Six of Cups – Ý Nghĩa Lá Bài Tarot

Six of Cups – Ý Nghĩa Lá Bài Tarot

SIX OF CUPS – TỪ KHÓA Ý NGHĨA CỦA LÁ BÀI TAROT

  • Nghĩa xuôi: sum họp, nỗi nhớ, ký ức tuổi thơ, vô tội
  • Nghĩa ngược: Mắc kẹt trong quá khứ, ngây thơ, không thực tế

SIX OF CUPS – Ý NGHĨA VÀ MÔ TẢ LÁ BÀI TAROT

Trong lá Six of Cups, có sáu chiếc ly chứa những bông hoa năm cánh màu trắng. Một cậu bé đang ngửi một bông hoa, và trao nó cho đứa trẻ khác. Đứa bé nhỏ tượng trưng cho quá khứ còn đứa trẻ cao tượng trưng cho tương lai, và hình ảnh chúng gặp nhau tượng trưng cho hạnh phúc đoàn tụ với bạn bè trong quá khứ hay những người yêu thích. Chúng chia sẻ niềm vui quá khứ và rất nhiều nỗi nhớ. Trong bối cảnh này, có một nhân vật lớn tuổi đi bộ xa, tượng trưng cho những lo lắng của mỗi người. Ngôi nhà tượng trưng cho sự thoải mái và an toàn nhưng khu vườn cằn cỗi tượng trưng cho thời gian hạnh phúc hơn đã bị mất trong quá khứ. Tất cả mọi thứ có màu vàng tươi sáng ngụ ý hạnh phúc lớn lao trong tổng thể của lá bài này.

cảm nhận lá bài tarot six of cups

Lớp học Tarot dành cho người mới bắt đầu

SIX OF CUPS – Ý NGHĨA XUÔI CỦA LÁ BÀI TAROT 

Six of Cups là một lá bài của tuổi thơ, nỗi nhớ, hạnh phúc ngây thơ, và lòng quảng đại. Bạn muốn quay trở lại những kỷ niệm hạnh phúc trong quá khứ của bạn, cho dù là một đứa trẻ, thiếu niên hoặc người lớn. Tuy nhiên, những kỷ niệm vốn dĩ thuộc về quá khứ và chúng phản ánh các khía cạnh trong cuộc sống của bạn ngày xưa. Bạn có thể cảm thấy rằng cách duy nhất để kết nối với hạnh phúc này là thoát khỏi quá khứ, nơi bạn có thể suy nghĩ về những kỷ niệm hạnh phúc và xinh đẹp, thay vì đối phó với những thách thức hiện tại. Điều quan trọng là bạn phải sống ở hiện tại và chấp nhận nó chứ không phải là mơ mộng về quá khứ.

Thông thường, không có gì sai nếu bạn suy ngẫm về quãng thời gian tốt đẹp trong quá khứ để lấy lại niềm tin khi hiện tại không như mong đợi. Trong bối cảnh của sự thay đổi và khủng hoảng, Six of Cups cho thấy rằng nhìn lại những gì bạn đã phải chịu đựng cũng là một cách tốt vì bạn sẽ còn gặp những điều tương tự và sẽ vượt qua chúng như bạn đã từng làm. Sau khi thua lỗ như lá Five of Cups, thì Six of Cup cho thấy rằng bạn cần phải dành thời gian để chữa lành, nhìn lại quá khứ và tất cả những gì tốt đẹp trước kia. Trong giai đoạn này, bạn không cần phải tập trung vào các mặt tiêu cực. Thay vào đó, hãy mang tất cả những năng lượng tích cực từ quá khứ vào hiện tại và tương lai của bạn. Không như lá Five, các chiếc ly bây giờ đã đầy đủ và ngay ngắn với những bông hoa nở rộ. Bây giờ bạn hãy nhìn lại, con đường phía trước sẽ sáng sủa và khả quan hơn rất nhiều.

Six of Cups có thể đại diện cho việc trở lại môi trường quen thuộc hoặc đến một nơi in đậm kí ức thơ ấu. Bạn có thể quay trở lại thành phố quê hương, đến nhà của cha mẹ, trường học các cấp và thậm chí là mẫu giáo. Bạn có thể đi đến một cuộc hội ngộ và gặp lại một người quen thời thơ ấu, như là người yêu thời học sinh chẳng hạn. Hãy cho phép bản thân có cái nhìn  tích cực về những kỷ niệm thời thơ ấu cũng như về bạn bè và gia đình. Nếu được, hãy dành thời gian với những người trẻ tuổi hơn mình.

Six of Cups cũng có thể nói đến nội tâm bên trong của bạn và cho thấy khao khát trải nghiệm niềm vui của trẻ thơ. Tâm hồn trẻ thơ vẫn còn sống bên trong bạn và phải được chăm sóc. Những người gặp những vấn đề kéo dài như nghiện ngập, trầm cảm…có thể biến đổi cuộc sống của họ bằng cách tiếp xúc với tâm hồn trẻ thơ của mình và tìm thấy một niềm vui mới và năng lượng trong cuộc sống. Tâm hồn bên trong vẫn còn tồn tại khía cạnh trẻ thơ và thanh thiếu niên và những khía cánh ấy bao hàm tất cả các kinh nghiệm và cảm xúc mà chúng ta đã trải qua. Điều này có thể dẫn đến việc đứa trẻ của tâm hồn phản ứng mạnh mẽ với những trải nghiệm nhất định, tình huống và cảm xúc hiện tại, dựa trên những gì đã xảy ra trong quá khứ. Cảm nhận các khía cạnh khác nhau của tâm hồn và biết những cảm xúc đến từ chúng có thể thay đổi và nâng cao sự lựa chọn của bạn theo những cách kỳ diệu.

Six of Cups cũng có thể nói về trẻ em trong cuộc sống của bạn. Nó có thể biểu thị thời kỳ mang thai, sinh con hoặc nhận con nuôi, tùy thuộc vào các lá khác trong trải bài. Hoặc, nó có thể chỉ ra rằng bạn muốn dành nhiều thời gian với trẻ em để chơi, cười và học tập với chúng. Trẻ em đóng vai trò quan trọng trong cuộc sống hiện tại của bạn, và chúng có thể là những vị cố vấn tuyệt vời. Trẻ em luôn là hình mẫu tốt để học tập khi lá này là ở vị trí hiện tại. Chúng nhìn thế giới như một nơi hoàn hảo và trái tim của chúng luôn mở rộng để trải nghiệm những thú vui của thế giới xung quanh.

Six of Cups gần như phát ra một ánh hào quang của niềm vui, bởi vì nó đại diện cho quá khứ với tất cả những ký ức của nó, hiện tại với tất cả các quà tặng của nó, và tương lai với tất cả các cơ hội kỳ diệu của nó. Six of Cups, do đó, có thể báo hiệu một món quà bạn được tặng, hoặc một số hành động tương tự khác. Bạn có thể được truyền cảm hứng để hành động tử tế hoặc làm từ thiện hoặc để làm một tấm gương tốt cho người khác. Bạn đang cởi mở hơn để chia sẻ những gì bạn có với một thiện chí giúp người.

SIX OF CUPS – Ý NGHĨA XUÔI CỦA LÁ BÀI TAROT 

Six of Cups đảo ngược có thể cho thấy bạn đang bám vào quá khứ. Có thể vẫn còn một vài khúc mắc trong quá khứ mà bạn vẫn chưa giải quyết được. Điều quan trọng là hãy suy ngẫm và giải mã những kỷ niệm của quá khứ nhưng đừng để chúng trở thành một gánh nặng. Ý tưởng và niềm tin mà bạn đã tạo nên trong quá khứ có thể đẩy lùi tiến độ của bạn. Hãy sử dụng quá khứ như một hướng dẫn cho tương lai, và tập trung vào sống hiện tại.

Six of Cups là một lá bài của nỗi nhớ, tình yêu trẻ thơ, lòng quảng đại, vô tư, và cũng như là mơ ước ngây thơ về cuộc sống. Ngược lại, nó cho thấy rằng có thể bạn đang có những ý tưởng không thực tế về một giai đoạn đặc biệt trong cuộc sống, dựa trên những ước mơ và lý tưởng của bạn từ khi hồi còn trẻ. Ví dụ, bạn luôn luôn hình dung mình kết hôn khi 25, để rồi khi bước sang 25, bạn lại có mục tiêu khác trong tâm trí. Hoặc bạn có thể thất vọng vì đã bước sang một độ tuổi nhất định nhưng lại không thể hoàn thành giấc mơ được đặt ra từ thời thơ ấu.

Six of Cups đảo ngược có thể chỉ ra các vấn đề về khả năng sinh sản hoặc các vấn đề liên quan đến con cái. Nếu bạn đã có con, có thể bạn đang cố gắng dạy dỗ con cái theo một khuôn  khổ nào đó.

Đôi khi, Six of Cups có thể chỉ ra việc lạm dụng trẻ em hoặc lạm dụng tình dục để cảm thấy mình vẫn còn trẻ. Bạn vẫn đang cố vượt qua các vấn đề này và giải thoát bản thân khỏi những kí ức tiêu cực. Ngoài ra, bạn có thể đang làm việc với những người gặp vấn đề với những kí ức bị dồn nén từ thời thơ ấu của họ.

Tham gia khoá học nhập môn Tarot để hiểu rõ hơn cách thức giải một trải bài Tarot.

Nguồn dịch: Biddy Tarot – Six of Cups

(Xin vui lòng ghi rõ nguồn Saigon Mystic House khi phát hành lại nội dung này)

3.5/5 - (4 bình chọn)

Share this post


Call Now Button