THE LOVER – Ý NGHĨA LÁ BÀI TAROT

THE LOVER – Ý NGHĨA LÁ BÀI TAROT

THE LOVER – TỪ KHÓA Ý NGHĨA CỦA LÁ BÀI TAROT 

Nghĩa xuôi: Tình yêu, sự hòa hợp, các mối quan hệ, liên kết về giá trị, sự lựa chọn

Nghĩa ngược: Sự không hòa thuận, mất cân bằng, sai lệch giá trị

THE LOVER – Ý NGHĨA VÀ MÔ TẢ LÁ BÀI TAROT 

Dấu hiệu liên kết với là the Lovers là chòm sao Song Tử. Hai nhân vật trên lá bài the Lovers được thiên thần trong những đám mây trên đầu họ che chở và bảo vệ. Hình ảnh các thiên thần nói chung đều đại diện cho sự tinh túy của những khao khát trần tục.

Cụ thể, thiên thần Raphael xuất hiện trong lá bài này là thiên thần của Nguyên Tố Khí. Một trong những đặc trưng của nguyên tố Khí chính là quá trình giao tiếp, vốn là một yêu cầu tối cần thiết cho một mối quan hệ tốt đẹp. Chiếc áo choàng tím của vị thiên thần đại diện cho lòng trung thành, một biểu tượng cho tầm quan trọng của việc giao tiếp.

Mặt trời chiếu sáng rực rỡ ở phía trên cặp đôi này, tỏa ra sự ấm áp và cảm giác an toàn ở khắp mọi nơi. Trái đất xanh và màu mỡ dưới chân họ gợi đến cuộc sống và niềm hạnh phúc. 5 trái táo mọc trên cây phía sau người phụ nữ đại diện cho 5 giác quan, biểu trưng cho tầm quan trọng của một tình yêu lãng mạn và khoái lạc đối với người phụ nữ. Con rắn trên uốn mình trên cây sai quả phía sau người phụ nữ gợi đến câu chuyện của Adam và Eva, đến sự sa ngã của loài người, và những cám dỗ của cuộc sống. Con rắn cũng là một biểu tượng của các giác quan.

Ngọn lửa phía sau người đàn ông đại diện cho ngọn lửa của sự đam mê, tượng trưng cho mối quan tâm cơ bản của người đàn ông. Có mười hai ngọn lửa, đại diện cho mười hai cung hoàng đạo, biểu tượng cho thời gian và sự vĩnh cửu. Người nam trong lá bài đang nhìn vào người nữ, trong khi người nữ ngước nhìn lên thiên thần, hàm ý con đường từ nhận thức đến tiềm thức và cuối cùng đến siêu nhận thức, hoặc từ những nhu cầu vật chất đến nhu cầu cảm xúc rồi đến những mối quan tâm về tinh thần. Ngọn núi là biểu tượng cho tính nam, trong khi nước biểu tượng cho tính nữ, những hình ảnh gợi lên sự hài hòa giữa hai phái.

cảm nhận lá bài tarot the lover

Lớp học Tarot dành cho người mới bắt đầu

THE LOVER – Ý NGHĨA XUÔI CỦA LÁ BÀI TAROT 

The lovers tượng trưng cho sự hoàn hảo, sự hài hòa và hấp dẫn lẫn nhau. Lòng tin vào nửa kia của mình tiếp cho họ sức mạnh và niềm tin để vượt qua những trở ngại và khó khăn trong cuộc sống. Mối quan hệ mạnh mẽ mà hai người yêu nhau tạo ra thường được phản ánh qua một cuộc hôn nhân, một sự nối kết đồng điệu về tâm hồn hay một mối quan hệ rất thân mật gần gũi.

The Lovers cũng có thể hàm ý sự kết giao tình dục rất mạnh mẽ vượt xa sự thỏa mãn và ham muốn tức thời để gợi đến niềm đam mê và khát khao mãnh liệt tồn tại giữa hai con người. Sự hấp dẫn thể xác cũng như khát khao tình dục lẫn nhau là rất mạnh mẽ với hai giới.

Ở mức độ cá nhân hơn, lá bài the Lovers đại diện cho sự tạo dựng niềm tin cá nhân và hiểu rõ hơn về giá trị bản thân bạn. Đây là thời điểm mà bạn nhận ra điều gì là quan trọng nhất đối với bạn cũng như tìm ra được triết lí cuộc sống của chính bạn. Sau khi đã tìm hiểu và lĩnh hội những điều mà the Hierophant truyền dạy, thì giờ đây bạn đã sẵn sàng để tạo lập cho riêng mình hệ thống niềm tin và đưa ra quyết định xem điều gì là cần thiết và điều gì là không cần thiết trong cuộc sống. Đây cũng là khoảng thời gian bạn cần phải là chính mình cũng như phải cố gắng thành thật hết mức có thể.

The Lovers cũng đại diện cho những sự lựa chọn lớn. Tình huống tiến thoái lưỡng nan sẽ bắt buộc bạn phải hành động hoặc lựa chọn, và bạn sẽ mong muốn tìm ra được hướng đi tốt nhất để tiếp tục tiến lên hoặc đưa ra sự lựa chọn đúng đắn. Một điều gì đó sẽ làm thay đổi các kế hoạch hay quá trình trải nghiệm của bạn, nó có thể mang tính tiêu cực ở vẻ bề ngoài, nhưng thực tế lại ẩn chứa bên trong rất nhiều may mắn.

Khi lá bài The Lovers xuất hiện trong phiên trải bài, hãy nghĩ về những quyết định và lựa chọn mà bạn đang đối mặt. Sự thật là the Lovers là một lá bài trong bộ Major Arcana biểu trưng cho tầm quan trọng cũng như ý nghĩa của những quyết định và lựa chọn này, do đó đòi hỏi bạn cần phải lựa chọn được con đường đúng đắn nhất. Có thể sẽ có những lựa chọn dễ dàng hơn nhưng bạn cần tư hỏi chính mình rằng liệu đó có phải con đường thích hợp trong dài hạn hay không. Thông thường, con đường khó khăn hơn sẽ mang lại những lợi ích cao hơn, đặc biệt là khi xét đến một mức độ sâu xa hơn.

Nếu bạn cảm thấy bản thân đang phân vân trước một vấn đề nào đó có liên quan đến đạo đức hay luân lý, tức là trường hợp bạn phải chọn lựa giữa vị trí cao hơn hay thấp hơn về mặt đạo đức, thì  bạn sẽ cần phải cân nhắc mọi hậu quả trước khi hành động. Lá bài the Lovers nhấn mạnh rằng hệ thống giá trị nhân phẩm của bạn đang bị thách thức, và bạn phải đưa ra một quyết định chắc chắn dựa trên hệ thống ấy. Việc lựa chọn không bao giờ thật sự là dễ dàng hay rõ ràng cả. Không như lựa chọn của the Fool, vốn không có phương án sai, lựa chọn của the Lovers sẽ là rất đúng hoặc rất sai bởi vì một trong những phương án được chọn sẽ đẩy bạn đến hậu quả tiêu cực. Vì vậy, hãy tìm kiếm những sự chỉ dẫn ở mức cao hơn trước khi đưa ra quyết định cuối cùng luôn là một điều sáng suốt. Bạn cần hoàn toàn trung thực với bản thân trong hoàn cảnh này. Đừng nhìn nhận hoàn toàn vào những giá trị bên ngoài mà hãy kiểm tra kĩ hơn lý do, cảm xúc, những lựa chọn và những giá trị cá nhân của bạn.

Ý NGHĨA NGƯỢC CỦA LÁ BÀI TAROT THE LOVERS

Lá bài Tarot the Lovers khi đảo ngược sẽ hàm ý rằng bạn đang trốn tránh trách nhiệm về những hậu quả từ những hành động của mình. Bạn đã đưa ra một quyết định vội vã hoàn toàn dựa trên mong muốn của bản thân để có sự thỏa mãn tức thời và bây giờ bạn đang cố gắng đổ lỗi cho người khác hoặc cho số phận. Bạn phải làm những gì bạn có thể để thay đổi nhưng nếu như điều này là không thể, hãy để cho quá khứ qua đi và quyết tâm đưa ra những quyết định đúng đắn hơn trong tương lai.

The Lovers còn có thể ngụ ý đến những xung đột nội tâm hay đấu tranh với chính bản thân bạn, hơn là với những tác động bên ngoài. Nó gợi đến sự bất hòa và khó khăn trong việc cân bằng sự hòa hợp bên trong chính bản thân bạn. Phải chăng bạn đang tự trừng phạt bản thân về những gì bạn đã làm hay cảm thấy bản thân mình cần phải có trách nhiệm với những việc làm đó? Để giúp bản thân mình thoát ra khỏi tình huống này, bạn cần phải hết sức tập trung vào việc nối kết hệ thống niềm tin và giá trị nhân phẩm của mình. Điều này sẽ giúp bạn có những quyết dịnh sáng suốt hơn trong tương lai. Ngoài ra, bạn cũng có thể sẽ cần phải quay trở lại với nguồn năng lượng của the Hierophant và tìm kiếm một lời góp ý, những lời khuyên từ một tổ chức hoặc người cố vấn tinh thần.

Trong trải bài về mối quan hệ, lá bài Tarot the Lovers ngược chỉ ra rằng có thể đang tồn tại một sự mất cân bằng nào đó trong các mối quan hệ của bạn. Bạn có thể đang cảm nhận thấy một mối liên kết đang bắt đầu tan rã và dần bị phá vỡ. Những rung động lẫn nhau giữa các bạn đã bắt đầu lạc điệu, và có thể bạn đang có cảm thấy như thể cả hai đang không còn hòa hợp nữa. Mặc dù đã có tiềm năng tốt ở lần gặp gỡ đầu tiên, nhưng giờ đây nó đã trở thành mối nghi ngờ. Bạn bắt đầu nhận ra rằng những tiêu chuẩn và suy nghĩ cho tương lại của các bạn thật sự khác nhau. Những khác biệt cơ bản đó có lẽ sẽ là một sự kết thúc cho mối quan hệ này nếu như chúng không được giải quyết.

Lá the Lovers đảo ngược còn có thể phản ánh những cảm xúc trong một mối quan hệ không đến từ cả hai phía. Một người trong mối quan hệ này có thể có cảm xúc mãnh liệt hơn người còn lại và có cảm xúc nhiều hơn. Điều này có thể dẫn đến những sự thất vọng sau này và cảm giác bất an về mối quan hệ đó. Bạn có thể do dự trong việc mở cửa trái tim để đón nhận mối quan hệ này vì lo sợ bản thân mình sẽ bị tổn thương.

Bạn cần biết rằng luôn tồn tại một sự mất cân bằng trong các mối quan hệ. Với suy nghĩ đó, bạn có thể thay đổi hành vi của mình để điều chỉnh hiện trạng không hòa hợp với người bạn đời của bạn hoặc người nào đó khác vốn rất quan trọng trong cuộc đời bạn. Hãy nỗ lực để đưa mọi thứ về trạng thái cân bằng và không cho phép chúng vượt khỏi tầm kiểm soát của bạn. Bạn có thể đang phải trải qua một quá trình suy sụp nhẹ trong giai đoạn này nhưng chắc chắn điều đó sẽ không có nghĩa rằng mọi thứ đã kết thúc! Đơn giản là hãy cố gắng duy trì sự cân bằng và hòa hợp lẫn nhau.

Tham gia khoá học nhập môn Tarot để hiểu rõ hơn cách thức giải một trải bài Tarot.

Nguồn dịch: Biddy Tarot – Lovers

(Xin vui lòng ghi rõ nguồn Saigon Mystic House khi phát hành lại nội dung này)

Share this post

Comment (1)

  • Hồng Nhung Trần

    chào bạn, khi bói mình hỏi là năm nay mình có đi du học đc k
    mình rút đc lá lover ngược, nghiã là sao ạ? mình không hiểu lắm

    05/01/2014 at 16:37

Comments are closed.