The Fool – Ý Nghĩa Lá Bài Tarot

The Fool – Ý Nghĩa Lá Bài Tarot

THE FOOL – TỪ KHÓA Ý NGHĨA CỦA LÁ BÀI TAROT

  • Nghĩa xuôi: Khởi đầu, ngây thơ, tự phát, tinh thần tự do
  • Nghĩa ngược: Ngây thơ, khờ dại, liều lĩnh, mạo hiểm

THE FOOL – Ý NGHĨA VÀ MÔ TẢ LÁ BÀI TAROT

The Fool được đánh số 0, con số của tiềm năng vô hạn, và không thực sự có một vị trí cụ thể trong thứ tự chuỗi các lá bài Tarot. The Fool có thể là điểm bắt đầu của các lá Ẩn Chính Major Arcana hoặc là điểm kết thúc. Major Arcana thường được xem là hành trình cuộc sống của The Fool nơi chàng ta luôn hiện diện và do đó không là con số nào cả.

The Fool đang bắt đầu chuyến hành trình của chàng ta với viễn cảnh tương lai bất xác định. Mặt trời đang mọc phía sau chàng, tượng trưng cho bước khởi đầu của cuộc hành trình. The Fool đang đi về hướng tây bắc, hướng của sự bất định. Khuôn mặt chàng ngẩng cao hướng về phía bầu trời, hay ta có thể nói, rằng chàng đang đối mặt với Đấng Siêu nhiên. Bước chân chàng đang dần rời khỏi vách đá, nhưng liệu chàng ta có nhận thức được điều ấy? Chàng ta đã có mọi dụng cụ và phương tiện cần thiết cho cuộc hành trình chứa trong chiếc túi phía sau, nhưng chàng ta chưa hề mở nó ra. Bông hoa hồng trắng trên tay thể hiện sự trong trắng và ngây thơ. Chàng có một chú chó trắng nhỏ bảo vệ mình trong suốt chuyến hành trình, cũng như dẫn dắt chàng vào các bài học mà chàng sẽ phải tiếp thu trong suốt cuộc hành trình. Những ngọn núi đằng sau The Fool đại diện cho phần vương quốc của Đấng Siêu nhiên mà chàng ta vừa rời bỏ và sẽ nỗ lực trong suốt cả cuộc đời của mình để lấy lại.

cảm nhận lá bài tarot the fool

Lớp học Tarot dành cho người mới bắt đầu

THE FOOL – Ý NGHĨA XUÔI CỦA LÁ BÀI TAROT 

Lá bài Tarot The Fool là lá bài về cơ hội, những khởi đầu mới và sự ngây thơ. Lá bài Tarot này thể hiện cơ hội cao nhất trong cuộc đời của bạn, tiến đến một trạng thái của sự đổi mới hay khởi đầu mới, nơi mà mỗi ngày là một cuộc phiêu lưu và là mỗi khoảnh khắc được sống trọn vẹn nhất. Lá The Fool đại diện cho mọi khả năng sáng tạo và mong muốn hoàn tất những mục tiêu mới (hay ít nhất là bắt đầu quá trình lao động để tiến đến những mục tiêu này). The Fool hàm ý bất kỳ điều gì có thể xảy ra và những cơ hội đang chờ thời cơ thuận lợi.

Trong một trải bài Tarot, the Fool thể hiện mong muốn bắt đầu một hành trình mới, vốn hoàn toàn không được biết trước và sẽ đưa bạn đến những vùng đất chưa được khai phá. The Fool hoàn toàn tượng trưng cho những trải nghiệm mới, cho quá trình hoàn thiện cá nhân, cho sự phát triển và phiêu lưu mạo hiểm. Lá bài Tarot The Fool đòi hỏi bạn phải có niềm tin mãnh liệt, một sự tin tưởng tuyệt đối vào Đấng Siêu Nhiên, nơi mà bạn sẽ tìm thấy thành công nếu bạn bắt đầu một hành trình mới tại đó. The Fool sống một cuộc sống vô tư, không lo âu và phiền muộn. Chàng ta dường như không màng đến liệu điều gì đang ở phía trước.

Lá bài Tarot the Fool có thể đại diện cho một lựa chọn cần phải đưa quyết định – một trong những vấn đề sống còn. Tuy nhiên, luôn có nhiều lựa chọn sẵn có khác và việc lựa chọn cần phải khôn ngoan. Nếu bạn đang đối mặt với một quyết định mang tính hoài nghi hay thời điểm còn lưỡng lự, the Fool sẽ khiến bạn tin vào chính bản thân mình và làm theo con tim mình dù nó thôi thúc bạn theo hướng điên rồ hay ngu ngốc đi nữa. Đây là thời điểm bạn cần thực sự tin tưởng và có niềm tin vào điều mà Đấng Siêu Nhiên đang nói với bạn.

The Fool là một lá bài Tarot tuyệt vời để suy ngẫm về việc liệu bạn có đang trải qua quá nhiều nỗi sợ hãi trong cuộc sống của mình. The Fool giúp nâng cao lòng can đảm, dám chịu rủi ro và khả năng sáng tạo cần thiết để mở ra những lĩnh vực mới trong cuộc sống của bạn.

The Fool luôn hàm ý sự toàn diện, khỏe mạnh và không sợ hãi. Chàng chính là hiện thân về mặt tinh thần trong mỗi chúng ta, tinh thần được thể hiện và trải nghiệm như sự ngạc nhiên, sợ hãi, tò mò và mong đợi. Chúng ta không bao giờ biết được điều gì sẽ xảy đến trong tương lai nhưng giống như the Fool, chúng ta phải nhắm mắt mà tiến bước. Bạn cần tin tưởng rằng bản thân bạn chính là một linh hồn được sinh ra có hình hài để tận hưởng cuộc sống và lớn lên trong trải nghiệm. Hãy chớp lấy cơ hội và quan sát xem điều gì sẽ xảy đến.

THE FOOL – Ý NGHĨA NGƯỢC CỦA LÁ BÀI TAROT 

Ngược lại, lá bài Tarot The Fool cho thấy rằng bạn có thể đang hành động nhưng lại bỏ qua những hậu quả có khả năng xảy đến của những hành động này và thật sự hành động một cách “ngốc nghếch”. Bạn chỉ đang cố gắng sống cho hiện tại trước mắt thay vì lập kế hoạch cho tương lai. Bạn đang hành động thiếu thận trọng, đang muốn thoát khỏi thói quen thông thường để tìm thấy bản ngã của bản thân mình nhưng lại thực hiện điều đó mà hoàn toàn không màng đến những điều khác.

Lá the Fool khi xếp ngược sẽ mang ý nghĩa cảnh báo bạn về khả năng bị lợi dụng hoặc tham gia vào một thỏa thuận mà bạn không hoàn toàn lường hết được hậu quả của những quyết định mà bạn đưa ra. Nếu bạn đang đứng trước một cơ hội quá tốt đến mức khó tin là thật thì có lẽ đó chính lá vấn đề mà là bài the Fool ngược nói đến.Bạn cần phải hết sức cẩn thận trước những cơ hội đến với mình để chắc chắn rằng bản thân mình sẽ có thể đưa ra một quyết định đúng đắn. Đừng chỉ đơn giản xuôi theo những đề nghị hấp dẫn nhất tại thời điểm đó. Hãy chuẩn bị cho những thử thách phía trước để không bị bỡ ngỡ. Tìm hiểu kỹ và đảm bảo rằng bạn đã chuẩn bị tốt cho những sự kiện quan trọng sắp tới, ví dụ như một buổi phỏng vấn xin việc, một đợt ứng tuyển, một buổi thuyết trình và hội thảo.

Trong trải bài Tarot về sự nghiệp, lá The Fool ngược hàm ý rằng bạn không muốn bị đặt trong tình huống công việc mà bạn hoàn toàn không chuyên và bạn không hề có khái niệm nhận thức về những gì mình đang làm. Bạn muốn được cảm thấy như ít nhất thì mình cũng biết được mình đang cần làm gì và dĩ nhiên bạn không muốn bị xem như một kẻ ngu ngốc hay “tay mơ” trong lĩnh vực này. Thậm chí nếu bạn đã làm việc trong một đội ngũ nhân viên nào đó khá lâu, thì bạn sẽ muốn kinh nghiệm của mình được xem trọng và không muốn lại phải bắt đầu lại từ đầu một lần nữa.

Trong trải bài Tarot về mối quan hệ, lá the Fool ngược có thể hàm ý rằng bản chất của mối quan hệ có khả năng dễ bị thay đổi hoặc không rõ ràng, với tính tự nhiên được đưa lên một mức độ hoàn toàn mới. Bạn có thể không chắc chắn được rằng mối quan hệ này đang dẫn đến đâu cũng như liệu bạn có thể trông cậy vào người ấy hay không. Có thể bạn cũng đang mạo hiểm từ những nhận thức ít ỏi của bản thân về những hệ quả về lâu dài trong các hành động bạn thực hiện. Điều này có thể mang lại sự phấn khích và hồi hộp nhưng cũng dẫn đến cảm giác không chắc chắn và bất an.

Tham gia khoá học nhập môn Tarot để hiểu rõ hơn cách thức giải một trải bài Tarot.

Nguồn dịch: Biddy Tarot – Fool

(Xin vui lòng ghi rõ nguồn Saigon Mystic House khi phát hành lại nội dung này)

4/5 - (15 bình chọn)

Share this post


Call Now Button