Dark Angels Tarot – Khám Phá Phần Tối Con Người

Dark Angels Tarot – Khám Phá Phần Tối Con Người

Dark Angels Tarot là một bộ bài theo phong cách Gothic tập trung vào những thiên thần rời bỏ khỏi Thiên Đàng. Những thiên thần tuyệt đẹp một cách u sầu, đầy huyền bí, và khôn ngoan này sẽ hướng dẫn chúng ta khám phá những phần tối của chính mình.

  • Tác giả: Luca Russo
  • Phát hành: Lo Scarabeo
  • Deck: 78 lá
  • Reviewer: Alta
  • Dịch: Sam Loving Cat

Bán bài Dark Angels Tarot

Lo Scarabeo đã tạo ra những lá bài giúp khám phá phần tối của con người, tuy nhiên bộ bài này còn tiến xa hơn một bước nữa khi khai thác sự tồn tại của tâm linh trong quá khứ của nhân loại. Các vị thần đã từ bỏ một trái đất mục nát nhưng có một số thiên thần đã thương xót cho những gì còn lại của con người, nên chọn cách hóa thân thành một phần người và đồng hành cùng loài người đến cùng.

Phong cách nghệ thuật của tác giả Luca Russo thật khó để phân loại. Dùng tông màu hạn chế, nhưng không hoàn toàn là đen với trắng. Những màu sắc được thể hiện u tối. Như đã đề cập, những hình ảnh tâm linh đã chọn cách làm người trần, tính kì quặc của những hình ảnh này có vẻ hợp lý. Tôi nhân thấy về tổng quát bộ bài cho cảm giác đồng nhất và hầu như bao quanh phong cách Gothic. Bộ bài này không những đẹp theo cách thông thường mà còn hấp dẫn vì sự khác thường và được phủ bởi một không khí trang trọng của nỗi buồn và sự kì bí huyền ảo.

Nhà xuất bản Lo Scarabeo ngày càng có nhiều bộ bài không dùng tên trên lá bài. Bộ Ẩn Chính (Major Arcana) được đánh số la mã, trong khi mỗi suit được xác định bởi biểu tượng tiêu chuẩn ở phía dưới khung viền và đánh số ở khung trên. Những lá bài Court có một biểu tượng, ví dụ như một cái đầu ngựa cho những lá bài Knight cùng với biểu tượng suit. Không một cái tên nào xuất hiện trên lá bài.

Mặc dù đa số các nhân vật đều có đôi cánh thiên thần, nhưng đôi lúc họ cũng được thể hiện ảnh hưởng với con người. Một lần nữa, cảm nhận về nỗi buồn và mất mát tràn ngập bộ bài, nhưng khi bạn bắt đầu giải thích nó trong ngữ cảnh của “ngày tận thế”, sự đau thương và cảm giác về quãng thời gian đã bị mất, đã bị lãng phí lại gợi lên ý nghĩa. Chắc rằng đa phần mọi người đều đã trải qua thứ cảm xúc này vài lần trong đời, khi cảm giác mất đi, lãng phí mọi thứ đang chen chúc xô đẩy nhau, thì bộ bài này có vị trí nhất định trong những lựa chọn của các reader. Bộ bài này nhìn sâu vào những khoảng khắc, cảm xúc ấy và tôi nhận thấy rằng nhiều hình ảnh có thể chạm tới cảm xúc của mình, bởi vì khi thời gian trôi đi, tôi có nhiều kinh nghiệm mất mát rất sâu sắc giống như là tận thế vậy.

Khi trải bài, các lá bài chạm đến ranh giới ý nghĩa của hệ thống Rider Waite Smith, tôi tin rằng hầu hết mọi người có thể dùng bộ bài này mà không cần đến bất kỳ điều chỉnh lớn nào. Sách hướng dẫn nhỏ đi kèm (được viết bởi Lillie, thành viên Aeclectic Tarot Forum) tuân theo mạch chủ đề của bộ bài, ngay cả với lá trong bộ Ẩn Phụ (Minor Arcana). Nhìn chung những lá Major Arcana được viết mô tả chi tiết hơn. Những miêu tả của Lilie rất khêu gợi, ví dụ với lá The Star cô ấy viết “thiên thần đổ nước nhiễm độc xuống hoang mạc và hi vọng tự nó sẽ lớn lên”

Trong số những lá Minor, ví dụ lá 6 of Swords “người chèo thuyền giữ giá trị của anh ta, nên chuyến du hành cuối cùng là dài nhất”. Tôi ngờ rằng tác giả có thể tạo ra một tiểu thuyết khoa học buồn sâu đậm từ những lá bài này.

Bên cạnh những biểu tượng của suit, mỗi bộ ẩn có một đường viền để phân biệt: bộ Major Arcana vàng, Wands xám, Cups đỏ, Swords xanh dương và Coins/pentacle xanh lá nhạt. Những lá bài theo size tiêu chuẩn của Lo Scarabeo (7 x `12 cm) và vật liệu cũng như chất lượng đều tuyệt vời.

Thông tin mua bài Dark Angels Tarot

5/5 - (1 bình chọn)

Share this post


Call Now Button