Primal Lenormand – Nguyên Bản Của Bài Tiên Tri 36 Lá

Primal Lenormand – Nguyên Bản Của Bài Tiên Tri 36 Lá

Primal Lenormand – Nguyên Bản Của Bài Tiên Tri 36 Lá

Primal Lenormand (còn được gọi là Ur-Lenormand hay Lenormand Original) là một bản sao 36 lá của một trong những bộ Lenormand được biết đến sớm nhất. Ban đầu nó được coi như là bài để chơi, The Game of Hope.

  • Tác giả: Alexander Gluck
  • Lenormand 36 lá
  • NXB: US Games
  • Đánh giá: medusawink
  • Dịch: Mystic House

Primal Lenormand là bộ bài tái hiện một trong những bộ bài Lenormand hoàn thiện sớm nhất, nhờ tài trợ của Bảo tàng Anh quốc.

Primal Lenormand

Bộ bài Primal Tarot, Ur-Lenormand hay Lenormand Original

Ban đầu là một trò chơi – The Game of Hope – phần nào gợi nhớ đến trò chơi kết hợp giữa cờ tỷ phú và rắn leo thang chơi cùng xúc xắc và phần hấp dẫn chính là giải thưởng bằng tiền mặt. Dần dà, trò chơi thoái trào và bị lãng quên. Khoảng 50 năm sau lần xuất hiện ban đầu, bộ bài tái xuất, lần này là trong vai trò những lá bài tiên tri.

Đây là bộ bài 36 lá có kích thước 80 x 110 mm – hơi to hơn phần lớn các bộ Lenormand đương đại. Giấy in bài tuyệt hảo – đanh nhưng vẫn dẻo với bề mặt mịn và bóng mờ. Các lá bài dễ điều khiển và xào. Chất lượng in bài tuyệt vời, với mọi dấu hiệu cũ kĩ, vết ố và lỗi của bộ bài gốc đều được tái hiện chân thực.

Hình vẽ của bộ bài gốc rất có thể được thực hiện trên bản in khắc gỗ (giống bộ RWS gốc), với hình ảnh đơn giản viền đen trên nền trắng, và các màu khác được in chồng lên sau đó. Bảng màu chỉ giới hạn bởi 6 màu – đỏ, hồng, vàng, xanh lá, nâu, xanh dương. Bộ bài gốc có lẽ rất thịnh hành vào thời điểm ra đời (1799) – và dưới con mắt hiện đại của chúng ta thì đây là tác phẩm thú vị cả về mặt lịch sử và cả sự quý hiếm của nó.

Bộ bài Primal Lenormand

Hình ảnh lá bài Primal Tarot, Ur-Lenormand hay Lenormand Original

Chi tiết đường viền mảnh trên lá bài có thể không có trong bộ bài gốc, nhưng không sao, nó không hề giảm đi tính lịch sử. Mặt sau của lá bài rõ ràng là chế bản hiện đại – hai nhánh cỏ ba lá (sao chép từ lá Clover) với một nút thắt vô cực nằm giữa. Một lần nữa, bộ Lenormand bản sao này vẫn duy trì cảm giác xác thực và mang hơi thở lịch sử.

Các lá bài Primal Lenormand nằm trong hộp giấy cứng bọc vải lanh. Bên ngoài hộp in tên bộ bài bằng tiếng Đức, Pháp, Anh và ở giữa là hình ảnh lá Rider. Đây là hộp bài nhỏ, cứng và sang trọng, vừa vặn với mọi túi xách hay ba lô.

Sách hướng dẫn 59 trang được in ba thứ tiếng Đức, Pháp và Anh mô tả lịch sử vắn tắt về các lá bài, bản dịch của hướng dẫn Game of Life gốc – và đây là hoàn toàn là một trò có thể chơi được. Trong thời đại tràn ngập các game kỹ thuật số đầy căng thẳng, đây có vẻ là một trò chơi khá nghiêm túc và kỳ quặc. Tuy nhiên, nếu bạn quan tâm đến việc kết nối với các bản gốc Lenormand thì tôi khuyên bạn nên thử một lần.

Sách hướng dẫn Primal Lenormand cũng đề cập đến một số ý nghĩa tiên tri hiện đại mặc dù đây chỉ là phần hướng dẫn rất ngắn và một số hướng dẫn có phần mơ hồ, ngắn gọn về cách giải lá bài. Sách không giới thiệu sơ đồ trải bài nào.

primal-lenormand-4

Hộp và sách hướng dẫn bộ bài Primal Tarot, Ur-Lenormand hay Lenormand Original

Bất cứ ai có mối quan tâm sâu sắc đến bài Lenormand sẽ thấy đây là bộ bài Primal Lenormand, hay Ur-Lenormand hấp dẫn, tương tự với những người yêu thích về lịch sử bài tiên tri. Bộ Primal Lenormand này có nét duyên dáng đặc biệt rất riêng, và khi là bộ bài tiên tri, nó làm việc chính xác và thiện chí như bất kỳ bộ bài hiện đại nào.

Tham khảo thêm về bộ bài Primal Lenormand.

Rate this post

Share this post


Call Now Button