Knight of Cups – Ý Nghĩa Lá Bài Tarot

Knight of Cups – Ý Nghĩa Lá Bài Tarot

Knight Cup được xem như một hiệp sĩ trẻ, cưỡi trên con ngựa trắng, cầm một chiếc ly như thể anh là một sứ giả. Không giống như Knight of Wands hoặc Knight of Swords, Knight của Cup không phi ngựa ngựa lao về phía trước mà để nó chậm rãi tiến bước, tạo ra một bầu không khí điềm tĩnh và yên bình

KNIGHT OF CUPS – TỪ KHÓA Ý NGHĨA CỦA LÁ BÀI TAROT

  • Nghĩa xuôi: Tình cảm, quyến rũ, ‘Bạch mã hoàng tử’, trí tưởng tượng
  • Nghĩa ngược: không thực tế, ganh tị, ủ rũ

KNIGHT OF CUPS – Ý NGHĨA VÀ MÔ TẢ LÁ BÀI TAROT

Knight Cup được xem như một hiệp sĩ trẻ, cưỡi trên con ngựa trắng, cầm một chiếc ly như thể anh là một sứ giả. Không giống như Knight of Wands hoặc Knight of Swords, Knight của Cup không phi ngựa ngựa lao về phía trước mà để nó chậm rãi tiến bước, tạo ra một bầu không khí điềm tĩnh và yên bình. Con ngựa tượng trưng cho sức mạnh, năng lượng, và động lực, và tất nhiên là màu trắng là biểu tượng của sự tinh khiết, tâm linh, và ánh sáng. Knight mặc một chiếc áo choàng có thêu những con cá, biểu tượng của tinh thần, ý thức và sáng tạo. Mũ sắt và đôi chân có cánh là biểu tượng của một trí tưởng tượng năng động và đầy sáng tạo.

cảm nhận lá bài tarot knight of cups

KNIGHT OF CUPS – Ý NGHĨA LÁ BÀI TAROT

KNIGHT OF CUPS – Ý NGHĨA XUÔI CỦA LÁ BÀI TAROT 

Knight of Cups nữ tính nhất trong các Knights, nhưng không có nghĩa chàng ta không phải là một hiệp sĩ. Nó chỉ đơn giản ngụ ý rằng chàng đang kết nối với trực giác và cảm xúc của mình, và sử dụng chúng theo cách riêng để tạo ra sự lãng mạn và quyến rũ. Chàng rất quyến rũ và hấp dẫn đối với những người khác, bất kể giới tính của họ, trong khi vẫn thể hiện, và giữa sự thơ mộng lãng mạn của cuộc sống theo cách độc đáo của mình. Chàng ta sống trong sự ngập tràn của tình yêu. Người hiệp sĩ này cũng nhờ đến cảm xúc để định hướng cho cuộc sống của mình. Chàng là người được cai trị bởi trái tim của mình. Khi đối mặt với một quyết định, chàng sẽ luôn luôn làm theo những gì trái tim mình cho là đúng, dù hợp lý hay không. Quyết định sẽ được thực hiện mà không cần suy nghĩ nhiều, vì chàng ta chủ yếu dựa vào trải nghiệm của sự ấm áp, thân thiện, tình yêu và ước muốn chia sẻ với tất cả mọi người.

Như những Court khác, Knight of Cups có thể biểu hiện như một sự kiện, một người trong cuộc sống của bạn, hoặc là một phần của chính mình.

Knight of Cups thường xuất hiện như một sứ giả, một lời mời hoặc sự xuất hiện của một ai đó hoặc một cái gì đó mang lại cảm xúc tốt đẹp. Chàng đưa ra một lời mời thú vị, kết quả là một trải nghiệm về mặt tình cảm sẽ mang lại năng lượng và đưa bạn vào một trạng thái phấn khởi. Ngoài vai trò cung cấp thông tin, Knight of Cups cũng có thể đại diện cho sự khôn ngoan đến từ những giấc mơ của bạn và giúp bạn vượt qua những trở ngại của cuộc sống.

Knight of Cups tượng trưng cho cam kết của các cuộc phiêu lưu sáng tạo được ám chỉ trong Page of Cups. Lúc mà Page vừa tìm ra cảm hứng sáng tạo khi nhìn thấy con cá trong chiếc ly vàng, Knight đã có được điều đó từ trước và đang chuẩn bị khám phá thế giới của trí tưởng tượng và sáng tạo. Nếu bạn đang bắt đầu một dự án sáng tạo mới, hãy mang trí tưởng tượng của mình vào thế giới hiện thực. Hành động chính là nguồn nuôi sống của trí tưởng tượng, do đó, nếu bạn không làm gì với những ước mơ thì chúng sẽ mãi mãi mơ hồ và không liên quan gì đến cuộc sống của bạn. Knight of Cups mang lại một cảnh báo về việc bị cuốn vào sự tưởng tượng và lãng mạn của cuộc sống. Trí tưởng tượng mang lại sự phấn khởi nhưng nó sẽ mãi mãi là hư ảo nếu bạn không thể kết nối nó với hiện thực.

Hãy khám phá niềm đam mê và những ý tưởng lớn của bạn vào lúc này. Bạn sẽ nhận ra rằng bạn đã bị thu hút bởi một niềm đam mê hay sở thích riêng và bây giờ là lúc để làm gì đó. Bạn không cần đốt cháy giai đoạn, quan trọng hơn, hãy cân bằng ý tưởng với hành động và đảm bảo rằng bạn đang chủ động nỗ lực để đạt được mục tiêu và tham vọng của mình.

KNIGHT OF CUPS – Ý NGHĨA NGƯỢC CỦA LÁ BÀI TAROT 

Knight of Cups ngược cho phép cảm xúc hoàn toàn kiểm soát cuộc sống của mình. Chàng có thể trở nên ủ rũ, ghen tuông hoặc mặc cho cảm xúc dâng trào đến mức không thể kiểm soát. Chàng lao vào kết luận mọi thứ trước khi làm rõ sự việc. Hãy xem xét lại chính mình và những gì bạn đang làm, hoặc nhận ra rằng người được nói đến trong trải bài đang hành động theo cảm xúc của họ chứ không phải bằng lý trí.

Knight of Cups ngược chỉ ra một tình huống lúc đầu vô cùng hấp dẫn, lãng mạn và thú vị nhưng càng về sau thì lại trở thành một thứ gì đó rất khác nhau, đáng thất vọng. Như thể bạn đang đeo chiếc kính màu hồng, hay đang trong thời kỳ trăng mật, và nhận ra rằng đời không như là mơ.

Tham gia khoá học nhập môn Tarot để hiểu rõ hơn cách thức giải một trải bài Tarot.

Nguồn dịch: Biddy Tarot – Knight of Cups

(Xin vui lòng ghi rõ nguồn Saigon Mystic House khi phát hành lại nội dung này)

5/5 - (1 bình chọn)

Share this post


Call Now Button