The Magician – Ý Nghĩa Lá Bài Tarot

The Magician – Ý Nghĩa Lá Bài Tarot

THE MAGICIAN – TỪ KHÓA Ý NGHĨA CỦA LÁ BÀI TAROT

  • Nghĩa xuôi: Quyền lực, kỹ năng, sự tập trung, hành động, tháo vát
  • Nghĩa ngược: Thao túng, lập kế hoạch kém, tài năng tiềm ẩn

THE MAGICIAN – Ý NGHĨA VÀ MÔ TẢ LÁ BÀI TAROT

The Magician có mối liên hệ với Sao Thủy, mang các tính chất liên quan đến kỹ năng, tính logic và trí tuệ. The Magician được đánh số 1, con số của sự khởi đầu. The Magician kết nối thế giới tinh thần với thế giới thực của loài người. Tay phải chàng cầm một cây quyền trượng giơ lên trời và tay trái chỉ xuống đất. Chàng ta nắm giữ quyền lực của Vạn Vật và dẫn nguồn mạch siêu nhiên qua chính cơ thể của mình để truyền xuống thế giới vật chất.

Phía trên đầu the Magician là biểu tượng của sự vĩnh cửu, trong khi ngang hông của chàng lại xuất hiện một con rắn đang cắn đuôi của chính nó, vốn cũng là một biểu tượng khác của sự vĩnh cửu. Trên chiếc bàn phép thật của the Magician là bốn suit trong Tarot, biểu trưng cho bốn nguyên tố căn bản của thuật giả kim – đất, khí, lửa và nước. Những nguyên tố này tương ứng với suy nghĩ, cảm tính, cơ thể và linh hồn trong quá trình thể hiện. Cây gậy của Magician màu trắng, biểu tượng của sự thanh khiết và ngây thơ như đã từng được thấy trong the Fool, nhưng chiếc áo choàng của chàng ta lại có màu đỏ, màu mang tính biểu tượng của kinh nghiệm và kiến thức sâu rộng. Thảm hoa phía dưới chân chàng ta cũng lặp lại tính đối ngẫu này, với rất nhiều những bông hoa loa kèn trắng thuần khiết đan xen với những cành hồng gai góc.

cảm nhận lá bài tarot the magician

Lớp học Tarot dành cho người mới bắt đầu

THE MAGICIAN – Ý NGHĨA XUÔI CỦA LÁ BÀI TAROT 

Lá bài Tarot The Magician thường xuất hiện trong một trải bài Tarot tại một thời điểm nào đó trong cuộc sống khi bạn có khả năng sáng tạo và nguồn năng lượng để tạo ra một chu kỳ sống mới cho chính mình. Bạn có khả năng tận dụng quyền năng của Vạn Vật và biểu lộ những gì mình mong muốn. Lá bài the Magician hàm ý bạn đã (hoặc sẽ sớm) gặp một tình huống trong đó mọi yếu tố cần thiết cho phép biểu lộ các mong muốn đều sẽ được đáp ứng. Những mong muốn này có thể là nhiệt huyết (lửa), vật chất (đất), cảm xúc (nước), hoặc tinh thần (khí), mỗi mong muốn trong số này đều liên kết với 4 yếu tố của Tarot. Bạn có khả năng khiến điều đó xảy ra!

Với lá bài Tarot the Magician, bạn đang được truyền cảm hứng trong việc áp dụng kỹ năng và óc sáng tạo để nhằm hoàn thành tất cả mục tiêu của mình. Bạn có khao khát bắt đầu một điều gì đó mới mẻ. Suy nghĩ “mình có thể làm được” cũng như một thái độ lạc quan sẽ chi phối khởi đầu mới, và do đó các quyết định mà bạn đưa ra sẽ cho kết quả tích cực.

Lá bài the Magician cho thấy bạn thành công trong mọi công việc bạn làm, Lá bài Tarot này mang nội dung chứng tỏ các mục tiêu của bạn bằng việc sử dụng các kỹ năng, công cụ và nguồn lực mà bạn sẵn có. The Magician hàm ý rằng bạn sẽ tìm ra những cách sáng tạo để giải quyết vấn đề và bạn sẽ có thể sử dụng nguồn kiến thức cũng như các mối quan hệ hiện có của mình để tìm ra giải pháp.

Lá bài Tarot the Magician sẽ đóng vai trò là một dấu hiệu tốt một khi bạn có một mong muốn cụ thể, khi bạn bắt đầu một dự án liên quan đến sáng tạo, hay khi bạn cần tạo ra một sự chuyển đổi nào đó. Đây là một lá bài Tarot tuyệt vời để suy niệm khi bạn cần tìm lại mọi yếu tố cần thiết cho sự hỗ trợ và trí khôn.

Lá bài The Magician hàm ý rằng bạn có thể hưởng lợi từ khả năng sáng tạo của mình nếu bạn có thể kiểm soát và hành động trong nhận thức và tập trung cao độ. Lá bài này là một dấu hiệu hành động một cách có nhận thức và hành động được đưa ra ngay khi bạn hiểu được chính xác bạn đang muốn gì và quyết tâm để đạt điều đó. Bạn cần biết rõ điều bạn đang làm cũng như lý do bạn đang thực hiện điều đó. Hãy làm rõ những động cơ và mục tiêu cơ bản của bạn.

The Magician cũng là một lá bài Tarot tượng trưng cho sự tập trung cao độ trước một nhiệm vụ hay hoạt động cụ thể nào đó. Bạn cần tập trung vào một mục tiêu hay mục đích duy nhất vào thời điểm này đồng thời cần tập trung tất cả năng lượng, công cụ và nguồn lực dành cho mục tiêu này. Trách nhiệm với nhiệm vụ là hết sức quan trọng và như vậy, bạn sẽ cần phải tránh mọi xao nhãng có thể xày đến khiến bạn không tập trung được vào mục tiêu của mình.

The Magician cho thấy rằng bạn đang làm tốt việc vận dụng mọi kỹ năng, nguồn lực và công cụ hiện có để mang lại một kết quả làm hài lòng bản than bạn. Bạn đang có một suy nghĩ rất thực tế, luôn nỗ lực hết sức mình trong việc giữ vững suy nghĩ khách quan cũng như quan điểm “mình có thể làm được”, ngay cả khi bản thân bạn có sự lo lắng từ bên trong. Hãy kiên định vì tư tưởng này sẽ dẫn đến rất nhiều thành công dành cho bạn. Hãy tiếp tục suy nghĩ về những kỹ năng và nguồn lực khác mà bạn có thể sử dụng được và giữ vững sự tập trung vào nhiệm vụ chính.

THE MAGICIAN – Ý NGHĨA NGƯỢC CỦA LÁ BÀI TAROT 

Khi mang nghĩa ngược, the Magician có thể hàm ý đến sự tham lam, lừa dối, thao túng, hoặc sử dụng người khác vào những mục đích xấu. Nó có thể phản ánh những thủ đoạn gian trá và xảo quyệt, sự không đáng tin cậy và gây rối loạn tinh thần.

Lá bài the Magician ngược có thể là hình ảnh đại diện cho hình ảnh của một nhân viên bán xe cũ điển hình. Anh ta sử dụng điệu bộ hấp dẫn và năng lực của mình một cách xảo quyệt để thuyết phục bạn nghe theo quan điểm của anh ta. Hãy luôn cẩn thận với dạng người này. Hãy chắc chắn rằng bạn biết rõ mình cần mua gì thay vì bị lôi cuốn bởi sự nhiệt huyết mà anh ta tạo ra.

Lá bài the Magician đảo ngược thường hàm ý rằng bạn có thể đang xa vời thực tế và đang phấn đấu để mang mình trở lại thực tại. Có thể có vài sự bối rối, thiếu kiên nhẫn và thiếu một kế hoạch rõ ràng. Bạn cần quay về bài học của the Fool và giải phóng bản thân khỏi tình huống hiện tại để tạo quan điểm cho chính bản thân mình và đánh giá lại hình hình. Hãy tự vấn rằng bản thân bạn đang tập trung nguồn năng lượng ở đâu? Liệu các mục tiêu của bạn có rõ ràng? Trường hợp này cần những kỹ năng và khả năng nào? Làm cách nào để bạn có thể giao tiếp liên hệ với những người khác? Bạn muốn người khác tin và thấy điều gì ở bạn?

Lá bài the Magician đảo ngược cho thấy rằng bạn có nhiều kỹ năng, khả năng và tài năng chưa được sử dụng tại thời điểm này, và bạn cảm thấy như thể tiềm năng mình chưa được phát huy tối đa. Có thể bạnn đang cảm thấy rằng bạn còn có thể tốt hơn nữa, rằng bạn vẫn chưa sử dụng nnhững kỹ năng và tài năng mà bạn lĩnh hội được theo năm thángtại thời điểm này. Bạn biết rằng bạn rất giỏi trong một việc nào đó nhưng bạn chưa cho phép bản thân mình cơ hội để thật sự nuôi dưỡng và khám phá kỹ năng này. Có thể bạn cũng đã mường tượng được những tài năng này là gì, vì vậy hãy tự hỏi bản thân mình rằng “tại sao tôi không sử dụng tốt những tài năng này? Điều gì sẽ khơi dậy những kỹ năng và khả năng của tôi để đạt được tiềm năng tối đa? Tôi cần thay đổi điều gì để có thể trở thành “tôi” hoàn hảo?” Bạn sẽ cần tìm ra những cơ hội để “đánh thức” những kỹ năng chưa được sử dụng đến này và đưa chúng vào nhận thức của bạn.

Tương tự, lá bài the Magician đảo ngược trong một trải bài tâm linh cho thấy rằng bạn có một kỹ năng hoặc tài năng đặc biệt nào đó có thể sẽ có ích cho hành trình tâm linh của bạn, tuy nhiên bạn lại đang chưa sử dụng đến kỹ năng này. Ví dụ, bạn có thể đang tìm hiểu Tarot và thực hiện giải bài cho bạn bè và người thân trong gia đình bạn nhưng điều bạn chưa thực sự nhận ra là bạn có một tài năng thật sự trong việc giải bài Tarot và có tiềm năng trở thành một reader (người giải bài Tarot) chuyên nghiệp, phục vụ cho một phạm vi đối tượng nhiều hơn thế. Nếu bạn đang thật sự muốn mở rộng khả năng giải bài Tarot của mình, bạn có thể nhận ra rằng điều đó cũng sẽ mang lại nhiều lợi ích cho chuyến hành trình tâm linh của chính bạn. Bạn cũng có thể đang mong muốn theo đuổi những lĩnh vực tâm linh mới, đặc biệt nếu con đường hiện tại không còn đáp ứng được nhu cầu của bạn nữa. Hãy “thoáng” trong thay đổi và hiểu được rằng việc xây dựng một “danh mục” những kỹ năng và niềm tin tâm linh khác nhau là điều hoàn toàn có thể chấp nhận được.

Tham gia khoá học nhập môn Tarot để hiểu rõ hơn cách thức giải một trải bài Tarot.

Nguồn dịch: Biddy Tarot – Magician

(Xin vui lòng ghi rõ nguồn Saigon Mystic House khi phát hành lại nội dung này)

4/5 - (3 bình chọn)

Share this post


Call Now Button