The Moon – Ý Nghĩa Lá Bài Tarot

The Moon – Ý Nghĩa Lá Bài Tarot

THE MOON – TỪ KHÓA Ý NGHĨA CỦA LÁ BÀI TAROT

  • Nghĩa xuôi: Ảo tưởng, sợ hãi, lo lắng, bất an, tiềm thức
  • Nghĩa ngược: Thoát khỏi nỗi sợ hãi, bất hạnh, bối rối.

THE MOON – Ý NGHĨA VÀ MÔ TẢ LÁ BÀI TAROT

The Moon là lá bài thiên về trực giác, những giấc mơ và tiềm thức. Mặt trăng cung cấp ánh sáng nhờ vào sự phản chiếu ánh sáng của the Sun, nhưng ánh sáng này rất mờ, không rõ ràng, và chỉ soi sáng con đường mà chúng ta đi trên cuộc hành trình đến nhận thức cao hơn một cách yếu ớt. Hồ nước ở dưới cùng của lá bài tượng trưng cho tiềm thức và hình ảnh con tôm đang bò ra khỏi hồ tượng trưng cho giai đoạn đầu mở ra hệ ý thức. Sinh vật này cũng đại diện cho những ý niệm phức tạp xuất phát từ sâu thẳm bên trong của chúng ta, cũng giống như hình tượng con chó và con sói ở đầu đoạn đường đại diện cho các khía cạnh đã được chế ngự và khía cạnh hoang dã của tâm trí chúng ta. Con đường giữa hai tòa tháp dẫn đến ngọn núi ở xa xa, hàm ý rằng đó là con đường dẫn đến trạng thái vô thức.

Dấu hiệu chiêm tinh liên kết với lá bài này là chòm sao Song Ngư – một hình mẫu tâm linh, biết lắng nghe và đầy và bí ẩn.

cảm nhận lá bài tarot the moon

Lớp học Tarot dành cho người mới bắt đầu

THE MOON – Ý NGHĨA XUÔI CỦA LÁ BÀI TAROT 

Lá bài the Moon tượng trưng cho “phần tối” bị che khuất. Phần tối (shadow) là một thuật ngữ tâm linh được nhà tâm thần học người Thụy Sỹ, Tiến sỹ Carl G. Jung giới thiệu, và là một phần của tâm trạng tiềm thức của những yếu đuối, thiếu sót và bản năng bị đè nén. Jung cho rằng “Mọi người đều có phần tối, và số lần xuất hiện của phần tối trong cuộc sống ý thức của một người sẽ tỷ lệ nghịch với mức độ tối tăm và dày đặc của phần tối) (dẫn nguồn từ Wikipedia). Theo Jung, phần tối xuất hiện dưới dạng bản năng và không hợp lý sẽ dễ xuất hiện, và khi đó nó chuyển sự thấp hèn cá nhân của một người nào đó sang thành một sự thiếu hụt về mặt tinh thần có thể nhận biết rõ ở một người khác. Do đó, the Moon kêu gọi bạn chú ý đến phần tối của bản thân, trở bên ý thức về những khuynh hướng biểu thị nỗi e ngại và lo lắng trước môi trường xung quanh, chuyển nó thành nguồn năng lượng tích cực hơn và có tính xây dựng hơn.

The Moon là một lá bài mang tính tâm linh, hàm ý việc bày tỏ nỗi sợ hãi của bản thân bạn ở hiện tại và trong tương lai dựa trên những trải nghiệm trong quá khứ. Hình ảnh, suy nghĩ, và cảm giác mà bạn đã kiềm chế từ trước đến nay sẽ gây ra những nhiễu loạn nội tâm vốn sẽ ngày một trở nên nhiều hơn. Do đó, lúc này trong tính cách bạn đang tồn tại nhiều vấn đề tiêu cực, gây nên cho bạn sự sợ hãi và lo lắng. Để khắc phục, bạn cần phải vượt qua một quá trình thanh lọc để giải thoát những ký ức nằm tân trong sâu thẳm tâm hồn. Đây là lúc bạn cần đi sâu hơn vào nội tâm và dẹp bỏ những cảm giác lo âu, sợ hãi, hay cảm giác bị đè nặng trong tâm tưởng cùng những nhiễu loạn về tính cách. Nhiều thứ vô hình đang dần xuất hiện ở bề nổi ví dụ như những hành vi bí mật, những thông tin bị che giấu, và những sự thật bị che đậy từ xa xưa. Những nguồn thông tin tri thức vừa được khám phá có thể gây cho bạn chút bối rối nhưng một khi bạn bắt đầu có nhận thức về chúng, thì chúng sẽ không còn bao giờ “ám” bạn nữa.

The Moon là lá bài của sự ảo tưởng và dối trá, do vậy thường ngụ ý về một thời điểm khi mà một điều gì đó sẽ không xảy đến như dự kiến. Sự thận trọng và nhận thức rõ ràng là điều cần thiết để tìm ra những gì đang bị che giấu trước khi quá trễ. Nếu những lá bài khác trong lượt trải bài đều mang nghĩa tiêu cực, thì the Moon sẽ hàm ý rằng không phải mọi thứ đều có màu hồng như bạn mong muốn và rằng vẫn có những thế lực chưa xuất hiện sẽ có khả năng ngăn cản bạn đạt được thành công. Có thể bạn đang “tưởng bở” về tình hình hiện tại, đồng thởi bỏ qua sự thật rằng trong mọi sự thành công sẽ luôn tìm ẩn nguy cơ của thất bại. Nếu như những lá bài còn lại trong phiên trải đều mang nghĩa tích cực, thì khi đó the Moon sẽ mang hàm ý rằng bạn nên giải thoát cho trí tưởng tượng của bản thân, đồng thời ngụ ý rằng mọi chuyện không đến mức tồi tệ như ta tưởng. Dù là trong trường hợp nào thì bạn cũng phải hết sức chú ý và nhìn nhận xem điều gì sẽ xảy ra. Hãy bảo vệ chính mình tránh khỏi những ảo vọng vì chúng chỉ gây ra cho bạn những vấn đề trong việc đánh giá chính bản thân mình.

Thông thường, lá the Moon sẽ xuất hiện trong một lượt trải bài tại thời điểm bạn đang không chắc chắn về định hướng tương lai, hay thậm chí là không biết rõ con đường mình đang bước đi mặc dù vẫn đang đi. Có thể bạn đã lạc lối và hiện tại phải bước đi một mình trong bóng tối hư vô, với ánh sang nội tâm và trực giác của bản thân là người dẫn đường duy nhất. Bạn phải tiến bước mà không hình dung ra được nơi mình đang ở, nơi mình sẽ đi hay mình đã đi được đến đâu. The Moon là lá bài tượng trưng cho những sức mạnh của trực giác và tinh thần, do vậy hãy giải thoát những cảm giác đè nén tinh thần trong tiềm thức của bản thân, và để cho trực giác chỉ lối cho bạn tiến bước. Những giấc mơ, trực giác, và sự nhắc nhở từ nội tâm sẽ đưa bạn đến những khả năng hiểu biết cao hơn nếu bạn lắng nghe một cách cẩn thân đồng thời dùng sự phán xét của bản thân để phân tích những thông điệp liên quan đến tiềm thức hiện đang bị che giấu. Không chỉ mở ra được con đường bí ẩn trước mắt, trong nhiều trường hợp bạn còn có thể tiếp thu được nhiều bài học về chính bản thân mình. Đó sẽ là hành trang quý báu cho bạn trong những chuyến hành trình khác trong tương lai.

THE MOON – Ý NGHĨA NGƯỢC CỦA LÁ BÀI TAROT 

Lá bài the Moon ở vị trí ngược ngược sẽ mang ý nghĩa rằng bạn vừa mới trải qua một giai đoạn tự lừa dối mình, ảo tưởng, sợ hãi và lo lắng nhưng những cảm giác mang tính tiêu cực đó đang bắt đầu giảm dần. Cũng có thể bạn đang phải đối phó với một vài vấn đề nghiêm trọng hơn liên quan đến cảm xúc vốn vẫn đang bị che giấu từ trước đến nay. Mặc dù vấn đề này tạo ra cảm giác khó chịu và bất ổn, nhưng bạn cũng đang bắt đầu cảm thấy nhẹ người hơn cũng như bớt sợ hãi và lo lắng hơn về tình trạng cuộc sống hiện nay. Bạn đang nỗ lực vượt qua những nỗi sợ hãi và sự lo lắng thầm kín trong tâm tưởng, hiểu rõ về những tác động ảnh hưởng trong cuộc sống của bạn và cuối cùng bằng cách nào đó bạn giải phóng mình khỏi những niềm tin bị bó buộc này. Đây có thể là một trải nghiệm về sự giải phóng và thay đổi quan trọng.

Lá bài the Moon ngược không chỉ ám chỉ vận rủi chủ yếu mà hiện tại bạn đang gặp phải mà còn tạo ra cảm giác chông chênh về những thứ mà bạn có thể làm và những thứ bạn thật sự muốn làm. Bạn tin rằng những gì bạn thật sự muốn làm đối với cuộc sống của bạn là những điều không thực tế, hay kinh nghiệm sống thời quá khứ của bạn đã thuyết phục bạn rằng bạn đang mắc kẹt với những gì bạn đang gặp phải và lúc này đã quá muộn để thay đổi nó. Những vấn đề mang tính cảm xúc đang cản trở bạn tiến về phía trước. Để khắc phục điều này, điều cần thiết là đối mặt với nỗi sợ hãi sâu thẳm nhất và tự xem rằng bản thân bạn đã đạt được sự tự tin và tìm được phương hướng phù hợp nhất cho mình. Bạn cần phải tin vào chính mình và cần biết cách tạo ra sự cân bằng trong cuộc sống của bạn. Bạn cũng có thể thấy rằng những giấc mơ cung cấp cho bạn những manh mối quan trọng về những gì bạn cần phải thực hiện. Hãy chú ý đến những thông điệp mang tính mơ hồ, tiềm thức mà bạn thấy được trong các giấc mơ.

Lá bài the Moon ngược nhấn mạnh rằng bạn đang ở trong một giai đoạn tâm linh và trực quan cao hơn bình thường, tuy nhiên cảm giác mà bạn đang nhận được có thể gây nhầm lẫn và dễ bị hiểu sai. Tình trạng này có thể xuất hiện trong trường hợp bạn tự mình rút các lá bài Tarot và tìm ra cách lý giải, sau đó bạn thêm một lượt trải bài nữa, chỉ để nhận thấy kết quả hoàn toàn khác nhau! Tuy nhiên, đừng bỏ qua các thông điệp bạn nhận được. Hãy ghi nhớ chúng và có thể quay trở lại tìm hiểu chúng một khi bạn cảm thấy rõ ràng hơn về tình trạng của bạn.

Tham gia khoá học nhập môn Tarot để hiểu rõ hơn cách thức giải một trải bài Tarot.

Nguồn dịch: Biddy Tarot – Moon

(Xin vui lòng ghi rõ nguồn Saigon Mystic House khi phát hành lại nội dung này)

3.3/5 - (3 bình chọn)

Share this post


Call Now Button