Enchanted Tarot – Cảm Nhận

Enchanted Tarot – Cảm Nhận

Nghệ thuật độc đáo của Enchanted Tarot được thực hiện với chất liệu vải và hoa văn trên vải. Các lá bài tinh tế và chi tiết, với tông màu xanh lá, tím và hồng mềm mại, và hiệu ứng hoàn toàn hấp dẫn.

  • Tác giả: Amy Zerner 
  • Phát hành: St. Martins Press
  • Deck: 78 lá
  • Reviewer: Bonnie Cehovet
  • Dịch: Magic Knight (Saigon Mystic House)

Cảm nhận ý nghĩa 78 lá bộ bài Enchanted Tarot

Chúng ta nên bắt đầu từ đâu – sách hay bộ bài? Cả hai đều là tuyệt đẹp và nổi bật. Sách với bìa cứng, trình bày hình scan màu của mỗi lá bài. Tôi đã ngạc nhiên khi thấy điều này – và đã không dứt ra nổi khỏi cuốn sách này! Phần nội dung được viết bởi Monty Farber giải quyết các vấn đề giữa hai thế giới của chúng ta – mơ và thực, và Cái Tôi Cao (Higher Self) mà mỗi chúng ta mang theo vào những thế giới này.

Tác giả Monty đề cập đến những phương pháp mà người ta dùng để tiếp cận thế giới mơ, trong khi vẫn trong trạng thái thực. Ông cho rằng Tarot là một công cụ độc đáo mà mỗi lá bài trong 78 lá hàm chứa thông điệp đến cái tôi nhận thức và tiềm thức của chúng ta. Tarot và nghệ thuật hình tượng sẽ đưa chúng ta vượt qua những khác biệt văn hóa để bước vào một thế giới khác.

Phần giải thích các lá bài của Enchanted Tarot được thực hiện theo cách mà tôi chưa bao giờ thấy ở bất kỳ đâu. Phương pháp ba tầng theo mức độ nhận thức được gọi là “The Dream”, “The Awakening” và “The Enchantment”. Trong The Dream, Monty trình bày một câu truyện ngụ ngôn nhẹ nhàng cho chúng ta thấy nghĩa bóng của lá bài. The Dream giống như là mỗi khi bạn giải thích ý nghĩa, những tri thức sâu hơn sẽ đến với bạn.

Trong The Awakening, những thông tin tương tự cũng được mang vào thế giới nhận thức thông qua phần thảo luận về nghĩa xuôi của lá bài. Trong The Enchantment, chúng ta sẽ thấy sự kết nối giữa thế giới thực và mơ của chúng ta. The Enchantment thực sự là công cụ cho phép bạn vận dụng năng lượng của lá bài để sử dụng trong cuộc sống của bạn.

Cuối sách là một mục nhỏ về cách thức chuẩn bị cho một trải bài, bao gồm hướng dẫn về cách hình thành câu hỏi tối ưu nhất. Các trải bài mẫu từ một đến ba lá, cũng như trải bài Celtic Cross truyền thống.

Các lá bài có kích cỡ hơi lớn 3 x 5.5 inches (~ 7.5 x 14 cm). Mặt sau lá bài nền trắng, với một viền vàng mỏng 1/4 inch (~ 0.6 cm). Ở chính giữa mặt sau chúng ta sẽ thấy hai trái tim vàng, bao quanh hai biểu tượng trái tim này là hai thanh kiếm và hai cây gậy, với một ngôi sao vàng ở mỗi bốn hướng.

Mặt trước lá bài có một viền trắng khoảng 1/4 inch, theo sau đó là viền cam đậm, một viền cam nhạt, và một đường viền cam đậm khác. Hình ảnh trong lá bài khá phân mảnh, do được thực hiện bằng nhiều chất liệu khác nhau, bao gồm dầu và vải. Tên lá bài được trình bày màu đen đặt phía trên cùng của lá bài.

Mỗi suit được mã hóa bằng một màu sắc riêng: Wands màu đỏ, Heart màu tím, Swords màu xanh lam, và Pentacles màu xanh lục. Nhìn chung, tông màu sử dụng xuyên suốt bộ bài này thể hiện chất đối với nguyên tố và lá bài. Bộ bài Enchanted Tarot chính xác là một bộ bài nhẹ nhàng và mê hoặc.

Three of Hearts (Cups) mô tả một diễn viên múa ba-lê được phản chiếu trong một dãy gương, đang giữ một quả tim vàng trên đầu. Princess of Swords là một phụ nữ theo phong cách Victorian đáng yêu đang đứng đọc một bức thư. Two of Wands là một người đàn ông, đứng một mình trên đỉnh núi, dựa vào cây gậy của ông ta. Phía trên ông ta là hai thanh kiếm chéo nhau, và một cánh bướm bay trên chúng. Lá bài yêu thích của tôi là Death, trong hình hài một bộ xương, đang đặt tay trong túi, hai chân ông ta đan chéo nhau. Rõ ràng bạn đang mong đợi ông ta bắt đầu nhảy múa bất cứ lúc nào.

Tôi đặc biệt khuyến khích bộ bài này cho người tìm hiểu Tarot ở mọi cấp độ. Bộ bài Enchanted Tarot dễ dàng sử dụng bởi bất kỳ ai, theo bất kỳ cách thức nào, và rất dễ dàng gợi mở ý nghĩa của các lá bài cho cả người giải bài và người truy vấn.

.

Thông tin mua bộ bài Enchanted Tarot: https://mystichouse.vn/enchanted-tarot/

Share this post