DruidCraft Tarot – Chuyến Du Hành Vào Rừng Rậm Cổ Xưa

DruidCraft Tarot – Chuyến Du Hành Vào Rừng Rậm Cổ Xưa

DruidCraft Tarot – Chuyến Du Hành Vào Rừng Rậm Cổ Xưa

DruidCraft Tarot kết hợp huyền học của Pagan, Wicca và Druidry trong một bộ bài kích cỡ lớn tuyệt đẹp. Được hoàn thành bởi bộ ba tác giả nổi tiếng Druids Phillips, Stephanie Carr-Gomm và họa sỹ Will Worthington, đồng tác giả của Druid Animal Oracle.

 • Tác giả: Will Worthington & Stephanie Carr-Gomm & Philip Carr-Gomm 
 • Phát hành: Connections
 • Deck: 78 lá
 • Reviewer: Starsongs
 • Dịch: Sandy (Saigon Mystic House)

Cảm nhận bộ bài DruidCraft Tarot

The DruidCraft Tarot mời gọi chúng ta tham gia vào một cuộc hành trình khám phá Tarot theo lối truyền thống trong bối cảnh Druidic cổ xưa. Chúng ta sẽ được dẫn dắt trong sắc xanh của những khu rừng tươi tốt nơi mà ta có thể giao tiếp với cây cối và hoa lá, cùng trải lòng với vẻ đẹp và quyền năng của thiên nhiên. Động vật là phần thiết yếu trong truyền thống của Druid mà chúng ta sẽ gặp nhiều trong chuyến hành trình này.

Bạn gần như có thể cảm nhận được từng nhịp thở của cây và nghe được tiếng rì rầm của lá. Tôi đã bị thuyết phục bởi sự thông thái mà các lá bài phô diễn trong suốt quá trình nghiên cứu và đọc bài. Các lá court cards được khoát lên những kiểu áo plaid khác nhau (kiểu áo của người Scotland) khiến tôi đôi khi tự hỏi về hàm ý thực sự của tác giả. Cảm giác của tôi là mặc dù có rất nhiều thông tin ẩn chứa trong lá bài nhưng ta vẫn có thể nắm bắt được ngay ở cái nhìn đầu tiên, có thể chưa thấu hiểu được nhiều, nhưng việc nghiên cứu sâu sẽ rất có ích cho bạn đấy!

Các hình ảnh trong lá bài của họa sỹ Will Worthingtons như một bữa tiệc hình ảnh đầy màu sắc và hình thể trông như đang phát quang khiến chúng trở nên sống động với câu truyện. Các hình ảnh hầu như theo chuẩn Rider Waite Smith truyền thống, nhưng tiến xa hơn về chiều sâu và đặc trưng. Các biểu tượng đã được thay đổi hoặc có bổ sung thể hiện một cách sâu sắc và nhiều hàm nghĩa. Một số lá vài đã được đổi tên, tuy nhiên sự chuyển đổi này dường như giúp việc tiếp cận cuộc hành trình về rừng cây dễ dàng và tự nhiên hơn.

Bộ bài DruidCraft Tarot được thiết kế chuẩn 78 lá với sách hướng dẫn đi kèm trong hộp bìa giấy carton cứng. Kích cỡ lá bài có phần to hơn những lá Tarot thông thường, khoảng 9 x 14 cm, có thể hơi trở ngại trong việc xáo bài, nhưng bù lại với kích cỡ lớn như vậy sẽ giúp dễ dàng hơn trong việc đọc bài mà không cần phải quá chăm chú vào lá bài để quan sát các chi tiết. Mặt lưng lá bài gần như đồng tông màu màu nâu sẫm với một đường viền vàng. Với thiết kế mặt sau như vậy, sẽ không thể biết được lá bài được rút ra là xuôi hay ngược.

Sách hướng dẫn đi kèm khá đẹp kết hợp với bộ bài như một chiếc cầu nối khéo léo nhiều hệ thống với nhau trong tính nhất quán và hợp với quy luật vạn vật. Sách gồm nhiều quan điểm được chia sẻ bởi Philip và Stephanie Carr-Gomm giúp bạn trải nghiệm việc học hỏi và sử dụng bộ bài Tarot này để đạt được nhiều ý nghĩa hơn.

Trong sách, các lá Minor Arcana được chia và liệt kê theo số thứ tự hợp lý hơn thay vì theo suit. Có một trang viết riêng cho mỗi lá đánh số cùng với những từ khóa và thông điệp truyền tải. Mỗi lá bài đánh số sau đó sẽ được mô tả riêng.  Ngoài ra sách cũng kèm thêm một số sơ đồ rất hữu ích và thú vị về mối quan hệ giữa 78 lá bài từ ẩn trong đến vẻ bề ngoài, các mùa trong năm, và các lễ hội theo mùa kích thích sự phát triển liên tục của nhận thức.

Cách bói bài Druidcraft tarot

Bốn suit bao gồm Swords, Wands, Pentacles và Cups, cùng với các lá court cards Princess, Prince, Queen, và King. Có 3 lá Major Arcana được đổi tên: Lady và Lord được đổi tương ứng cho Emperor và Empress, và Temperance được đổi thành Fferylt. Không hoàn toàn theo nguyên bản của Rider-Waite hay Thoth, bộ DruidCraft Tarot được thiết kế dựa trên nền tảng của hội kín Golden Dawn và sự kế thừa huyền học trong văn hóa phương Tây. Bộ bài là sự kết hợp giữa văn hóa Celtic và những truyền thống Druidic Pagan, là nền tảng của những bộ bài Tarot mang phong cách Pagan và Celtic khác như Sacred Circle, Arthurian, Merlin và Celtic Wisdom.

Một số lá bài mang hơi hướng thần tiên và khía cạnh con người đôi lúc mờ ảo, trong khi số lá khác lại gây cảm giác choáng ngợp, lộng lẫy. Lá ưa thích của tôi trong bộ DruidCraft Tarot này là Death; lá Six of Wands với không khí ảm đạm; Ace of Cups với vườn cây tươi tốt trái và tràn đầy nước; Eight of Cups sử dụng màu sắc và kết cấu hình ảnh tuyệt đẹp.

Văn hóa và lịch sử Celtic, Anh Quốc là nguồn cảm hứng mạnh mẽ cho Will Worthington, tác giả của Druid Animal Oracle and the Green Man Tree Oracle.

Tôi nhận thấy rằng bộ bài Druid Animal Oracle là một bộ bài có sự liên kết hoàn hảo với bộ bài này. Trong lần đọc bài đầu tiên, có rất nhiều sinh vật xuất hiện trong những lá DruidCraft Tarot, sau đó tôi đã nghiên cứu những sinh vật tương tự trong bộ bài Animal Oracle để nó kết hợp tốt hơn và thấu hiểu hơn về những nguồn năng lượng này. Các lá bài DruidCraft Tarot cùng với Druid Animal Oracle đã hỗ trợ nhau rất tốt trong những lần đọc bài sau này của tôi.

Với sự chú trọng đến từng chi tiết, cả về font chữ thể hiện ở tên lá bài và cách trình bày trong sách đi kèm. Hình ảnh lá bài giàu màu sắc và huyền học đã được dày công nghiên cứu tỉ mỉ bởi những chuyên gia giàu kinh nghiệm, kiến thức và đam mê về Druidry. Bạn sẽ nhận thấy ngay trong khi trải bài, các lá bài được sắp xếp như những cánh cửa dẫn tới một thế giới khác tuyệt đẹp. Bộ DruidCraft Tarot là một bộ bài Tarot hoàn hảo và lý tưởng cho những người mới bắt đầu tìm hiểu Tarot, hướng đến Pagan, Wiccan hay Druid, cũng như rất thích hợp cho những reader kinh nghiệm, hay đơn giản là một bổ sung cho bộ sưu tập Tarot huyền bí.

>>> Xem thông tin về Bộ bài DruidCraft Tarot

Rate this post

Share this post

Comments (4)

 • Mystic Tarot

  PA TE shop còn bộ này ấy, bạn cho shop thông tin địa chỉ và số đt để shop ship cho bạn nhen..:3

  12/01/2014 at 15:16
 • PA TE

  mình muốn mua bộ này 😀

  12/01/2014 at 10:26
 • PA TE

  bạn ơi,bộ này còn ko bạn

  11/01/2014 at 11:47

Comments are closed.


Call Now Button