Alchemy England 1977 Tarot – Chất Gothic Anh Quốc Thời Hơi Nước

Alchemy England 1977 Tarot – Chất Gothic Anh Quốc Thời Hơi Nước

Alchemy England 1977 Tarot – Chất Gothic Anh Quốc Thời Hơi Nước

  • Tác giả: Alchemy 1977
  • Phát hành: Fournier 2011
  • Reviewer: Lãng Du

Alchemy England 1977 Tarot khá nổi tiếng trên thế giới do nét vẽ mang đậm tính hoang sơ và u ám. Tôi xin không định nghĩa Gothic hay Steampunk sang từ thuần Việt vì cho đến lúc này vẫn chưa có một từ ngữ nào mô tả chính xác. Đối với các fan thì không còn lạ lẫm gì khi nhìn vào những hình ảnh đầy ma mị, có chút ám ảnh và đầy cuốn hút từ Alchemy England 1977. Đây là một sự pha trộn của nghệ thuật Gothic và Steampunk với nhau, tạo nên một vẻ đẹp kì bí, có chút phiêu lưu, kinh hãi nhưng khó mà cưỡng nổi của thế giới siêu nhiên. Đây là một bộ bài Tarot khá đặc trưng dành cho những bạn thích phong cách độc lạ và có gu riêng. Bạn sẽ thích nó ngay thôi.

Alchemy England 1977 Tarot cảm nhận

Đầu tiên, tôi phải nói với bạn rằng Alchemy England 1977 Tarot theo hệ Marseilles. Những lá trong Bộ Ẩn Phụ sẽ là những biểu tượng được xếp thứ tự từ 1 tới 10 thay vì những khung cảnh khác nhau theo hệ Rider Waite Smith thường thấy. Tất cả các bộ ẩn phụ như Pentacles, Swords hay Cups đều được giữ nguyên hình ảnh và yếu tố như truyền thống, riêng bộ Wands với hình ảnh hoa hồng đen tạo điểm nhấn đặc trưng cho phong cách Gothic, dễ cảm, một chút đen tối nhưng lôi cuốn. Dĩ nhiên là trong sách hướng dẫn vẫn gọi là bộ Wands, tuy nhiên hình ảnh thay đổi đôi chút.

Bộ Ẩn Chính lại được trau chuốt rất kĩ lưỡng và đảm bảo giữ nguyên tính truyền thống. Dĩ nhiên là có một vài lá phải ngầu hơn những lá khác rồi, tuy nhiên tôi phải nói là thật sự thích và cảm giác rất thú vị. Ví dụ, lá The Hanged Man là một xác ướp treo ngược từ trên xuống, phần đầu cánh tay của xác ướp để lộ băng vải quấn trong khi hai cánh tay gác chéo trước ngực để lộ biểu tượng Bọ Hung.

Kế đến là lá Strength, lá tôi yêu thích nhất. Hình ảnh đập vào mắt tôi trước tiên là một người phụ nữ khỏa thân với đầy hình xăm đang xé toạt con rồng hoặc đại loại như vậy. Có thể hơi kinh dị đôi chút. Thật khó mà nói là cô gái này đang muốn gì. Có phải cô ấy muốn hòa quyện làm một với nó hay muốn trở thành nó. Dù sao sinh vật này cũng mang trong mình một sức mạnh khủng khiếp và đáng kinh hãi phải không?!

Tiếp đến là lá Justice, với hình ảnh một vị nữ thiên sứ với thanh kiếm thật to lớn trên một núi xương người. Phía dưới là dòng chữ: Hôm nay là ngày chúng ta sẽ uống lấy Valhalla.

The World mang hình ảnh trái ngược với Justice, với một vị nữ thiên sứ hay bán thần với mái tóc nửa trắng nửa đen trong bộ áo choàng màu đen. Tay đan vào nhau thành vòng tròn âm dương với màu trắng đen tương phản với màu của mái tóc.

The Moon lại mang đến một bức tranh thú vị và khác xa với những lá The Moon thường thấy.

Thông thường, tác giả chỉ tập trung vào việc miêu tả tính tính cực và nét đẹp của biểu tượng trăng tròn với hình ảnh mặt trăng gắn liền với sức mạnh nữ giới và sự mềm  mỏng. Thay vào đó tác giả dùng hình ảnh người sói mạnh mẽ với những dây xích chắc nịt trên triền đồi và đang gầm rú oai hùng hướng về phía ánh trăng tròn.

Những lá Vua (King) sử dụng hình ảnh rồng làm biểu tượng. Đại diện cho sức mạnh!

Bài có kích thước khá chuẩn, 6.5 x 12 cm và được in trên chất liệu giấy tốt theo chuẩn của NXB Fournier: rõ, sáng bóng với màu sắc vừa tới và có hồn tạo sự sống động và sinh khí cho những lá bài và sinh vật bên trong đó.

Phần còn lại mà tôi nghĩ là thử thách cho các Tarot readers đó là hình ảnh của Bộ Ẩn Phụ. Tôi ấn tượng nhất với bộ Cups vì được vẽ trên nền màu bạc, bên trong có thể chứa nước hoặc máu đỏ. Thật đặc sắc. Ngoài ra vì bộ Ẩn Phụ chỉ vẽ những biểu tượng của bốn bộ Pentacles, Cups, Swords và Black Roses (Wands) nên hơi khó cảm đôi chút tuy nhiên với đa số người sử dụng thì đây không phải là vấn đề chính. Quan trọng hơn cả, đây là một bài tarot đẹp, theo phong cách Gothic với phần mặt sau là những hình sọ người cách điệu. Những yếu tố đó tạo nên giá trị cho bộ bài Alchemy England 1977. Nếu bạn đam mê Gothic, đam mê Tarot thì đây là một bộ bài mà bạn nên sở hữu.

.

Tham khảo thêm về bộ bài: https://mystichouse.vn/alchemy-1977-england-tarot/

Share this post