Touchstone Tarot – Người Bạn Đồng Hành Cùng Reader

Touchstone Tarot – Người Bạn Đồng Hành Cùng Reader

Touchstone Tarot – Người Bạn Đồng Hành Cùng Reader

  • Tác giả: Kat Black
  • Phát hành: Tarot Connections 2008 Kunati Inc. 2009
  • Reviewer: Bonnie Cehovet
  • Dịch: An Nhiên

Đây là bài cảm nhận dành cho Touchstone Tarot, một bộ bài phổ thông và phát hành đại trà bao gồm 78 lá bài với một lá tặng kèm Happy Squirrel và một lá giới thiệu về tác giả. Đi kèm theo đó là sách hướng dẫn 198 trang. Tôi muốn dành lời đầu tiên cảm ơn tác giả vì đã chia thành hai đợt phát hành dành riêng cho phiên bản đặc biệt trước khi xuất bản phiên bản chuẩn. Phiên bản đặc biệt được phát hành bởi NXB Tarot Connection. Chúng thật tuyệt, tôi chắc rằng sẽ có rất nhiều bạn cũng như tôi đều yêu thích cả hai phiên bản này.

Cảm nhận bộ bài Touchstone Tarot

Lá bài Touchstone Tarot

Đây là một bộ rất đẹp và bóng bẩy bởi vì cạnh của chúng được mạ vàng, với hộp đựng chắc chắn. Đây cũng là bộ bài thứ hai mà Kat Black tạo ra, bộ đầu tiên Golden Tarot. Với hình ảnh thiết kế theo dạng kĩ thuật số cùng với phong cách điển hình của thời kì Phục Hưng (Renaissance) và Baroque tạo ra sự thu hút đặc biệt cho bộ bài này. Theo đó tác giả giới thiệu đây sẽ là 78 lá bài đại diện cho 78 người bạn mà bạn luôn giữ. Thật sự thì Touchstone Tarot rất thân thiện và dễ cảm. Hình ảnh chân thực, phản ánh rõ và thẳng thắng đến người đọc, xuyên qua tâm hồn của họ. Khi đọc chúng bạn sẽ có cảm giác như đang trò chuyện với một người bạn cùng với một tách trà nóng vậy.

Bài có kích cỡ chuẩn 7 x 12 cm với chất liệu giấy tốt. Mặt sau được thiết kế hình hoa văn cầu kì màu nâu.  Mặt trước lá bài với viền nâu, đi kèm với tên lá bài và số thứ tự ở cạnh dưới lá bài. Cấu trúc của bộ bài khá truyền thống với tên gọi giữ nguyên cho bộ Ẩn Chính, 4 nhóm Ẩn Phụ là Wands, Cups, Swords và Coins, đi kèm với các tước vị Page, Knight, Queen, King trong bộ Hoàng Gia. Hình ảnh cũng giữ nguyên yếu tố truyền thống trong bộ bài này.

Màu sắc được sử dụng rất nhã và dịu mắt tuy nhiên vẫn rõ ràng và chi tiết. Bạn có thể cảm giác được chú chó của The Fool đang nghĩ về chủ mình như thế nào. Magician với sự thông thái của chú cú ngồi trên vai trái của mình đang nhìn chằm chằm vào anh ta. Empress đang ngắm nhìn những bông hoa trên tay và trên đầu của bà. Emperor trông rất quả quyết và đầy trách nhiệm.

Cảm nhận 78 lá bài Touchstone Tarot

Ý nghĩa lá bài Touchstone Tarot

Lá The Hermit đi cùng với những con thú của mình, trong khi Judgement với hình ảnh người phụ nữ trong trang phục đen, tay cầu nguyền và một vị thiên sứ xuất hiện với ngọn núi sau lưng.

Các lá Ace trông rất thú vị bởi vì chúng thể hiện hình ảnh một thiên sứ đi kèm với biểu tượng của nhóm. Tôi nhận thấy là mình bị mê hoặc bởi các lá bài này, quả cầu trong tay của 2 of Coins, quyển sách trên kệ của Six of coins, khăn choàng trong lá 10 of Coins, tất cả đều đẹp và dễ thương.

Hình ảnh một gia đình trong lá 10 of Cups đang đứng trên đồng cỏ xanh, trong khi đó lá Ace of Swords với hình ảnh một  con cọp đang rình mồi. 6 of Swords với hình ảnh một người đàn ông đang chèo thuyền chở một người phụ nữ bồng con trên tay, trang phục giàu có, sang trọng thể hiện xuất thân cao sang của mình.

Sách hướng dẫn đi kèm cũng bao gồm một phần bài cảm nhận ngắn do Dan Pelletier và tôi thực hiện. Cuối sách là phần trải bài tham khảo được đóng góp bởi các thành viên của Forum Aeclectic. Trải bài Love Knot, đặc trưng được sáng tạo bởi Kat Black dành riêng cho bộ bài này.

Trong tác phẩm này, Mary Greer đã có đôi dòng khen ngợi dành cho Kat Black vì sự hòa hợp lịch sử vào Tarot một cách thuyết phục, dễ hiểu. Greer cũng chỉ ra rằng, các nhân vật đều thể hiện đặc trưng về tính cách và biểu cảm khá rõ ràng. Tôi hoàn toàn đồng ý với Greer ở điểm này. Bạn có thể để ý gương mặt của các nhân vật và để ý thấy dường như họ đang hòa mình vào câu chuyện của bạn vậy.

Những lời dẫn đầu được viết bởi một người rất đặc biệt Secret Benefactor, người đã tạo cảm hứng cho tác giả. Bên cạnh đó, tôi cũng khá ấn tượng bởi những thành công mang đến cho cộng đồng Tarot và sự phát triển cũng như những đầu tư mà bà dành cho tác giả.

Trong phần giới thiệu của mình, Kat có nói về cảm xúc của mình khi sáng tác bộ bài này, quá trình làm việc…ngoài ra Kat cũng tự hoàn thành phần mở rộng cho sách hướng dẫn, dẫn dắt các reader đi vào thế giới bên trong của mỗi lá bài, chia sẻ các hình ảnh và ngụ ý của chúng.

Tôi rất thích phần FAQ – hỏi và trả lời trong phần đầu của sách. Có rất nhiều điều còn bí ẩn trong thế giới Tarot, chính vì thế những lời dẫn này góp phần tăng nhận thức cho các reader. Có một câu hỏi rất hay được đem ra thảo luận, “Bộ bài này có được xem như một món quà để tặng hay không?” Hoặc như “Tôi có nên để người khác chạm vào bài của mình không?” hay “Đọc bài về người thứ ba không hiện diện trong lúc đọc bài?”  Những câu hỏi thật sự mang tính gợi mở với cái nhìn thật sự đúng đắn.

Trải bài cung cấp bao gồm trải bài 1 lá, trải bài truyền thống Celtic Cross, trải bài đặc biệt được thiết kế cho bộ bài này Love Know Spread.

Các lá bài được trình bày trong tranh vẽ trắng đen với phần thảo luận ngắn, nghĩa thuận và nghịch, danh dách những chi tiết cần chú ý và ghi nhớ. Ngoài ra còn có một lá bài rất đặc biệt đó là Happy Squirrel. Lá bài được lấy cảm hứng từ phim hoạt hình nổi tiếng Gia đình Simpson. Thật sự mà nói, lá bài này không dùng để đọc nhưng theo tác giả nói, bạn vẫn có thể dùng chúng với ý nghĩa riêng của mình khi trải bài. Tuy nhiên, tôi vẫn phải công nhận lá bài đó thiết kế thật đẹp và dễ nhìn.

Tôi đặc biệt yêu thích bộ bài Touchstone Tarot này vì bất kì lý do nào. Một bộ bài sáng, tạo cảm giác thần kì tươi trẻ và năng động như lá Happy Squirrel.

>>> Xem thêm sản phẩm bộ bài Touchstone Tarot

5/5 - (3 bình chọn)

Share this post


Call Now Button