Ten of Cups – Ý Nghĩa Lá Bài Tarot

Ten of Cups – Ý Nghĩa Lá Bài Tarot

TEN OF CUPS – TỪ KHÓA Ý NGHĨA CỦA LÁ BÀI TAROT

  • Nghĩa xuôi: hoà thuận, hôn nhân, hạnh phúc, liên kết
  • Nghĩa ngược: sự mất phương hướng của các giá trị cá nhân , gia đình tan vỡ hoặc hôn nhân chia lìa

TEN OF CUPS – Ý NGHĨA VÀ MÔ TẢ LÁ BÀI TAROT

Trong lá Ten of Cups, chúng ta thấy một cặp vợ chồng yêu nhau tha thiết và ngập tràn tình yêu vĩnh cửu. Họ không chỉ hạnh phúc bên nhau mà còn đạt được tất cả những gì mình mong muốn trong cuộc sống. Điều này được thể hiện qua hình ảnh hai đứa con nô đùa và ngôi nhà nhỏ nhưng thoải mái, nằm thấp thoáng xa xa sau hàng cây và con sông. Ngôi nhà tượng trưng cho sự ổn định và tiện nghi, vườn cây xanh tươi tượng trưng cho khả năng sinh sản và dòng sông tượng trưng cho dòng chảy tự do của cảm xúc. Cầu vồng và những chiếc ly trên không tượng trưng cho phước lành. Ly tượng trưng cho một sự phong phú của các món quà trên trời và cầu vồng tượng trưng cho sự kết thúc của thời kỳ khó khăn và cũng được coi là một điềm rất thiêng liêng của nhiều tôn giáo trên thế giới. Đó là một dấu hiệu cho thấy sự yên bình, chúng ta đã được bề trên ban tặng phước lành và tình yêu vĩnh cửu.

cảm nhận lá bài tarot ten of cups

Lớp học Tarot dành cho người mới bắt đầu

TEN OF CUPS – Ý NGHĨA XUÔI CỦA LÁ BÀI TAROT 

Ten of Cups thể hiện sự hạnh phúc, niềm vui, sự hài lòng và thỏa mãn cảm xúc, đặc biệt là các mối quan hệ và gia đình. Nó tượng trưng cho sự hòa hợp trong tình yêu, niềm hạnh phúc khi mà tất cả những ước mơ và mong muốn của bạn đã trở thành sự thật và bạn đang hài lòng với sự may mắn của mình. Lá này khuyên bạn hãy dành một chút thời gian để đánh giá cao tất cả mọi thứ bạn đã đạt được và tỏ lòng biết ơn đối với các phước lành mà bạn đã được ban tăng.

Với hình ảnh của một gia đình hạnh phúc và một nhà yên bình, Ten of Cups là dấu hiệu của một cuộc sống gia đình hài hòa và yêu thương. Tất cả các thành viên gia đình đang hoà thuận với và có rất nhiều hạnh phúc và yêu thương để chia sẻ với nhau. Không ai tranh chấp hoặc gây ra bất kỳ sự căng thẳng nào. Sự hiện diện của Ten of Cups thậm chí có thể phản ánh một kỳ nghỉ gia đình sắp tới, khi đó, bạn và gia đình có thể nghỉ ngơi và thư giãn với nhau, tạo ra những kỷ niệm gia đình vui vẻ và hạnh phúc. Có thể đây là một cuộc sum họp hay một lễ kỷ niệm gia đình mà các thành viên mở rộng tấm lòng đến với nhau. Đây là một thời gian tuyệt vời để gắn bó với gia đình của bạn và đặt nền tảng cho một tương lai hạnh phúc và hài hòa với nhau. 

Ten of Cups cũng là một lá rất tích cực về các mối quan hệ lãng mạn và cho thấy sự bắt đầu của một mối quan hệ rất hạnh phúc mới, hoặc sự hài lòng đối với một mối quan hệ lâu dài. Ngoài tình yêu và sự hứa hẹn ra, những nỗ lực từ hai phía cũng rất quan trọng cho một cuộc tình lâu bền. Đây cũng là khoảng thời gian để bạn thụ hưởng những thú vui, và chia sẻ với những người mà bạn yêu thích.

Ngoài các mối quan hệ và gia đình, Ten of Cups còn nói lên những giá trị cá nhân và những gì bạn tin rằng sẽ mang lại thành công và hạnh phúc trong cuộc sống của bạn. Lá này nói lên một khoảng thời gian khi mà bạn biết rất rõ về giá trị của bản thân và những thành công của bạn. Nó cũng có thể phản ánh rằng các giá trị của gia đình rất to lớn và đã thấm nhuần trong bạn từ rất sớm nên đã góp phần định hình lên tính cách và lối sống của bạn.

Ten of Cups khuyến khích bạn làm theo trái tim mình và tin vào trực giác để tìm đến các cơ hội. Bạn có thể tin tưởng cảm giác của mình và nghe theo lời hướng dẫn của nó. Khi bạn cảm thấy thực sự hạnh phúc và dạt dào cảm hứng về một cái gì đó, hãy biết rằng đó là con đường đúng đắn để đi! Mục đích của bạn là tìm kiếm cơ hội và khiến cho bản thân cảm thấy mãn nguyện, chứ không phải đi theo con đường mà người khác đã vạch sẵn.

TEN OF CUPS – Ý NGHĨA NGƯỢC CỦA LÁ BÀI TAROT 

Ở vị trí xuôi, Ten of Cups là một lá bài của gia đình hạnh phúc, của tình yêu sâu sắc và nó thể hiện sự tôn trọng lẫn nhau. Khi ngược, Ten of Cups cho thấy một điều gì đó đang chen ngang vào mối quan hệ và khiến cho các liên kết cảm xúc bị chặn. Bạn có thể đã hy vọng một khoảng thời gian đặc biệt với một người thân yêu nhưng dường như mọi thứ đã đổ vỡ. Bạn có thể đã cãi nhau, không dành đủ thời gian bên nhau hay không thực sự tôn trọng và chăm sóc cho nhau. Lúc này, hy vọng về một mối quan hệ hài hòa đang bị ngăn cản. Hãy tập trung vào việc làm thế nào bạn có thể đối xử với người khác với lòng từ bi và sự tôn trọng, để cho họ hiểu và đáp trả lại tấm lòng của bạn. 

Ten of Cups ngược cũng có thể nói lên sự mất phương hướng của các giá trị cá nhân. Hiện tại, bạn không sống bằng các giá trị cá nhân của bạn và không thật với chính mình. Bạn đang cho phép người khác quyết định những gì sẽ làm và sẽ không làm cho bạn hạnh phúc chứ không nhìn vào cội nguồn của sự việc. Kết quả là, bạn đang đặt câu hỏi liệu bạn có thực sự tin vào những gì mình đang làm hay không. Trong khi bạn đang điên cuồng, vội vã chạy chọt khắp nơi để làm theo kế hoạch, đừng quên chú ý đến những thứ mà bạn thật sự muốn. Đường vẫn còn rất dài, nếu không có động lực thì sẽ không đi hết được.

Có thể, bạn đang bỏ qua gia đình của mình trong khi theo đuổi  những mục tiêu vật chất như sự nghiệp hoặc làm tiền bạc. Sự cân bằng trong công việc và cuộc sống của bạn đang bị suy thoái và bạn đang dần cắt bớt khoảng thời gian dành cho gia đình. Nếu tiếp tục bỏ bê gia đình, mối quan hệ sẽ bị ảnh hưởng và bạn có thể không đạt được một cảm giác mãn nguyện và hạnh phúc như đúng kế hoạch.

Tham gia khoá học nhập môn Tarot để hiểu rõ hơn cách thức giải một trải bài Tarot.

Nguồn dịch: Biddy Tarot – Ten of Cups

(Xin vui lòng ghi rõ nguồn Saigon Mystic House khi phát hành lại nội dung này)

Rate this post

Share this post


Call Now Button