Ace of Cups – Ý Nghĩa Lá Bài Tarot

Ace of Cups – Ý Nghĩa Lá Bài Tarot

ACE OF CUPS – TỪ KHÓA Ý NGHĨA CỦA LÁ BÀI TAROT

  • Nghĩa xuôi: tình yêu, khao khát, sáng tạo, cảm xúc mãnh liệt.
  • Nghĩa ngược: Cảm xúc bị kiềm nén, ngăn chặn.

ACE OF CUPS – Ý NGHĨA VÀ MÔ TẢ LÁ BÀI TAROT

Ace of Cups có hình ảnh một bàn tay đang cần một chiếc ly (cốc) với 5 dòng nước đang tràn ra ngoài. Bàn tay xuất hiện từ trong một đám mây thể hiện nhận thức của chúng ta về nguồn năng lượng tâm linh và ảnh hưởng của chúng. Những tia sáng toả ra từ bàn tay ngụ ý bạn phải luôn luôn tin tưởng vào cảm xúc nội tâm và để cho trái tim của mình dẫn lối. Trực giác và năng lượng nội tâm đang trò chuyện với bạn đấy. 5 dòng nước thể hiện sự dạt dào và sức mạnh của tâm linh cũng như là những ảnh hưởng của chúng lên năm giác quan của chúng ta.

Con chim bồ câu với một miếng bánh thánh hay một chiếc đĩa trong miệng bay xuống từ trên trời, thể hiện sự hiện thân và hình hài của linh hồn tối cao trong thế giới vật chất. Bên dưới bàn tay là một vùng biển rộng lớn với vô vàn những đoá hoa sen, biểu thị sự thức tỉnh của linh hồn con người. Chiếc ly được khắc một chữ M ngược hay một chữ W.

cảm nhận lá bài ace of cups

Lớp học Tarot dành cho người mới bắt đầu

ACE OF CUPS – Ý NGHĨA XUÔI CỦA LÁ BÀI TAROT 

Trong Ace of Cups, một chiếc ly to lớn đang được trao cho bạn và bạn được mời uống những dòng nước chứa trong chiếc ly  ấy. Đây là biểu được cho sự đáp ứng, về cảm xúc lẫn tâm hồn. Cơ hội cho sự vun đắp đã đến rồi – bạn sẽ nhận lấy chứ? Việc bạn nhận lấy chiếc ly và cơ hội này hoàn toàn phụ thuộc vào những nhu cầu về tình cảm và cảm xúc của bạn ngay tại thời điểm hiện tại.

Ace of cups thể hiện sự bắt đầu của tình yêu, hạnh phúc và khao khát. Nó nói lên sự bắt đầu của một mới quan hệ – tình bạn hoặc tình yêu. Mối quan hệ này sẽ khiến cho bạn cảm thấy ngọt ngào và hài lòng vì giữa bạn và đối phương có một sự liên kết đặc biệt. Nước trong lá bài phản ánh dòng chảy của cảm xúc và vì thế, Ace of Cups nói lên những cảm xúc tích cực sẽ được tạo ra trong mối quan hệ này và khiến cho bản cảm thấy vui vẻ về bản thân cũng như là cuộc sống nói chung. Bạn cần phải trải nghiệm cảm xúc của một tình yêu mới hoặc một mối quan hệ cho-nhận vô điều kiện nào đó. Trao ra và chấp nhận tình yêu ở một góc nhìn mới lạ và mở rộng con tim với mọi thứ xung quanh bạn. Cách bạn yêu một người sẽ khiến cho tình yêu của bạn ngày một sâu đậm hơn.

Lá bài này thường nói rằng tình yêu là bản chất của tình huống được đặt ra trong câu hỏi, có thể có hoặc không liên quan tới tình yêu trai gái. Hãy tìm ra những cách bạn có thể bắt đầu liên kết với những người khác. Bạn có ai để tha thứ hoặc cầu xin tha thứ hay không? Liệu bạn có thể xoá bỏ hận thù để tìm về thanh bình hay không? Liệu bạn có thể thả lỏng cảm xúc của mình không? Đây là thời điểm bình yên trong cuộc sống của bạn nên hãy cố gắng làm lành với bạn bè hoặc thả lỏng bản thân.

Ace of Cups còn nói về sự sáng tạo, cụ thể là những vấn đề mà bạn có cơ hội để cho cảm xúc của mình soi sáng dẫn đường. Bạn mở rộng tấm lòng của mình để trải nghiệm những cảm xúc từ tận đáy lòng và chia sẻ với mọi người xung quanh.  Bạn có thể có được cảm hứng để bắt đầu một dự án sáng tạo, tham gia một lớp mỹ thuật, và thậm chí là theo học một lớp nhảy lãng mạn. Ở thời điểm hiện tại, bạn cảm thấy cực kì thoải mái với việc bạn là ai, và cảm thấy gì; và không hề e dè khi chia sẽ một phần tâm hồn của mình với người khác. Bạn thấy được tiềm năng khi để cho dòng cảm hứng tự do tuôn chảy và từ đó bạn chào đón nhũng cơ hội mới và kích thích trí tưởng tượng của mình để phát huy khả năng bẩm sinh của mình.

Ace of Cups cũng nói về sự hào phóng và lòng trắc ẩn. Đây là lúc bạn cho ra, chứ không phải nhận vào, và tạo điều kiện cho bản thân mình để giúp đỡ người khác. Bạn có sức mạnh để mang lại hạnh phúc cho người khác và chia sẽ sự hài lòng và năng lượng tích cực của bản thân. Bạn sẽ nhận ra rằng càng cho ra bao nhiêu, bạn sẽ càng nhận được bấy nhiêu (xét trên nhiều cấp độ khác nhau).

Ace of Cups hay nói về sự màu mỡ. Xét trên tầng nghĩa cơ bản nhất, điều này có nghĩa là Ace of Cups ám chỉ về việc thụ thai, mang thai hoặc là sinh sản. Nhìn vào những lá bài khác trong trải bài, ta có thể kiểm chứng nhận định trên. (cụ thể là EmpressPage of Cups). Ở một tầng nghĩa sâu xa, ẩn dụ hơn, một ý tưởng mới hoặc một nguồn cảm hứng mới có thể sắp sửa chào đời. Nó có thể nói lên sự bắt đầu của một dự án liên quan tới tình yêu và sự sáng tạo.

ACE OF CUPS – Ý NGHĨA NGƯỢC CỦA LÁ BÀI TAROT 

Ace of Cups ngược kêu gọi bạn hãy kiềm nén cảm xúc để đạt được những lợi ích tốt đẹp hơn. Ví dụ, khi mối quan hệ kết thúc, bạn sẽ muốn bật khóc thật to nhưng Ace of Cups khuyên bạn hãy cố gắng kiềm nén nước mắt và cố gắng để lấy lại cân bằng. Đôi khi, bạn thể hiện cảm xúc quá mức, lộ ra những yếu điểm của bản thân hoặc là tệ hơn, vô tình tổn hại đến những người xung quanh. Hãy cố gắng thể hiện cảm xúc của bản thân ở một mức độ vừa phải để bạn có thể tiếp tục cuộc sống một cách cân bằng, ổn định.

Mặt khác, Ace of Cups ngược còn có thể nói rằng bạn đã kiềm nén cảm xúc quá lâu và đây là lúc giải phóng chúng. Bạn đã nén giữ quá nhiều cảm xúc đến mức quên đi những cảm xúc chân thật của bản thân và trở nên giá lạnh trong lòng. Trong trải bài quan hệ, Ace of Cups nói rằng bạn đã kiềm nén cảm xúc để bảo vệ bản thân khỏi những tổn thương. Bạn biết đấy, trong tình yêu, niềm tin là điều quan trọng nhất để cho cả hai có thể vững vàng tiếp bước.

Sóng gió có thể ập tới, làm tổn thương cảm xúc của bạn, khiến bạn chẳng biết mình sẽ đi về đâu. Cuộc sống trắc trở khiến bạn cảm thấy kiệt sức và mất hết năng lượng. Bạn cần phải chú ý để cảm xúc của mình. Luôn biết mình đang cảm thấy như thế nào và điều đó sẽ ảnh hưởng đến phản ứng của bạn ra sao.

Tham gia khoá học nhập môn Tarot để hiểu rõ hơn cách thức giải một trải bài Tarot.

Nguồn dịch: Biddy Tarot – Ace of Cups

(Xin vui lòng ghi rõ nguồn Saigon Mystic House khi phát hành lại nội dung này)

3/5 - (2 bình chọn)

Share this post


Call Now Button