Two of Pentacles – Ý Nghĩa Lá Bài Tarot

Two of Pentacles – Ý Nghĩa Lá Bài Tarot

TWO OF PENTACLES – TỪ KHÓA Ý NGHĨA CỦA LÁ BÀI TAROT

  • Nghĩa xuôi: Cân bằng, khả năng thích ứng, khả năng quản lý thời gian
  • Nghĩa ngược: Không có sự sắp xếp, tình trạng hỗn loạn tài chính

TWO OF PENTACLES – Ý NGHĨA VÀ MÔ TẢ LÁ BÀI TAROT

Two of Pentacles, một người đàn ông nhảy múa như đang tung hứng trên tay các vấn đề trong cuộc sống. Biểu tượng “vô cực” chạy vòng quanh Two of Pentacles cho thấy khả năng xử lý của ông là vô hạn. Ở phía sau, 2 chiếc thuyền lướt trên mặt sóng như đang bay cùng thăng trầm cuộc sống. Gương mặt ông phảng phất sự lo lắng nhưng vẫn hoà mình vào điệu nhảy một cách thoải mái, bất chấp những khó khăn sau lưng.

cảm nhận lá bài tarot two of Pentacles

Lớp học Tarot dành cho người mới bắt đầu

TWO OF PENTACLES – Ý NGHĨA XUÔI CỦA LÁ BÀI TAROT

Trong Two of Pentacles, sự nhận thức, đại diện bởi nguyên tố nước, bị cuốn đi bởi các mối bận tâm  trái ngược nhau. Trong khi Ace of Pentacles đại diện cho sự khởi đầu của một công việc mới, Two of Pentacles đại diện cho nhu cầu cân bằng các lĩnh vực quan trọng trong cuộc sống như gia đình, bạn bè, cũng như thể chất, trí tuệ, tinh thần và hạnh phúc . Lá này cho thấy sự cân bằng giữa các mong muốn đối lập và lợi ích nói trên. Cuộc sống luôn thay đổi không ngừng, nhưng nếu bạn có thể tạo ra sự cân bằng và hòa hợp giữa các yêu cầu trên, bạn sẽ có được hạnh phúc và thịnh vượng.

Như vậy, Two of Pentacles như một lời nhắc nhở hãy cố gắng để sắp xếp gia đình, bạn bè, công việc, tài chính, và những thách thức mới. Bạn cần phải rõ ràng về các ưu tiên của mình để có thể đầu tư thời gian và năng lượng một cách thích hợp. Bạn vô cùng bận rộn và có thể bị phân tâm bởi công việc, nên hãy ưu tiên các hoạt động cần thiết và cẩn thận quản lý thời gian của mình.

Two of Pentacles nhắc nhở bạn tập trung vào mục tiêu rộng lớn hơn trong cuộc sống, đồng thời đảm bảo công việc hằng ngày được sắp xếp cẩn thận. Đây lá bài nói lên việc quản lý thời gian và tài chính. Hãy đảm bảo rằng các hóa đơn của bạn được trả đúng thời hạn cũng như ghi chú rõ ràng các lịch hẹn. Lá này nhắc nhở bạn rằng ghi nhớ thời khoá biểu hàng ngày cũng quan trọng như việc theo đuổi các mục tiêu rộng lớn hơn trong cuộc sống.

Đôi khi, Two of Pentacles có thể chỉ ra rằng có những vấn đề và khó khăn trong tương lai. Những trở ngại sẽ xuất hiện và cản trở những gì bạn theo đuổi trong cuộc sống. Bạn sẽ cảm thấy lo âu nếu không sắp xếp các ưu tiên và quản lý thời gian một cách hiệu quả hơn.

Tương tự, Two of Pentacles dự đoán sự thay đổi. Sự linh hoạt và khả năng thích ứng với hoàn cảnh là vô cùng cần thiết. Bạn phải tập trung vào vấn đề, giữ vững sự linh hoạt và nắm giữ đầy đủ thông tin, đồng thời không ngừng tìm kiếm những cơ hội mới, và thay đổi con đường bạn đang đi theo chiều hướng tốt nhất có thể.

TWO OF PENTACLES – Ý NGHĨA NGƯỢC CỦA LÁ BÀI TAROT

Trong cuộc sống hằng ngày của bạn, Two of Pentacles ngược cho thấy bạn đang rất bận rộn và đôi khi phải cố gắng hết sức để quản lý các hoạt động và cam kết của mình. Bạn cũng có thể gặp khó khăn về vấn đề quản lý tài chính và thanh toán hóa đơn. Sự căng thẳng khiến bạn dễ dàng bị choáng ngợp bởi trách nhiệm của mình. Vì vậy, lá này khuyến khích bạn có tổ chức hơn và có kế hoạch hơn trong công việc hằng ngày.

Đảo ngược, Two of Pentacles có thể chỉ báo rõ ràng rằng bạn không quản lý công việc và các cam kết gia đình. Bạn đang đầu tư phần lớn thời gian vào công việc, bỏ bê gia đình hoặc người yêu. Ngoài ra, Two of Pentacles ngược còn chỉ ra rằng bạn cảm thấy quá khó khăn để quản lý tài chính. Bây giờ là lúc để bắt đầu một ngân sách chi tiêu hợp lý.

Trong một trải bài quan hệ, Two of Pentacles ngược khuyên bạn không nên cam kết, đặc biệt là khi mọi chuyện đang trở nên căng thẳng hoặc không chắc chắn về tương lai. Không nên ôm ấp quá nhiều kế hoạch như việc “có bồ” ở giai đoạn này hoặc thực hiện bất kỳ cam kết tài chính nào với nhau. Xem xét chi tiêu của bạn và làm thế nào bạn quản lý thời gian của mình hợp lý. Bạn đang cố gắng bắt kịp với công việc và các cam kết của mình tại thời điểm này mà sao lãng sự chú ý đến các mối quan hệ của mình. Hãy biết mình thật sự cần gì và muốn gì trong lúc này và xem xét liệu nó có thật sự đáng để bạn tập trung vào những cam kết khác, không cần thiết hay không.

Tham gia khoá học nhập môn Tarot để hiểu rõ hơn cách thức giải một trải bài Tarot.

Nguồn dịch: Biddy Tarot – Two of Pentacles

(Xin vui lòng ghi rõ nguồn Saigon Mystic House khi phát hành lại nội dung này)

4/5 - (1 bình chọn)

Share this post


Call Now Button