Two of Cups – Ý Nghĩa Lá Bài Tarot

Two of Cups – Ý Nghĩa Lá Bài Tarot

TWO OF CUPS – TỪ KHÓA Ý NGHĨA CỦA LÁ BÀI TAROT

  • Nghĩa xuôi: Tình yêu hợp nhất, sự hợp tác, sự thu hút, các mối quan hệ
  • Nghĩa ngược: Tan vỡ, sự mất cân bằng trong mối quan hệ, thiếu hòa hợp

TWO OF CUPS – Ý NGHĨA VÀ MÔ TẢ LÁ BÀI TAROT

Two of Cups mô tả một người đàn ông và một người phụ nữ trao đổi ly trong một khung cảnh giống như lễ cưới với cây quyền trượng của Hermes ở giữa họ. Chiếc gậy trượng đã được sử dụng từ thời cổ đại như biểu tượng của các bác sĩ và thầy thuốc, sự cân bằng, sức khỏe, sự phối ngẫu (thống nhất các mặt đối lập), chuẩn mực đạo đức, sự bảo vệ và năng lượng vũ trụ. Trên Two of Cups, cây quyền trượng như một thông điệp tích cực cho các quan hệ đối tác mới, và cho thấy rằng với danh dự, sự tôn trọng và cân bằng, mối quan hệ này sẽ mạng lại phần thưởng xứng đáng. Nó cũng có thể cho thấy bạn đang tham gia hợp tác với một bên khác để thuận tiên cho việc chữa trị.

Ở đầu cây quyền trượng là đầu của con sư tử, biểu tượng của niềm đam mê và năng lượng của lửa. Nó cho thấy rằng có thể hai người luôn hấp dẫn nhau về tình dục, mặc dù không thể hiện ra bên ngoài. Hai con rắn nâng chiếc quyền trượng lên cao đại diện cho bóng tối và ánh sáng và sự tồn tại của chúng trong mỗi người chúng ta.

cảm nhận lá bài tarot two of cups

Lớp học Tarot dành cho người mới bắt đầu

TWO OF CUPS – Ý NGHĨA XUÔI CỦA LÁ BÀI TAROT

Two of Cup cho thấy vẻ đẹp và sức mạnh được tạo ra khi hai trở thành một. Nó phản ánh sự cân bằng, tôn trọng lẫn nhau và sự hài hòa trong mối quan hệ. Không phải “tôi”, mà là “chúng tôi”, và cả hai bên đều tập trung vào một kết quả có lợi cho đôi bên hoặc cả hai cùng thắng.

Two of Cups thường chỉ hướng tới một mối quan hệ dựa trên sự hấp dẫn lẫn nhau và khuynh hướng lãng mạn. Nó phản ánh sự trao đổi rõ ràng, nuôi dưỡng, hỗ trợ và chân thành của cảm xúc xuất phát từ mối quan hệ lãng mạn. Two of Cups đại diện cho tình yêu được nuôi dưỡng, sáng tạo, tập trung rõ ràng, truyền cảm hứng và thoã mãn được cả đôi bên. Trong một trải bài, điều này thường là sự khởi đầu tốt đẹp cho một mối tình mới, trong đó bạn sẽ trải nghiệm sự hiểu biết, sự hòa hợp và tình yêu sâu sắc giữa hai tâm hồn. Hạt giống đã phát triển thành một cây của sự trân trọng. Ân cần và chu đáo sẽ liên kết hai trái tim của bạn cùng với cảm giác được cùng một lúc rất đặc biệt với nhau.

Trong một số trường hợp, Two of Cup có thể nói lên hôn nhân, lời cầu hôn và sự cam kết, vì lá bài này mô tả những gì trông giống như một đám cưới hay nghi thức buộc tay (giống như kiểu ông Tơ bà Nguyệt cột tay hai người bằng sợi chỉ hồng). Điều này nói lên sự cam kết giữa hai cá thể, rằng họ sẽ đi hết quãng đời với nhau, luôn luôn chu đáo, đáp ứng nhu cầu và mong muốn của nhau.

Ngoài tình yêu, Two of Cup phản ánh sự hợp tác nói chung, có thể là một đối tác kinh doanh, tình bạn hay thậm chí là một mối quan hệ giữa người và thú nuôi của họ.

Thoạt nhìn, Two of Cup có cùng một thông điệp tương tự như the Lovers. Tuy nhiên, năng lượng của Two of Cup hơi yếu hơn so với the Lovers. Trong khi the Lovers là sự tái hợp hoàn toàn của hai con người, Two Cup là một liên minh ít trưởng thành, ổn định như nó thể hiện, và có thể tan vỡ sau một thời gian dài. Vì vậy, trước mắt, có thể sự hoà hợp của Two of Cups vững mạnh, nhưng liệu nó có thể tồn tại mãi mãi cùng thời gian hay không? Chỉ có hai người trong cuộc mới có thể quyết định điều này.

Ngoài việc tập trung vào hai nhân vật chính, Two of Cup còn chỉ ra những gì đang xảy ra trong từng cá thể. Để được yêu thương, trân trọng và đánh giá cao bởi người khác, trước hết bạn phải phấn đấu để tạo ra những cảm xúc của riêng mình. Đó là khi bạn biết yêu thương bản thân, đặt nội tâm của mình lên hàng đầu, và đối xử nó với sự tôn kính và trân trọng. Sau đó, những người khác cũng sẽ nhìn bạn với cái nhìn tích cực như vậy.

TWO OF CUPS – Ý NGHĨA NGƯỢC CỦA LÁ BÀI TAROT 

Với lá bài Tarot Two of Cups đảo ngược, bạn sẽ gặp rắc rối trong thiết lập quan hệ yêu đương hoặc đối tác mới do sự thiếu tin tưởng hoặc công việc dở dang trong quá khứ. Bạn không thích cởi mở lòng mình và bày tỏ những cảm xúc chân thật, dẫn đến việc tự cô lập bản thân ra khỏi mọi người xung quanh. Cử chỉ và hành vi của bạn đã trở nên quá thận trọng và gượng gạo.

Two of Cups đảo ngược có thể chỉ ra sự tan vỡ hoặc thiếu sự hài hòa trong mối quan hệ yêu đương hoặc đối tác. Cả hai có thể không hiểu nhau, dẫn đến sự căng thẳng trong mối quan hệ. Từ đó, cả hai sẽ thiếu thành thật với nhau và gặp khó khăn trong việc giao tiếp cũng như là dễ dàng hiểu lầm nhau. Ở chiều thuận, Two of Cups là một lá bài rất đẹp, nó nói lên sự cân bằng và gắn kết cảm xúc. Nhưng ngược lại, nó nói lên rằng bạn đang dưới cơ người khác, giống như đối tác nghĩ rằng họ giỏi hơn bạn hoặc ý kiến của họ quan trọng hơn.

Ngay cả khi mối quan hệ của bạn đang tiến triển một cách thuận lợi, Two of Cups ngược cho thấy nó chỉ là vẻ bề ngoài chứ không phải là cảm giác của trái tim. Nói cho dễ hiểu, đó chỉ là mối quan hệ phút chốc mà thôi chứ không phải là một thứ gì đó lâu bền.

Tham gia khoá học nhập môn Tarot để hiểu rõ hơn cách thức giải một trải bài Tarot.

Nguồn dịch: Biddy Tarot – Two of Cups

(Xin vui lòng ghi rõ nguồn Saigon Mystic House khi phát hành lại nội dung này)

Rate this post

Share this post


Call Now Button