Eight of Cups – Ý Nghĩa Lá Bài Tarot

Eight of Cups – Ý Nghĩa Lá Bài Tarot

EIGHT OF CUPS – TỪ KHÓA Ý NGHĨA CỦA LÁ BÀI TAROT

  • Nghĩa xuôi: bỏ đi, thất vọng, bị bỏ rơi, thu hồi
  • Nghĩa ngược: tuyệt vọng, vô bổ, từ bỏ

EIGHT OF CUPS – Ý NGHĨA VÀ MÔ TẢ LÁ BÀI TAROT

Eight of Cups là một lá nói về sự thay đổi và quá trình chuyển đổi. Lá bài lập tức gợi lên nỗi buồn và cảm giác cô đơn khi nhìn vào. Người thanh niên đã quay lưng lại với tất cả những gì anh ta đã tích lũy hoặc từng thực hiện trước đây. Chàng ta biến mất trong màn đêm, trên một con đường cằn cỗi và chông chênh với chỉ một chiếc áo choàng trên lưng và cây gậy trên tay. Chàng đã sống và trải qua những niềm vui và nỗi buồn của cuộc sống. Hành trình của chàng được thực hiện vì một cảm giác bồn chồn và thất vọng khi đã được những gì dự tính, nhưng vẫn không cảm thấy thật sự hài lòng. Chàng đã chọn từ bỏ sự quen thuộc và thoải mái trong công việc để theo đuổi mục tiêu cao hơn. Chàng quyết định thực hiện cuộc hành trình tâm linh vì cảm thấy không hài lòng với những điều đã quá quen thuộc.

cảm nhận lá bài tarot eight of cups

Lớp học Tarot dành cho người mới bắt đầu

EIGHT OF CUPS – Ý NGHĨA XUÔI CỦA LÁ BÀI TAROT

Đây là lúc để tự hỏi bản thân bạn có thể làm gì để mang lại sự hài lòng và niềm vui cho cuộc sống của mình, ngoài những thứ có liên quan đến tiền bạc, vật chất. Bạn đang tìm kiếm ý nghĩa thật sự của cuộc sống và tập trung vào việc tìm hiểu bạn là ai. Bạn muốn thoát khỏi sự bon chen của cuộc sống và theo đuổi một mục tiêu cao tâm linh hơn. Bạn sẵn sàng cho đi của cải vật chất để đổi lại một thứ gì đó có ý nghĩa hơn. Như vậy, Eight of Cups thường phản ánh sự bắt đầu của một hành trình khám phá, đặc biệt là khía cạnh tâm linh.

Eight of Cups cũng chỉ ra rằng bạn đang thất vọng đến mức có thể từ bỏ tất cả mọi thứ bạn đã xây dựng từ trước cho đến nay. Có thể là trong tình yêu hay vật chất. Nó cũng có thể chỉ ra rằng bạn đã vượt quá giới hạn của mình và trở nên kiệt sức về mặt tình cảm. Có thể bạn đã cố gắng hết sức cho đến ngày hôm nay, nhưng ngay lúc này, bạn cảm thấy không còn sức lực để đi tiếp nên sự lựa chọn duy nhất chính là bỏ cuộc. Bạn cảm thấy thất vọng với chính mình nhưng đây là điều phải làm trước khi bạn hoàn toàn kiệt sức. Bạn cũng có thể cảm thấy rằng bạn đang đưa ra quá nhiều nhưng không được đền bù xứng đáng.

EIGHT OF CUPS – Ý NGHĨA NGƯỢC CỦA LÁ BÀI TAROT 

Eight of Cups ngược nói rằng bạn đang cảm thấy bối rối về sự lưa chọn của mình. Bạn muốn khám phá những chân trời mới và khả năng mới nhưng mặt khác, bạn cảm thấy lo sợ sẽ bỏ lỡ những gì mình đang có.

Bạn biết khi nào nên dừng tay kịp thời vì những thứ bạn đang làm sẽ không mang lại kết quả xứng đáng. Tuy vẫn còn một số vấn đề cơ bản chưa được giải quyết, nhưng bạn biết chắc rằng dù có cố gắng ra sao cũng sẽ thất bại. Có lẽ bạn sẽ cảm thấy đau đớn lắm khi phải từ bỏ tất cả nhưng đây là quyết định sáng suốt nhất. Đôi khi, tuy nhiên, không gì có thể cam đoan rằng bạn sẽ bỏ đi, có thể hôm nay bạn muốn thế nhưng biết đâu ngày mai bạn sẽ suy nghĩ lại.

Eight of Cups ngược có thể phản ánh sự vô vọng, trôi nổi từ nơi này qua nơi khác mà không có mục đích rõ ràng chỉ vì bạn không thể ở lại một nơi nào đó quá lâu hoặc không thể chịu đựng một ai đó mãi mãi. Bạn có thể sợ sự gần gũi, gắn bó và gặp khó khăn trong việc đưa ra lời hứa và gìn giữ cam kết của mình. Khi mọi thứ trở nên quá khó khăn, bạn nhanh chóng thoát khỏi và để lại đằng sau những rắc rối của mình, chứ không muốn đối đầu trực tiếp với chúng.

Tham gia khoá học nhập môn Tarot để hiểu rõ hơn cách thức giải một trải bài Tarot.

Nguồn dịch: Biddy Tarot – Eight of Cups

(Xin vui lòng ghi rõ nguồn Saigon Mystic House khi phát hành lại nội dung này)

Rate this post

Share this post

Comments (2)

Comments are closed.


Call Now Button