Maroon Tarot – Chất Huyền Bí Từ Đông Âu

Maroon Tarot – Chất Huyền Bí Từ Đông Âu

Maroon Tarot – Chất Huyền Bí Từ Đông Âu

  • Tác giả: Maja Zaworska và Tomasz Maronki 
  • Phát hành: Maroon
  • Reviewer: Bonnie Cehovet
  • Dịch: Lãng Du

Vào năm 2007, Maroon Tarot được xuất bản bởi Maja Zaworska và Tomasz Maronki chỉ bao gồm 22 lá Ẩn Chính. Một năm sau đó, phiên bản đầy đủ 78 lá mới được phát hành rộng khắp. Ngoài ra, đi kèm với phiên bản này tác giả tặng kèm thêm lá bài 79 với tên gọi Happy Squirrel khá dễ thương; tác giả cũng phát hành riêng sách hướng dẫn “The Maroon Tarot”, được viết bởi Chris Frost.

Maroon Tarot cảm nhận

Các lá bài vẫn theo quy cách truyền thống từ tên gọi đến bối cảnh sử dụng với lá Strength ở vị trí số 8 và Justice ở vị trí số 11. Bốn nhóm nguyên tố Wands, Cups, Swords và Coins. Bộ Hoàng Gia với tước vị theo thứ tự như sau Page, Knight, Queen và King.

Hộp bài cũng khá bền, dạng mở nắp. Kích cỡ bộ bài khoảng 6.5 cm x 12 cm (size chuẩn) với chất lượng tốt, được cán một lớp dầu chống thấm ở hai mặt. Màu sắc chủ đạo là đen được phối với màu vàng đỏ làm điểm nhất. Phần viền đen khá mỏng với những đường sọc kẻ dọc theo màu vàng đỏ khá nổi bật. Phần trung tâm là một vòng tròn như hình quả trứng màu vàng đồng khá bắt mắt. Tôi thật sự thích kiểu thiết kế thế này bởi vì trông chúng rất hút và có điểm nhấn.

Tên của những lá trong bộ Ẩn Chính được in bằng màu mực vàng ở phía trên bên trái. Ở phía trên bên phải kí tự Hebrew cũng như hành tinh/biểu tượng đại diện cho lá bài. Ngoài ra cũng có những biểu tượng liên kết cho các lá The Fool, Hanged Man, Judgement và The World. Phía dưới ngay chính giữa là số thứ tự của các lá bài.

Như đã đề cập ở trên, phần khung hình được bao phủ bởi vòng tròn hình quả trứng màu vàng đỏ. Màu sắc được sử dụng khá đậm nét, có xu hướng ngả màu khi xem dưới ánh nắng. Hình ảnh được vẽ bằng máy tính với khung cảnh huyền bí và ảo tưởng. Một trong những lá bài mà tôi thích nhất là The Fool, với hình ảnh một người giữ trong tay một chú bướm, The Hight Priestess hình ảnh một người phụ nữ trong bộ trang phục bằng vải sợi óng ánh, nhìn lên trời cao đầy sao sáng, The Empress với hình ảnh một người phụ nữ trẻ trong trang phục trắng, đứng trên ban công , nhìn ra phía bên trái; The Emperor thể hiện một người đàn ông với cây gậy trắng, đứng trên ban công, mặt nhìn về phía bên phải.

Lá bài The Chariot, hình ảnh một sinh vật huyền bí với một sợi dây thừng màu đỏ trong miệng và đỉnh đầu có một viên ngọc phát sáng. The Wheel of Fortune, với một viên ngọc phát ra anh sáng chói lóa màu xanh nhạt ở trung tâm. The Hanged Man, một người đàn ông treo ngược, có cảm giác như nổi bềnh bồng trong không khí. Temperance với nền màu xanh lá của cây và cỏ, một bông hoa màu đỏ được giữ trong tay, một chú chim khác đang uống nước bên cạnh. Ánh sáng phản chiếu từ phía xa trông rất ấn tượng. The Star với hình ảnh một ngôi sao phát sáng không biết xuất hiện từ đâu, chiếu sáng cả bầu trời. The Strength với hình ảnh một bàn tay, hình dạng như một nắm đấm xuất hiện từ đỉnh một ngọn tháp. The World với hình ảnh trái đất nổi trên mặt nước, hai bên là những rặng núi chạy dài.

Chúng ta không thể quên lá The Hermit được. Trong Maroon Tarot, chúng ta có thể thấy hình ảnh một ông lão với râu trắng xóa, đứng trong làn khói mờ ảo, mặt nhìn về phía bên trái của lá bài. Tay cầm gậy với chiếc đèn treo ở phía đỉnh.

Bộ Ẩn Phụ được đánh số và hình biểu tượng bằng màu vàng đồng, phía trên bên trái của lá bài. Phần số của nhóm được viết phía dưới của lá bài. Bộ Hoàng Gia, được thiết kế tương tự, tên và biểu tượng nhóm được đặt phía trên bên trái của lá bài. Màu sắc sử dụng vẫn là màu vàng đồng.

Một vài điểm mà tôi chú ý khi sử dụng chúng để đọc cho khách đó là kích cỡ các lá bài khá vừa tay, thuận tiện cho khách xáo bài cũng như về mặt hình ảnh trông rất dễ hiểu. Maroon Tarot sử dụng hình ảnh của thế giới siêu nhiên trong khi dưới cách nhìn của tác giả lại rất bình thường, tất cả các yếu tố đều đại diện cho một nguồn lực, nặng lượng nhất định. Mặc dù nhìn tổng quan thì màu sắc sử dụng là đen, hình ảnh trông tối nhưng khi sử dụng thì tôi lại thấy chúng rất sáng và thu hút sự chú ý rất nhiều.

ý nghĩa lá bài Maroon Tarot

Tôi yêu bộ Hoàng Gia, chúng toát lên một nguồn năng lượng rất đặc biệt.  Trong bộ Coins, Lá King và Queen đều ngồi, mặt đối diện readers, trong khi Queen nhìn về bên phải và King nhìn về bên trái, Knight và Page đều ở tư thế đứng. Trong bộ Wands, King ngồi trên ngai vàng, mặt nhìn về phía bên trái trong khi đó lá Queen lại đứng, mặt nhìn thẳng. Knight và Page cũng ở tư thế tương tự. Trong bộ Cups, Knight và Page nhìn về phía bên phải với tay cầm ly; King và Queen xuất hiện với hình ảnh một vỏ sò lớn màu xanh da trời, một cây gậy bên tay trái của lá King. Cuối cùng là bộ Swords, với hình ảnh King of Swords ngồi nhìn trực diện, Queen of Swords, cầm kiếm mặt nghiêm nghị. Page đứng trong tư thế tay phải cầm kiếm giơ cao và Knight thì cưỡi ngựa hướng về phía bên phải các lá bài.

Tôi thấy Maroon Tarot là một bộ rất thú vị, dễ sử dụng. Bạn có thể sử dụng vào mục đích đọc bài, thiền định hoặc cho lời khuyên. Bởi vì khung cảnh trông rất huyền bí, như một cánh cửa mở ra một thế giới mới, đó là điều mà tôi cảm nhận. Ngoài ra, bởi vì đây là Maroon Tarot được phát hành độc lập không thông qua nhà xuất bản nên bạn phải mua qua website của tác giả hoặc qua link sau: https://mystichouse.vn/bai-maroon-tarot/.

Share this post