Queen of Cups – Ý Nghĩa Lá Bài Tarot

Queen of Cups – Ý Nghĩa Lá Bài Tarot

Queen of Cups là nữ hoàng của vương quốc cảm xúc. Cô là một phụ nữ xinh đẹp, nội tâm, đang ngồi trên ngai vàng bên bờ biển. Trong tay của mình, cô cầm một chiếc ly thật đẹp với hai chiếc quai có hình thiên thần.

QUEEN OF CUPS – TỪ KHÓA Ý NGHĨA CỦA LÁ BÀI TAROT

 • Nghĩa xuôi: cảm giác an toàn về tình cảm, bình tĩnh, trực giác, từ bi
 • Nghĩa ngược: bất an về tình cảm, cùng phụ thuộc

QUEEN OF CUPS – Ý NGHĨA VÀ MÔ TẢ LÁ BÀI TAROT

Queen of Cups là nữ hoàng của vương quốc cảm xúc. Cô là một phụ nữ xinh đẹp, nội tâm, đang ngồi trên ngai vàng bên bờ biển. Trong tay của mình, cô cầm một chiếc ly thật đẹp với hai chiếc quai có hình thiên thần. Chiếc ly đã đóng nắp, một dấu hiệu cho thấy những suy nghĩ của Nữ hoàng xuất phất từ vô thức, từ sâu thẳm trong tâm hồn của chính mình. Đội vương miện vàng và khoác áo choàng bạc, cô chỉ có một mình, ngồi và chăm chú nhìn vào chiếc ly.

Ngai vàng bằng đá được trang trí với những hình ảnh của nữ thần biển, cá và vỏ sò. Biển và cá là biểu tượng của tâm vô thức và nước nói chung đại diện cho cảm xúc, tinh thần và cảm giác. Những đám mây trên bầu trời trong xanh và dòng nước êm đềm của biển bao quanh cô. Cô không chạm chân vào nước mà thoải mái đặt trên những tảng đá đầy màu sắc.

cảm nhận lá bài tarot queen of cups

QUEEN OF CUPS – Ý NGHĨA LÁ BÀI TAROT

QUEEN OF CUPS – Ý NGHĨA XUÔI CỦA LÁ BÀI TAROT QUEEN OF CUPS

Queen of Cups là biểu tượng của sự nuôi dưỡng, chăm sóc, lòng từ bi và nhạy cảm. Cô là một người vợ tốt và một người mẹ yêu thương vì cô cảm nhận được sự an toàn của cảm xúc và có thể kết nối trên một mức độ tình cảm với người khác. Cô được ngưỡng mộ vì sự công bằng, trung thực, và tốt bụng của mình. Cô thường là một người chữa bệnh, tư vấn tâm lý hay tâm linh; là một người phụ nữ biết được đúng sai, phải quấy. Cô biết chính xác những giải pháp đúng đắn và hợp lý cho các vấn đề liên quan đến quan hệ, tình cảm và cảm xúc. Cô dễ dàng hoà mình vào cảm xúc của bạn và giúp bạn thực hiện nó một cách dịu dàng và từ bi. Như vậy, trực giác của cô rất mạnh mẽ và cô có thể cảm nhận được dòng chảy năng lượng của cảm xúc.

Như các lá Court khác, Queen of Cups biểu hiện một người trong cuộc sống của bạn hoặc là một phần của chính bạn. Cô thường xuất hiện như một người phụ nữ trưởng thành.

Không ai có trực giác mạnh hơn Queen of Cups. Cô là lực lượng tinh khiết của nước, và kết nối của cô với thế giới tiềm thức có thể sánh ngang với High Priestess. Cô được ví như một tấm gương phản ánh nội tâm của người khác, để họ có thể nhìn thấy những bí ẩn của mình. Vì vậy, Queen Cup nói rằng bạn cần phải tin tưởng trực giác của mình và lắng nghe tiếng nói bên trong của bạn. Tin tưởng vào những cảm giác và cảm xúc mà bạn  nhận được từ môi trường bên ngoài.

Khi lá bài Tarot Queen of Cups xuất hiện trong một trải bài, nó cho thấy bạn cần phải thông cảm với người khác và thể hiện lòng từ bi thật sự. Tập trung vào hạnh phúc của người khác hơn là dựa vào lời giải thích hợp lý hay không hợp lý. Bạn hỗ trợ và dạy người khác bằng cách kết nối cảm xúc của chính mình với cảm xúc của họ và tô màu lên bức tranh nội tâm của họ. Tìm hiểu những gì họ cần làm để đối phó với những thách thức của cuộc sống và chia sẻ chúng với họ. Hãy ôm người mà bạn yêu mến.

Một trong những tài sản lớn nhất của Nữ hoàng Cup là khả năng cảm nhận được nhu cầu của những người xung quanh. Nhờ vào liên kết của mình với các yếu tố của nước, Queen of Cups luôn dịu dàng và lắng nghe người khác. Sự nhạy cảm của cô thu hút những người đau khổ đến với cô. Cô là một bến bờ an toàn cho mọi người xung quanh và có thể chữa lành trái tim đã tan vỡ của họ. Sự ấm áp và ân cần chăm sóc của cô khiến cô trở thành một ngọn hải đăng rực rỡ. Vì rất nhạy với cảm xúc của người khác, Queen of Cups luôn phải duy trì ranh giới giữa cô và người khác. Nếu không được bảo vệ đúng cách, Queen of Cups có thể bị mất cảm giác đối chính bản thân mình. Đây là khuyết điểm lớn nhất của cô.

Queen of Cups có xu hướng tin vào trái tim của mình hơn là cái đầu. Cô có thể thiếu ý thức và tính logic nhưng rất trực quan và đôi khi thơ mộng. Nếu bạn cảm thấy phương án hiện tại không hiệu quả, Queen of Cups khuyến khích bạn làm theo trái tim của mình. Hãy bình tĩnh và khám nội tâm của bạn để tìm ra phương án hợp lý.

Queen of Cup tượng trưng cho những thành tựu có thể thực hiện bằng cách sử dụng trí tưởng tượng và sáng tạo. Đây là một người phụ nữ rất giàu trí tưởng tượng và tài năng nghệ thuật, tình cảm và lãng mạn. Cô thường tham gia vào các hoạt động sáng tạo, văn học; và yêu thích nghệ thuật, âm nhạc, và văn học. Do đó, bạn có thể theo đuổi các dự án sáng tạo, nhất là khi đó là một cách để thể hiện bản thân.

QUEEN OF CUPS – Ý NGHĨA NGƯỢC CỦA LÁ BÀI TAROT QUEEN OF CUPS

Queen of Cups ngược nói rằng bạn đang cảm thấy mất liên kết với những cảm xúc của mình hoặc buộc phải hạn chế lắng nghe nội tâm của bạn. Bạn gặp khó khăn khi thể hiện bản thân một cách hiệu quả, và khép kín cảm xúc của mình. Nếu bạn không giải quyết những vấn đề tình cảm, chúng sẽ nổ tung một lúc nào đó. Mức độ căng thẳng của bạn có thể tăng lên và khả năng đối phó với các vấn đề hàng ngày cũng bị ảnh hưởng.

Queen of Cups ngược cho thấy sự không hài lòng hoặc cảm giác mất kết nối với tâm linh của bạn. Đây là lúc để tìm ra hướng đi cho riêng mình và thiết lập quan hệ bền bỉ với người khác.

Bạn đang cho phép trí tưởng tượng lấn át lí trí của mình. Điều tệ hại nhất có thể xảy ra là những phẩm chất quý giá của trí tưởng tượng trở thành yếu điểm của bạn, khiến bạn trở thành một người không có lập trường, “gió thổi chiều nào xoay chiều đó” và mãi mãi lạc lối trong thế giới của trí tưởng tượng. Bạn dễ dàng bị choáng ngợp bởi cảm xúc, trở nên thất thường, không ổn định, đa nghi, và sống khép kín bản thân.

Queen of Cups ngược đại diện cho những người chìm đắm trong cảm xúc cực đoan và trở thành con rối của sự mê muôi và hận thù. Sự biến đổi trong tâm trạng của bạn khiến cho cuộc sống của những người khác gặp khó khăn và bạn đang rút cạn cảm xúc của mọi người xung quanh. Bạn có thể lợi dụng cảm xúc cao trao của mình để chiếm lợi cho bản thân, nhưng chính bạn cũng đang lo lắng và tự ghê tởm chính mình.

Trong mối quan hệ, điều này báo hiệu một khoảng thời gian bạn gặp khó khăn với việc kiểm soát cảm xúc của mình. Những cảm xúc mạnh mẽ lấn át lí trí của cả đôi bên. Trong các dự án, công việc, hoặc công sở, tất cả các thành viên có thể cảm thấy cảm xúc của họ đang đấu tranh với sự căng thẳng. Hãy nhớ rằng, Queen of Cups ngược cũng cảnh báo bạn không nên tham gia vào bất kỳ thỏa thuận nào với những người dường như đang lợi dụng cảm giác tội lỗi của bạn hoặc kéo căng cảm xúc của bạn. Họ có thể không tốt như những gì họ đang cố thể hiện.

Queen of Cups ngược nói rằng bạn quá phụ thuộc vào phản ứng và cảm xúc của người khác. Điều này khiến bạn trở nên lệ thuộc vào một ai đó và phải nhìn nét mặt của họ mà sống. Hãy xem xét các mối quan hệ hiện tại của bạn. Có phải cả hai đều cần có nhau? Bạn có trao ra quá nhiều nhưng không nhận được gì? Queen of Cups khiến bạn trở nên lệ thuộc, và mù quáng lao đầu vào một mối quan hệ bất kì mà không cần biết lợi, hại ra sao. Bạn có thể đã mong đợi quá nhiều vào đối phương.

Lá bài Queen of Cups đảo ngược cũng có thể chỉ ra việc lạm dụng rượu bia và các chất kích thích. Đặc biệt, điều này bị điều khiển bởi trạng thái cảm xúc của bạn (tức là bạn uống nhiều hơn khi bạn cảm thấy tuyệt vọng, buồn bã).

Tham gia khoá học nhập môn Tarot để hiểu rõ hơn cách thức giải một trải bài Tarot.

Nguồn dịch: Biddy Tarot – Queen of Cups

(Xin vui lòng ghi rõ nguồn Saigon Mystic House khi phát hành lại nội dung này)

5/5 - (2 bình chọn)

Share this post

Comments (3)

 • Triết

  Ad cho mình xin reup lại các bài viết về ý nghĩa các lá bài ở trang cá nhân (facebook) để tham khảo và mình hứa sẽ ghi rõ nguồn Saigon Mystic House được không ạ?

  14/01/2016 at 22:56
  • Mystichouse.vn

   Hi Triết, bạn có thể sử dụng bài viết trên website shop nhen, ghi nguồn giúp shop là được nhé 🙂
   Tiện thể bạn có thể cho shop tên fb bạn được không hen?! 🙂

   15/01/2016 at 00:20
   • Triết

    Cảm ơn ad ^^ fb của mình là Chính Triết. Mình hứa khi up bài của shop sẽ ghi đầy đủ nguồn ạ ^^

    15/01/2016 at 22:48

Comments are closed.


Call Now Button