The Devil – Ý Nghĩa Lá Bài Tarot

The Devil – Ý Nghĩa Lá Bài Tarot

THE DEVIL – TỪ KHÓA Ý NGHĨA CỦA LÁ BÀI TAROT

  • Nghĩa xuôi: Sự lệ thuộc, cám dỗ, tình dục, chủ nghĩa duy vật
  • Nghĩa ngược: Tách rời, phá vỡ tự do, phục hồi sức mạnh

THE DEVIL – Ý NGHĨA VÀ MÔ TẢ LÁ BÀI TAROT

Lá bài The Devil miêu tả thần Satyr dưới dạng nửa người nửa dê, đang nhảy múa theo điệu nhạc của tiếng của chiếc kèn mà gã cầm ở tay trái. Trong nhiều câu chuyện thần thoại, con dê được xem như một loài vật không sạch sẽ và đầy dâm dục. Tuy nhiên, con dê cũng biểu trưng cho người bị hàm oan, hay một người hoặc một sinh vật nào đó vịn vào những người thua kém hơn mình để tự cảm thấy tốt hơn. Do đó, the Devil là kẻ mà chúng ta đổ lỗi cho những khó khăn trong cuộc sống của mình. Hình ảnh bóng tối và cái hang không cửa ngụ ý rằng the Devil cự ngụ trong một vương quốc xa xăm nhất của ý thức và chỉ sự khủng hoảng mới có thể xuyên thủng những bức tường này.

Trong tay phải của the Devil là hai chuỗi hạt, mỗi chuỗi được đeo xung quanh cổ của một trong hai người trần truồng. Hai người này gồm một người đàn ông và một người đàn bà, đeo những chiếc sừng nhỏ bé không khác Thần Satyr. Các chuỗi hạt quanh cổ của họ rất rộng và bàn tay họ không bị bó buộc. Họ có thể chủ động đánh mất bản thân mình nhưng họ lựa chọn không để điều đó xảy ra. Điều này tượng trưng rằng sự lệ thuộc vào the Devil rốt cuộc là một vấn đề tự nguyện nơi mà ý thức có thể được giải phóng.

Số 15 có tổng trong số đơn vị bằng với số 6, số tương ứng với lá bài the Lovers, và ở đây the Lovers bị trói buộc, lệ thuộc vào mặt vật chất và tính dục của bản chất tự nhiên. Cung hoàng đạo của lá bài là Ma Kết (Capricorn).

cảm nhận lá bài tarot the devil

Lớp học Tarot dành cho người mới bắt đầu

THE DEVIL – Ý NGHĨA XUÔI CỦA LÁ BÀI TAROT 

Lá bài the Devil thể hiện sức mạnh tiềm ẩn của những thế lực tiêu cực vô hình vốn ép buộc và đánh lừa bạn vào suy nghĩ như thể bạn bị bó buộc bởi những sức mạnh bên ngoài vượt quá tầm kiểm soát của bản thân. The Devil là một thế lực bên trong mỗi con người chúng ta. Lá bài đại diện cho những nỗi sợ hãi, những cám dỗ, và những mê hoặc có hại khác. The Devil là kẻ đứng đầu về sự dối trá và tạo ra những lọc lừa mà bạn vô tình bị phụ thuộc. Tuy nhiên, các nhân vật trong lá bài này có thể tự do tháo bỏ các chuỗi hạt xung quanh cổ, điều đó cho thấy rằng họ tự nguyện trao cho the Devil mọi nguồn sức mạnh mà gã muốn từ họ.

Khi bạn nhìn thấy lá bài the Devil trong phiên trải bài, hãy tự hỏi bản thân bạn đang cảm thấy sự trở ngại hay bị hạn chế ở đâu trong cuộc sống của bạn. Có thể bạn bị kìm nén trong niềm tin tưởng rằng bạn đang bị kiểm soát bởi các sức mạnh bên ngoài trong khi thực tế bạn đã tạo ra những chuỗi trói buộc của sự tù túng và bất lực của chính bạn. Cảm giác vô vọng có thể đi kèm với sự xuất hiện của the Devil. Bạn cảm thấy tuyệt vọng và có cảm giác bi quan về cuộc sống vì bạn cảm thấy như thể có quá nhiều thứ vượt khỏi tầm kiểm soát của mình. Bạn e sợ điều tồi tệ nhất, và điều này đồng nghĩa rằng các nỗi sợ của bạn đang cầm giữ bạn và ngăn cản bạn tiến đến một cuộc sống đầy đủ và lạc quan hơn. Những cám dỗ và những vấn đề trói buộc nào đang ngăn cản bạn có được sự tự do như the Fool? Liệu bạn có đang tự ảo tưởng về cảm giác bơ vơ và tuyệt vọng hay không? Hãy luôn nhớ rằng bạn có sức mạnh để tự do thoát khỏi sự lệ thuộc the Devil.

Lá bài the Devil thường phản ánh các cám dỗ và những mối phụ thuộc thực tế trong cuộc sống của bạn, ví dụ như nghiện rượu, nghiện thuốc, các mối quan hệ không lành mạnh, tiêu pha quá mức và những thứ đại loại như vậy. Bạn cảm thấy cần một điều gì đó và sẵn sàng làm mọi thứ để có được điều đó bất chấp đi ngược lại với những cái đúng và phù hợp. Bạn muốn phá vỡ tự do của những khuôn mẫu tiêu cực của hành vi này bằng cách nhận thức sự ảnh hưởng mà chúng tác động lên bạn và tác động tiêu cực mà chúng đang chi phối cuộc sống của bạn. Thường chúng bao gồm các hành vi giúp thỏa mãn ngay lập tức nhưng sẽ gây ra thiệt hại lâu dài đối với sự hoàn thiện nội tâm của bản thân bạn.

Nhìn chung, lá bài Tarot the Devil cho thấy bạn đang bị ám ảnh và nhất quyết đi theo một ý tưởng, một tình huống hoặc hành động cụ thể nào đó. Bạn đầu tư quá mức bản thân mình vào một lĩnh vực và trả giá bằng các lĩnh vực khác trong cuộc sống của bạn. Thường thì lá bài the Devil thể hiện một sự phụ thuộc thái quá vào sự giàu có về mặt vật chất. Bạn có thể trở nên quá tham vọng vào viễn cảnh trở thành một nhà triệu phú hoặc sở hữu một chiếc ô tô trong khi quên mất tính quan trọng của việc đầu tư vào các mối quan hệ của bản thân. Bạn tạo ra niềm tin rằng giá trị nằm ở việc bạn kiếm được bao nhiêu tiền hoặc bạn sở hữu bao nhiêu tài sản. Bạn đã tạo ra một mối liên kết thiếu lành mạnh thông qua những mong muốn vật chất này và nđang bị kiểm soát bởi cảm giác bó buộc đó.

THE DEVIL – Ý NGHĨA NGƯỢC CỦA LÁ BÀI TAROT 

Lá bài the Devil xuất hiện khi bạn đang cảm thấy bản thân rơi vào vòng xoáy của nhiều vấn đề như những mối quan hệ không lành mạnh hoặc quá phụ thuộc, nợ nần, nghề nghiệp không phát triển, lối sống hoặc những cám dỗ không lành mạnh, chủ nghĩa vật chất. Khi lá bài the Devil bị đảo ngược, nó hàm ý rằng bạn nhận thức được hiện tại mình đang bị bó buộc bởi những loại xiếng xích này, và bạn mong muốn được thoát khỏi chúng. Hiện tại bạn có thể sẵn sàng chấp nhận những thay đổi trong cuộc sống và tiếp nhận các quan điểm mới. Tuy nhiên, đây sẽ không phải là một hành trình dễ dàng. Bạn sẽ cần phải đấu tranh với những nỗi sợ hãi và lo lắng từ nội tâm để giải thoát cho bản thân khỏi những gông cùm đang ràng buộc vào những thói quen không lành mạnh. Bạn cần kiểm tra lại cuộc sống của mình và loại bỏ đi lối sống mà bạn biết là có hại đối với bản thân và tâm hồn bạn. Đó có thể là việc tạo ra một chế độ ăn uống nhiều dinh dưỡng hơn, xem TV ít hơn, bỏ hút thuốc, dành nhiều thời gian hơn với những người bạn yêu thương hoặc tập trung hơn nữa vào những mục tiêu của bạn. Hãy nhân lấy cơ hội này để mang lại sự thay đổi tích cực cho cuộc sống của bạn bằng cách cung cấp cho bản thân bạn niềm khích lệ và động lực tiến lên. Bạn phải duy trì niềm tin cho mục tiêu tự do của bạn.

Nếu bạn vẫn chưa ngừng kháng cự những thói quen hoặc cám dỗ xấu, thì hãy cẩn trọng với việc mở rộng lòng mình với những cám dỗ loại này trong tương lai. Hãy tránh xa bất cứ điều gì có thể khiến bạn dính vào nợ nần hoặc chịu sự kiểm soát của người khác. Hãy tránh xa những thứ có thể làm hại cơ thể bạn, ví dụ như rượu, thuốc lá hay bất kỳ dạng nghiện ngập nào khác vì sẽ rất khó để rũ bỏ những thứ này về sau. Bạn có thể cho rằng những loại nghiện này chỉ là tạm thời và chúng có tác dụng giúp bạn thoát khỏi những vấn đề cá nhân của mình, nhưng về lâu dài chúng sẽ có thể chuyển thành những vấn đề nghiêm trọng dẫn đến nhiều tai họa cho bạn.  

Lá bài the Devil ngược cũng đề cập đến nguyên tắc Phật giáo về thoát tục. Sự thoát tục, hay có thể hiểu là không tham sân si, là một trạng thái mà bạn bỏ qua sự gắn kết với những ham muốn về vật chất, con người hoặc các khái niệm của thế giới, để đạt được một chân giới cao hơn. Người thoát tục là người hạnh phúc nhất, vì sống mà không tham sân si là sống trong tự do thực sự. Tuy nhiên, một điều rất quan trọng cần lưu ý rằng nguyên tắc Phật giáo về sự thoát tục không có nghĩa rằng bạn không còn quan tâm tới mọi thứ khác hay những người khác, mà thật ra bạn chỉ tách biệt sự tồn tại của chính mình ra khỏi những đối tượng đó theo cách thức nào đó mà vẫn duy trì được sự quan tâm nhưng bạn không bị sai khiến hoặc định hướng bởi sự tồn tại của những đối tượng này.

Tham gia khoá học nhập môn Tarot để hiểu rõ hơn cách thức giải một trải bài Tarot.

Nguồn dịch: Biddy Tarot – Devil

 (Xin vui lòng ghi rõ nguồn Saigon Mystic House khi phát hành lại nội dung này)

4.3/5 - (3 bình chọn)

Share this post


Call Now Button