Nine of Cups – Ý Nghĩa Lá Bài Tarot

Nine of Cups – Ý Nghĩa Lá Bài Tarot

NINE OF CUPS – TỪ KHÓA Ý NGHĨA CỦA LÁ BÀI TAROT

  • Nghĩa xuôi: Mong ước được thực hiện, thoải mái, hạnh phúc, hài lòng
  • Nghĩa ngược: tham lam, bất mãn, vật chất

NINE OF CUPS – Ý NGHĨA VÀ MÔ TẢ LÁ BÀI TAROT

Nine of Cups mô tả một người đàn ông trung niên, đẫy đà ngồi trên một băng ghế gỗ khoanh tay trước ngực. Ông ta ăn mặc rất thông minh và khuôn mặt biểu lộ một sự hài lòng. Ông đội một chiếc nón đỏ tượng trưng cho sự hoạt động của trí tuệ. Phía sau là một bức tường với chín chiếc ly bằng vàng được sắp xếp thành một hàng đều đặn. Người đàn ông đạt được thành công cả về vật chất lẫn tinh thần, và đại diện cho việc ước mơ thành hiện thực.

cảm nhận lá bài tarot nine of cups

Lớp học Tarot dành cho người mới bắt đầu

NINE OF CUPS – Ý NGHĨA XUÔI CỦA LÁ BÀI TAROT 

Số 9 đại diện cho sự vẹn toàn và hoàn thành, hoặc giai đoạn cuối cùng của sự phát triển. Giai đoạn cuối cùng này có thể mang lại một số vấn đề. Những kinh nghiệm, phương pháp ứng phó trở nên quan trọng và là một phần nội tại của ý nghĩa gắn liền với số 9. Do đó, Nine of Cup cho thấy một xu hướng mơ mộng và tận hưởng những niềm vui của cuộc sống. Bạn đang dành nhiều thời gian để suy nghĩ về những ý tưởng lớn, đề án lớn cho một lối sống lý tưởng hơn. Hãy làm những thứ bạn cần làm ngay bây giờ để thực hiện những ý tưởng đó. Tuy tham vọng là cần thiết, nhưng bạn cũng phải tự lượng sức mình để có thể đạt được thành công.

Tổng quát hơn, Nine of Cups phản ánh niềm hạnh phúc trong tất cả các lĩnh vực như y tế, tài chính, công việc, may mắn, tình yêu hay mối quan hệ. Sau những lựa chọn khó khăn ở Seven of Cups và sự trì trệ của Eight of Cups, mọi thứ bắt đầu trở lại cân bằng với Nine of Cups. Là một trong những lá tích cực của bộ bài, Nine of Cups cho thấy sự hài lòng trên mọi cấp độ – tình cảm, thể chất, và tinh thần. Không phải vô lý khi Nine of Cups được nhiều người gọi là lá bài của Mong Ước. Sự xuất hiện của nó thường được xem là một dấu hiệu cho thấy, bất cứ điều gì trái tim bạn mong muốn đều trở thành hiện thực trong vài ngày hoặc vài tuần tới. Đây là dấu hiệu của một  khởi đầu thành công.  

Nằm trong bộ Cups, 9 thường đề cập đến tình cảm tốt đẹp, chẳng hạn như tình yêu trở nên lãng mạn hơn, tình bạn cao đẹp hơn hay tình dục thoả mãn hơn. Nó cho thấy rằng niềm vui và hạnh phúc đang trong tầm tay. Trong thực tế, có thể bạn có chúng trong tay. Đây là lúc để thưởng thức cuộc sống màu hồng và tận hưởng sự thăng hoa của cảm xúc. Mọi thứ xung quanh bạn đều hoà hảo.

Nine of Cups còn nói rằng phước lành của bạn đã đến, hãy tận hưởng những điều tốt đẹp mà cuộc sống đã bạn tặng. Hãy bắt đầu hoặc kết thúc mỗi ngày bằng cách viết xướng ba điều bạn biết ơn nhất. Bạn sẽ thấy rằng, theo thời gian, bạn thực sự có rất nhiều điều đáng để hạnh phúc, và điều này góp phần gia tăng cảm giác hài lòng của bạn.

Nine (9) đại diện cho sự ổn định của bộ Cup và sự tiến bộ. Lá bài Tarot này báo hiệu niềm vui và hạnh phúc, sự hài lòng với những gì bạn đã đạt được cho đến thời điểm hiện tại và tạo một nền tảng vững chắc cho tương lai. Tất cả lo âu đã trở thành dĩ vãng và một tương lại tươi sáng đang đến với bạn.

Người đàn ông trong Nine of Cups có một cái nhìn tự mãn trên khuôn mặt của mình. Điều này cho thấy rằng, trong thực tế, bạn đang cảm thấy vui sướng với những gì mình đã đạt được. Đừng tỏ ra quá  nhút nhát hoặc khiêm tốn về điều đó! Hãy tự hào vì những công sức của bạn đã mang lại kết quả xứng đáng và viên mãn.

Nine of Cups cũng có thể nói lên sự phung phí và thú vui xa xỉ trong cuộc sống, bao gồm ăn ngon, mặc đẹp, xe xịn… Tất nhiên, sự cân bằng là cần thiết để đảm bảo rằng bạn không trở nên lười biếng hoặc tham lam, nhưng nói chung, Nine of Cups xuôi cho thấy đây là lúc để hưởng thụ chứ không phải là lúc để chịu những hậu quả tiêu cực từ việc hưởng thụ.

NINE OF CUPS – Ý NGHĨA NGƯỢC CỦA LÁ BÀI TAROT  

Nine of Cups là một lá Tarot của sự hài lòng và mong muốn. Khi đảo ngược, nó cho thấy rằng bạn có thể thất vọng khi mong muốn của bạn không được như mong đợi. Mong đợi của bạn có thể là không thực tế hoặc bạn không có những hành động tích cực để theo đuổi giấc mơ này, mà cứ hi vọng rằng mình có thể “làm một mà ăn mười”

Xét trên phương diện tình cảm, Nine of Cups thuận thường chỉ ra một cảm giác tuyệt vời của sự hài lòng khi biết rằng tất cả mọi thứ đều vận hành theo ý muốn của bạn. Ở vị trí ngược, bạn cảm thấy rằng vẫn còn thiếu thứ gì đó, và vẫn chưa thật sự đạt được điều mình muốn. Nỗi thất vọng đó có thể bắt nguồn từ những sai lầm do tự mãn, hoặc ham mê quá mức, tham lam vật chất, nông cạn, chỉ biết cho mình mà không quan tâm đến người khác.

Nine of Cups ngược cho thấy những căn bệnh xuất phát từ lối sống xa đoạ như ăn chơi, rượu chè, gái gú… Hãy cẩn thận đừng lạm dụng các thú vui nhục dục mà thay vào đó hãy cố gắng lấy lại sự cân bằng, lành mạnh cho cuộc sống của bạn.

Nine of Cups ngược còn nói về sự tham lam và thiếu quan tâm đến người khác. Bạn không quan tâm việc người khác bị ảnh hưởng thế nào từ những hành động của mình và cảm thấy hả hê về sự thành công của bản thân trong khi họ đau khổ. Hãy quan tâm cảm xúc của người khác nhiều hơn trước khi bạn khoe khoang bất cứ điều gì.

Tham gia khoá học nhập môn Tarot để hiểu rõ hơn cách thức giải một trải bài Tarot.

Nguồn dịch: Biddy Tarot – Nine of Cups

(Xin vui lòng ghi rõ nguồn Saigon Mystic House khi phát hành lại nội dung này)

Rate this post

Share this post


Call Now Button