The Hierophant – Ý Nghĩa Lá Bài Tarot

The Hierophant – Ý Nghĩa Lá Bài Tarot

THE HIEROPHANT – TỪ KHÓA Ý NGHĨA CỦA LÁ BÀI TAROT

  • Nghĩa xuôi: Tôn giáo, sự gia nhập nhóm, niềm tin tôn giáo, truyền thống, đức tin
  • Nghĩa ngược: Sự giới hạn, thử thách hiện trạng

THE HIEROPHANT – Ý NGHĨA VÀ MÔ TẢ LÁ BÀI TAROT

The Hierophant được biết đến với tên the High Priest trong một số bộ bài khác. Ngài là mảnh ghép khác giới với The High Prietess. Ngài cũng được gọi là Chiron, Pope, và Shaman. The Hierophant được cai quản bởi chòm sao Kim Ngưu.

The Hierophant được mô tả trong hình ảnh một nhân vật giáo sĩ đang ngồi trong khung cảnh của một nhà thờ trang trọng. Lễ phục của ngài đại diện cho ba thế giới. Chiếc vương miện ngài đội cũng có ba tầng. Tay phải của ngài giơ lên trong tư thế cầu phúc, giống như The Magician. Trong khi The Magician nắm giữ quyền lực sơ khai từ Vạn Vật và thể hiện nó trên khía cạnh vật chất thì The Hierophant lại dẫn dắt quyền lực đó đến với xã hội loài người (như trong các tôn giáo trên thế giới). Vương trượng ba tầng là một biểu tượng khác về sự thống trị của ngài trong ba thế giới. Cây khóa mang hình thánh giá đại diện cho sự cân bằng giữa ý thức và vô thức, và mở ra những điều bí ẩn.

Quỳ trước mặt ngài là hai tín đồ. Nhiệm vụ của The Hierophant là truyền đạo cho hai tín đồ này để họ có thể nhận thấy được vai trò được giao phó của mình. Điều này tượng trưng cho sự gia nhập vào các dạng tổ chức, nơi mà bản sắc nhóm được chia sẻ. Những tổ chức này có thể là các trường học, câu lạc bộ, đội nhóm, công ty và xã hội.

cảm nhận lá bài tarot the hierophant

Lớp học Tarot dành cho người mới bắt đầu

THE HIEROPHANT – Ý NGHĨA XUÔI CỦA LÁ BÀI TAROT 

The Hierophant là một lá bài có ý nghĩa rất đời thường. Lá bài Tarot này hàm ý rằng bạn khao khát muốn tuân theo những chuẩn mực và giới hạn thông thường của lối tiếp cận chính thống điển hình. Thay vì sang tạo đổi mới, bạn sẽ thiên về mong muốn thích nghi với chiều hướng của những niềm tin và các hệ thống vốn đã tồn tại sẵn. Bạn sẽ mong muốn làm những điều mà bản thân mình mong đợi. Sự xuất hiện của lá bài Tarot the Hierophant trong một phiên trải bài Tarot ám chỉ rằng đây không phải là thời điểm để thử thách với thực tại!

Lá bài Tarot the Hierophant thể hiện rằng bạn có thể rất sáng suốt khi đi theo những nghi lễ và truyền thống đã được thiết lập trong xã hội. Bạn có thể tham gia một vài nghi thức, lễ nghi, hay đảm nhiệm những chức vụ tôn giáo nào đó. Bạn cũng cần đề cao những giá trị truyền thống trong cuộc sống của mình, hoặc là bắt đầu một vài giá trị truyền thống của riêng mình nếu bạn chưa có. Bạn cũng có thể xem xét khám phá nguồn tâm linh hay tín ngưỡng của bản than bạn.

Trong trải bài Tarot, lá bài Tarot the Hierophant thường đại diện cho các tổ chức và những giá trị đi kèm của các tổ chức đó. The Hierophant biểu trưng cho mong muốn tuân theo những quy tắc hay những tình huống cố định. Sự xuất hiện của ngài có thể cho thấy rằng bạn đang đối mặt với một thế lực không mang tính đổi mới, không chủ trương tinh thần tự do, hay muốn tạo sự riêng biệt, mà thay vào đó bó buộc theo kiểu “làm theo cách mà chúng ta luôn làm”. Các nhóm có thể được mở rộng hay thu hẹp lại tùy thuộc vào hoàn cảnh. Đôi khi chúng ta cần phải tuân theo một chương trình hay đi theo lối mòn truyền thống, nhưng đôi lúc chúng ta cũng cần phải tin tưởng vào chính bản thân mình.

Lá bài Tarot the Hierophant ngụ ý rằng có thể bạn sẽ cảm thấy bị ép phải tham gia vào một vài nhóm hoặc tổ chức nào đó. Đó có thể là một tình huống khá quan trọng như việc gia nhập một giáo hội hay nhóm tôn giáo mới, hay cũng có thể chỉ là một trường hợp đơn giản như tham gia vào một câu lạc bộ thể hình. Lá bài này sẽ giúp bạn xác định được nhóm và lối suy nghĩ nào có thể mang đến lợi ích cho bạn và thúc đẩy bạn học hỏi nhiều hơn.

Bằng việc tập trung chia sẻ kiến thức thông qua một tổ chức, the Hierophant là đại diện cho nên giáo dục và sự theo đuổi tri thức. Lá bài Tarot này có thể hàm ý một giai đoạn học tập và nghiên cứu tăng cường, thông qua những cơ chế chính quy. Bạn đang tìm hiểu một lĩnh vực nghiên cứu đã được phổ biến rộng rãi và có tư liệu cung cấp, và từ đó bạn có thể muốn trở thành một giáo viên có tiếng hay uy tín để có thể tiếp tục nghiên cứu sâu hơn.

The Hierophant cũng có thể đi vào cuộc sống của bạn với vai trò của một nhà tâm lý, một nhà cố vấn tinh thông, một vị mục sư, hay một người dẫn dắt tinh thần, người sẽ truyền đạt cho bạn sự thông thái và nguồn tri thức. Người ấy có thể là một chuyên gia hay một người dẫn đường tốt bụng và hào phóng đang nuôi dưỡng nhận thức về tín ngưỡng. Bạn sẽ học được rất nhiều điều mới mẻ từ người thầy này vì ngài có đủ sự thông thái để đem đến cho bạn những lời khuyên hay chỉ bảo có giá trị.

Lá bài Tarot the Hierophant hiện diện như một tiềm lực có từ lâu đời trong việc tiếp cận với thần thánh và những người dẫn đường cho giáo lý và sự thông thái có từ cổ xưa. Ngài chính là mối liên kết giữa chúng ta và thế giới thần thánh, cũng chính vì lý do này, ngài thường được nhắc đến với cái tên the Pope (Giáo trưởng). Vai trò truyền thống của the Pope chính là trung gian giữa Thượng đế và con người. Như vậy, the Hierophant là hiện thân của một người thầy tinh thần giúp chúng ta tiếp cận với Đấng Thiêng liêng. Không giống như the Magician, the Hierophant chỉ đơn giản là người vạch ra con đường đi. Ngài là một người dẫn đường đáng tin cậy, dẫn chúng ta đi bằng bàn tay của ngài và đưa chúng ta đến với những mục tiêu tín ngưỡng. Ngài đại diện cho cửa ngõ để tiến vào tầm nhận thức cao hơn theo lối nghi thức. Ngài chỉ dạy cho chúng ta những điều có thể học bằng từ ngữ và dụ ngôn.

Lá bài Tarot The Hierophant chứa đựng tất cả những chi tiết đạo đức và thiêng liêng – hôn nhân, sự liên kết, sự bế tắc, sự quy phục, lòng nhân ái và sự tốt lành, lương tâm bên trong và bên ngoài.

THE HIEROPHANT – Ý NGHĨA NGƯỢC CỦA LÁ BÀI TAROT 

The Hierophant ngược cho thấy rằng bạn đang cảm thấy bị giới hạn hay bó buộc bởi những kết cấu và quy tắc cố định, và vì vậy bạn cảm thấy mất đi phần nhiều sự linh hoạt và cảm giác chủ động trong cuộc sống của mình. Bạn có một khát vọng mạnh mẽ đi ngược lại với quy củ và thoát khỏi những nguyên tắc truyền thống. Hoặc có thể bạn bị cám dỗ đi vào con đường hành động phi chính thống, làm một điều gì đó không đúng với bản chất hoặc chống lại những chuẩn mực xã hội. Lá bài The Hierophant đảo ngược thể hiện việc phá nguyên tắc và thử thách với hiện trạng. Bạn không còn chấp nhận những kết cấu, truyền thống và giáo lý cứng nhắc xung quanh mình nữa, bạn tìm kiếm cơ hội để chống đối và trả đũa. Bạn muốn đương đầu với những ý tưởng và khái niệm mà bạn đã từng nghĩ sẽ được khắc ghi trường tồn mãi mãi.

Lá bài Tarot the Hierophant ngược cũng hàm ý về việc nghi ngờ truyền thống và bạn đang tự hỏi chính mình rằng, liệu điều gì bạn làm thực sự là đúng đắn. Có thể từ trước đến giờ bạn đã làm mọi thứ một cách tự phát và theo xu thế chung nhưng bây giờ bạn nhận ra rằng có lẽ mọi thứ không nhất thiết phải đi theo đúng những gì được cho là vốn phải như thế, và giờ là lýc cần phải có sự thay đổi.

Theo hướng giải nghĩa này, thì lá bài The Hierophant đảo ngược cũng giống như một thiếu niên hay một người trẻ tuổi bất trị, đang bắt đầu đưa ra những hoài nghi về xã hội và tham gia vào các hoạt động chính trị. Sẽ có thể có xung đột hay mâu thuẫn với cha mẹ hoặc những người có quyền hành lớn hơn. Lá bài The Hierophant ngược đôi khi cũng phản ánh những áp lực trong xã hội hay trong đội nhóm. Bạn bị buộc phải nghe theo nhưng bạn không tán thành với hệ thống niềm tin căn bản đó. 

Lá bài the Hierophant còn đại diện một người trong vai trò người đứng đầu hay ở vị trí cầm quyền. Anh ta có thể là một người đứng đầu một tôn giáo, một nhân vật của công chúng, hay thậm chí cũng có thể là một ông chủ. Khi lá bài The Hierophant bị đảo ngược, bạn có thể thấy ngay rằng người này đang thống trị bằng “quả đấm sắt bọc nhung”, ép buộc người khác phải làm theo, tuân theo các luật lệ, sợ viễn cảnh chống đối và làm điều gì đó khác đi hoặc đương đầu với thực trạng. Nếu người này đang cầm quyền thì ngoài việc tuân theo ra, bạn sẽ chẳng còn sự lựa chọn nào khác.

Tham gia khoá học nhập môn Tarot để hiểu rõ hơn cách thức giải một trải bài Tarot.

Nguồn dịch: Biddy Tarot – Hierophant

(Xin vui lòng ghi rõ nguồn Saigon Mystic House khi phát hành lại nội dung này)

5/5 - (1 bình chọn)

Share this post


Call Now Button