The Star – Ý Nghĩa Lá Bài Tarot

The Star – Ý Nghĩa Lá Bài Tarot

THE STAR – TỪ KHÓA Ý NGHĨA LÁ BÀI TAROT

  • Nghĩa xuôi: Niềm hy vọng, tâm linh, sự đổi mới, nguồn cảm hứng, sự thanh bình
  • Nghĩa ngược: Thiếu niềm tin, nỗi tuyệt vọng, sự chán nản

THE STAR – Ý NGHĨA VÀ MÔ TẢ LÁ BÀI TAROT

Lá bài the Star có hình ảnh một người phụ nữa khỏa thân đang quỳ gối bên bờ một cái ao nhỏ. Người phụ nữ cầm 2 bình nước. Nàng rót nước để tạo nguồn nuôi dưỡng cho đất và cũng là để tiếp diễn một chu kỳ sinh sản, biểu hiện ở sự tươi tốt của cây lá xung quanh. Nàng rót nước từ chiếc bình còn lại lên nền đất, để nước chảy thành 5 nhánh nhỏ, tượng trưng cho 5 giác quan.

Người phụ nữ để một chân trên đất, hình ảnh biểu trưng cho những năng lực thực tiễn và ý nghĩa chung tốt đẹp, trong khi chân còn lại đặt trên mặt nước, đại diện cho trực giác và nguồn sức mạnh nội tâm, lắng nghe tiếng nói từ nội tâm sâu thẳm của bản thân nàng. Phía sau người phụ nữ, có một ngôi sao lớn đang phát sáng và 7 ngôi sao nhỏ hơn, tượng trưng cho 7 nguồn năng lượng luân xa (chakra). Hình tượng này biểu trưng cho nhu cầu khơi mở nguồn năng lượng chakra đồng thời thanh tẩy bản thân bạn.

Tất cả ngôi sao đều có 8 cánh. The Star có liên quan đến con số 17, và 1 + 7 = 8. Lá bài thứ tám chính là the Strength, tức sức mạnh, đặc tính cần có để có thể chấp nhận những lỗi lầm của bản thân, và yêu mến chính bản thân mình bất chấp những lỗi lầm đó. Chú chim đậu trên cây ở phía xa là loài cò quăm quý hiếm tượng trưng cho ý nghĩ, còn cây tượng trưng cho tâm trí. Biểu tượng chiêm tinh của the Star là Bảo Bình (Aquarius).

cảm nhận lá bài tarot the star

Lớp học Tarot dành cho người mới bắt đầu

THE STAR – Ý NGHĨA XUÔI CỦA LÁ TAROT 

Lá bài the Star mang lại niềm hy vọng mới, niềm tin mới cùng ý thức rằng bạn đang thực sự được Thượng đế ban phúc lành vào thời điểm này.  Tính dũng cảm, khả năng đáp ứng và nguồn cảm hứng là những điều thuộc về cuộc sống của bản thân bạn. Bạn đang bước vào một giai đoạn tràn ngập tình yêu trong cuộc sống, tràn đầy năng lượng tĩnh tâm, ổn định tinh thần và sự hiểu biết sâu sắc hơn về chính bản thân và những người khác xung quanh bạn. Lá bài này đang nói với bạn rằng, trong dài hạn, bạn cần phải có đức tin và niềm trông cậy vào Thượng đế. Một tương lai tốt đẹp hơn đang chờ đón bạn nhưng để đạt được nó, bạn phải tin tưởng rằng bạn thật sự có thể đạt được.

Xếp ngay sau lá bài the Tower, lá bài the Star hàm ý rằng bạn có thể đã đang chịu đựng những thử thách của cuộc sống và đã trải qua một quãng thời gian khó khăn nhưng hiện tại bạn đang mở lòng để chữa lành vết thương và chuyển hóa chính bản thân mình. Khả năng giải phóng những ký ức đau buồn của bạn đã được tăng cường bởi việc tiếp xúc với chính con người thật của bạn vào những thời điểm khó khăn trong cuộc đời. Hận thù, ghen tị, cay đắng, và sự trả thù đã tự mất đi, không còn phủ bóng đêm lên cuộc sống của bạn, hoặc cản bước bạn đi đến niềm hạnh phúc trong tương lai. Bây giờ bạn cũng có thể tha thứ và quên đi để rồi có thể nắm bắt lấy những cơ hội mới.

Chính vì vậy, lá bài the Star là một lá bài rất quan trọng đối với khía cạnh chuyển đổi bản thân. Khi the Star xuất hiện trong một phiên giải bài, nó sẽ mở ra những ý tưởng cùng tiềm năng phát triển mới mẻ. Hãy lắng nghe những âm thanh nho nhỏ từ trong sâu thẳm tâm hồn. Lúc này bạn đang có một mong muốn mạnh mẽ muốn tìm tòi và tái khám phá cảm giác về ý nghĩa, niềm cảm hứng, hoặc mục đích cuộc sống của bạn. Bạn sẽ thực hiện một vài thay đổi quan trọng trong cuộc sống bản thân, chuyển mình từ một con người cũ sang một con người mới, và khi đó chính là bạn đang mang lại một khía cạnh mới mẻ về cuộc sống. Bạn cũng có thể cảm thấy rằng giờ thì bạn đã tìm ra và tôn vinh hình tượng con người thật sự mà bạn muốn đạt đến, chứ không phải chỉ đơn giản là sống cuộc sống như một thói quen vốn không có ý nghĩa gì đối với bản thân bạn. Bạn đang đi trên một cuộc hành trình sâu sắc hơn về mặt tinh thần, vốn mang lại những ý nghĩa và mục đích lớn lao hơn vào cuộc sống của bản thân bạn và đổi mới nguồn năng lượng trong tâm hồn của bạn. Bạn mong chờ rằng tương lai của bạn sẽ tốt đẹp hơn so với quá khứ. Lá bài này là tiếng gọi của số phận, nó thúc đẩy bạn thậm chí là ép hoặc buộc bạn phải đi tiếp trên con đường của chính mình. Mong muốn của bạn không phải là vô ích và rồi cuối cùng bạn cũng sẽ tìm thấy những gì bạn khao khát.

Trong một phiên trải bài Tarot, lá bài the Star phục hồi lòng tự trọng của bạn, và cải thiện niềm tin của bạn vào chính bản thân mình. Bạn sẽ nhận ra được rằng bạn thành công và được trọng vọng ra sao. Bạn có thể đạt được mục tiêu nào đó có thể mang lại hạnh phúc lâu dài cho bạn và danh tiếng của bạn có thể được nâng cao. Lá bài the Star có tác dụng khích lệ đặc biệt khi bạn phải đối mặt với giai đoạn chịu nhiều sự chống đối, những phản hồi tiêu cực hoặc những thất bại mà vốn trước đây khiến cho bạn mất đi lòng tự trọng của bản thân. The Star khuyến khích bạn có niềm tin vào bản thân và tin vào chính mình.

Lá bài the Star cũng biểu trưng cho một tinh thần rộng lượng. Bạn có thể cho đi và chia sẻ sự giàu có của bạn với những người khác để giúp thay đổi cuộc sống của chính họ. Bạn có một trái tim rộng mở và ngay lúc này đây, bạn muốn gửi lại những phúc lành đã nhận để mọi người có thể được hưởng nhờ những ơn lành ấy.

THE STAR – Ý NGHĨA NGƯỢC CỦA LÁ BÀI TAROT 

Lá the Star ngược sẽ gợi đến ý nghĩa rằng sứ mệnh tâm linh của bạn đang gặp vấn đề trong nhận thức. Thay vì là niềm hy vọng, thì cảm giác của bạn lúc này chỉ bao trùm nỗi tuyệt vọng hay chán nản. Thay vì lòng tràn ngập những suy nghĩ hân hoan tích cực, thì bạn chỉ cảm thấy như bản thân đang loay hoay với các vấn đề mang tính tiêu cực. Những suy nghĩ tiêu cực sẽ xoáy vào bạn đến khi bạn từ bỏ nỗ lực kiểm soát tình huống và chấp nhận thất bại. Để khắc phục, lá the Star ngược sẽ cho bạn biết rằng bạn nên xác định rõ điều gì đang làm cho bạn cảm thấy chán nản hay khiến bạn có cảm giác bị choáng ngợp để từ đó tìm cách vượt qua những vấn đề đó. Đôi khi có thể bạn hơi phóng đại tầm quan trọng của những vấn đề này, khiến tâm trí bạn trở nên thiếu sáng suốt.

Trong một phiên trải bài Tarot, lá the Star ngược cũng có thể chỉ ra rằng bạn đang dần cảm thấy xa cách và thiếu niềm cảm hứng với cuộc sống hay những gì tồn tại trong cuộc sống của bạn (ví dụ như công việc, các sở thích, các mối quan hệ, những công việc cá nhân, v..v). Có thể bạn đã từng có rất nhiều hoài bão và lòng hăng hái lúc đầu, nhưng bây giờ bạn chỉ cảm nhận rõ ràng sự nhạt nhẽo và ảm đạm của vòng quay cuộc sống hàng ngày đang đè nặng tâm can. Cuộc sống đối với bạn lúc này quá đỗi bình lặng và tầm thường, trong khi trước đây cuộc sống đã từng là một hành trình trải nghiệm đầy thú vị với bản thân bạn. Lá bài này đặc biệt liên quan đến các giải bài về sự nghiệp, khi bạn cảm thấy như thể bạn không còn có sự liên kết với công việc mà mình làm nữa, cũng như cảm thấy cần phải làm một điều gì đó, hay cụ thể hơn là thực hiện một thay đổi quan trọng nào đó liên quan đến sự nghiệp, nghề nghiệp của mình.

Lá the Star ngược có thể tượng trưng cho tình trạng mất niềm tin trước một tình huống cụ thể nào đó, khiến cho bạn phải chờ đợi một dấu hiệu hay một “lời kêu gọi” trước khi có thể tiếp tục. Có thể bạn cần một sự đảm bảo rằng bạn vẫn đang đi đúng hướng, nhất kà khi bạn đang ở vào giai đoạn nhiều thử thách hay đi “giật lùi” trên cuộc hành trình của bản thân. Hãy nhớ đến lời khuyên của the Tower, vốn là lá bài xem những thử thách, khó khăn dạng này là những cơ hội để thay đổi và phát triển. Ban cần biết rằng ngay cả khi bạn cảm thấy không chắc chắn hay phó mặc cho số phận trong việc hoàn thành mục tiêu đề ra, thì đó cũng chỉ là một khó khăn tạm thời và bạn sẽ sớm nhận ra rằng khó khăn này sẽ trở thành một phần quan trọng trong cuộc hành trình trước mắt. Thông thường, lá the Star ngược giống như một bài kiểm tra niềm tin hơn là một dấu chỉ của một kết quả mang tính tiêu cực. Đôi khi bạn sẽ cần trải qua một khoảng thời gian nỗ lực để đạt đến mức độ chuyển hóa và thức tỉnh bản thân. Bạn cần giữ vững niềm tin vào Vạn Vật và tâm niệm rằng Ngài sẽ làm mọi điều tốt nhất cho bạn. Đây là một bài kiểm tra về niềm tin, và nếu vượt qua được, bạn sẽ trở nên mạnh mẽ hơn. 

Tham gia khoá học nhập môn Tarot để hiểu rõ hơn cách thức giải một trải bài Tarot.

Nguồn dịch: Biddy Tarot – Star

(Xin vui lòng ghi rõ nguồn Saigon Mystic House khi phát hành lại nội dung này)

Rate this post

Share this post


Call Now Button