New Palladini Tarot – Cảm Nhận

New Palladini Tarot – Cảm Nhận

Bộ bài New Palladini Tarot là một phiên bản phổ theo bộ bài trước đó Aquarian Tarot của tác giả David Palladini, với nghệ thuật ấn tượng hơn. Về cá nhân, tôi thực sự yêu thích bộ bài này, tôi không giải thích được vì sao bộ bài lại hấp dẫn tôi đến thế!

  • Tác giả: David Palladini  
  • Phát hành: U.S. Games
  • Deck: 78 lá
  • Reviewer: Eala the Shy
  • Dịch: Magic Knight (Saigon Mystic House)

Ý nghĩa bộ bài New Palladini Tarot

New Palladini Tarot là bộ bài thứ hai được thiết kế bởi David Palladini. Bộ đầu tiên là Aquarian Tarot được hoàn thành khi ông còn rất trẻ. Giờ đây, sau hơn 25 năm, Palladini cảm thấy mình “tích lũy được nhiều kiến thức hơn về những gì nằm ngoài phạm trù bình thường” và vì thế ông đã nỗ lực tạo ra một bộ bài vừa đẹp vừa tiềm năng, vừa cổ vừa hiện đại. Những bức vẽ đầy tiên được toàn tất với màu, dấu hiệu huyền học và màu chì trên giấy. Nhiều nền văn hóa và tôn giáo đã được kết hợp vào trong hình ảnh để biểu hiện bao quát hơn. Một phiên bản kèm sách hướng dẫn lớn cho bộ bài này có tên Reading Tarot Cards: A Guide to the New Palladini Tarot.

Bộ bài New Palladini Tarot là một trong những bộ bài nằm trong “wish list” của tôi. Tôi đã tham khảo một số lá bài trên mạng đến khi có thể cảm nhận được nghệ thuật và phong cách của bộ bài. Cũng như Aquarian Tarot đang nằm trong bộ sưu tập Tarot của tôi, tôi bị lôi cuốn vào New Palladini bởi sự phong phú màu sắc và chi tiết, so với Aquarian Tarot, vốn vẫn hoàn toàn là bộ bài yêu thích và vẫn hoạt động rất tốt đối với tôi theo thời gian.

Lá bài có kích thước 3 x 4 5/8 inches (~ 7.6 x 11.6 cm). Đây là một bộ bài chuẩn với 78 lá: 22 lá Major Arcana, 56 lá Minor Arcana theo bốn suit Cups, Swords, Pentacles và Rods. Hầu hết các biểu tượng được dựa theo hình ảnh Rider Waite Smith, nhưng mang cách giải nghĩa mới mẻ hơn.

Ví dụ, lá The Fool hơi khác, một chàng trai trẻ trong chiếc áo xanh, một tay cầm gậy và tay còn lại cầm một bông hồng trắng. Chúng ta có thể nhận thấy rằng chàng ta đang đứng trên vách đá. Chúng ta cũng không thấy chú chó đi theo gót chân chàng ta, và The Fool dường như đang hướng mặt về phía trước, bên phải thay vì bên trái. Tuy nhiên, tôi đặc biệt thích lá bài này.

Điểm mạnh của bộ bài nằm ở những lá như The Emperor, The Chariot, và Death trong số những lá khác. Lá bài Strength luôn là một trong những lá bài yêu thích của tôi! Con sư tử dường như là một phần trong bộ đầm của thiếu nữ, một hình ảnh gợi tả tuyệt vời về con sư tử như một phần của cô gái này (cảm xúc, sự bốc đồng, và bản năng của cô) và cô nhẹ nhàng chế ngự con sử tử trong cô. The Empress là người bảo vệ sự khoan dung với hoa màu phát triển xum xuê xung quanh cô, thác nước đang tuôn đổ đằng sau cô, lá chắn của nữ thần Venus đang tỏa sáng và vương miện những ngôi sao tượng trưng cho quyền lực của cô.

Tôi cũng yêu thích những nét độc đáo mà bộ bài này thể hiện. Nền của nhiều lá bài là màu trời đêm thay vì ban ngày. Lá King và Queen of Pentacles chỉ là hình bóng, với một đồng tiền năm cánh trên đầu họ, một hình ảnh mà tôi chưa từng thấy trước đây. Suit không thiết kế màu đặc trưng, nhưng nhiều nhân vật trong Wands nổi bật với màu xanh và vàng, trong khi đó Swords hầu như là màu tím xanh. Tôi cảm thấy vô cùng phấn khởi khi cảm thụ được một cách mạnh mẽ biểu tượng màu sắc trong bộ bài này.

Nhìn chung, tôi đang nghĩ rằng bộ bài sẽ nằm trong danh sách 10 bộ bài thường dùng của tôi trong thời gian tới, và tôi đặc biệt khuyến khích các bạn sử dụng bộ bài này. Tôi thấy rằng bộ bài New Palladini phù hợp với những người bắt đầu Tarot và những reader tầm trung và chuyên nghiệp. Các biểu tượng được mô tả rõ ràng và đơn giản, và tất cả đều toát lên ý nghĩa mà chúng hàm ý. Kích cỡ lá bài hoàn hảo và dễ dàng cho việc xào bài. Nếu bạn có thể đọc bài ngược, mặt sau của lá bài với 2 con rắn nuôt lấy đuôi của chính nó để tạo thành hình vô cực, sẽ cho phép bạn thực hiện điều đó.

Tôi hi vọng nếu bạn chọn bộ bài này, nó sẽ hướng dẫn và truyền niềm đam mê cho bạn như cách nó đã làm cho tôi. Điều đó liên kết tôi và bộ bài New Palladini này như một người bạn đáng tin cậy. Hãy tìm đến, và nó sẽ trở thành người bảo hộ của bạn!

Thông tin mua bài New Palladini Tarot

5/5 - (2 bình chọn)

Share this post


Call Now Button