The Empress – Ý Nghĩa Lá Bài Tarot

The Empress – Ý Nghĩa Lá Bài Tarot

THE EMPRESS – TỪ KHÓA Ý NGHĨA CỦA LÁ BÀI TAROT

  • Nghĩa xuôi: Sự sinh nở, nữ tính, vẻ đẹp, tự nhiên, sung túc
  • Nghĩa ngược: cản trở sáng tạo, phụ thuộc vào người khác

THE EMPRESS – Ý NGHĨA VÀ MÔ TẢ LÁ BÀI TAROT

The Empress là Mẹ Trái Đất (Earth Mother) đúng nghĩa, còn được gọi là the Anima, the Feminine Principle, Demeter, Freyja, và Nữ Thần của sự Sinh Sản. Được cai trị bởi Kim Tinh, hành tinh của tình yêu, sự sáng tạo, sự sinh nở, nghệ thuật, sự hài hòa, xa xỉ, vẻ đẹp và nét yêu kiều.

Điểm chính của lá bài Tarot này chính là bản thân the Empress, một phụ nữ hoàn hảo với mái tóc vàng hoe và từ con người nàng tỏa ra một hương thơm yên bình và dịu êm. Nàng đội vương miện ngôi sao trên đầu, thể hiện mối liên hệ của nàng với vương quốc huyền bí của những thiên thần và tiên nữ. Nàng khoác trên mình một chiếc áo choàng có in họa tiết của những quả lựu, tượng trưng cho sự sinh nở, và ngồi trên một chiếc đệm được trang trí bằng những đường nét xa xỉ và mềm mại với chất liệu nhung đỏ có biểu tượng huy hiệu của nữ thần Venus.

Xung quanh the Empress là hình ảnh bao phủ của một cánh rừng đẹp đẽ và tươi tốt với một dòng suối chảy qua, thể hiện mối liên hệ xúc cảm sâu sắc giữa the Empress với Đất Mẹ (Mother Earth) và cuộc sống. Nàng cảm nhận được sự yên bình từ cây cối, nguồn nước cùng quá trình hồi xuân nét tươi trẻ nhờ nguồn năng lượng của tự nhiên. Phía trước nàng là vụ lúa xuân vàng óng, phản ánh sự sung túc từ mùa vụ vừa được thu hoạch.

cảm nhận lá bài tarot the empress

THE EMPRESS – Ý NGHĨA LÁ BÀI TAROT

THE EMPRESS – Ý NGHĨA XUÔI CỦA LÁ BÀI TAROT 

The Empress thể hiện sự một sự kết nối sâu sắc với yếu tố nữ tính của chúng ta. Nét nữ tính có thể hiểu theo nhiều cách – vẻ đẹp, sự đam mê khoái cảm, khả năng sinh nở, sáng tạo, việc chăm nom – và là một yếu tố vô cùng cần thiết trong việc tạo sự hòa hợp giữa nam và nữ. Lá bài The Empress gợi nhắc bạn hãy kết nối với năng lượng nữ tính trong bạn. Hãy tạo nên cái đẹp trong cuộc sống của bạn.

Giữ liên hệ với đam mê khoái cảm của bạn qua các giác quan như vị giác, xúc giác, thính giác, khứu giác và thị giác. Hãy dựa vào những cảm nhận này để trải nghiệm niềm vui thích cùng sự thỏa mãn đủ đầy. Hãy dành cho bạn một ngày ở spa, học cách mát xa, tận hưởng một buổi tối tuyệt vời, hoặc đơn giản là dành nhiều thời gian hơn cho người bạn đời của bạn. Hãy khám phá những cách thức mới mẻ để thể hiện bản thân bạn theo một cách sáng tạo, ví dụ thủ tham gia vẽ tranh, thử tài âm nhạc, kịch nghệ, hoặc những hình thức nghệ thuật khác. Đây có lẽ là thời điểm hoàn hảo để tập một sở thích mới có thể cho phép bạn tiếp cận với phần nữ tính con người trong bạn.

The Empress cũng hàm ý sự mang thai hoặc sinh nở. Hãy xem xét những lá bài khác trong trải bài để xác nhận liệu có thực sự mang thai hoặc sinh nở hay không (ví dụ, lá Ace hoặc Page of Cups hoặc Four of Wands), hay liệu đó là một sự ẩn dụ (ví dụ, lá Ace of Wands). Với trường hợp ẩn dụ, the Empress có thể hàm ý sự ra đời của một ý tưởng mới, một sản phẩn hoặc một tinh thần mới. Những ý tưởng và dự án mới sẽ được tiến hành thành công. Hãy thực hiện những ý tưởng đang phát triển và trỗi dậy bên trong con người bạn.

The Empress khuyến khích bạn dành thời gian để hòa mình vào thiên nhiên. Trong kỳ nghỉ, đừng chỉ mãi quanh quẩn trong các khách sạn ở những thành phố nhộn nhịp mà thay vào đó hãy khám phá thiên nhiên bằng đi cắm trại hoặc leo núi. Hãy dành cho bạn thời gian và không gian để đi đến một trạng thái khác của tâm trí, nơi bạn có thể thực sự kết nối với Đất Mẹ và đón nhận Người vào ngự trị trong trái tim và tâm trí của bạn.

Hãy du lịch đến một vủng đất thiên nhiên mà bạn yêu thích, chẳng hạn như một khu rừng, một vùng biển, núi non hoặc hồ nước và đơn giản chỉ ngồi một vài phút, một vài giờ hoặc thậm chí vài ngày để hít thở nguồn năng lượng xung quanh bạn khi tận hưởng vẻ đẹp của tự nhiên. Lá bài the Empress cũng nhấn mạnh rằng bạn được kết nối với khía cạnh vật chất (một sự ảnh hưởng ổn định), tuy nhiên bạn vẫn có thể tiếp cận những khía cạnh cao hơn nữa về ý thức qua sự kết nối của bạn với tự nhiên. Bạn có tiềm năng để kết nối giữa Trái đất và Vạn Vật.

The Empress là một lá bài Tarot tượng trưng cho sự nuôi dưỡng và chăm sóc một cách ân cần. Nếu bạn đang là một người mẹ, bạn có thể đang khám phá vai trò “làm mẹ” của mình thậm chí sâu sắc hơn cả những gì bạn có trước đây và thực sự hiểu rõ giá trị của món quà bạn được ban tặng. Bạn được phù hộ bởi tình mẫu tử, được mọi người yêu thương và bảo về. Đối với những người cha, lá bài the Empress khuyến khích bạn nên chăm nom những đứa con của bạn và mở rộng phạm vi giao tiếp giữa bạn với con của mình. Hãy khích lệ sự phát triển của con bạn và luôn có mặt để cổ vũ và hướng dẫn cho con khi cần thiết.

Ngoài ra, the Empress còn khuyến khích bạn kết nối với những người khác bằng cách quan tâm, chăm sóc và hỗ trợ những người xung quanh bạn. Hãy tìm cách để khơi dậy sự giao tiếp, tạo ra bầu không khí để thể hiện những tình cảm của bạn dành cho mọi người.

Khi bạn cho phép chính mình thực sự trải nghiệm những mối liên hệ với Đất Mẹ, nét nữ tính và những người xung quanh bạn, bạn sẽ tạo nên sự sung túc và huy hoàng cho cuộc sống của bản thân bạn. Hãy dành chút ít thời gian để thể hiện tình yêu với những người xung quanh bạn, và tích lũy nguồn năng lượng này để tạo thêm nhiều yêu thương hơn nữa cho cuộc sống của bạn. Hãy nhớ rằng tình yêu là vô hạn. Một lời khẳng định tuyệt vời của the Empress chính là “Ta tạo ra ra những sáng tạo của mình với niềm hân hoan. Ta yêu mến và nuôi dưỡng chúng đến ngày hái quả”.

Tương tự, lá bài The Empress cũng chỉ ra rằng năng lượng Vạn Vật sẽ xuất hiện trong cuộc sống của bạn. Năng lượng này có thể chỉ vừa đủ để đem lại cho bạn một cảm nhận thoáng qua của một phép màu, hoặc có thể bạn sẽ nhận thấy được nhiều hơn thế. Bạn có thể hoặc không thể biết ai hoặc điều gì đã mang đến cho bạn may mắn đó nhưng sự quan tâm và hỗ trợ không phải là sự tình cờ. Những điều xuất hiện trùng khớp với may mắn có thể thật sự là kết quả của một loạt những lựa chọn tích cực mà bạn đã tạo ra. Bạn có toàn quyền để cho mọi việc diễn ra theo ý muốn của bản thân, bạn được tràn đầy may mắn và cảm thấy được hỗ trợ. Hãy biết rằng bạn đáng nhận được sự yêu thương này.

THE EMPRESS – Ý NGHĨA NGƯỢC CỦA LÁ BÀI TAROT 

Lá Bài the Empress ngược hàm ý một sự mất mát khả năng cá nhân do dựa dẫm quá nhiều vào những nhu cầu cảm xúc hoặc vật chất của người khác, mà lơ là bản thân. Vị trí ngược của lá bài này đề cập đến sự lưỡng lự trước những vấn đề khác và khả năng đang tồn tại một sự bối rối về phương hướng của một mối quan hệ nào đó. Bạn cũng có thể cảm thấy khó khăn khi hợp tác với những người khác. Lý do cho sự thiếu hài hòa này có vẻ nằm ở trong con người bạn, và vì vậy, việc tự xem xét nội tâm rất cần thiết.

Trong trải bài về mối quan hệ, lá bài The Empress đảo ngược cũng chỉ ra rằng bạn đang cảm thấy bị thách thức vì bạn không biết thể hiện những suy nghĩ và tình cảm thật của bạn. Bạn buộc phải kìm nén chúng vào sâu thẳm trong tâm hồn. Liệu bạn có một người bạn thân mà bạn có thể tin tưởng? Bạn cần phải chia sẻ những cảm giác của mình với một người nào đó để bạn có thể hiểu rõ được những cảm giác đó đồng thời nắm rõ phần nội tâm sâu thẳm bên trong con người bạn. Lá bài này có thể cũng có ý nói đến sự phụ thuộc vào những tình cảm của người khác, nó cũng hàm ý rằng bạn có thể đang phải dùng kế hoãn binh để xem người bạn đời của bạn phản ứng như thế nào và anh ấy/cô ấy biểu lộ cảm xúc gì. Tốt nhất là không nên làm điều này mà thay vào đó thể hiện những cảm xúc của bạn mà không phụ thuộc vào anh ấy/cô ấy.

Nếu bạn đang gặp phải khó khăn trong một mối quan hệ nào đó, thì bước đầu tiên là bạn nên dành một chút ít thời gian cho bản thân để phục hồi năng lượng và niềm tin của chính bạn. Thật không may là những mối quan hệ trước đây của bạn đã tác động lên cách thức bạn xuy xét bản thân và hạn chế khả năng thật sự yêu thương và tin tưởng người khác một cách chân thật. Kết quả là bạn có thể đang hoài nghi về vẻ đẹp bên trong con người bạn và đánh mất đi những đam mê của mình trong việc tạo ra những mối quan hệ đẹp đẽ và tràn ngập tình yêu thương.

Bạn cũng có thể đang “thu mình” quá mức cần thiết với một người nào đó bạn yêu thương và điều này đang gây mệt mỏi cho mối quan hệ của bạn. Hãy ý thức rằng bạn sẽ không trở thành một bà mẹ đầy ngột ngạt và khắt khe. Liệu bạn có đang “chăm sóc” người bạn đời, bạn bè của bạn, hay gia đình của bạn như thể bạn là “mẹ” của họ không? Hãy cẩn trọng đừng quá cường điệu những đặc tính của lá bài The Empress xuôi. Bạn có thể cần đi theo hình mẫu the High Priestess, người luôn lắng nghe nội tâm của bản thân để tìm ra giải pháp.

Nhìn chung, lá bài The Empress ngược hàm ý rằng bạn đang cảm thấy bất mãn vì một điều gì đó đang bị bỏ lỡ hoặc đang thiếu đi trong cuộc sống của bạn, hoặc vì bạn muốn tìm một điều gì đó sáng tạo, có ý nghĩa hoặc vừa ý để làm nhưng bạn không biết đó là cái gì. Lá bài này có thể tượng trưng cho một trở ngại về tính sáng tạo. Bạn có thể cảm thấy chán nản hoặc tiêu cực. Công việc bản thân có vẻ như quá nặng nề và tầm thường. Đây không phải là lúc để nghĩ, thay vào đó hãy hành động hoặc thực hiện. Bạn đang trở nên quá tải và những theo đuổi về tinh thần sẽ không đem lại cho bạn những điều bạn cần. Những cố gắng nỗ lực hơn nữa theo những gì trí tuệ hay suy nghĩ đầy luận chứng của bạn mách bảo sẽ chỉ gây ra sự thất vọng hoặc dẫn bạn đi lạc hướng mà thôi.

Lá Bài the Empress ngược cũng có thể  ngụ ý tới những vấn đề liên quan tới sinh nở, cụ thể nó có thể mang hàm ý khả năng vô sinh hay một sự mang thai ngoài mong muốn.

Tham gia khoá học nhập môn Tarot để hiểu rõ hơn cách thức giải một trải bài Tarot.

Nguồn dịch: Biddy Tarot – Empress

(Xin vui lòng ghi rõ nguồn Saigon Mystic House khi phát hành lại nội dung này)

4.5/5 - (2 bình chọn)

Share this post


Call Now Button