Five of Swords – Ý Nghĩa Lá Bài Tarot

Five of Swords – Ý Nghĩa Lá Bài Tarot

FIVE OF SWORDS – TỪ KHÓA Ý NGHĨA CỦA LÁ BÀI TAROT

  • Nghĩa xuôi: xung đột, căng thẳng, mất mát, thất bại, giành chiến thắng bằng mọi giá, sự phản bội
  • Nghĩa ngược: Cởi mở để thay đổi, oán giận trôi qua

FIVE OF SWORDS – Ý NGHĨA VÀ MÔ TẢ LÁ BÀI TAROT

Trong lá bài Five of Swords, một người đàn ông trẻ tuổi, với một cái nhìn khinh miệt trên khuôn mặt của mình, nhìn chằm chằm vào kẻ bại trận. Anh ta có năm thanh kiếm, hầu hết là của những người khác trong lá bài. Họ từ từ bỏ đi với một cảm giác đau thương và mất mát. Bầu trời có nhiều mây và đầy biến động. Mọi thứ không thật sự tốt mặc dù cuộc chiến dường như đã trôi qua.

cảm nhận lá bài tarot five of swords

Lá bài tarot five of swords

FIVE OF SWORDS – Ý NGHĨA XUÔI CỦA LÁ BÀI TAROT

Five of Swords cho thấy bạn tham gia vào cuộc xung đột hoặc nhận ra sự bất đồng với những người khác, dẫn đến căng thẳng và thù địch. Mặc dù bạn tin là mình đã chiến thắng, nhưng bạn vẫn có thể trở thành kẻ thua cuộc vì bạn đã làm tổn thương người khác và tự cô lập chính mình. Bạn cố gắng hành động như thể cuộc xung đột đã là quá khứ nhưng những người khác bây giờ đã mất niềm tin vào bạn và không muốn ở gần bạn. Bạn cảm thấy tất cả mọi người như đang chống lại bạn và mình đã mất đi một số người bạn đồng hành. Liệu quan điểm của bạn có thật sự quan trọng đến mức đáng để bạn đẩy mối quan hệ của mình vào tình trạng nguy hiểm hay không?

Five of Swords cũng có thể đại diện cho cuộc chinh phục. Nếu bạn đã có được những tích cực trong cuộc đấu tranh, sớm muộn gì bạn cũng hoàn thành mục tiêu. Tuy nhiên, ngược lại, bạn cần phải thỏa hiệp giữa lợi ích của mình và mong muốn của các phe đối lập. Bạn sẽ cảm thấy có nhiều trở ngại phía trước, và bạn không muốn đối diện với chúng, dù điều đó là bắt buộc để đạt được những gì bạn muốn. Nhìn chung, bạn đang ở trong một cuộc đấu tranh và có nhiều việc xảy ra hơn bạn tưởng, và bạn sẽ có những xung đột về ý chí với những người khác.

Như vậy, Five of Swords là một lá đại diện cho tham vọng nhưng theo nghĩa tiêu cực. Quá nhiều tham vọng mà không quan tâm đến những hậu quả cho bản thân hoặc người khác. Kết quả cuối cùng sẽ là sự mất mát cho tất cả mọi người. Hoặc là bạn có được chiến thắng nhẫn tâm hoặc là người thua cuộc thất vọng. Trong mọi trường hợp, đều có một ý nghĩa tiêu cực. Nếu bạn tập trung hoàn toàn vào việc chiến thắng mục tiêu của mình bằng mọi giá, bạn sẽ để mất tinh thần của riêng bạn và cái phần thưởng đạt được có thể là con số 0. Kiêu ngạo và niềm tự hào thường đi chung với nhau khi đạt một chiến thắng khó khăn như thế này, và đừng nên nghĩ rằng bạn là bất khả chiến bại. Bạn đã vượt qua một thách thức, và bạn có quyền cảm thấy tự hào nhưng hãy biết rằng núi này cao còn có núi khác cao hơn. Tự khoe khoang mình là bất khả chiến bại chỉ khiến cho người khác gai mắt và tìm cách chứng minh bạn sai. Nếu bạn giành chiến thắng bằng cách gian lận hoặc làm trò phi đạo đức, hãy cẩn thận sự trả thù của người khác.

Five of Swords có thể liên quan đến một sự phản bội hoặc tấn công bất ngờ của một người nào đó mà bạn tin tưởng và không đề phòng. Có thể là một đối tác không chung thủy hoặc một người ghen tị với bạn và ra sức phá hoại sau lưng bạn. Nhìn vào các lá court khác trong trải bài để hiểu thêm về người này. Hãy cẩn thận với những người bạn tin tưởng vào thời điểm này.

Five of Swords còn nói về sự thất bại. Nó cho thấy rằng, dù đã nỗ lực không ngừng, bạn có thể sẽ bị đánh bại. Nếu bạn từ bỏ giấc mơ sau thất bại này, bạn sẽ mãi mãi sống trong đau khổ. Chấp nhận thất bại của mình, và học hỏi từ nó, và cơ hội thành công của bạn sẽ tăng lên đáng kể. Thất bại là mẹ của thành công.

Ngoài ra, Five of Swords có thể được nhìn từ một góc độ hoàn toàn khác – một chiến thắng vô nghĩa. Có thể là hai người đàn ông “thất bại” trong lá này đã không thực sự bị đánh bại hoàn toàn, họ tự bỏ cuộc. Những người đàn ông hoặc biết rằng họ sẽ thua cuộc, hoặc cố gắng để giành chiến thắng chỉ một sự lãng phí năng lượng và thời gian một cách vô nghĩa. Bằng cách lựa chọn bỏ cuộc, họ mới thật sự là người chiến thắng ở đây, vì họ đã biết lúc nào nên đánh, lúc nào nên lui.

Lời khuyên của Five of Swords là lựa chọn trận đánh của bạn. Bạn bị cám dỗ phải chiến đấu để chứng minh mình đúng, hoặc để bảo vệ chính mình khi bạn cảm thấy bị thách thức hay đe dọa bởi người khác. Tuy nhiên, hầu hết các chuyên gia đều đồng ý rằng lựa chọn trận đánh một cách khôn ngoan sẽ tốt hơn là chiến đấu như điên cuồng. Sự lựa chọn kĩ càng sẽ mang lại một cuộc sống hòa bình và tăng cường mối quan hệ của bạn.

FIVE OF SWORDS – Ý NGHĨA NGƯỢC CỦA LÁ BÀI TAROT

Là lá bài của sự xung đột, căng thẳng và bất đồng, Five of Swords ngược cho thấy rằng bạn thực sự rất muốn kết thúc trận chiến ngay bây giờ, để có thể tha thứ và quên đi, và sau đó tập trung năng lượng để khôi phục lại các mối quan hệ. Cuộc xung đột đang trở nên khó chịu và bạn nhận ra rằng mình có thể là kẻ thua cuộc trong trận chiến này. Bây giờ bạn chỉ muốn bỏ đi tất cả và tiến về phía trước.

Như vậy, Five of Swords ngược cho thấy bạn đang cởi mở hơn để thay đổi. Các lập luận kết thúc và bạn sẵn sàng xem xét tình hình với cái nhìn hoàn toàn mới. Bạn sẵn sàng bỏ kiếm xuống và bắt đầu đàm phán, cố gắng đi đến một giải pháp hiệu quả hơn. Sự trở về với Four of Swords là cần thiết, để bạn có thể ra khỏi sự căng thẳng và xung đột. Đây là một thời điểm tốt để tiếp cận với những người mà bạn đã bất đồng, và bù đắp mọi chuyện.

Five of Swords ngược đôi khi chỉ ra sự xung đột trong cuộc sống mà bạn đã cố gắng bỏ đi nhưng cứ bám theo bạn. Vết thương cũ đang tái phát và bạn phải trải qua nỗi sợ hãi và căng thẳng khi nhớ lại những kí ức đó. Bạn đặc biệt lo lắng rằng lịch sử có thể lặp lại hoặc bạn có thể bị tổn thương một lần nữa. Hãy tha thứ và quên đi để bạn thực sự có thể tiến lên phía trước.

Có thể là bạn vẫn còn một số ấm ức từ các cuộc chiến đã qua khiến cho việc giao tiếp vẫn còn khó khăn, và dễ cáu gắt. Điều này có thể vẫn còn chưa được giải quyết và đang gây ra tác động tiêu cực đến việc xây dựng một mối quan hệ hài hòa giữa bạn và đối phương.

Five of Swords ngược nhắc nhở rằng, đôi khi, bạn nên bỏ qua ý kiến ​​của người khác. Bạn không thể chiều lòng tất cả mọi người và mất đi vài người bạn đồng hành. Không phải ai cũng sẵn sàng lắng nghe mong muốn của bạn và giúp bạn theo đuổi mục tiêu của mình, nhất là khi điều đó ảnh hưởng đến cuộc sống của họ. Và họ sẽ trách rằng bạn đang dần thờ ơ và lạnh nhạt với họ vì bạn không còn bên cạnh họ như ngày xưa nữa.

Tham gia khoá học nhập môn Tarot để hiểu rõ hơn cách thức giải một trải bài Tarot.

Nguồn dịch: Biddy Tarot – Five of Swords

(Xin vui lòng ghi rõ nguồn Saigon Mystic House khi phát hành lại nội dung này)

5/5 - (1 bình chọn)

Share this post


Call Now Button