Faerie Tarot – Bộ Bài Về Các Nàng Tiên

Faerie Tarot – Bộ Bài Về Các Nàng Tiên

Faerie Tarot – Bộ Bài Về Các Nàng Tiên Bốn Mùa

  • Tác giả: Natalie Hertz
  • Phát hành: US Games
  • Reviewer: Solandia
  • Dịch: Lãng Du

Lấy cảm hứng từ bốn mùa của một năm, Faerie Tarot thể hiện sự gắn bó hòa hợp với động thực vật nói riêng và con người nói chung.

Faerie Tarot là một bộ Tarot trông rất sáng, màu sắc mịn và dễ cảm nhận. Hình ảnh được thiết kế rất sống động với nhiều tuyến nhân vật như phù thủy, tiên nữ, tiểu tinh linh, thành phố bí ẩn dưới đáy biển, chú lùn, muôn thú, hòn đảo của những linh hồn.

Cảm nhận bộ bài Faerie Tarot

Ý nghĩa về lá bài Faerie Tarot

Sử dụng hình ảnh thiên nhiên và sự thay đổi của bốn mùa; mỗi nhóm trong bộ Ẩn Phụ được đặc trưng bằng một mùa với màu sắc riêng biệt. Nhóm Swords gắn với cảnh trí mùa đông, những bông tuyết trắng và màu xanh thẫm. Mùa thu (Wands) là mùa mà tôi yêu thích nhất, được tác giả mô tả màu sắc vàng óng ả, thoáng buồn nhưng lại lãng mạn như khí chất của mùa này. Bộ Cups là mùa xuân với khung cảnh đầy hoa và sự sinh sôi nảy nở của cuộc sống, cuối cùng là bộ Pentacles là mùa hè, cảnh trí tươi vui, xum xuê hoa quả. Mỗi lá bài đều rất đẹp với những màu sắc được pha trộn kĩ càng tạo nên một bức tranh đa dạng, sinh động. Bạn còn có thể ghép những lá bài lại với nhau để tạo nên một bức tranh khác, chúng thật sự rất bắt mắt và giàu hình tượng.

Review bộ bài Faerie Tarot

Cảm nhận lá bài Faerie Tarot

Lá bài The Tower với hình ảnh cây nấm độc với tai nấm có nhiều chấm bi màu đỏ. Nathalie Hertz, họa sĩ người Pháp, đồng tác giả của Vampire TarotFantastical Tarot thật sự đã thành công công khi pha trộn  yếu tố thiên nhiên và sự hoang sơ vào bộ Faerie Tarot, bộ bài thứ 3 được xuất bản của tác giả.

Không có một hình ảnh tế nhị hoặc ghê rợn nào xuất hiện trong bộ bài Faerie Tarot. Lá The Devil là lá đáng sợ nhất nhưng ở bộ này, trông chúng không hề đáng sợ, với làn da màu tím, mắt và tóc đỏ, đôi tai nhọn hoắt, móng vuốt sắc bén, lưỡi lỏm chỏm gai. Tác giả sử dụng những hình ảnh đúng chuẩn hướng tới đại đa số đối tượng người dùng, ngay cả những người xem bài trẻ tuổi. Lá Death không hề có sọ người hay lưỡi hái gì cả.

Về chất lượng bạn có thể yên tâm vì được xuất bản bởi U.S. Games Systems, bài cứng vì được in giấy tốt, màu rõ đẹp. Phần viền bài được in với nhiều màu sắc khác nhau tùy theo khung cảnh của lá bài. Đặc biệt trong trải bài nhiều lá, bạn sẽ thấy chúng rất đẹp bởi có sự phối hợp màu rất đa dạng.

Faerie Tarot theo chuẩn Rider Waite Smith (RWS) từ ý tưởng đến nghĩa gốc. Tuy nhiên nếu cần bạn chỉ phải theo sát nghĩa của bộ chuẩn là đủ; về phần phát triển nghĩa ẩn thì tùy thuộc vào người xem bài. Phần này phụ thuộc vào tiềm thức và khả năng cảm nhận của mỗi người. Chẳng hạn như lá 4 of Wands, sử dụng hình ảnh của một tiên nữ tóc vàng đang nằm ngủ, Knight of Swords cất từng bước nặng nề trên lưng chú ngựa trắng, lá 3 of Cups với hình ảnh một người phụ nữ trông có vẻ buồn rầu thay vì vui vẻ tiệc tùng như thường thấy.

Cảm nhận Ý nghĩa bộ bài Faerie Tarot

Mua bộ bài Faerie Tarot ở đâu uy tín?

Ở lá 8 of Wands, phần viền đỏ nhạt dần thành màu cam vàng, gợi cho tôi cảm giác hình ảnh của một ngọn lửa, yếu tố của bộ Wands theo đúng chuẩn RWS. Trong lá này, tôi không thấy hình ảnh 8 cây gậy lao xuống từ bầu trời mà thay vào đó là hai tiểu tiên nữ cưỡi hai chú ốc sên bé ti du ngoạn thế giới rộng lớn xung quanh. Thông điệp mà lá bài gửi gắm ở đây đó là: mặc dù chỉ là những sinh vật nhỏ bé, nhưng chúng ta có quyền mơ ước và sống vì ước mơ”.

Sách hướng dẫn bao gồm 48 trang, được dịch từ bản gốc tiếng Pháp của Nathalie. Mỗi lá bài đều có nghĩa thuận và nghịch với diễn giải ngắn kèm theo các từ khóa. Đôi lúc có một vài ý nghĩa khác đôi chút với Rider Waite. Chẳng hạn như lá Ace of Swords, với ý nghĩa về khả năng công việc thực hiện một dự án, đạt được một kế hoạch. Tôi cảm giác hơi kì lạ vì đây là một lá bắt đầu nhưng sao lại có nghĩa là sự thành công. Lá 6 of Wands thường mang ý nghĩa chiến thắng nhưng ở đây lại có nghĩa là sự trì hoãn công việc cho đến khi có được một tín hiệu tốt, một khởi điểm để thành công. Đó là phần nghĩa thuận mà tôi có đôi chút nghi ngờ.

Faerie Tarot to bản hơn bộ tarot thông thường một chút khoảng 8 x 11 cm thay vì 7 x 12 . Tuy nhiên, phần hình ảnh và cán bóng lại được làm tỉ mỉ hơn khá nhiều. 78 lá bài được in rõ đầy đủ tên gọi, đính kèm với sách hướng dẫn. Hộp đựng bài to hơn thông thường, dạng  gấp, có thể lấy bài ra rất dễ dàng.

Trên cả tuyệt vời, đây là một bộ bài Tarot với màu sắc tươi vui, hình ảnh dễ thương hơn bộ bài Inner Child Tarot. Bộ bài Faerie Tarot theo tôi nghĩ dành cho đối tượng teen hoặc những tarot reader trẻ trung năng động, thích những bộ Tarot sáng, đầy sinh khí, với khung cảnh thiên nhiên gợi mở và dễ sử dụng.

Tham khảo thêm về bộ bài Faerie Tarot.

Rate this post

Share this post


Call Now Button