Medieval Scapini Tarot – Thế Giới Trung Cổ Qua Nghệ Thuật Đương Đại

Medieval Scapini Tarot – Thế Giới Trung Cổ Qua Nghệ Thuật Đương Đại

Medieval Scapini Tarot – Cảm nhận về bộ bài cổ theo phong cách Tây Âu

Các lá bài trong bộ bài Medieval Scapini Tarot của Luigi Scapini theo phong cách Tarot Châu Âu. Đây là một bộ bài Tarot tuyệt vời cho cảm giác gốc thời Trung Cổ.

  • Tác giả: Luigi Scapini  
  • Phát hành: U.S. Games
  • Deck: 78 lá
  • Reviewer: Tom LeBlanc, CTC
  • Dịch: Magic Knight (Saigon Mystic House)

ý nghĩa các lá bài medieval scapini tarot

Sau khi phục chế lại nhưng lá bài thất lạc từ thế kỷ 15 theo chuẩn bài Tarocchi để tái xuất bản lại phiên bản Visconti-Sforza Tarot cho NXB U.S Games, Luigi Scapini rõ ràng đã bị lôi cuốn để tạo ra một phiên bản bài Tarot của chính ông theo phong cách tương tự.

Kết quả bộ bài Medieval Scapini Tarot là sự pha trộn thú vị giữa những hình ảnh từ thế kỷ 15 và nghệ thuật đương đại. Dùng tông màu tối, vàng đồng và cách phác họa chân thực của Visconti Sforza Tarot với sự ảm đạm, nhưng dễ chịu, tương phản với màu sắc sống động và những bổ sung hơi hướm biếm họa của tác giả.

Scapini đã giữ được tính nhất quán xuyên suốt bộ bài. Nghê thuật biểu tượng sử dụng trong Minor Arcana có thể được xem là sự cải thiện đáng kể so với các lá bài Visconti-Sforza.

Các lá bài có kích cỡ 2 3/4 x 5 1/8 inches (~ 7 x 13 cm) với chất lượng giấy tốt, cứng và phủ một lớp plastic bên trên. So với bộ bài Visconti-Sforza Tarot, bộ bài có nhiều điểm tiến bộ hơn.

Bộ bài giữ cấu trúc chuẩn 78 lá. Với Force (Strength) số 8 và Justice số 11. Bốn suit trong Minor Arcana gồm Cups, Swords, Coins và Wands. Bốn lá court cards là King, Queen, Knight và Page.

Sách hướng dẫn nhỏ đi kèm bài (LWB) cực kỳ cần thiết. Một khi hiểu được cảm hứng về lịch sử và nghệ thuật của những lá bài Tarot này, chúng có thể trở nên hoàn toàn dễ dàng cho những người mới bắt đầu nắm bắt và sử dụng Tarot. Những chi tiết cuốn hút trong lá bài đã mang lại lượng kiến thức suy ngẫm đáng kể giúp cho người giải bài (reader) giải nghĩa được bộ bài độc đáo này. Tác giả cũng cung cấp ý nghĩa cần thiết (theo văn phong rất dễ hiểu) cho mỗi lá bài cũng như một mô tả ngắn của trải bài Celtic Cross.

Nhìn chung, bộ bài Medieval Scapini Tarot là một bộ bài tuyệt vời sẽ cho bạn trường giải nghĩa rộng và thích hợp cho mọi Tarot reader, từ người mới bắt đầu Tarot đến những reader có kinh nghiệm. Dựa theo một bộ bài Tarot xuất hiện rất lâu trước đó theo lịch sử, những lá bài này sẽ lý tưởng cho những ai muốn bộ bài Tarot của mình theo kiểu cổ nhưng pha chút nét hiện đại.

 Thông tin mua bài Medieval Scapini Tarot

5/5 - (1 bình chọn)

Share this post


Call Now Button