The Tower – Ý Nghĩa Lá Bài Tarot

The Tower – Ý Nghĩa Lá Bài Tarot

THE TOWER – TỪ KHÓA Ý NGHĨA CỦA LÁ BÀI TAROT

  • Nghĩa xuôi: Tai họa, biến động, thay đổi đột ngột, tiết lộ
  • Nghĩa ngược: Tránh tai họa, sợ thay đổi

Ý NGHĨA VÀ MÔ TẢ LÁ BÀI TAROT THE TOWER

Lá bài The Tower thể hiện hình ảnh một tòa tháp cao đặt cheo leo ở đỉnh một ngọn núi hiểm trở. Những đốm sáng và ngọn lửa đang bùng cháy từ các cửa sổ của tòa tháp. Chúng ta có thể thấy con người đang nhảy khỏi tòa tháp trong sự tuyệt vọng, khao khát chạy trốn khỏi sự hủy diệt và tình trạng hỗn độn của tòa tháp. The Tower đại diện cho bóng tối và sự hủy diệt trong khía cạnh vật chất, trái ngược với khía cạnh tinh thần.

Bản thân the Tower thể hiện những hoài bão được xây dựng trên những nền tảng sai lầm. Tia sét phá vỡ những hình mẫu đang tồn tại để tạo cơ hội xuất hiện cho những điều mới mẻ hơn. Nó thể hiện một ý niệm mơ hồ và tạm thời về sự thật, một cảm xúc bất ngờ của niềm cảm hứng phá vỡ hình ảnh ngu dốt và những lập luận sai lầm. Hãy chú ý tia sét xuất hiện từ trái sang phải (từ hướng quan sát của lá bài), từ thiên đường xuống mặt đất, từ Đấng Siêu Nhiên tới thế giới vật chất. Những nhân vật con người đang khỏi tòa tháp tượng trưng cho với những tù nhân bị giam hãm trong lá bài the Devil. Họ rơi cắm đầu xuống đất vì sự thay đổi đột ngột của nhận thức tinh thần dưới hình ảnh của tia sét làm đảo lộn hoàn toàn tất cả ý nghĩ trước đây của chúng ta về các mối liên hệ giữa ý thức phụ thuộc và tự ý thức.

Những ngọn lửa thực chất là những mẫu tự tiếng Hebrew. Có 22 ngọn lửa, đại diện cho 22 Major Arcana. Những đám mây màu xám là các đám mây biểu trưng của sự không may mắn trút xuống tất cả mọi người. The Tower chịu sự ảnh hưởng của Sao Hỏa.

cảm nhận lá bài tarot the tower

Lớp học Tarot dành cho người mới bắt đầu

Ý NGHĨA XUÔI CỦA LÁ BÀI TAROT THE TOWER

Đã bao nhiêu lần bạn yên vị trong những bó buộc của cuộc sống, thoải mái trong những suy nghĩ, niềm tin và những mong đợi hiện tại? Sau đó, bất ngờ một điều gì đó rất “sốc” xảy ra hoàn toàn phá hủy hình tượng yên bình và hòa hợp mà bạn đang nhìn thấy. Nó cuốn đi tâm trí của bạn và đưa đẩy bạn vào vòng luẩn quẩn. Đột nhiên bạn cảm thấy như thể sự thoải mái mà bản thân mình đang trải nghiệm là dựa trên một cơ sở nhận thức, niềm tin và hành động lệch lạc. Đây là một trải nghiệm thiếu tự tin, đầy sợ sệt nhưng cần thiết.

Khi bạn nhìn thấy lá bài the Tower trong phiên trải bài, bạn có thể cảm thấy sợ hãi, sửng sốt và cảm giác không an tâm. Bạn cảm thấy rối rắm khi muốn tìm hiểu xem sự sai lầm, ngây thơ hoặc mù quáng của bản thân về một tình huống cụ thể hiện đang ở mức nào. Giờ đây, bạn sẽ làm gì và bạn sẽ xoay sở như thế nào trong thực tế đầy bất ngờ này? Có thể bạn đang phải trải qua những đêm mất ngủ, căng thẳng, đau buồn, tức giận và đầy mâu thuẫn. Đó là những phản ứng thông thường đối với những thay đổi chủ yếu trong thế giới bên ngoài và bên trong bạn.

Một trải nghiệm the Tower sẽ là trải nghiệm làm lung lay nền tảng cảm nhận hiện tại của bạn về sự an toàn và/hoặc ép buộc bạn phải suy nghĩ về những niềm tin, sự tiếp nhận, thái độ và hành vi của bản thân. Đó có thể là một cuộc ly hôn, sự ra đi của một người yêu thương, thất bại về tài chính, các vấn đề sức khỏe hoặc mất việc làm, hoặc bất kỳ sự kiện nào có thể thâm nhập vào cốt lõi nội tâm bên trong bạn, làm ảnh hưởng đến tinh thần, thể chất của bạn. Lá bài thường mô tả về sự biến động, sự chia rẽ, tình trạng khẩn cấp hoặc thời kỳ khủng hoảng, và có khả năng mang sự hỗn độn vào kết quả sau cùng của một sự kiện nào đó.

Nếu lá bài the Tower xuất hiện trong lượt trải bài của bạn, hãy tự hỏi bản thân bạn rằng, “Những cấu trúc nào trong cuộc sống của bạn đang suy yếu?” Chắc chắn bạn sẽ nhận ra ngay được nơi xảy ra hỗn độn và đổ vỡ, nhưng đôi khi cảm giác nhận biết này chỉ tồn tại thoáng qua hoặc chỉ dừng lại ở mức độ tiềm thức.

Điều quan trọng nhất của the Tower là dù với bất kỳ sự hủy diệt nào thì lá bài cũng nảy ra những sáng tạo. Hơn nữa, lá bài the Tower đại diện cho sự thức tỉnh và hàm ý về sự cảm hứng, sự tự do, thực tế và sự giải thoát khỏi lệ thuộc. Đây là một lá bài thực tế và chân thật, xuất hiện như một tia sét đánh vào bạn thông qua một sự kiện nào đó trong cuộc sống gây cho bạn cú sốc và tác động mạnh đến tâm hồn bạn. Nó ngụ ý về một trải nghiệm cần thiết buộc bạn phải thoát ra khỏi cảm giác thoải mái và đi xa hơn mức độ hiện tại. Sự hủy diệt đột ngột của the Tower thể hiện tính chất tức thì của thay đổi, những tác động làm mất phương hướng của thay đổi đó. Một khi bạn rơi vào trạng thái tuyệt vọng thì lựa chọn là của bạn. Bạn có thể quay trở lại với the Devil đầy hủy diệt, và cảm giác ràng buộc, hoặc đạt đến giai đoạn biến đổi và nhiều cảm hứng của the Star.

Khi bạn có thể đạt đến the Star, bạn sẽ nhận ra rằng sự an toàn và sức mạnh thật sự của bạn nằm trong chính con người bạn và mối quan hệ của bạn với Vạn Vật, chứ không nằm ở phương hướng niềm tin sai lầm hoặc ở một thế giới đầy ảo tưởng. Thông qua trải nghiệm từ lá bài Tarot the Tower, bạn có thể tin chắc rằng bạn sẽ trở nên mạnh mẽ hơn, thông thái hơn và thanh thản hơn khi bạn bắt đầu phát triển một quan điểm hoàn toàn mới trong cuộc sống mà bạn thậm chí không biết có tồn tại hay không. Những khoảng khắc này rất cần thiết cho sự phát triển và khai sáng tinh thần. Sự thật và tính trung thực sẽ mang lại một thay đổi tích cực, cho dù bạn phải trải qua nỗi đau và cảm giác lo lắng trong suốt quá trình.

Lá bài the Tower cũng đại diện cho những cấu trúc bên trong và bên ngoài mà bạn vừa xây dựng. Những cấu trúc này thể hiện những lá chắn cá nhân của bản thân bạn, vốn tạo nên một “con người” dễ được xã hội chấp nhận bằng cách che giấu đi những suy nghĩ và cảm xúc thật bên trong con người của bạn. Nó giống như việc mỉm cười một cách lịch sự khi sếp của bạn đùa giỡn, hoặc ở một mức độ sâu sắc hơn, che đậy những cảm xúc tình dục của bạn, đặc biệt nếu bạn cảm thấy rằng chúng không phù hợp trong môi trường tập thể. Thông qua những lần chịu áp lực và căng thẳng, những cấu trúc này sẽ được thử thách và có nguy cơ sẽ phá hủy, tiết lộ bản chất bên trong thực sự của bạn tới những người xung quanh bạn. Vì vậy, bạn cần phải cẩn thận về việc cố gắng che giấu bản thân mình như thế nào, hãy nhớ rằng một ngày nào đó tất cả sẽ được tiết lộ.

Lá bài the Tower sẽ đòi hỏi bạn phá vỡ những cấu trúc đang tồn tại xung quanh bạn. Đó sẽ có thể là một quá trình nhiều đau đớn và khó khăn nếu bạn chống lại các thế lực từ bên ngoài vốn đang thúc đẩy bạn tiết lộ nhiều hơn về bản thân mình. Việc phá vỡ sự lấp liếm này có thể gây ra nhiều phiền muộn nhưng hãy nhớ rằng dù bạn muốn hay không thì the Tower vẫn sẽ sụp đổ, vì bạn đã đạt tới giới hạn của bản thân trong lĩnh vực này và không còn có thể chấp nhận lâu hơn nữa.

Tương tự, the Tower có thể ngụ ý đến bản ngã của bạn và ảo tưởng về việc bạn xem mình giỏi hơn những người khác. Khi lá bài the Tower mang ý nghĩa liên quan đến bản ngã, sự gian dối và ảo tưởng bị phá hủy, thì khi đó bạn sẽ thoải mái đối mặt với sự thật và thực tế mà không phải dính vào những đam mê sai lầm. Liệu bạn có đang chịu đựng sự chuyển biến trong nhận thức? Bạn có đang bắt đầu xem xét mọi thứ theo cách mới? Hãy nắm lấy cơ hội để chấp nhận thay đổi và tiến lên một trạng thái tâm lý tích cực, nơi mà sự tự do cá nhân sẽ thắng thế.

Ý NGHĨA NGƯỢC CỦA LÁ BÀI TAROT THE TOWER

Lá bài Tarot the Tower xuôi ám chỉ một thời kỳ hỗn độn và hủy diệt lớn cuối cùng sẽ mang đến sự thay đổi và tái sinh. Tuy nhiên, khi xếp ngược, lá bài the Tower lại ngụ ý rằng bạn đang trì hoãn một “sự phá hủy” cần thiết nào đó. Bạn cần vượt qua thời kỳ khó khăn này để rút ra được một bài học quan trọng. Đừng kháng cự lại nó. Dù nó có gây sốc và khó giải quyết, thì nó cũng là một phần quan trọng trong hành trình cuộc sống của bạn.

Tương tự, lá bài the Tower ngược cũng cho thấy rằng mặc dù bạn muốn thay đổi và chuyển biến một cách có ý thức, nhưng bạn dường như vẫn e ngại khi đối diện những việc này. Bạn cảm thấy chúng có thể đem lại sự phá hủy và tổn thương, và do đó, bạn kháng cự lại chúng. Bạn có thể nhận thức rằng để tạo ra sự thay đổi “TO LỚN” mà bạn đang tìm kiếm, thì bạn sẽ cần phải chiến thắng được cảm giác thiếu thoải mái, nhưng dường như bạn cũng sợ hãi giai đoạn tồn tại của cảm giác không thoải mái này. Hiện tại đây là thời điểm để nghĩ LỚN và không ngại đối diện với suy nghĩ đó. Chắc chắn rủi ro sẽ rất cao nhưng nếu bạn thật sự muốn đạt được sự thay đổi mà bạn mong ước, thì bạn cần chấp nhận một số rủi ro như vậy.

Lá bài Tarot the Tower ngược có thể cũng giảm bớt mức độ hoặc tác động của một thay đổi nào đó sắp sửa bước vào cuộc sống của bạn. Bạn có thể được cảnh báo trước hoặc bạn có thể có một cảm nhận trực giác rằng một điều gì đó to lớn sắp xảy ra, và bạn có thể lên kế hoạch chuẩn bị trước để tránh sự phá hủy này. Bạn có thể đủ may mắn để ngăn chặn tai họa này dù sẽ khá nhọc nhằn.

Tham gia khoá học nhập môn Tarot để hiểu rõ hơn cách thức giải một trải bài Tarot.

Nguồn dịch: Biddy Tarot – Tower

(Xin vui lòng ghi rõ nguồn Saigon Mystic House khi phát hành lại nội dung này)

4/5 - (1 bình chọn)

Share this post

Comments (2)

Comments are closed.


Call Now Button