Five of Cups – Ý Nghĩa Lá Bài Tarot

Five of Cups – Ý Nghĩa Lá Bài Tarot

FIVE OF CUPS – TỪ KHÓA Ý NGHĨA CỦA LÁ BÀI TAROT 

  • Nghĩa xuôi: mất mát, tiếc nuối, thất vọng, mất người thân
  • Nghĩa ngược: vượt qua, chấp nhận, tha thứ

FIVE OF CUPS – Ý NGHĨA VÀ MÔ TẢ LÁ BÀI TAROT

Five of Cups là một lá nói về khó khăn, mất mát, và những thách thức đối với sự mất mát đó. Người đàn ông trong lá bài mặc một chiếc áo choàng đen để che giấu khuôn mặt tuyệt vọng của mình. Dưới chân ông là năm cái ly, ba trong số đó đã ngã xuống đất và hai ly khác sau lưng thì vẫn còn nguyên. Dường như ông không hề chú ý đến những ly sau lưng vì đã quá tập trung vào những cái trước mặt. Trước mặt ông là một dòng sông cuồn cuộn ngăn cách ông và một lâu đài ở tít xa. Phía bên phải là một cây cầu có thể dẫn đến chỗ an toàn của lâu đài đó. Mặc dù lá bài này báo hiệu rõ rệt về sự mất mát và khổ nạn, nhưng vẫn có một khía cạnh tích cực mà chúng ta nên xét đến. Ông vẫn còn hai cái ly.

cảm nhận lá bài tarot five of cups

Lớp học Tarot dành cho người mới bắt đầu

FIVE OF CUPS – Ý NGHĨA XUÔI CỦA LÁ BÀI TAROT 

Five of Cups nói về việc chưa hoàn thành hiện thực hoặc không đạt được kết quả mong đợi. Bạn đang cảm thấy thất vọng vì một tình huống đã không diễn ra như bạn hy vọng, và thay vì lập ra một kế hoạch khác, bạn lại đắm mình trong tự dằn vặt và hối tiếc về những gì đã bị mất. Nước đổ từ ly cho thấy nguyên nhân gây ra hối tiếc nghiêng về cảm xúc hơn là tài chính. Bạn đang lao nhanh xuống đáy tuyệt vọng với cuộc sống và ngày càng bi quan về tương lai của mình.

Five of Cups cho thấy bạn đang gặp khó khăn khi cố quên đi quá khứ và rút kinh nghiệm từ những sai lầm. Lá này thường phản ánh một người đang bị cuốn vào quá khứ và không thể tiếp bước, nên đã đánh mất những cơ hội mới. Kỷ niệm cay đắng trong quá khứ tiếp tục làm phiền bạn, và những trách nhiệm cho hành động trong quá khứ cứ đè năng lên vai bạn. Tưởng chừng như mọi thứ đã đi vào bế tắc nhưng ngoài việc chỉ ra trọng điểm của vấn đề, Tarot còn giúp bạn tìm ra một con đường đúng đắn.

Sự tha thứ và khả năng phục hồi sau khi mất cảm xúc là rất cần thiết. Nếu bạn đang cảm thấy thất vọng bởi hành động của người khác, hãy tha thứ cho họ từ tận trái tim để giải phóng bản thân khỏi sự thất vọng. Bạn cũng cần phải đánh giá lại những mong đợi mà mình đã đặt ra. Phải chăng bạn đã mong đợi quá nhiều?

Hãy nhớ rằng, việc ý thức được những mong đợi của mình có hợp lý hay không rất quan trọng; và trí tuệ của hôm nay chính là lỗi lầm của quá khứ. Hãy suy ngẫm những gì đã đưa đẩy bạn đến thời điểm này và rút ra cho mình những bài học quý giá từ chúng. Ngay cả khi mọi thứ đã đi vào bế tắc, bạn luôn luôn có thể tìm được một thứ gì đó tích cực từ các lỗi lầm đó.

Tuy bạn đã mất rất nhiều, nhưng vẫn còn một tia hy vọng vì bạn vẫn còn đến hai chiếc ly.  Đừng thương hại bản thân mình khi tìm thấy chính bạn trong tình huống của người đàn ông đó. Thay vào đó, hãy nhìn mọi thứ theo cách tích cực hơn.

FIVE OF CUPS – Ý NGHĨA NGƯỢC CỦA LÁ BÀI TAROT 

Five of Cups ngược nói về việc đứng dậy từ hối tiếc và chấp nhận quá khứ. Bây giờ, bạn bắt đầu nhận ra những tác động của quá khứ và đánh giá cao những bài học rút ra từ kinh nghiệm. Bạn thậm chí có thể nhận ra giá trị của kinh nghiệm đau đớn trong một phạm vi rộng lớn hơn nhằm chuẩn bị cho những kinh nghiệm sau. Bạn đã sẵn sàng đối mặt với hai chiếc ly còn lại và phát triển tình cảm của mình.

Lá này còn nói về việc mở rộng tấm lòng và chấp nhận rủi ro một lần nữa. Đây là lá của sự hối tiếc kéo dài, nỗi nhớ và kỷ niệm buồn vui lẫn lộn nhưng bản thân nó cũng nói về hy vọng cho tương lai, nhận thức được bất cứ điều gì bạn cần để vượt qua, và nhìn thấy cầu vồng sau cơn mưa! Nếu bạn đã phải chịu đựng một tình tan vỡ, Five of Cups ngược có nghĩa là chấm dứt sự đau khổ, và là một khởi đầu cho tình yêu mới và các mối quan hệ, lợi ích mới, và các cảm xúc mới. Bạn đang bắt đầu trải nghiệm cảm hứng, sáng tạo và cảm giác được sống một lần nữa.

Five of Cups còn nói lên những gì bạn thực sự muốn và những gì thực sự sẽ làm cho bạn hạnh phúc nhất. Đó là những điều may mắn ẩn nấp đằng sau sự rủi ro. Đôi khi, “thất vọng” là bắt buộc để ta có thể nhìn thấu những ảo tưởng và giải thoát bản thân nhằm tìm thấy những gì thực sự có giá trị trong cuộc sống. Một khi bạn đã thực hiện quá trình chuyển đổi này, bạn sẽ được bạn tặng những cơ hội mới mà không phải trao ra bất cứ thứ gì.

Đôi khi, Five of Cups ngược cho thấy một cảm giác bị mắc kẹt trong quá khứ, khiến bạn cảm thấy choáng ngợp, và không thể tập trung vào các khía cạnh tích cực. Ở vị trí ngược, nó còn có thể nói lên việc những cảm xúc hối tiếc bị chôn dấu trong lòng và mãi mãi là một cái gai trong lòng, không thể nào xoá đi. Số 5 cũng là số của sự thay đổi, và chỉ ra một tình trạng bất ổn về cảm xúc mà thông qua đó, ta có thể tạo ra sự thay đổi trong cách tiếp cận cuộc sống của mình.

Tham gia khoá học nhập môn Tarot để hiểu rõ hơn cách thức giải một trải bài Tarot.

Nguồn dịch: Biddy Tarot – Five of Cups

(Xin vui lòng ghi rõ nguồn Saigon Mystic House khi phát hành lại nội dung này)

4.7/5 - (4 bình chọn)

Share this post


Call Now Button