Three of Cups – Ý Nghĩa Lá Bài Tarot

Three of Cups – Ý Nghĩa Lá Bài Tarot

THREE OF CUPS – TỪ KHÓA Ý NGHĨA CỦA LÁ BÀI TAROT

  • Nghĩa xuôi: Ăn mừng, tình bạn, sự sáng tạo, cộng đồng
  • Nghĩa ngược: Chuyện tình ái , “tình tay ba khổ lắm ai ơi”

THREE OF CUPS – Ý NGHĨA VÀ MÔ TẢ LÁ BÀI TAROT

Three of Cups là một lá bài nói về việc ăn mừng và hoàn thành nhiệm vụ. Ba cô gái trẻ nhảy múa trong một vòng tròn và giơ cao ly rượu của mình. Tay chạm tay, họ kết nối với nhau thông qua cảm xúc và tình bạn. Mặt đất rải đầy trái cây, thể hiện sự màu mỡ và hạnh phúc. Mỗi người phụ nữ trong There of Cup đội một vòng nguyệt quế trên đầu. Vòng hoa này từ lâu đã là biểu tượng của chiến thắng và thành công. Hương thơm dịu dàng toả ra từ vòng nguyệt quế cũng là một biểu tượng của sự bảo vệ, hòa bình và thanh tẩy.

Đó còn là một thông điệp gửi đến chúng ta: “Vũ Trụ đang ủng hộ bạn, nên chiến thắng sẽ là điều chắc chắn trong giai đoạn này của cuộc sống”. Dưới chân mỗi người là các loài hoa khác nhau, tượng trưng cho niềm vui, vẻ đẹp, lòng từ bi và sự tăng trưởng. Những bông hoa nhắc nhở chúng ta về thời gian tốt đẹp trong cuộc sống, hương thơm ngọt ngào của sự thành công, cũng như là những thứ tốt đẹp xung quanh. Điều này chỉ xảy ra nếu bạn mở rộng tấm lòng của mình để đón nhận chúng.

cảm nhận lá bài tarot three of cups

Lớp học Tarot dành cho người mới bắt đầu

THREE OF CUPS – Ý NGHĨA XUÔI CỦA LÁ BÀI TAROT 

Three of Cups là đại diện của tình bạn, tình đồng nghiệp, và các mối quan hệ hài hòa. Đây là lúc bạn sẵn lòng giúp đỡ mọi người xung quanh, và nhận đươc sự giúp đỡ ngược lại từ họ.

Lá này làm tôi nhớ đến tình bạn tuyệt vời của bốn nhân vật nữ trong “Sex and the City” – Carrie, Charlotte, Samantha và Miranda. Họ là điểm tựa của nhau và luôn luôn hết mình vì nhau, bốn người như một mỗi khi gặp khó khăn trong cuộc sống, sự nghiệp cũng như là tình cảm.

Bạn có thể nhận ra rằng, hiện tại, bạn rất được các bạn nữ quý mến, ủng hộ và đồng cảm. Bạn thân của bạn có thể là phụ nữ, bạn học cũ hoặc bạn bè lâu năm. Có một sự tương đồng giữa bạn và họ nên các bạn luôn cảm thông và quan tâm nhau.

Three of Cups báo trước một khoảng thời gian rất hòa đồng. Bạn sẽ tìm thấy một sự cân bằng hài hòa giữa các cam kết của mình và dành nhiều thời gian cho bạn bè và gia đình. Đây là thời điểm tuyệt vời để quẳng gánh lo đi mà vui sống! Bạn có thể hẹn gặp nhau ở những quán bar hay nhà hàng để thỏa thích tận hưởng đồ ăn ngon, rượu vang và cocktail! Bạn cũng có thể ăn mừng một dịp gì đó đặc biệt, chẳng hạn như lễ đính hôn, đám cưới, tái hợp, hoặc sinh nhật.

Ở thời điểm này, mặc dù khó khăn của cuộc sống vẫn tiếp diễn, bạn cũng có thể dành thời gian để quên tất cả và tận hưởng khoảng thời gian quây quần với bạn bè và những người thân yêu. Những giây phút thư giãn như thế rất cần thiết trước và sau thời kỳ căng thẳng cao, để ngăn chặn bạn khỏi bị kiệt quệ sức lực cũng như là cảm xúc. Khi lá bài này xuất hiện và bạn đang phải đối đầu với một sự căng thẳng cao độ, hãy tạm dừng tay để nghỉ ngơi và tìm đến sự ủng hộ, động viên từ bạn bè và người thân trước khi tiếp tục công việc dở dang.

Nói rộng hơn, Three of Cups cho thấy sự chấm hết của bất kỳ một khó khăn nào bạn đã từng trải qua, đặc biệt là những vấn đề có liên quan đến tương tác của bạn với những người khác. Một thỏa hiệp sẽ được thống nhất, mang lại lợi ích cho tất cả mọi người tham gia và tạo nên một môi trường hài hoà hơn. Bạn có thể thúc đẩy quá trình này bằng cách thay đổi bản thân cũng như thái độ và cách bạn phản ứng hoặc đối phó với những gì đang xảy ra. Hãy cố gắng xử trí mọi thứ với lòng từ bi và độ lượng nhất có thể.

Lá bài Tarot Three of Cups đại diện cho những người hợp tác với nhau vì lợi ích chung của cộng đồng. Bằng cách bắt tay với mọi người   xung quanh, bạn có thể đóng góp sức lực và cống hiến hết mình cho xã hội. Đây là dấu hiệu cho thấy bạn nên tìm kiếm những người bạn đồng hành để chung hưởng niềm vui chiến thắng của mình.

Three of Cups cũng là một lá nói lên sự sáng tạo, gợi ý rằng bạn có thể theo đuổi lĩnh vực kinh doanh sáng tạo trong môi trường làm việc theo nhóm, chẳng hạn như một lớp học nghệ thuật hoặc một lớp học khiêu vũ. Đây là một cách tuyệt vời để kết nối với những người khác và khai thác khả năng sáng tạo của bạn.

THREE OF CUPS – Ý NGHĨA NGƯỢC CỦA LÁ BÀI TAROT 

Trong số những trải bài tình cảm mà tôi đã từng làm, tôi rất ít khi nào nhìn thấy sự có mặt của Three of Cups ngược trong một mối quan hệ có sự xuất hiện của người thứ ba. Thường thì nó nói rằng bạn (người hỏi) chính là người thứ ba và có thể đã chen ngang vào một mối quan hệ, hoặc đang hẹn hò với một người không chung thuỷ. Khi lá này xuất hiện trong một trải bài, hãy nhìn vào các lá khác để biết thêm chi tiết về mối quan hệ này. Nếu bạn thấy Seven of Swords, đó là một sự phản bội hoặc ngoại tình. Nếu bạn nhìn thấy Five of Swords, có thể bạn đã biết về mối quan hệ khác nhưng vờ như không thấy. Còn nếu bạn thấy the Devil, hãy suy nghĩ cẩn thận về bản chất của mối quan hệ vì nó có thể chỉ là thú vui thể xác và không lành mạnh.

Bao quát hơn, Three of Cups có thể chỉ ra rằng sự sáng tạo của bạn đang bị vùi dập và thay vào đó bạn buộc phải thích ứng với các hoạt động của nhóm. Bạn có thể là thành viên của một nhóm rất chặt chẽ, quy củ và không chịu mở cửa, tiếp thu những phương pháp mới. Bạn nên xem xét về việc hi sinh khả năng sáng tạo của mình để hoàn thành mục tiêu của nhóm.

Lá bài Tarot Three of Cups ngược có thể phản ánh sự cô lập từ những người khác. Nếu quả thật là vậy, đây là thời điểm để bạn chịu trách nhiệm về tình hình và kết nối lại với cộng đồng xung quanh. Hãy xem xét về việc tham gia một nhóm hoặc một tổ chức nào đó, nếu cần thiết, hãy tìm kiếm sự hỗ trợ từ họ.

Tương tự, Three of Cups ngược có thể chỉ ra rằng bạn đã mất kết nối với bạn thân của mình, có lẽ do bạn đang đặt khía cạnh khác của cuộc sống như công việc và gia đình lên hàng đầu. Là bài này như một lời nhắc nhở về việc kết nối lại với bạn bè của bạn, thả lỏng và thư giãn.

Mặt khác, Three of Cups ngược có thể hàm ý niềm đam mê, khoái lạc trong cảnh tiệc tùng vui chơi. Bạn có thể dành phần lớn thời gian tại các quán bar và câu lạc bộ đêm, tận hưởng thú vui ma túy và rượu chè sa đoạ. Có thể, bạn đang qmù quáng với quan điểm “làm hăng say, chơi hết mình” khi tìm kiếm một khoảng thời gian nghỉ ngơi, thư giãn. Hãy quan tâm đến những hậu quả lâu dài và tự hỏi liệu đây có thực sự là một lối sống bền vững. Hãy gác bỏ các mối quan hệ xã hội và giành thời gian nhiều hơn vào việc ngủ nghê, thư giãn.

Tham gia khoá học nhập môn Tarot để hiểu rõ hơn cách thức giải một trải bài Tarot.

Nguồn dịch: Biddy Tarot – Three of Cups

(Xin vui lòng ghi rõ nguồn Saigon Mystic House khi phát hành lại nội dung này)

Rate this post

Share this post


Call Now Button