Temperance – Ý Nghĩa Lá Bài Tarot

Temperance – Ý Nghĩa Lá Bài Tarot

TEMPERANCE – TỪ KHÓA Ý NGHĨA CỦA LÁ BÀI TAROT 

  • Nghĩa xuôi: Cân bằng, điều độ, kiên nhẫn, mục đích, có ý nghĩa
  • Nghĩa Ngược: Thiếu cân bằng, thái quá, thiếu tầm nhìn lâu dài

TEMPERANCE – Ý NGHĨA VÀ MÔ TẢ LÁ BÀI TAROT

Lá bài Temperance mang hình ảnh của một thiên thần với đôi cánh trên lưng. Thiên thần này là một vị thần lưỡng tính (con của Thần Hermes và Thần Aphrodite), tượng trưng cho sự cân bằng giữa các giới tính. Thiên thần đặt một chân trên mặt đất, đại diện cho thế giới vật chất, và một chân trong nước, đại diện cho tiềm thức. Ở vị trí này, nàng cũng đại diện cho ý muốn “kiểm tra dòng nước” trước khi dấn thân vào những tình cảnh xa lạ. Nàng xoa dịu hành trình đầy trắc trở của the Fool, người sẽ tiến bước mà không hề suy nghĩ lại.

Hình tam giác bên trong hình vuông trên áo choàng của Temperance đại diện cho hình ành người phụ nữ được quy luật tự nhiên bảo vệ. Nàng giữ hai cái cốc dùng để pha nước trong tay. Hai cốc này đại diện cho tiềm thức và siêu thức. Một cốc có vẻ như đang chứa dòng nước nóng và cốc còn lại chứa dòng nước lạnh. Dòng nước giữa hai cốc chảy từ cốc thấp hơn đến cốc cao hơn, là dấu hiệu cho sự gia tăng từ mức thấp lên mức cao hơn. Một người biết kiềm chế sẽ hòa trộn các mặt đối lập và tìm thấy sự cân bằng trong cuộc sống bằng cách tránh các điểm cực. Cung hoàng đạo liên quan đến the Temperance là chòm sao Nhân Mã, bậc thầy của sự thật, tinh thần nhiệt tình, lòng khoan dung và sắc đẹp.

cảm nhận lá bài tarot temperance

Lớp học Tarot dành cho người mới bắt đầu

TEMPERANCE – NGHĨA XUÔI CỦA LÁ BÀI TAROT 

Lá bài Temperance cho thấy rằng bạn đang học cách cân bằng, kiên nhẫn và điều độ trong cuộc sống. Bạn có thể đi theo con đường trung dung, tránh các điểm cực và duy trì trạng thái ổn định trong cuộc sống. Bạn đã học được cách giữ bình tĩnh trong những tình huống căng thẳng hoặc lo âu, và bạn để lại ấn tượng về một chú thiên nga đang quẫy đạp điên cuồng dưới làn nước nhưng lại xuất hiện thật duyên dáng và thanh lịch trên mặt nước. Bạn không để mọi thứ điều khiển mình, và bạn cảm thấy thanh thản khi mình có thể lo liệu cho mọi thứ đi vào quy luật khi chúng trở nên xáo trộn. Sự coi trọng tính cân bằng và ổn định của bạn sẽ giúp bạn đạt và trải nghiệm được hoàn toàn cuộc sống của chính mình. Tính khí của bạn sẽ giữ được sự trung hòa, đồng thời bạn thể hiện được sự khôn khéo và ổn định về quan điểm sống.

Lá bài Temperance hàm ý rằng bạn là người có một tầm nhìn xa trông trộng và rõ ràng về những mục tiêu mà bạn muốn đạt được. Bạn không mất thời gian với những chi tiết ngoài lề, hay đúng hơn là bạn dành thời gian vào việc đảm bảo thực hiện công việc một cách tốt nhất có thể. Lá bài này cũng ngụ ý rằng bạn tiếp thu được những bài học cao hơn từ những việc bạn đang làm, đồng thời chứng minh được rằng bạn nghiệm ra được rất nhiều điều trên cuộc hành trình của mình. Bạn hài lòng với những gì đang làm và mọi thứ đều đang diễn ra rất trôi chảy. Tiếng nói bên trong con người bạn nhẹ nhàng dẫn dắt bạn đi đến kết quả phù hợp, và bạn đang kiên nhẫn lắng nghe và làm theo lời kêu gọi đó. Bạn có một quan điểm rất cân bằng và ổn định đối với tình hình hiện tại và đang ở trong một vị thế thuận lợi để có thể đưa ra những lựa chọn đúng đắn.

Trong mối quan hệ với những người khác, lá bài Temperance tượng trưng cho sự thích ứng, hợp tác, và những tác động ngoại vi mang tính ôn hòa. Có thể bạn dễ hòa hợp với người khác trong công việc và có thể hợp tác tốt trong các hoạt động tập thể. Bạn có thể kết nối những nguồn lực, kết hợp với mọi người để mang tất cả đến gần nhau hơn. Sự đồng tâm hiệp lực trong công việc sẽ thúc đẩy sự kết hợp một cách giữa những tài năng, kinh nghiệm, khả năng và kỹ năng thích hợp lại với nhau.

Lá bài Tarot Temperance đòi hỏi bạn phải kiên nhẫn để có thể đưa ra hành động đúng lúc và chính xác. Tính kiên nhẫn và ôn hòa sẽ tạo tiền đề tốt để quản lý tất cả mọi thứ. Không cần phải vội vàng, chỉ cần để tình thế phát triển tự nhiên như bản chất tự nhiên của nó.

Lá bài Temperance cũng có thể hàm ý một giai đoạn tự đánh giá nhằm xem xét lại những điều cần ưu tiên trong cuộc sống của bạn. Hiện tại bạn đang tìm kiếm sự cân bằng hơn nữa giữa tâm hồn bên trong và bên ngoài con người bạn, tìm kiếm ý nghĩa và những mục đích cao hơn trong cuộc sống. Trong suốt quá trình chuyển đổi này, có thể bạn cũng sẽ trải qua một cuộc giằng co giữa cái cũ và cái mới trong con người bạn. Đôi khi bạn cảm thấy bối rối về những hướng đi và về mối ưu tư rằng điều gì đang thật sự quan trọng với bản thân bạn. Bạn sẽ cân nhắc việc tự lập, và tĩnh tâm như một phương pháp để đạt được những điều vĩ đại. Bạn sẽ tránh được những đau khổ, mâu thuẫn, phiền nhiễu cũng như giảm bớt những nỗi căng thẳng và mối lo lắng của bản thân. Đối diện với lòng mình sẽ giúp tinh thần bạn phục hồi lại. Không có gì phải sợ hãi, nó là một phần của quá trình và không có gì là không thể thay đổi.

TEMPERANCE – NGHĨA NGƯỢC CỦA LÁ BÀI TAROT 

Nghĩa ngược của lá bài Tarot Temperance sẽ tượng trưng cho thời điểm mất cân bằng của điều gì đó trong cuộc sống của bạn, hoặc một vấn đề mâu thuẫn hoặc quá tải mà bạn đang gặp phải, và do đó khiến bạn trở nên căng thẳng và dễ bị kích động. Hãy xem xét các lá bài khác trong phiên trải bài để hiểu được điều gì đang bị mất cân bằng hoặc đang góp phần gây ra cảm giác mất cân bằng. Lá bài Temperance ngược cũng có thể là một dấu hiệu nói lên việc bạn đi theo một con đường nào đó sẽ có thể dẫn bạn đến tình trạng mất cân bằng. Có thể bạn hành động thiếu kiên nhẫn hoặc từ chối những phương pháp nhẹ nhàng, vừa phải. Hãy cẩn thận với kiểu hành động vội vàng bởi vì điều này sẽ chỉ làm cho tình trạng mất cân bằng trở nên trầm trọng hơn nữa.

Lá bài Temperance ngược còn có thể mang hàm ý rằng bạn thiếu một tầm nhìn và / hoặc một mục đích lâu dài, và kết quả là bạn cảm thấy mất cân bằng. Đây là thời điểm bạn cần phải suy nghĩ xem những thay đổi như thế nào là cần thiết đối với cuộc sống của bạn nhằm tạo ra mục đích và sự thỏa mãn lớn hơn. Hãy quay trở lại năng lượng của lá bài Death để tìm hiểu những vấn đề từ trong quá khứ bạn cần phải gạt bỏ và những thay đổi nào bạn cần phải tiến hành trong tương lai.

Những người đang làm việc cùng bạn đang tỏ thái độ không hợp tác hoặc bạn có thể cảm thấy như thể lợi ích của bạn đang bị xung đột hoặc cạnh tranh với họ. Việc tìm ra hướng đi đúng giữa các bạn dường như là điều không thể. Các bạn đều đang cố thể hiện cái tôi của bản thân theo những cách rất khác nhau. Hiện tại có rất nhiều nguồn năng lượng xung quanh bạn, nhưng không có nguồn nào trong số chúng đang được sử dụng một cách tích cực. Xung đột giữa bạn và những người xung quanh bạn vẫn chưa thể hiện rõ ràng, và quả thực có thể bạn không nhận ra được, mặc dù bạn vẫn biết rằng có điều gì đó không đúng đang diễn ra. Những cuộc xung đột có thể tự biểu hiện dưới dạng hoán đổi vai trò. Ban đầu một người trong các bạn chiếm được ưu thế, nhưng hiện tại thì một người khác lại đang tìm cách kiểm soát tập thể. Một cuộc tranh luận đơn thuần có thể là yếu tố cần thiết để làm mới môi trường và lập nên các quy luật mới.

Tham gia khoá học nhập môn Tarot để hiểu rõ hơn cách thức giải một trải bài Tarot.

Nguồn dịch: Biddy Tarot – Temperance

(Xin vui lòng ghi rõ nguồn Saigon Mystic House khi phát hành lại nội dung này)

5/5 - (2 bình chọn)

Share this post


Call Now Button