The Chariot – Ý Nghĩa Lá bài Tarot

The Chariot – Ý Nghĩa Lá bài Tarot

THE CHARIOT – TỪ KHÓA Ý NGHĨA CỦA LÁ BÀI TAROT

  • Nghĩa xuôi: Có kiểm soát, sức mạnh ý chí, chiến thắng, quyết đoán, kiên định
  • Nghĩa ngược: Thiếu kiểm soát và định hướng, hay gân hấn

THE CHARIOT – Ý NGHĨA VÀ MÔ TẢ LÁ BÀI TAROT

The Chariot là lá bài liên kết với chòm sao Cự Giải (Cancer). Nhân vật trong lá bài ngồi trong một màn trướng in rất nhiều những hoa văn của các ngôi sao 6 cánh, đại diện cho đội quân thiên đàng trong lá bài Tarot này. Biểu tượng mặt trăng lưỡi liềm trên đôi vai của the Chariot hướng ra phía ngoài, biểu trưng cho hình ảnh thế giới được tạo thành. Các biểu tượng trên áo giáp của chàng là những biểu tượng giả kim thuật, tượng trưng cho sự biến chuyển về tinh thần của loài người. Hình vuông biểu thị cho đất, một biểu tượng của sức mạnh ý chí. Vòng nguyệt quế và vương miện ngôi sao ngụ ý tới tầm tri thức cực điểm của con người trong quá trình phát triển tinh thần.

Những chiếc cánh lá của the Chariot đại diện cho nguồn cảm hứng và biểu tượng Hindu về sự hợp nhất âm – dương. Hai bức tượng nhân sư đen và trắng cũng có cùng ý nghĩa. Nhân vật của the Chariot không cầm dây cương, mà chỉ giữ cây gậy phép đã từng xuất hiện trong lá bài the Magician. Chàng điều khiển cỗ xe bằng sức mạnh của ý chí giống như cách mà the Magician đã làm. Thành phố phía sau chàng là hình ảnh minh họa rằng chàng đã quay lưng lại nền văn minh và chủ nghĩa duy vật để tìm kiếm những khía cạnh thuộc về tinh thần.

cảm nhận lá bài tarot the chariot

Lớp học Tarot dành cho người mới bắt đầu

THE CHARIOT – Ý NGHĨA XUÔI CỦA LÁ BÀI TAROT 

The Chariot đại diện cho sự chinh phục, chiến thắng và sự vượt qua đối phương nhờ sự tự tin và khả năng kiểm soát của bản thân bạn. Bất kỳ thành công nào cũng đều là kết quả của việc áp dụng những yếu tố này vào tình huống. Bạn sẽ chỉ cần sử dụng sức mạnh ý chí của mình để vượt qua mọi trở ngại hoặc thách thức trên cuộc hành trình. Thậm chí bạn có thể nhận thấy rằng bằng cách tăng cường các lực lượng cản trở ở xung quanh bạn tại thời điểm này, bạn có thể tận dụng chúng để đem lại lợi ích cho bạn. Bạn phải kiên quyết, biết tự kiềm chế, và cần mẫn. Nếu bạn được như vậy, bạn sẽ chiến thắng bất kỳ khó khăn nào hay bất kỳ ai đang cố gắng kéo bạn lùi lại. Cuộc chiến này rồi sẽ giúp bạn mạnh mẽ hơn.

Bạn sẽ thành công khi theo đuổi những mục tiêu của mình, miễn là bạn giữ vững được sự tập trung, lòng quả quyết và tự tin vào khả năng của chính bản than mình. Bạn cần tập trung hoàn thành nhiệm vụ sắp tới, hãy tiến lên đương đầu với nó và chinh phục nó. Bạn phải áp đảo và hạ gục đối phương. Bạn phải nuôi dưỡng năng lực để chịu được những gian nan trong công việc được yêu cầu. Trong thực tế, việc nỗ lực hết sức mình vì mục tiêu sẽ có thể đem lại sự thỏa mãn không khác gì việc đạt được mục tiêu đó. Đây là lúc cần phải mạnh mẽ và giữ mọi chuyện trong tầm kiểm soát. Bạn cũng phải cần đến sức mạnh ý chí và khả năng kiềm chế ham muốn của mình.

Bạn có thể băn khoăn tự hỏi liệu mình có nên theo đuổi một kế hoạch hoặc tiếp tục một dự án nào đó hay không, tuy nhiên bạn sẽ được định hướng để rốt cuộc vẫn sẽ tiếp tục thực hiện điều đó, và thế tiến thoái lưỡng nan phức tạp mà bạn đang gặp phải sẽ được giải quyết ổn thỏa theo thời gian.

Lá bài Tarot the Chariot đòi hỏi bạn phải luôn có sự quyết đoán và táo bạo. Bạn có thể cần phải quan tâm đến bản thân mình vào thời điểm này và hãy tự tin thể hiện những nhu cầu và mong muốn của bản thân, nếu không thì bạn sẽ không thể đi hết hành trình của mình. Bạn cần có niềm tin vào bản thân mình và cần hiểu rõ về cơ bản bạn là ai và bạn sống vì điều gì (từ đó việc xây dựng các hệ thống và giá trị niềm tin cá nhân sẽ được thiết lập thông qua lá bài Tarot the Lovers).

Đôi khi, the Chariot cũng hàm ý bạn nên chấp nhận các tính bốc đồng hay dễ nóng giận của bản thân bạn. Sự bốc đồng là một phần của bản chất con người, một phần tính cách tồn tại bẩm sinh của bạn. Tính cách bốc đồng sẽ không thể được kìm nén một cách dễ dàng; càng cố gắng kìm nén sẽ chỉ làm cho sự nóng nảy ăn sâu vào bản thân bạn hơn, vậy nên hãy để cho nó bộc lộ ra ngoài dưới dạng “vấn đề về thể chất”. Sự bốc đồng có thể rất tiêu cực nhưng đó cũng là một nguồn năng lượng mạnh mẽ có thể được phát huy một cách sáng tạo. Đây là lúc bạn cần phải tỏ ra xuất sắc trong việc kiểm soát những cảm xúc, kiểm soát mọi cơn bốc đồng hay tức giận của bản thân. Bạn cần thể hiện mình là chủ và nắm quyền kiểm soát tình huống, nhưng điều này cũng đòi hỏi bạn phải biết kiểm soát cả bản thân mình.

Lá bài Tarot the Chariot cũng có thể hàm ý đến việc lái xe hay một chuyến đi bằng xe. Có thể bạn nên xem xét sắm cho mình một chiếc xe (nếu chưa có) và làm một chuyến hành trình xuyên Việt!

THE CHARIOT – Ý NGHĨA NGƯỢC CỦA LÁ BÀI TAROT 

Lá bài Tarot the Chariot ngược mang ý nghĩa bạn đang cảm thấy như thể mình không kiểm soát được cuộc sống của bản thân. Bạn có thể đánh mất sức mạnh thống trị trước những thế lực đối nghịch và hiện tại bạn đang phó mặc cho tình thế. Qua thời gian, bạn có thể cảm thấy mọi phương hướng mà bạn đi đều đang dẫn đến sự trì trệ. Nếu bạn là một người muốn kiểm soát số phận của mình và muốn biết nơi bạn đang hướng đến, thì đây là lúc siết chặt dây lại bản thân, sống kỷ luật hơn và tập trung vào những gì bạn đang thực hiện. Mặc dù cảm giác mất sức mạnh có thể khiến bạn thoái chí, nhưng hãy nên xem xét xem liệu bạn có thể kiểm soát được gì và không thể kiểm soát được điều gì. Đừng cho phép bản thân bạn phải lo lắng về những điều nằm ngoài tầm kiểm soát của bạn như thể bạn không thể làm được gì. Thay vào đó, hãy tập trung sức lực và năng lượng của bạn vào những điều nằm trong tầm kiểm soát của bản thân. Hãy xem xét bạn có thể làm gì để thay đổi tình huống. Ở bước này, bạn cần phải có khả năng cảm nhận như thể bạn có nhiều hướng đi khác nhau vì hiện tại bạn đang có cảm giác bị lôi kéo và xô đẩy vào thế giới rộng lớn của số phận.

Lá bài Tarot The Chariot ngược cũng có thể hàm ý rằng bạn đang suy sụp do bị áp lực và đánh mất khả năng tự kiểm soát. Sự bốc đồng của bạn đang bị xoáy theo hướng sai lệch, hướng “bừa bãi” nhắm vào người khác, vào số phận, và vào những hoàn cảnh bên ngoài. Đây hoàn toàn là sự lãng phí năng lượng và nguồn lực của bản thân. Hãy xác định lại sự bốc đồng, nóng vội của bản thân để nó được thể hiện dưới hình thức của tính quả quyết và sức mạnh ý chí, hãy dừng đeo bám một cách yếu ớt những ý tưởng, những thói quen, những người hay những dự án không đáng cho bạn bỏ thời gian quan tâm, và tiến về phía trước.

Cho tới thời điểm này bạn có thể đang cảm nhận thấy điều đó. Bạn hoàn toàn nghe theo yêu cầu của những người khác và bị ép buộc phải đối mặt với những vấn đề của họ thay vì của bản thân bạn. Bạn đánh mất khả năng kiểm soát bản thân, như thể cuộc sống chỉ là như vậy. Kết quả là bạn đánh mất ít nhiềi cảm giác tự tin và sức mạnh cá nhân của bản thân, và bạn có lẽ đang cảm thấy như thể mất phương hướng. Bạn tìm kiếm sự kiểm soát cuộc sống của mình mạn mẽ hơn và bạn quả quyết không để cho người khác chi phối bạn nhiều như họ đã làm trong quá khứ. Bạn muốn tâm trí là của chính mình và bạn muốn hướng cuộc sống của mình vào con đường BẠN mong ước, không phải của người khác mong muốn.

Lá Tarot the Chariot ngược cũng có thể cho thấy rằng bạn cần thoải mái hơn với tình cảnh không phải lúc nào cũng trong tầm kiểm soát. Sẽ có những khoảnh khắc trong tương lai bạn cảm thấy như thể những khía cạnh trong cuộc sống của bạn nằm ngoài tầm tay của bạn. Hãy suy nghĩ thoáng hơn trước sự tự phát, bốc đồng và những trải nghiệm mới, thậm chí ngay cả khi những điều này không đi cùng hướng với kế hoạch ban đầu của bạn. Đừng e ngại có một lúc nào đó có người dẫn đường cho bạn và hướng bạn đến những cuộc hành trình mới. Không phải lúc nào bạn cũng luôn ngồi vào đúng vị trí của người cầm lái!

Tham gia khoá học nhập môn Tarot để hiểu rõ hơn cách thức giải một trải bài Tarot.

Nguồn dịch: Biddy Tarot – Chariot

(Xin vui lòng ghi rõ nguồn Saigon Mystic House khi phát hành lại nội dung này)

5/5 - (1 bình chọn)

Share this post


Call Now Button