The Sun – Ý Nghĩa Lá Bài Tarot

The Sun – Ý Nghĩa Lá Bài Tarot

THE SUN – TỪ KHÓA Ý NGHĨA CỦA LÁ BÀI TAROT

  • Nghĩa xuôi: Niềm vui, sự ấm áp, thành công, mặt tích cực, sinh khí
  • Nghĩa ngược: Cảm giác chán nản tạm thời, thiếu thành công

THE SUN – Ý NGHĨA VÀ MÔ TẢ LÁ BÀI TAROT

The Sun là hình ảnh của sự lạc quan và đủ đầy, là bình minh chói sáng sau đêm dài tăm tối. Vì là nguồn mạch của mọi sự sống trên trái Đất, nên the Sun cũng là nguồn sống của chính bản thân nó. Hình ảnh đứa trẻ nô đùa tượng trưng cho niềm hạnh phúc từ sâu trong tâm khảm khi chúng ta hiểu rõ được chính bản thân mình một cách chân thật nhất.

Cậu bé hoàn toàn không mặc quần áo, vì cậu không có gì phải ghe giấu. Thật vậy, tất cả những gì cậu bé có chỉ là sự hồn nhiên và trong sáng của tuổi thơ. Chú ngựa trắng mà cậu bé đang cưỡi đại diện cho sức mạnh và sự thanh khiết trong tâm hồn. Chú ngựa không hề được thắng yên cương và cậu bé cưỡi ngựa mà không hề phải dùng đến tay để giữ thăng bằng. Đó là một hình ảnh cho khả năng kiểm soát hoàn hảo giữa ý thức và tiềm thức. Tay trái cậu bé cầm một dải cờ màu cam, minh họa rằng quá trình kiểm soát đã chuyển từ ý thức sang tiềm thức. Lá cờ màu cam chính là hình ảnh của sự năng động, hoạt náo, tương tự là các ánh mặt trời chiếu rọi.

Những tia sáng chiếu thẳng mang tính năng động trong khi những tia sáng uốn cong mang tính hoạt náo, rộn ràng. Những bông hoa mặt trời ở phía sau tượng trưng cho cuộc sống và tinh thần ngập tràn sức sống trong nguồn sống nuôi dưỡng của the Sun. 4 bông hoa mặt trời đại diện cho 4 suit Minor Arcana trong bộ bài Tarot, cũng như đại diện cho 4 nguyên tố. Đối tượng tương quan với chiêm tinh trong lá bài này tất nhiên là Mặt trời.

cảm nhận lá bài tarot the sun

Lớp học Tarot dành cho người mới bắt đầu

THE SUN – Ý NGHĨA XUÔI CỦA LÁ BÀI TAROT 

The Sun đại diện cho sự thành công, hào quang chói rạng và sự giàu có. The Sun tiếp cho bạn thêm sức mạnh, chia sẻ với bạn rằng cho dù bạn đi đến đâu hay làm những gì, thì nguồn năng lượng mạnh mẽ và chói lọi đó vẫn sẽ theo bạn, đưa bạn đến bến bờ hạnh phúc và niềm vui vô tận. Bạn thu hút tất cả mọi người vì bạn luôn có thể nhìn thấy mặt tích cực cũng như luôn mang lại cảm giác ấm áp cho cuộc sống của họ. Nguồn năng lượng tươi đẹp và ấm áp này sẽ giúp bạn vượt qua những thời khắc khó khăn nhất trong cuộc sống để vươn đến thành công. Bạn cũng sẽ ở vào một vị thế có khả năng chia sẻ những tiêu chuẩn và những thành tựu cho người khác. Hãy bộc lộ bản thân, bộc lộ những giá trị cuộc sống của bạn. Hãy bày tỏ tình yêu cho những người bạn quan tâm.

Bạn có một tố chất của sự tự tin ngay tại thời điểm này. Cuộc sống thật tươi đẹp, mặt trời chiếu rạng, và bạn đang đi trên con đường chinh phục những mục tiêu của bản thân. Lá bài the Sun tượng trưng cho cảm giác khi bạn thức giấc vào một sáng thứ Bảy, biết rằng ngày cuối tuần tuyệt vời đang hiển hiện trước mắt. Bạn kéo mở rèm cửa để ánh nắng ban mai chiếu rọi trên khuôn mặt. Sau những vùng vẫy trong bóng đêm, lúc này bạn đã hiểu được chính bản thân mình, và biết được nơi nào mình nên đi. Mặt trời sẽ soi sáng con đường bạn chọn.

Lá bài the Sun là một sự chấp nhận cuộc sống. The Sun đem đến cho bạn sự may mắn, sức khỏe dồi dào, suy nghĩ tích cực, sự nhiệt tình, nguồn tri thức và sự thành công. The Sun bao phủ định mệnh của bạn, trao cho bạn mọi thứ. Nếu bạn đang gặp chuyện gì đó khó khăn, the Sun sẽ mang lại một thông điệp rằng bạn thực chất đang chờ đợi một điều gì đó tốt đẹp hơn nhiều, rồi thì mọi chuyện rồi sẽ trở ổn trở lại. Bạn biết rằng mây đen rồi sẽ tan, nhường chỗ cho những tia nắng mặt trời chiếu rọi. Bạn sẽ cảm thấy tâm hồn mình được sưởi ấm trở lại. The Sun cũng là một lá bài đầy nhiệt huyết, tượng trưng cho thời điểm bạn chờ đợi được trải nghiệm nguồn năng lượng thể chất căng tràn, sức sống mãnh liệt, cùng những khía cạnh tích cực khác của bản thân ngày một dồi dào thêm. Trong bạn, sự nhiệt tình hăng hái đang tràn ngập, cảm giác như tinh thần trở nên cường tráng, cũng như tận hưởng cảm giác tuyệt vời khi có một sức khỏe tốt.

The Sun gợi đến giá trị của sự đơn giản. Lá bài không khuyên bạn hãy bỏ qua những suy nghĩ hay kế hoạch tỉ mỉ, phức tạp, nhưng sự đơn giản và mộc mạc vẫn là tốt hơn cả. Hãy trải nghiệm sự tự do trong cách sống một cuộc sống đơn giản và làm những gì mà bạn yêu thích nhất. Hãy tìm về những niềm vui đơn sơ chẳng hạn như dành thời gian cho những người thân yêu, tìm về thiên nhiên, hay đơn giản là ngồi đọc một cuốn sách trong vườn nhà. Hãy chờ đợi một cú hích đúng phương hướng và tin tưởng rằng mọi việc đều có thể và sẽ được hoàn tất một cách hoàn hảo mà không cần tốn quá nhiều sức.

Đây là lúc bạn cảm thấy như được khai sáng. Có lẽ bạn đã nhìn ra con đường phía trước. Thông qua những thử thách mà bạn phải đối mặt, bạn đã đạt được một mức độ sáng suốt và tầm hiểu biết hoàn toàn mới mẻ. Bạn thậm chí có thể sẽ tìm thấy sự đột phá về mặt cá nhân hay trí tuệ khi tìm thấy chiếc chìa khóa dẫn đến cội nguồn nội tâm.

Xét theo nghĩa đen thông thường, the Sun có thể là dấu chỉ của một chuyến đi đến một vùng có khí hậu ấm áp hay nhiệt đới, nơi bạn có thể thư giãn nằm tắm nắng và thưởng thức những tia sáng ấm áp của mặt trời.

THE SUN – Ý NGHĨA NGƯỢC CỦA LÁ BÀI TAROT 

Lá bài the Sun khi xếp ngược sẽ mang ý nghĩa rằng có thể sẽ rất khó tìm ra những khía cạnh tích cực cho một trường hợp cụ thể nào đó. Những đám mây có thể che khuất đi tia nắng ấm, làm cho bạn có suy nghĩ như thể mọi thứ đang không đi đúng hướng. Bạn có thể đã trải qua một vài thất bại, chúng sẽ làm cho bạn mất đi ít nhiều tinh thần nhiệt huyết và sự lạc quan, cũng như sẽ khiến bạn thắc mắc rằng liệu bản thân mình sẽ có thể đạt được những mục tiêu mà mình đã vạch ra hay không. Tâm trí bạn có thể đang suy sụp, buồn phiền hay cảm thấy như bị bỏ rơi. Việc tiến lên phía trước trở nên miễn cưỡng, và bản thân bạn không còn cảm thấy thích thú với những gì mình đang làm nữa. Con đường phía trước của bạn giờ đây phủ đầy mây đen hay đang trở nên méo mó, gồ ghề. Mặc dù vậy, The Sun không phải là một lá bài mang nghĩa tiêu cực, do đó tất cả những vấn đề này chỉ mang tính chất tạm thời. Những rào cản mà bạn thấy có thể dễ dàng được tháo gỡ nếu như bạn tập trung giải quyết chúng, mặc dù bạn có thể sẽ phải đầu tư nhiều công sức hơn bình thường.

Mặt khác, có thể bạn đang hơi thiếu thực tế hay quá lạc quan với một điều gì đó. Bạn không có cảm giác tốt về bản thân, không biết bạn thông thạo gì hay không thông thạo gì. Có thể bạn đã trở nên tự cao và quên mất mình là ai. Bạn không thành thật với chính mình và với cả những người xung quanh, thay vào đó bạn chỉ chăm chăm tôn bản thân mình lên mặc dù bạn biết rõ rằng thực tế bạn sẽ không được như những gì mình nói. Nếu bạn đúng là đang lâm vào tình trạng này, hãy hỏi những người xung quanh bạn xem họ nhận xét như thế nào về bạn, cũng như giúp bạn “kiểm tra” lại bản thân mình một cách toàn diện. Bạn có quá viễn vông không? Những mục tiêu bạn đặt ra có thật sự là sẽ có thể đạt được không? Bạn có giỏi, có tốt thật như những gì bạn nghĩ hay không?  

Tham gia khoá học nhập môn Tarot để hiểu rõ hơn cách thức giải một trải bài Tarot.

Nguồn dịch: Biddy Tarot – Sun

(Xin vui lòng ghi rõ nguồn Saigon Mystic House khi phát hành lại nội dung này)

2.3/5 - (3 bình chọn)

Share this post


Call Now Button