Seven of Cups – Ý Nghĩa Lá Bài Tarot

Seven of Cups – Ý Nghĩa Lá Bài Tarot

SEVEN OF CUPS – TỪ KHÓA Ý NGHĨA CỦA LÁ BÀI TAROT

  • Nghĩa xuôi: huyền ảo, ảo tưởng, mơ tưởng, lựa chọn, trí tưởng tượng
  • Nghĩa ngược: cám dỗ, ảo tưởng, chiến thuật nghi binh

SEVEN OF CUPS  – Ý NGHĨA VÀ MÔ TẢ LÁ BÀI TAROT

Seven of Cups mô tả một người phải đối mặt với sự xuất hiện bí ẩn của những hình ảnh kỳ lạ từ những chiếc ly trong một đám mây nổi. Đám mây gợi nên ý tưởng, ước mơ, suy nghĩ, ảo tưởng, quá trình chuyển đổi và sự bí ẩn. Quay trở lại với nhân vật, tư thế tay của ông ta thể hiện cảm xúc bất ngờ. Quà ở mỗi chiếc ly là một hỗn hợp của tầm nhìn tích cực và tiêu cực:

  • Con rắn – trí tuệ và kiến thức
  • Tấm vải – nhu cầu mở mang trí tuệ 
  • Đầu người – bạn diễn của các nhà ảo thuật.
  • Toà tháp – ổn định và sức mạnh.                                                                                                                       
  • Kho báu – phong phú và giàu có.
  • Vòng nguyệt quế – chiến thắng, danh dự, và tình trạng.
  • Con rồng – lực lượng siêu nhiên.

Người đàn ông đã rất ngạc nhiên khi nhìn thấy những hình ảnh khó hiểu đó. Mặc dù 7 chiếc ly xuất hiện như những món quà, nhưng chúng vẫn ẩn chứa những nguy hiểm nhất định. Điều này cho thấy rằng đôi khi bạn phải cân nhắc giữa nhiều lựa chọn, tuy tất cả đều có vẻ hấp dẫn nhưng chỉ có duy nhất một thứ tốt nhất. Và có những lúc, không phải tất cả lựa chọn đều là thực tế mà chỉ là mơ mộng hão huyền.

cảm nhận lá bài tarot seven of cups

Lớp học Tarot dành cho người mới bắt đầu

SEVEN OF CUPS – Ý NGHĨA XUÔI CỦA LÁ BÀI TAROT

Seven of Cups chỉ ra rằng những hình ảnh trong tâm trí của bạn cần phải được xử lý, không chỉ là trong những ước mơ mà cả trong thế giới hiện thực. Hãy cẩn thận suy xét về những ảo tưởng ẩn sâu trong các lựa chọn mà bạn đang phải đối mặt. Nhân vật trong Seven of Cups là một người mơ mộng và có thể nhìn thấy vẻ đẹp và sự phấn khích cũng như những khó khăn và sự sợ hãi trong tương lai. Nếu bạn liên tục bị cuốn vào giấc mơ, và trí tưởng tượng, hoặc đang sợ hãi, bạn sẽ không bao giờ có thể tiến lên phía trước và biến những giấc mơ thành hiện thực hay vượt qua những nỗi sợ hãi.

Do đó, Seven of Cups chỉ ra rằng mặc dù những giấc mơ rất đẹp và chúng tạo cảm hứng cho bạn hành động, nhưng bạn phải biết dừng chân đúng lúc và trở về thế giới hiện thực để xây dưng cuộc sống của mình. Một sự lựa chọn phải được thực hiện mặc dù chúng khiến bạn cảm thấy tê liệt hoặc sợ hãi, lo toan quá mức. Nếu bạn không thể đưa ra quyết định vì có quá nhiều lựa chọn, đây là lúc để đánh giá một cách cẩn thận những ưu và nhược điểm của từng phương án và thực hiện một sự lựa chọn đúng đắn. Bạn cũng cần phải biết được mục đích của mình để có thể đưa ra sự lựa chọn hợp lý. Những thứ trông có vẻ hào nhoáng thường mang lại những rắc rối về sau còn những thứ tầm thường đôi khi lại là những cơ hội vàng hiếm có.

Với Seven of Cups, có một nguy cơ rằng những thứ trước mắt chỉ là ảo giác. Bạn cần phải nhận thức đâu là thực tế, đâu là ảo tưởng.

Thông thường, lá này cho thấy sự lựa chọn và kế hoạch có rất ít hoặc hoàn toàn không có cơ sở thực tế. Những thứ như vậy là ví dụ điển hình của trí tưởng tượng, và cái giá phải trả khi bạn mắc kẹt trong thế giới ấy. Tuy nhiên, khi bạn cố gắng để biến ý tưởng của mình thành hiện thực, bạn đang đang bước một chân vào cánh cửa thất vọng, và điều này là khó tránh khi bạn nhận ra rằng tầm nhìn của mình quá hạn hẹp.

Seven of Cups cũng là một lá của mong muốn. Mỗi chiếc ly chứa đựng mong muốn của sự giàu có, vẻ đẹp, thành công, và một ngôi nhà đẹp (lâu đài hoặc tháp). Tuy nhiên, không phải tất cả các ly đều mang một kết quả tích cực. Hai chiếc ly giữ một con rắn và một con quỷ nên do đó Seven of Cups có thể là một phước lành hỗn hợp. Hãy cẩn thận những gì bạn muốn vì bạn chỉ có thể có được nó với cái giá  nào đó.

Sự cám dỗ gắn liền với Seven of Cup. Với rất nhiều sự lựa chọn được trưng bày trước mắt, bạn rất dễ bị ảnh hưởng bởi chiếc ly chứa con rắn của ghen tuông và xảo quyệt. Cám dỗ ở đây có thể là tình dục hay tình cảm trong tự nhiên – các mối quan hệ ngoài hôn nhân, và tất cả những thứ khác mà dường như vô tội và thú vị tại thời điểm đang nói. Nhưng trong phần lớn các trường hợp, cái giả phải trả cho những thú vui nhất thời đó thật là quá đắt và có thể ảnh hưởng cả cuộc đời của chúng ta.

SEVEN OF CUPS – Ý NGHĨA NGƯỢC CỦA LÁ BÀI TAROT 

Seven of Cup ngược là một lá bài của ảo tưởng, cám dỗ, và chiến thuật nghi binh. Quan điểm của bạn về cuộc sống ở thời điểm này có chút ảo tưởng, và những tưởng tượng của bạn không thể thực hiện được trong thế giới thực. Bạn không muốn đối mặt với thực tế hằng ngày của cuộc sống. Bạn không thể xác định những gì mình đang thực sự tìm kiếm để biến nó thành hiện thực. Những ảo tưởng và sự thay đổi cần phải bị xoá tan đi và nhìn thấy những gì bạn đang thực sự có. Bạn có thể nhận ra rằng trở về năng lượng của Six of Cups là một lời khuyên hợp lý. Khi đó, bạn có thể tìm lại cho mình những nơi chốn quen thuộc, chẳng hạn như nhà của gia đình hoặc các khu vực mà mình lớn lên nhằm xoa dịu tinh thần của mình.

Seven of Cups ngược nói rằng bạn đang trốn tránh việc xem xét về bản thân cũng như là những gì sẽ thực sự đáp ứng bạn. Thay vì tận hưởng một vài khoảnh khắc yên tĩnh, bạn lại phí phạm thời gian đeo đuổi những thứ không thật sự khiến bạn hạnh phúc. Bạn cần phải dừng lại và cho phép mình bình tâm một thời gian để suy nghĩ cẩn thận về những vấn đề nói trên.

Trên một lưu ý tích cực hơn, 7 Cups ngược nói rằng cuối cùng bạn đã có thể xoá tan màn sương mù của sự nhầm lẫn và ảo tưởng, và tập trung vào mục tiêu mình đã chọn cũng như tìm ra phương pháp tốt nhất để giải quyết vấn đề.

Tham gia khoá học nhập môn Tarot để hiểu rõ hơn cách thức giải một trải bài Tarot.

Nguồn dịch: Biddy Tarot – Seven of Cups

(Xin vui lòng ghi rõ nguồn Saigon Mystic House khi phát hành lại nội dung này)

Rate this post

Share this post


Call Now Button