The Hanged Man – Ý Nghĩa Lá Bài Tarot

The Hanged Man – Ý Nghĩa Lá Bài Tarot

THE HANGED MAN – TỪ KHÓA Ý NGHĨA CỦA LÁ BÀI TAROT

  • Nghĩa xuôi: Sự trì hoãn, sự hạn chế, buông lỏng, hy sinh
  • Nghĩa ngược: Khốn khổ, do dự, trì hoãn

THE HANGED MAN – Ý NGHĨA VÀ MÔ TẢ LÁ BÀI TAROT

Lá bài the Hanged Man mô tả một người đàn ông bị treo lơ lửng, lộn ngược từ Cây Vạn Vật (World Tree), đâm rễ từ địa ngục và vươn thẳng tới thiên đường. Với vẻ mặt tươi sáng, rất có khả năng chàng đã tự nguyện bị treo trên thân cây. Bàn chân phải của chàng bị buộc vào cây, nhưng chân trái chàng vẫn tự do, gập đầu gối lại và để sau chân phải. Cánh tay chàng cũng gập lại và để hai bàn tay phía sau lưng, tạo nên hình tam giác ngược.

The Hanged Man mặc quần màu đỏ, đại diện cho sự đam mê và hình thể con người, chiếc áo choàng màu xanh đại diện cho tri thức, và đôi giày màu vàng đại diện cho những lý tưởng vĩ đại của chàng. Quanh đầu chàng là vầng hào quang màu vàng tỏa sáng thể hiện tri thức về tâm hồn, với nền màu xám thể hiện sự ẩn giấu (một sự nhắc nhở không khoe khoang tinh thần của bạn). Đây là lá bài của sự nhượng bộ tuyệt đối, biết dừng lại đúng lúc, biết chịu khổ nạn và hy sinh để đạt được điều tốt đẹp hơn. The Hanged Man là một hình tượng suy ngẫm về việc phá bỏ các hành vi và các thói quen xấu đang kìm hãm bạn.

Số của lá bài The Hanged Man là 12 – một bội số cao hơn của số 3, thể hiện việc lập kế hoạch cẩn thận và sự phát triển có trật tự hướng đến quá trình phát triển tinh thần. 1 (khởi đầu) + 2 (sức mạnh lập luận) = 3 (sản phẩm của sự tái sinh). Chòm sao ảnh hưởng đến lá bài the Hanged Man là Hải Vương Tinh, hành tinh của sự tự hiến và chủ nghĩa duy tâm.

cảm nhận lá bài tarot the hanged man

Lớp học Tarot dành cho người mới bắt đầu

THE HANGED MAN – Ý NGHĨA XUÔI CỦA LÁ BÀI TAROT 

Lá bài the Hanged Man phản ánh sự cần thiết để dừng một hành động nào đó, do vậy, sự do dự sẽ có thể xuất hiện. Những quyết định hay hành động cần được thực hiện sẽ bị trì hoãn, thậm chí, có lúc bạn ý thức được tình thế cấp bách cần hành động. Thực tế, có thể sẽ tốt hơn nếu bạn trì hoãn việc đưa ra quyết định hoặc việc thực hiện hành động nào đó ngay lúc này để có thể mang lại cho bạn nhiều thời gian hơn trong việc đối phó với tình huống gần kề cũng như để xem xét tình huống một cách tốt hơn. Nếu bạn có thể tìm kiếm cho mình thêm chút thời gian, hoặc trì hoãn bất kỳ hành động nào trong thời gian trước mắt, thì sau đó bạn có thể thật sự tạo ra được một kết quả khác biệt hơn và tốt đẹp hơn. Đây là lá bài ngụ ý về sự trì hoãn và chờ đợi, và hàm ý rằng đây có thể là những điều bạn cần thực hiện để cho phép những khả năng mới có thể xảy ra. Đôi khi việc không hành động sẽ giúp bạn tìm thấy nhiều cơ hội về những lựa chọn khác đang có sẵn cho bạn và cho phép những cơ hội thu hút hơn nữa có thể xuất hiện.

Lá bài the Hanged Man đôi khi có thể hàm ý rằng bạn đang cảm thấy bị mắc kẹt hoặc bị giam hãm trong cuộc sống của mình. Bạn cần hiểu được lý do tại sao bạn đang cảm thấy như vậy, và làm thế nào để giải phóng bản thân bạn khỏi những hạn chế này. Theo đó, lá bài the Hanged Man cũng nói về sự giải thoát. Bạn cần một sự giải thoát khỏi cảm xúc khỏi những thứ đang mang lại cho bạn cảm giác bị mắc kẹt. Chấp nhận và an phận trước những hoàn cảnh hiện tại của bạn. Bạn có thể cần đôi chút yếu đuối hơn và mở lòng cho những trải nghiệm khác nhưng điều này sẽ giúp bạn chấm dứt đấu tranh và từ bỏ nhu cầu kiểm soát. Đó là khi bạn có thể thực sự rũ bỏ mọi lo lắng và bận tâm mà bạn có, rồi bạn sẽ thấy những bận tâm này bỗng dưng biến mất và một thực tế mới mở ra.

Vị trí ngược của chàng trai trong lá bài The Hanged Man nhắc bạn cần nhìn nhận lại bản thân mình từ một quan điểm hoàn toàn khác, mặc dù hình ảnh treo ngược cũng ngụ ý rằng cuộc sống của bạn đang bị trì hoãn một thời gian để bạn nhận ra điều gì cần thay đổi trong con người bạn. Cây treo the Hanged Man có rất nhiều lá và dây leo, hình ảnh ngụ ý cây này có tiềm năng sẽ cho nhiều trái ngọt. Bên cạnh đó, lá bài The Hanged Man thể hiện sự đảo ngược trong cách sống thông thường của bạn và nhìn nhận thế giới từ một góc hoàn toàn khác. Hãy thử treo ngược bản thân bạn và nhìn quanh xem nào. Tất cả có khác đi không?! Quan điểm của bạn sẽ thay đổi hoàn toàn, mặc dù những cảnh vật xung quanh vẫn sẽ như vậy khi bạn nhìn ở tư thế đứng. The Hanged Man cũng đòi hỏi bạn xoay chuyển thế giới của mình và xem xét tình huống của bạn theo một cách khác. Khi làm điều đó, bạn sẽ tìm thấy một điều gì đó mới mẻ được chứng minh rằng có giá trị hơn đối với bạn ở một mức độ sâu sắc hơn. Có thể bạn sẽ phải bỏ đi những niềm tin hoặc thậm chí cách sống trước đây của mình, nhưng đây là lúc đổi mới, để rồi cuộc sống của bạn sẽ có thể tiến lên.

The Hanged Man là một nhân vật tự đưa mình vào tình cảnh khó khăn, một người lựa chọn con đường hy sinh để có thể vươn đến những mục tiêu cao hơn. The Hanged Man thể hiện ý chí từ bỏ cám dỗ của tâm trạng hài lòng hiện tại để có được một viễn cảnh tốt đẹp hơn nữa trong tương lai, đồng thời vì sự hy sinh ý chí này mà chàng sẽ có thể hoàn thành được các mục tiêu chàng đặt ra cho mình. Chàng giống như một kẻ chết vì nghĩa, đặt sở thích cá nhân sang một bên, và từ bỏ những nhu cầu cá nhân để có thành quả tốt hơn. Hãy xem xét các lĩnh vực cần thực hiện một cách ít ích kỷ hơn trong cuộc sống của bản thân bạn. Sự ích kỷ đó có thể là vì lợi ích của những người khác hay là để hoàn thành những nhu cầu từ trong bản thân bạn. Mặt trái là bạn có thể cần phải đánh giá cuộc sống của mình qua các lĩnh vực mà bạn đang từ bỏ quá nhiều hạnh phúc tinh thần và vật chất của chính mình để cho mục đích của người khác. Đôi khi hy sinh vì nghĩa cũng có thể đi quá xa!

Tương tự, lá bài The Hanged Man cũng nói với bạn rằng bạn nên sẵn sàng tinh thần để từ bỏ một quyền lợi nhỏ để rồi có thể đạt được những kết quả to lớn hơn. Mục tiêu này có vẻ mang tính tinh thần và thuộc về cá nhân. Bạn có thể sẽ cần phải có sự đầu tư về thời gian, năng lương, và/hoặc tiền bạc để gặt hái được thành quả cao hơn. Bạn được cống hiến cho chính nghĩa và đang mở lòng để sẵn sàng đảm nhận nhiệm vụ trước mắt bạn, nhưng trước hết bạn cần có thời gian để dừng lại và suy ngẫm.

THE HANGED MAN – Ý NGHĨA NGƯỢC CỦA LÁ BÀI TAROT 

Lá bài The Hanged Man ngược thể hiện giai đoạn bạn cảm thấy như thể bản thân mình đang hy sinh quá nhiều trong khi kết quả lại không đạt được gì. Bạn có thể cảm thấy mọi thứ hoàn toàn bế tắc, không có sự tiến triển hoặc hướng giải quyết phù hợp. Bạn bị mắc kẹt bởi thời gian và rơi vào tình trạng tiến thoái lưỡng nan và không có cách nào thoát ra được khỏi tình huống hiện tại. Những ước mơ và mục tiêu của bạn bị giam hãm vì những thực tế bên ngoài và các vấn đề bên trong. Có một một nguồn năng lượng đang lướt qua cuộc sống của bạn và giờ đây bạn có thể mong đợi mọi thứ xuất hiện lại một lần nữa cũng như những thay đổi lớn sẽ xuất hiện. Thời gian trì hoãn này đóng vai trò giống như một chất xúc tác cho những gì sắp diễn ra.

Bạn có thể đang trì hoãn đưa ra quyết định, với hy vọng rằng tự bản thân vấn đề sẽ được giải quyết. Tuy nhiên, đó chỉ là một suy nghĩ viễn vông. Thực tế ở đây là bạn đang sa lầy vào điều vốn không thể xảy ra và rồi sẽ đến lúc bạn sẽ bị thúc ép buộc phải đưa ra quyết định cuối cùng đồng thời phải chấp nhận thiệt thòi trong quá trình quyết định đó. Nếu the Hanged Man ngược xuất hiện trong một lượt trải bài vào thời điểm bạn có một mối quan hệ bị giam hãm, thì lá bài này sẽ đem lại gợi ý rằng bạn hãy vui vẻ chờ đợi. Bạn nhận ra rằng mối quan hệ này sẽ tiến triển theo thời gian và do phức tạp nên không thể thúc đẩy nhanh chuyện này được. Tuy nhiên, bạn cũng không muốn “bị cầm chừng” mãi và bạn nhận thức được rằng sẽ đến lúc bạn phải đưa ra quyết định về mối quan hệ hiện tại của mình.

Lá bài The Hanged Man đảo ngược ngụ ý rằng bạn đang mất niềm tin vào khả năng của mình trong việc vượt qua những trở ngại trong cuộc sống. Bạn có thể đang khước từ những sự hỗ trợ về tinh thần. Đây là lúc rất quan trọng để suy ngẫm và phục hồi niềm tin của bạn về khả năng vượt qua những trở ngại của cuộc sống. Hãy biết rằng quãng thời gian khó khăn này sẽ sớm qua đi. Hãy chấp nhận những hoàn cảnh thực tế và tự hài lòng với bản thân bạn.

Ngoài ra, bạn có thể đang cảm thấy ưu phiền về bản thân mình và không sẵn sàng hy sinh hoặc thỏa hiệp để có một kết quả tốt hơn. Bạn có thể đang hành động ích kỷ hoặc thậm chí ngạo mạn, tách mình ra khỏi những người đang cố gắng hợp tác với bạn. 

Tham gia khoá học nhập môn Tarot để hiểu rõ hơn cách thức giải một trải bài Tarot.

Nguồn dịch: Biddy Tarot – Hanged Man

(Xin vui lòng ghi rõ nguồn Saigon Mystic House khi phát hành lại nội dung này)

Rate this post

Share this post

Comment (1)

  • ME

    cảm ơn nhé

    06/07/2016 at 14:29

Comments are closed.


Call Now Button