Stella’s Tarot – Nghệ Thuật Huyền Bí Hài Hòa Trong Tổng Thể

Stella’s Tarot – Nghệ Thuật Huyền Bí Hài Hòa Trong Tổng Thể

Stella’s Tarot – Nghệ Thuật Huyền Bí Hài Hòa Trong Tổng Thể

  • Tác giả: Takako Hoei , Stella Kaoruko
  • Phát hành: AGM Müller 
  • Reviewer: Josephine Nolan
  • Dịch: An Nhiên

Khi tôi nhìn thấy bộ Tarot này lần đầu tiên, tôi đã quyết định sẽ thêm bộ Tarot này vào bộ sưu tập 128 bộ Tarot của tôi. Số lượng bộ Tarot đặc biệt yêu thích của tôi vẫn duy trì đều qua hằng năm mặc dù mỗi tháng tôi đều mua thêm một số bộ mới.

Cảm nhận bộ bài Stella Tarot

Stella’s Tarot

Stella’s Tarot là sự kết hợp của biểu tượng Rider Waite Smith (RWS) với nghệ thuật hiện đại, mang một cái nhìn mới lạ. Stella Kaoruko là một nghệ sĩ thật sự. Các tác phẩm của cô gây được tiếng vang cả ở khu vực Châu Âu và Châu Á, đa phần là các bức thiết kế với phần viền khung khá đẹp, không hề có chút hoa mĩ quảng cáo và khoa trương. Tương tự vậy, khi phát hành bộ Tarot này, tác giả cũng không hề quảng cáo nó rộng rãi. Phần giới thiệu chỉ xuất hiện ở một số mục nhất định. Đó chính là nghệ thuật. Theo tôi, Stella Tarot đã vẽ nên những bức tranh này với sự phối hợp của kĩ thuật hiện đại và một chút kĩ xảo đồ họa, tạo nên một bộ bài đầy kỳ diệu.

Hình ảnh trông hơi tối với các sắc màu và phong cách đậm nét cá nhân, chẳng hạn thay vì vẽ những đám mây bồng bềnh dễ thương, mịn xốp thì tác giả lại vẽ với các đường cắt nét rất sắc. Ngoài ra, tác giả cũng sử dụng lối vẽ đặc trưng Á Đông kết hợp với cách nhìn nghệ thuật của phương Tây lại với nhau. Ngoài ra, tác giả cũng sử dụng lối vẽ khung nền và phối như nét vẽ Anime Nhật Bản nhưng lại khoác lên mình hình ảnh các nhân vật khá giống người Châu Âu.

Cảm nhận ý nghĩa bộ bài Stella Tarot 3

Ý nghĩa lá bài Stella’s Tarot

Các biểu tượng trong các lá bài khá quan trọng và đây cũng là điều mà các Tarot Reader truyền thống luôn mong muốn, bởi vì chúng tạo nên sự gắn kết về mặt ý nghĩa, phù hợp với những hiểu biết về Tarot của họ. Đây là một bộ Tarot đảm bảo các yếu tố trên, rất đặc biệt nhưng vẫn đảm bảo tính truyền thống.

Một ví dụ tốt cho phong cách này là sự kết hợp giữa phong cách hiện đại với biểu tượng truyền thống. Chẳng hạn như lá bài đáng sợ Towers với cái nhìn kinh hãi, ghê gớm và các biểu tượng kì quặc, tuy nhiên lại rất thu hút với các ngọn lửa, bầu trời di chuyển, người đang rơi và các đôi mắt đang nhìn. Màu sắc đậm, bầu trời đỏ, những đám mây tạo cảm giác rất tuyệt và đầy ý nghĩa biểu tượng.

Một trong những lá cảm giác khó chịu nhất là Devil, đây là lá bài ghê sợ nhất trong hầu hết các lá bài. Thông thường người xem tarot cũng không hề thích biểu tượng của chúng. Nhưng ở đây, Stella đã rất sáng tạo khi vẽ ra một Devil, với cánh dơi nhưng phần thân người là bầu trời đêm bao trùm lấy không gian như  phần nền trời của Sao Diêm Vương vậy, thật thú vị, Devil với con mắt thứ ba, miêu tả cái nhìn vượt xa hiểu biết con người. Không phải chỉ đơn thuần ám chỉ quỷ Satan mà còn hơn cả thế.

Một điểm khá thú vị trong lá Lovers không giống như những gì mà tôi từng thấy. Ở đây, Lovers xuất hiện như những thiên thần trên những bông hoa thật to, hai con người với đối cánh bướm bay lượn vòng trên những bông hoa nở rộ.

Hướng dẫn sử dụng bộ bài Stella Tarot

Cảm nhận về lá bài Stella’s Tarot

Có lẽ lá Hermit ở đây là lá bài đẹp nhất mà tôi từng thấy, sử dụng hình ảnh mở màn giống như trong các bộ phim Hàn Quốc. Bạn có thể nhìn lá bài này hàng giờ và nghiệm ra rất nhiều thứ. Điều này có thể đúng bởi vì rất nhiều chi tiết nhỏ chẳng hạn như hình ảnh con rắn trèo lên cây gậy, một con rồng, một mặt trời tỏa sáng trong chiếc đèn lồng. Màu sắc đa dạng và giàu ý nghĩa biểu tượng.

High Priestess khá giống với Hermit với hình ảnh một chiếc đèn thắp ánh sáng từ mặt trăng, một quyển sổ với dòng chữ Tora. Trong các bộ phim Hàn thì High Priestess thường được các diễn viên chính đóng với hình ảnh một người chính trực thường giúp cảnh sát giải những câu đố hóc búa từ tội phạm.

Ngoài ra, lá bài mà tôi cũng khá thích là lá bài The Fool, với hình ảnh một người đàn ông trong trang phục màu mè, một con rồng được in trên áo; trong tư thế kiễng người với những hành tinh đang xoay quanh đôi bàn tay của người đàn ông này. Thật sự ấn tượng phải không?

Death cũng rất đẹp, với cái nhìn truyền thống nhưng không khí bao quanh lá bài tạo cảm giác ưu phiền với hình ảnh cuộc sống trôi trong chiếc đồng hồ cát, có lẽ đây là biểu tượng của dòng chảy, của sự sống đang trôi qua từng giờ từng ngày.

Đây là một bộ bài dành cho những người yêu chủ nghĩa hoàn mĩ, tôi đã mua nó, xem qua nó. Thật sự hình ảnh rất đẹp với những thiết kế độc lạ được vẽ bằng tay và nhiều phong cách khác nhau, phần viền và phối màu cũng rất đẹp. Chất lượng giấy in khá tốt.

Tôi thật sự hài lòng với mỗi chi tiết ở đây, từ nét đơn giản nhất cho đến phần phức tạp nhất. Tổng thể chúng hòa quyện vào nhau tạo nên những lá bài sinh động với màu sắc dễ chịu.

Nhìn chung tôi có thể cho bộ bài Stella’s Tarot với điểm số 9 trên 10. Đây là bộ bài mà tôi rất yêu thích và sẽ mãi như thế. Thích hợp sử dụng bởi bất kì đối tượng nào từ nghiệp dư đến chuyên nghiệp. Với những ai quen với hình ảnh Rider Waite Smith truyền thống thì đây sẽ là bộ bài khơi gợi sự phát triển về mặt hình ảnh. Với những chuyên gia Tarot thì đây sẽ là một bộ bài phát triển khả năng phân tích biểu tượng và trực giác của bản thân.

>>> Tham khảo thêm về bộ bài Stella’s Tarot.

Rate this post

Share this post


Call Now Button