Three Of Swords – Ý Nghĩa Lá Bài Tarot

Three Of Swords – Ý Nghĩa Lá Bài Tarot

THREE OF SWORDS – TỪ KHÓA Ý NGHĨA CỦA LÁ BÀI TAROT

  • Nghĩa xuôi: Chia ly, buồn bã, đau khổ, từ chối
  • Nghĩa ngược:giải thoát nỗi đau, lạc quan, sự tha thứ

THREE OF SWORDS – Ý NGHĨA VÀ MÔ TẢ LÁ BÀI TAROT

Three of Swords là một lá vô cùng đơn giản, được minh họa bằng một thông điệp đau khổ. Một trái tim, lơ lửng giữa bầu trời, bị 3 thanh kiếm đâm xuyên qua. Trái tim là biểu tượng của tình cảm và vẻ đẹp, trong khi những thanh kiếm phản ánh lời nói và suy nghĩ có thể gây tổn hại cho cơ thể và cảm xúc của một người. Bầu trời bị mây đen che khuất và mưa đổ xuống dữ dội, thể hiện sự ảm đạm, thê lương.

cảm nhận lá bài tarot three of swords

Lớp học Tarot dành cho người mới bắt đầu

THREE OF SWORDS – Ý NGHĨA XUÔI CỦA LÁ BÀI TAROT

Three of Swords là sự từ chối, buồn bã, cô đơn, đau khổ, phản bội, ly thân và đau buồn. Điều này khiến họ cảm thấy rất đau đớn vì nó xảy ra quá bất ngờ. Tuy nhiên, Three of Swords thường là dấu hiệu cảnh báo những thông điệp kể trên. Hãy chuẩn bị tinh thần và tâm lý để bạn khỏi quá sốc khi sự việc ập đến.

Đau khổ và buồn bã là những điều cần thiết trong cuộc sống. Nếu không đau, sẽ không có thách thức và kinh nghiệm. Đau là một động lực rất lớn bởi vì nó khuyến khích bạn vượt qua trở ngại và rút ra bài học từ những sai lầm của bạn. Mỗi thử thách sẽ trở thành một cơ hội để bạn phát triển mạnh mẽ và thay đổi cuộc sống của mình như một kết quả của các bài học. Cơn đau có thể che đi tầm nhìn của bạn trong khoảng thời gian nhất định, nhưng cuối cùng nó sẽ cho phép bạn nhìn thấy rõ ràng và để lại quá khứ phía sau. Tuy cuộc sống dường như vô nghĩa vào thời điểm đó, khiến bạn hết mất lòng tin, tình yêu, sự tha thứ và thời gian, nhưng mọi thứ sẽ dần trôi qua.

Three of Swords là một lời nhắc nhở rằng nếu bạn chấp nhận nỗi đau và thách thức như một bài học quý giá, đau đớn sẽ giảm dần . Do đó, lá này nói rằng bạn có khả năng để chinh phục bất kỳ nỗi đau nào theo cách của mình. Hãy hiểu sao mà cơn đau có thể giúp bạn phát triển. Nếu ai đó đã phản bội bạn và bạn tin rằng mình không bao giờ có thể yêu thêm lần nữa, hãy thử thách niềm tin đó. Khi trái tim của bạn bước ra từ bóng tối, tình yêu của bạn sẽ mãnh liệt hơn nhiều so với trước đây.

Tương tự, Three of Swords nói về mất mát, khó khăn, hy sinh và các mối quan hệ tan vỡ. Nó tiếp nối những khó khăn của Two of Swords. Ở Three of Swords, sự lựa chọn đã được thực hiện, và bây giờ bạn phải gánh lấy hậu quả của những quyết định đó. Thường là sự lựa chọn giữa tốt và xấu, A và B, và sau khi đưa ra quyết định A, bạn cảm thấy hối hận vì đã không chọn B. Tuy nhiên, nỗi đau mất mát khiến bạn quý trọng nó hơn và sẽ rút kinh nghiệm trong tương lai.

Three of Swords còn nói về việc giải thoát. Sau những trở ngại lớn, hoặc mất mát, đây là lúc để quên đi tất cả và chuyển sang một giai đoạn tốt hơn. Tuy nhiên, hãy tiếp tục tập trung vào con đường tương lai phía trước. Bạn đã gặm nhắm nỗi buồn quá lâu mà quên mất là mình phải bỏ xuống tất cả để tiếp tục tiến lên phía trước. Sự mất mát trở thành trọng tâm của bạn chứ không phải là sự phục hồi. Đây là lúc để chấp nhận sự mất mát và tiến về phía trước với cuộc sống của bạn.

THREE OF SWORDS – Ý NGHĨA NGƯỢC CỦA LÁ BÀI TAROT

Ở vị trí ngược, Three of Swords nói rằng bạn vừa mới bình phục sau những đau khổ gây nên bởi một mối quan hệ đã kết thúc hoặc một người thân yêu đã qua, hoặc một tình huống mà bạn bị ảnh hưởng sâu sắc. Rất may, mọi chuyện đã trôi qua. Những vết thương của bạn đang dần phục hồi, và bạn nhận ra rằng sau cơn mưa lại thấy cầu vồng. Bạn đã có thể chấp nhận sự đau đớn và sẵn sàng để tiến vể phía trước.

Ngoài ra, Three of Swords ngược còn cho rằng bạn đang gặp khó khăn khi cố gắng vượt qua một sự mất mát hay đau khổ. Lá này cho thấy bạn vẫn còn đau khổ về mặt tình cảm và cần phải trải qua một quá trình thanh lọc cảm xúc để cho phép mình thoát khỏi ám ảnh của quá khứ. Bạn đang làm hết sức để quên đi tất cả và bắt đầu một cuộc sống mới nhưng con đường phía trước vẫn còn rất dài. Hãy cẩn thận đừng để ‘mắc kẹt’ trong nỗi đau buồn, và thay vào đó, bạn hãy tập trung bỏ lại quá khứ và theo đuổi những cơ hội mới. Thật không dễ dàng gì khi phải chịu đựng nỗi đau của sự chia ly mà không hiểu lý do tại sao mọi chuyện lại ra nông nỗi này. Hãy học cách chấp nhận sự thật để quá trình hồi phục tình cảm, tâm lý không bị trở ngại. Cho phép bản thân để trải nghiệm những cơn đau, để có thể giải thoát trái tim khỏi nỗi buồn khổ. Để cho nó trôi đi, và sau đó, khi sự khó chịu, đau đớn và nước mắt qua đi, mở rộng trái tim mình để đón nhận những trải nghiệm mới.

Nếu bạn đang gặp phải những thách thức trong mối quan hệ của mình, ngược lại, Three of Swords là một lời nhắc nhở về việc “dĩ hoà di quý”. Đừng ngại nói lời xin lỗi. Luôn luôn suy nghĩ trước khi nói để bạn không phải hối tiếc sau này về những gì đã nói.

Khi bạn nhìn thấy Three of Swords ngược, hãy tự hỏi, “Tôi đang đau khổ theo hướng nào, tích cực hay tiêu cực?” “Điều gì khiến tôi cảm thấy buồn nhất?” “Tôi có thể làm gì để giải phóng nỗi đau này và học hỏi từ nó?”

Tham gia khoá học nhập môn Tarot để hiểu rõ hơn cách thức giải một trải bài Tarot.

Nguồn dịch: Biddy Tarot – Three of Swords

(Xin vui lòng ghi rõ nguồn Saigon Mystic House khi phát hành lại nội dung này)

4/5 - (3 bình chọn)

Share this post


Call Now Button