Four of Cups – Ý Nghĩa Lá Bài Tarot

Four of Cups – Ý Nghĩa Lá Bài Tarot

Four of Cups mô tả một người đàn ông trẻ ngồi dưới gốc cây tách biệt với mọi người xung quanh, trong tư thế trông giống như là ngồi thiền. Trong lúc say mê thiền định, anh ta không hề biết rằng một cánh tay đang trao chiếc ly cho mình.

FOUR OF CUPS – TỪ KHÓA Ý NGHĨA CỦA LÁ BÀI TAROT

Nghĩa xuôi Thiền định, chiêm nghiệm, thờ ơ, tái đánh giá
Nghĩa ngược chán nản, bỏ lỡ cơ hội, sống khép kín

FOUR OF CUPS – Ý NGHĨA VÀ MÔ TẢ LÁ BÀI TAROT 

Four of Cups mô tả một người đàn ông trẻ ngồi dưới gốc cây tách biệt với mọi người xung quanh, trong tư thế trông giống như là ngồi thiền. Trong lúc say mê thiền định, anh ta không hề biết rằng một cánh tay đang trao chiếc ly cho mình. Dưới chân là ông 3 chiếc ly khác, tượng trung cho những cám dỗ của thế giới nhưng ông ta cũng chớ hề chú ý. Ông thiết nghĩ cần phải chuyên tâm chiêm niệm bản thân để tìm ra những câu trả lời mà mình đang tìm kiếm. Ảnh hưởng bên ngoài có thể khiến cho ta mất tập trung và khiến ta lạc lối khỏi mục tiêu của mình đặt ra, dù chúng chỉ là khía cạnh tâm linh.

Người đàn ông trẻ tuổi này và sự kiên định của ông đã gợi cho chúng ta những câu chuyện Đức Phật ngồi thiền dưới gốc Bồ Đề cho đến khi Ngài đã đạt được chân lý của Vạn Vật. Ông ta không nhận lấy chiếc ly cũng như là chú ý đến nó nên đã bỏ lỡ món quà của tình yêu và cơ hội.

cảm nhận lá bài tarot four of cups

FOUR OF CUPS – Ý NGHĨA LÁ BÀI TAROT

FOUR OF CUPS – Ý NGHĨA XUÔI CỦA LÁ BÀI TAROT 

Four of Cups thường xuất hiện khi bạn đang buồn chán hoặc không hài lòng với hiện trạng. Bạn có thể cảm thấy thảnh thơi, thờ ơ, hoặc không có động lực. Cuộc sống đã trở trên cũ kĩ, ‘bằng phẳng’ và không có điều gì để kích thích ý chí của bạn. Để khắc phục điều này, Four of Cups cho thấy bạn cần phải đánh giá lại tình hình và nhìn sâu vào tâm hồn của riêng bạn để tìm ra ý nghĩa của cuộc sống. Hãy tập trung tinh thần và tránh xa những điều phiền nhiễu để có thể chuyên tâm tìm ra sự thật mà bạn mong muốn.

Tương tự, Four of Cups cho thấy sự thất vọng trong lòng một người nào đó hoặc trong một tình huống cụ thể. Bạn có thể cảm thấy mệt mỏi, nhàm chán với một khó khăn đã kéo dài quá lâu trong quá khứ. Kết quả là, bạn từ từ rút lui và bỏ đi trong chính mình để tìm kiếm sự hòa bình và yên tĩnh. Nếu bạn đang trở nên chán nản và tuyệt vọng, Four of Cups là một lời kêu gọi hành động. Đây là lúc để thức dậy, hãy tỉnh táo và mở lòng trước những trải nghiệm mới để đạt được một kết quả tích cực hơn.

Four of Cups đôi khi nói lên sự phòng vệ. Điều này có thể nhận thấy qua các ngôn ngữ cơ thể hiển thị trong việc khoanh chéo tay và chân của người đàn ông trong lá bài. Ông lựa chọn để bỏ qua tiềm năng của những chiếc ly có sẵn. Có thể trước đây ông đã bị tổn thương về mặt tình cảm, vì đây là bộ Cups, và ông sợ thất bại một lần nữa, do đó ông đóng cửa trái tim trước cơ hội này. Hãy xem xét những cơ hội bạn đang bỏ qua, và tự hỏi lòng mình rằng thật sự việc này không mang lại lợi ích gì hay bạn đang sợ sệt, không dám đón nhận nó. Hãy thận trọng khi bạn quyết định khép kín trái tim trước một điều gì đó.

Ý nghĩa xấu nhất của Four of Cups là một kẻ vô ơn, bướng bỉnh. Dù bạn đang chui rúc trong thế giới nhỏ bé của mình, trầm cảm, ích kỷ, hoặc đang nuôi dưỡng vết thương từ một mối quan hệ tan vỡ trước đó, sự cô lập là do bạn là tự áp đặt cho bản thân. Bạn chỉ biết quan tâm đến những rắc rối và vấn đề riêng của bạn mà bỏ qua các nhu cầu của người khác. Hãy tỉnh táo lại. Hãy nhớ rằng, luôn có một cơ hội để bạn kết nối với thế giới xung quanh.!

Thông thường, Four of Cups hàm ý rằng một đề nghị đã được giới thiệu cho bạn nhưng bạn đang trì hoãn đưa ra quyết định hoặc nhận định về cơ hội đó đến khi có đủ thời gian để suy nghĩ và xem xét. Chú ý rằng, tuy không chấp nhận lời đề nghị được trình bày với mình, nhưng người đàn ông trong lá này đã không hoàn toàn bác bỏ điều đó. Chiếc ly sẽ vẫn còn ở đó và chờ đợi quyết định của ông ta bất cứ lúc nào. Hiện tại, đây là lúc để suy ngẫm, nghiên cứu và thiền định, nên bạn không cần phải vội vàng đưa ra quyết định.

Four of Cups là một lời nhắc nhở không để đánh mất cuộc sống. Xét theo số học, số bốn thể hiện một nền tảng vững chắc cho bản thân và một ý thức mạnh mẽ của sự ổn định và an toàn. Tuy nhiên, đôi khi điều này có thể lại là một điều bất lợi. Nó cảnh báo bạn rằng có rất nhiều tình yêu trong cuộc sống của bạn nhưng nếu bạn không tiếp tục nuôi dưỡng và trân trong, bạn sẽ đánh mất tất cả. Hầu hết thời gian, người ta không nhận ra họ đã có quá nhiều. Họ luôn quan tâm đến những gì mình muốn, không có thời gian để nhìn vào cuộc sống xem họ có bao nhiêu. Rất nhiều sự thất vọng trong cuộc sống xuất phát từ lòng tham không đáy khi bản thân đã có tất cả những gì mình cần. Chìa khóa để vượt qua sự thất vọng này chỉ đơn giản là trân trọng những gì tốt đẹp trong cuộc sống, và cảm ơn chúng mỗi ngày.

FOUR OF CUPS – Ý NGHĨA NGƯỢC CỦA LÁ BÀI TAROT 

Four of Cups ngược cho thấy rằng có một cơ hội như ý đang xuất hiện, nhưng bạn phải làm việc chăm chỉ để nắm bắt lấy. Nó đang ở trước mắt của bạn đấy, đừng bỏ qua nhé! Bạn quá tập trung vào các vấn đề của bản thân mà bỏ lỡ cơ hội này hoặc thậm chí là không biết rằng nó tồn tại. Hãy mở cửa tiếp nhận mọi cơ hội, và tập trung vào khả năng của bản thân để nắm bắt những cơ hội đó.

Four of Cups ngược cũng phản ánh khoảng thời gian mà bạn không muốn mở lòng với ai đó hoặc thể hiện cảm xúc thật của mình, thay vào đó là thu mình và cô lập bản thân khỏi những người khác. Hãy chú ý rằng việc này có thể ảnh hưởng đến những người gần gũi với bạn. Do đó, hãy quan tâm ân cần đến nhu cầu của họ cũng như của riêng bạn.

Nói một cách tích cực hơn, nếu bạn đã trải qua một thời kỳ đình trệ, chán nản hoặc sợ hãi, bạn sẽ bắt đầu cảm thấy bất an và muốn thoát khỏi lối mòn này. Hãy dẹp bỏ mọi suy nghĩ tiêu cực hoặc thất vọng. Nắm lấy những cơ hội đã được cung cấp cho bạn. Liên lạc lại với những người khác và cho họ biết bạn đánh giá họ cao như thế nào.

Tham gia khoá học nhập môn Tarot để hiểu rõ hơn cách thức giải một trải bài Tarot.

Nguồn dịch: Biddy Tarot – Four of Cups

(Xin vui lòng ghi rõ nguồn Saigon Mystic House khi phát hành lại nội dung này)

5/5 - (1 bình chọn)

Share this post


Call Now Button