The Emperor – Ý Nghĩa Lá Bài Tarot

The Emperor – Ý Nghĩa Lá Bài Tarot

THE EMPEROR – TỪ KHÓA Ý NGHĨA CỦA LÁ BÀI TAROT

  • Ý Nghĩa xuôi: Quyền lực, lãnh đạo, kết cấu, nền tảng vững chắc
  • Ý Nghĩa ngược: Thống trị, kiểm soát quá mức, cứng nhắc, không nhân nhượng

THE EMPEROR – Ý NGHĨA VÀ MÔ TẢ LÁ BÀI TAROT

The Emperor là phần bổ sung cho the Empress. Ngài còn được biết đến như là vị thần đứng đầu nam giới (the Masculine Principle), the Animus và the Patriarch. Ngài đại diện cho sức mạnh và quyền lực, và thái độ lạnh lùng của ngài khác xa với vẻ đẹp quyến rũ của the Empress.

The Emperor có một bộ râu trắng và dài, biểu tượng cho sự trải nghiệm cuộc sống. Như một nguyên mẫu, bộ râu trắng của người đàn ông thông thường tượng trưng cho những đặc tính uy quyền và khả năng lãnh đạo. Nó cho cảm giác rằng người đàn ông này đã trải qua rất nhiều năm kinh nghiệm và lĩnh hội được trí khôn hơn người. Ngài là người đáng được lắng nghe vì ngài thấy trước được mọi kết quả từ những hành động của chính bản thân mình.

Đằng sau ngai vàng của the Emperor là những ngọn núi cằn cỗi. Ngai vàng được trang trí với hình ảnh đầu của 4 con cừu đực, tượng trưng cho đỉnh cao trí tuệ, tính quả quyết, hành động, sự chủ động và khả năng lãnh đạo. Cừu đực cũng là biểu tượng của Aries, vị thần cai trị những vì sao của the Emperor. Tay phải của the Emperor nắm giữ chìa khóa Ankh, biểu tượng Sự Sống của người Ai Cập, và trong tay trái của ngài ta là một quả cầu đại diện cho thế giới nơi mà ngại đang ngự trị. Nền màu cam và y phục màu đỏ của the Emperor tượng trưng cho đam mê và nguồn năng lượng cuộc sống của ngài, và những thách thức mà cuộc sống đem lại.

cảm nhận lá bài tarot the emperor

THE EMPEROR – Ý NGHĨA LÁ BÀI TAROT

THE EMPEROR – Ý NGHĨA XUÔI CỦA LÁ BÀI TAROT 

Lá bài Tarot The Emperor là hình ảnh người lãnh đạo của bộ bài Tarot. Ngài là “trụ cột” bảo vệ và bênh vực cho những gì ngài yêu thương. Ngài đã thiết lập một dòng dõi gia tộc vững chắc và thường được xem như vị tộc trưởng của một hệ thống rộng lớn của các thành viên trong gia tộc. Ngài đưa ra những lời khuyên, chỉ dẫn và lẽ phải cho những người khác , những việc thể hiện quyền lực và kiến thức uyên thâm của ngài.

Trí tuệ của ngài đạt được sau những trải nghiệm về thế giới và cuộc sống. Ngài đã “ở đó, và làm điều đó”, và có chiếc áo giáp chiến đấu để chứng minh trải nghiệm này. Ngài góp nhặt những điều đã học hỏi được và truyền đạt cho thế hệ sau, để một ngày nào đó họ có thể trở nên sáng suốt, khôn ngoan và mạnh mẽ như ngài đã từng. Ngài mang lại sự an toàn và sung túc cho những người xung quanh mình.

The Emperor cũng là biểu tượng của kết cấu và sự ổn định. Ngài có thể tạo ra trật tự cho mớ hỗn độn bằng cách phân loại những suy nghĩ của mình và vạch ra những điều cần thực hiện để giải quyết vấn đề. Ngài là một nhà tư tưởng có hệ thống và có chiến lược. Ngài còn là người có tổ chức và hợp tác cao trong cách giải quyết vấn đề. Ngài nhập tâm vào một kế hoạch và chắc chắn gặt hái thành công cho tới khi kết thúc. Do đó, lá bài này hàm ý rằng bạn có một khát khao mạnh mẽ để thấy được những ý tưởng của mình hiển hiện về mặt vật chất theo dạng đạt được hoặc hoàn thành mục tiêu. Một cơ hội sẽ đến và có thể nó sẽ là nền tảng của một tương lai rất thàng công.

The Emperor phản ánh những nguyên tắc và quy định. Ngài thiết lập luật lệ và nội quy bằng cách áp dụng những nguyên tắc hoặc chỉ dẫn cho một tình huống cụ thể. Ngài thích làm việc trong một cấu trúc được vạch rõ với những giới hạn được chỉ định. Ngài tôn trọng những thói quen thông thường và đi theo một chế độ hoặc quy tắc cụ thể.

Lý trí vượt quá tình cảm đôi khi không được mong đợi hoặc thậm chí bị né tránh, nhưng với the Emperor, điều này rất cần thiết và thậm chí được hoan nghênh. Nếu bạn đang đối mặt với những lựa chọn khó khăn, thì bạn cần phải duy trì sự tập trung của bản thân. Hãy quyết đoán và tin tưởng vào khả năng tự kiểm soát và sự tập trung của bạn. Hãy nhớ rằng nếu bạn có thể kiểm soát được bản thân bạn thì bạn sẽ không gặp nhiều khó khắn trong việc kiểm soát thế giới và mọi thứ chứa trong đó.

The Emperor là một nhà lãnh đạo tài giỏi, người khao khát uy quyền và địa vị thống trị. Ngài cảm thấy thoải mái nhất trong vai trò một người lãnh đạo nơi mà ngài có thể ra lệnh và chỉ đạo những người khác. Ngài muốn trở đặt ở vị trí có quyền lực, nơi ngài có thể áp dụng sự kiểm soát của mình và đem cảm giác có tổ chức cho các hoạt động mà ngài thực hiện. Ngài thường đại diện cho một sự thiết lập vững chắc được xây dựng dựa trên những nền tảng kiên cố.

Là một người đứng đầu, ngài điều hành một cách kiên định nhưng cũng rất công bằng. Ngài sẽ lắng nghe lời khuyên của những người khác nhưng kết luận sau cùng sẽ do ngài tạo ra. Ngài không sợ chiến tranh và/hoặc mâu thuẫn và ngài sẽ không do dự trong việc sử dụng quyền lực và sức mạnh của mình để bảo vệ những người ngài quan tâm. Những người được ngài ưu ái luôn luôn đền đáp lại ngài với lòng trung thành và tôn trọng mà ngài xứng đáng nhận được.

The Emperor cũng hàm ý tới địa vị, thành công và danh tiếng. Bạn sẽ có một khao khát tha thiết được công nhận là một con người mạnh mẽ, thành đạt và uy quyền mà không có bất kỳ nghi ngờ. Bạn sẽ muốn được biết đến như một đơn vị, nhà lãnh đạo và “chuyên gia” có tầm ảnh hưởng lớn. Hãy hoàn toàn tập trung vào mục tiêu của bạn và cẩn trọng đừng để lộ bất kỳ điểm yếu nào.

Nếu bạn tình cờ thấy the Emperor trong chính cuộc sống của bạn, thì hãy sẵn sàng để tạo ấn tượng! The Emperor sẽ điều hướng và chi phối lĩnh vực bạn muốn tiến tới. Bạn không thể đạt được những giấc mơ và mục tiêu của mình mà không có sự phù trợ của the Emperor. Với sự hỗ trợ của the Emperor, bạn sẽ có một cơ hội tốt hơn nhiều để hiện thực hóa giấc mơ của mình và có thể bắt đầu được lợi từ cấu trúc mà ngài đã thiết lập.

Đôi khi, The Emperor có thể đại diện cho quyền lực của chính phủ hoặc một bộ phận quyết định những vấn đề quan trọng. Trong chính bản thân bạn cũng có một lực lượng chi phối những hành động của bạn. Những lực lượng này bao gồm sức mạnh ý chí và sự tự chủ. Bạn có thể tổ chức những buổi thảo luận liên quan đến những thỏa thuận hợp đồng, chia lợi nhuận, tiền trợ cấp hay quản lý.

THE EMPEROR – Ý NGHĨA NGƯỢC CỦA LÁ BÀI TAROT 

Lá bài Tarot the Emperor xếp ngược có thể ngụ ý rằng the Emperor đang lạm dụng quá mức sức mạnh quyền lực xung quanh bạn vào thời điểm này. Ngài có thể hống hách đến kinh ngạc và cứng nhắc trong suy nghĩ. Điều này có thể bắt nguồn từ bạn hoặc một người khác, thường là người chủ, đối tác, hoặc hình tượng một người cha. Đó có thể là một người đàn ông bấp bệnh trong suy nghĩ và cần sự kiểm soát.

Bạn có thể cảm thấy bất lực khi lá bài the Emperor ngược xuất hiện trong trải bài. Bạn sẽ gặp phải những khó khăn tại thời điểm này trong việc đối phó với quyền lực, và cho dù những khó khăn này được thể hiện như một người đối tác có ảnh hưởng, hoặc bạn gặp vấn đề với người cha của bạn, hoặc gây xung đột với các nhân viên, thì bạn cũng sẽ có vẻ như khơng tạo ra được sự tiến triển nào. Nghịch lý là trong hiện tại sự thoải mái lại nằm trong những kết cấu như vậy. Đây không phải là lúc chống đối, thay vào đó hãy nỗ tiếp cận với nhu cầu của chính bạn để kiểm soát các sự kiện và đối phó các vấn đề một cách hợp lý nhất.

Thi thoảng, lá bài Tarot the Emperor ngược cũng gợi ý cho bạn duy trì quyền lực và biết rằng bạn không phải lúc nào cũng cố gắng giải quyết các vấn đề theo cách truyền thống nhất. Bạn có thể sẽ cảm thấy buồn chán với một ông chủ quá “phiền phức” hoặc một tổ chức có nhiều “tầng lớp” và bạn sẽ buộc phải gia nhập một môi trường linh động và cần thích nghi hơn. Bạn cũng có thể cảm thấy như bị thôi thúc làm việc một cách độc lập, có lẽ là bắt đầu việc kinh doanh của chính bạn để thoát khỏi cuộc sống tập thể và những ông chủ áp bức!

Nếu Lá bài Tarot the Emperor ngược xuất hiện trong trải bài về sự nghiệp, thì nghĩa là bạn đang ở thời điểm muốn tránh phải đối phó với loại người này và giờ đây bạn đã sẵn sàng để khám phá một điều gì đó mới mẻ. Bạn cũng có thể đang tìm kiếm một công việc có sự linh động và sáng tạo nhiều hơn. Bạn chán ngấy với công việc bị hạn chế bởi một cơ chế đặc biệt hoặc cách thức làm việc cố định, và bạn muốn thoát khỏi cảm giác đó.

Đóng vai trò là một nguồn cảm hứng nghề nghiệp, lá bài Tarot the Emperor ngược hàm ý rằng bạn đang cố gắng tránh những nguồn năng lượng của the Emperor trong định hướng nghề nghiệp tương lai của bạn. Bạn có thể nhận thấy rằng việc phải đảm nhận một vai trò quyền lực mỗi ngày không nằm ở đó với bạn nữa. Bạn muốn tự do thoát khỏi lề thói thông thường và những cấu trúc đã ăn sâu vào cuộc sống của bạn và kìm kẹp bạn lại phía sau. Bạn muốn cho phép bản thân mình tự do hơn để khám phá khả năng sáng tạo tồn tại trong bạn, thay vì sa lầy vào các chi tiết nhỏ nhặt và những thói quan thông thường.

Ở một mức độ cá nhân, lá bài Tarot the Emperor ngược có thể chỉ ra rằng bạn thiếu khả năng tự kiểm soát, hoài bão và trình độ để đối phó với bất kỳ loại quyền lực nào. Thực tế có lẽ bạn hơi coi thường các loại nội quy, kỷ luật. Tuy nhiên, bạn có thể cần đưa nhiều trật tự hơn vào cuộc sống của bạn vào thời điểm này. Gần đây, mọi thứ bạn đạt được khá lộn xộn và đây là lúc bạn cần sống quy tắc một lần nữa.

Trong trải bài về mối quan hệ, lá bài Tarot the Emperor đảo ngược cho thấy rằng bạn có thể đang ở trong một mối quan hệ không cân bằng và điều này làm cho bạn thiếu đi sự hạnh phúc về lâu dài. Người bạn đời của bạn có thể đã trở nên quá đáng, thích sở hữu, muốn chi phối và có đầy quyền lực. Trong khi đó bạn đang kiếm tìm một người đồng hành có thể chăm sóc bạn và đem lại cho bạn một nền tảng ổn định trong tương lai, thì thực tại đã đi quá xa và bạn cảm thấy như thể sự độc lập và tự do của bạn dần biến mất. Người bạn đời của bạn trở nên bướng bỉnh, luôn dựa vào các nguyên tắc, thích tranh cãi. Điều này đang làm căng thẳng mối quan hệ và ngăn cản dòng chảy sáng tạo năng lượng giữa hai người. Anh ấy/cô ất cảm thấy rộng lượng với bạn nhưng đồng thời cũng lại có những đề nghị cứng rắn đối với bạn.

Tham gia khoá học nhập môn Tarot để hiểu rõ hơn cách thức giải một trải bài Tarot.

Nguồn dịch: Biddy Tarot – Emperor

(Xin vui lòng ghi rõ nguồn Saigon Mystic House khi phát hành lại nội dung này)

5/5 - (2 bình chọn)

Share this post


Call Now Button