King of Cups – Ý Nghĩa Lá Bài Tarot

King of Cups – Ý Nghĩa Lá Bài Tarot

KING OF CUPS – TỪ KHÓA Ý NGHĨA CỦA LÁ BÀI TAROT 

  • Nghĩa xuôi: cân bằng cảm xúc và kiểm soát cảm xúc, sự hào phóng
  • Nghĩa ngược: cảm xúc thao túng, buồn rầu ủ rũ, nhẹ dạ, cả tin và không kiên định.

KING OF CUPS – Ý NGHĨA VÀ MÔ TẢ LÁ BÀI TAROT

King of Cups ngồi điềm tĩnh trên một ngai vàng bằng đá màu xám, ở giữa biển cả dậy sóng và đeo một chiếc vòng cổ với bùa hộ mệnh hình cá. Cá là biểu tượng của tinh thần và sự sáng tạo, đồng thời thể hiện sự cân bằng của vô thức và ý thức. Phía sau bên phải của mình, một con cá khác nhảy dữ dội ở giữa đại dương cuồn cuộn; và brên trái, một tàu cánh buồm lướt đi trên mặt biển. Những hình ảnh này là dấu hiệu cho thấy sự vô thức đã vượt qua, và tất nhiên King đã biết điều này, nhưng nó vẫn nằm dưới sự điều khiển của anh ta và không thể áp đảo một giây nào. King of Cups không đàn áp cảm xúc của mình và sự thôi thúc của vô thức, mà đã học được cách chấp nhận và đối phó với chúng một cách chín chắn và cân bằng.

cảm nhận lá bài tarot king of cupsLớp học Tarot dành cho người mới bắt đầu

KING OF CUPS – Ý NGHĨA XUÔI CỦA LÁ BÀI TAROT 

King of Cups, như các lá court khác trong bộ Cup, đại diện cho cảm xúc, sáng tạo, và vô thức. Nhưng khác ở chỗ, ông thể hiện sự kiềm chế nhiều hơn nữa trong trạng thái cảm xúc của mình. Ông là bậc thầy của những cảm xúc riêng tư, và có thể kiểm soát được cảm xúc của mình. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là người đó kìm nén cảm xúc và tình cảm của mình. Ngược lại, King of Cups tượng trưng cho sự cân bằng giữa cảm xúc và trí tuệ. Lá bài này thường chỉ ra liên kết chặt chẽ trong một mối quan hệ dựa trên sự nhẫn nhịn và hiểu biết.

Như vậy, King of Cups chỉ ra rằng bạn cảm thấy cảm xúc của bản thân rất cân bằng và nằm trong tầm kiểm soát. Bạn có một sự hiểu biết rất sâu sắc về tình cảm và cảm xúc của bạn, và có thể kết nối với chúng khi cần thiết. Khi cố gắng thành tốt vai diễn của mình trong vở kịch mang tên cuộc sống, tình cảm và cảm xúc bạn trưởng thành hơn qua từng ngày và giúp bạn có thể sức mạnh vượt qua mọi khó khăn. Ngoài ra, đây là một món quà tuyệt vời mà thượng đế đã ban tặng cho bạn vì bạn có thể sử dụng sự chững chạc và điềm tĩnh của mình để chia sẽ và giúp đỡ những người đang gặp khó khăn.

Nếu bạn đang phải đối mặt với những thách thức, King of Cups là một dấu hiệu cho thấy bạn cần phải tạo ra sự cân bằng trong cảm xúc của mình. King of Cups tượng trưng cho lòng từ bi, một trong những phẩm chất mạnh mẽ và đẹp nhất của tinh thần. Hãy tự hỏi, “Làm thế nào tôi có thể phát triển một ý thức mạnh mẽ hơn của vô thức mà không bị choáng ngợp bởi sức mạnh của nó? Làm thế nào tôi có thể phát triển một ý thức mạnh mẽ của lòng từ bi mà không rơi vào cái bẫy của tình cảm? “

Lá bài King of Cups khuyến khích bạn hãy ân cần quan tâm khi làm việc cũng như là tư vấn, tâm sự với những người khác. Bạn cần tìm hiểu lý do cảm xúc lại trỗi dậy mạnh mẽ và làm thế nào để đối phó một cách khôn khéo trong tình huống đó. Điều quan trọng là đừng kìm nén cảm xúc mà hãy khám phá chúng với một trái tim rộng mở và quảng đại.

Đôi khi, King of Cups có thể đại diện cho một người đàn ông lớn tuổi trong cuộc sống của bạn. Lá này đại diện cho một người đàn ông kinh doanh, làm nghề có liên quan đến luật pháp, hoặc người tốt bụng, chu đáo và sẵn sàng chịu trách nhiệm về hành động của mình. Tuy gia trưởng nhưng ông ta khá nhạy cảm, rộng lượng, luôn ăn nói nhỏ nhẹ và yêu thương người khác. Trong một cuộc khủng hoảng, ông có thể lắng nghe ý kiến của mọi người và đối đáp một cách bình tĩnh. Cái ông sử dụng là khả năng ngoại giao tài tình của mình để thuyết phục nguời khác, chứ không phải là vũ lực để đàn áp họ làm theo ý mình!

Tương tự như vậy, King of Cups cho bạn một liều thuốc hiệu nghiệm tuyệt vời của lòng yêu thương, sự cảm thông và cách cư xử dịu dàng, nhỏ nhẹ. Ông có quyền lực trong thế giới kinh doanh và rất yêu pháp luật. Nếu bạn đang gặp một khó khăn nào đó, chắc chắn ông ta sẽ là người bạn cần.

King Cup có khả năng ngoại giao và hoạt động chính trị rất tài tình. Tài năng của ông nằm ở chỗ có thể cân bằng nhu cầu của nhiều người và giúp họ làm việc cùng nhau hài hòa và hiệu quả. Ông ta biết cách thể hiện sự chăm sóc và tinh tế của mình để hướng dẫn những người khác hướng tới một mục tiêu chung. Ông ta luôn biết mọi người nghĩ gì, muốn gì và luôn cố gắng đáp ứng nhu cầu tình cảm của họ.

Nếu bạn gặp khó khăn, King of Cups cho thấy bạn cần phải duy trì tình cảm chính chắn khi đối phó với những năng lượng tiêu cực từ những người khác. Trên phương diện cảm xúc, tình cảm, bạn cần phải biết giới hạn của mình, biết được mình có thể hoặc không thể làm gì. King of Cups là ông vua đầu tiên có thể kiểm soát cảm xúc của mình. Ông sử dụng cảm xúc của mình để đưa ra những quyết định thông minh và không cho phép hoàn cảnh hay những ý tưởng bất chợt ảnh hưởng đến niềm tin và đạo đức của mình.

KING OF CUPS – Ý NGHĨA NGƯỢC CỦA LÁ BÀI TAROT 

King of Cups ngược cho thấy một khả năng kiểm soát và thao túng cảm xúc phi thường. Đây là một người cộc cằn, ủ rũ, hờn dỗi và dễ dàng xa lánh người khác, đặc biệt là nếu mọi thứ không theo ý của mình. Khi thù ghét một ai đó, ông ta có thể để trừng phạt họ bằng cách thao túng cảm xúc của họ. Ông sử dụng tình cảm của mình để uy hiếp và khống chế ai đó làm theo cách của mình cũng như thúc đẩy kế hoạch đã đặt ra. Ông ta khiến bạn cảm thấy mất lòng tin vào bản thân và nghĩ rằng mọi sai sót là do bạn gây ra chứ không liên quan đến ông ấy. Điều này dẫn đến sự mất ổn định trong cảm xúc của bạn. Nếu điều này khiến bạn liên tưởng đến một người đã gặp trong quá khứ nghĩa là bạn phải tiếp tục nỗ lực để thoát khỏi những ảnh hưởng của người đó.

King of Cups ngược cũng có thể đại diện cho một người trưởng thành và dạt dào tình cảm yêu thương, đồng thời để cho cảm xúc bắt đầu kiểm soát cuộc sống của mình. King Cup có thể phụ thuộc quá nhiều vào người khác và luôn để tâm hình ảnh của mình trong mắt của họ. Ông có thể rơi vào ảo tưởng hoặc lao vào nghiện ngập, rượu chè để đối phó với nỗi đau tinh thần. Điều này có thể cho thấy bạn đang mắc kẹt trong mối quan hệ với ai đó và lệ thuộc và tình cảm của họ. Bạn đang tự dối lòng hoặc đang bị người khác lừa gạt, và điều quan trọng nhất trong tình huống này là nhìn nhận một cách khách quan những việc mà người khác đang làm cũng như cách họ đối đãi với bạn.

Trong trải bài quan hệ, King of Cups ngược cho thấy bạn khá bối rối về mối quan hệ của mình và cảm xúc của bạn bị mất cân bằng và nằm ngoài kiểm soát. Bạn không chắc chắn về những cảm xúc thật của mình, và chúng luôn thay đổi mỗi ngày nên bạn hoàn toàn bị nhầm lẫn. Cần thận trọng hơn trong lời nói và cử chỉ của mình để đối phương không nghĩ rằng bạn là một đứa “bất bình thường”, “lúc này lúc nọ”. Tốt nhất là giữ khoảng cách với họ từ bây giờ cho đến khi bạn làm hiểu được cảm xúc mình và có thể kiểm soát được nó.

Cuối cùng, bạn cần phải kiểm soát và chịu trách nhiệm về cảm xúc của mình. Ngay lúc này, bạn để cho chúng kiểm soát bạn và đảo ngược mọi quan điểm thường ngày của mình. Bạn muốn chịu trách nhiệm về cuộc sống của bạn nhưng sau đó lại buông tay và phó thác cho số phận dẫn đường. 

Tham gia khoá học nhập môn Tarot để hiểu rõ hơn cách thức giải một trải bài Tarot.

Nguồn dịch: Biddy Tarot – King of Cups

(Xin vui lòng ghi rõ nguồn Saigon Mystic House khi phát hành lại nội dung này)

5/5 - (1 bình chọn)

Share this post


Call Now Button