Gummy Bear Tarot – Chú Gấu Kẹo Dẻo Đáng Yêu

Gummy Bear Tarot – Chú Gấu Kẹo Dẻo Đáng Yêu

Gummy Bear Tarot là bộ bài hoàn toàn theo phong cách Rider-Waite, lấy ý tưởng từ những viên kẹo dẻo hình gấu Gummibear. Bộ bài được phát hành lần đầu tiên bằng tiếng Đức – Gummibear Tarot, phiên bản tiếng Anh sau đó được phát hành bởi nhà xuất bản US Games.

  • Tác giả: Dietmar Bittrich 
  • Phát hành: U.S. Games
  • Deck: 78 lá
  • Reviewer: Debra Madigan
  • Dịch: Magic Knight (Saigon Mystic House)

ý nghĩa bộ bài gummy bear tarot

“Gummy Bears là được xem là một nét văn hóa qua nhiều thế hệ. Bạn có muốn thay đổi nguồn cảm hứng hoặc một cái nhìn mới về cuộc sống?” Đoạn trích này dẫn từ sách hướng dẫn 59 trang đi kèm với bộ bài Gummy Bear Tarot của US Games bởi Dietmar Bittrich (Tác giả của Anneke Larsmeyer & Sascha Tessman) đã nói lên tất cả, đừng bỏ lỡ bộ bài này khi bạn còn trẻ, vì tôi đã như vậy trong một thời gian dài trước khi được tiếp cận gần hơn!

Phong cách nghệ thuật rất đơn giản, vì bộ bài thực sự theo sát Rider Waite. Điều này giúp cho những người xem Tarot từ mới bắt đầu đến chuyên nghiệp dễ dàng thăng hoa cảm xúc tâm linh. Tôi cảm thấy sự rõ ràng từ những lá bài, màu sắc, và hình ảnh tươi tắn giúp cho những đợt sóng thiết yếu tuôn chảy.

Phông chữ của lá bài có một viền trắng mảnh, các lá Major Arcana thể hiện tên cũng như con số tương ứng (The Fool = 0). Những lá bài Major yêu thích của tôi là Devil, Death và Hierophant. Các lá bài Minor cũng được thể hiện tương tự, và hai lá yêu thích của tôi là 5 of Pentacles và 5 of Cups. Lá 5 of Pentacles mô tả hai chú gấu Gummy bị bỏ rơi ngoài nhà thờ, và chú gấu Gummy mang điềm xấu trong 5 of Cups.

Mặt sau là bài có 16 chú gấu xếp thành 4 hàng ngang, mỗi hàng gồm 1 chú gấu đỏ, xanh lam, xanh lá và trắng. Với cách thể hiện như vậy, sẽ không thể biết được lá bài được rút ra là xuôi hay ngược.

Khi sử dụng bộ bài này, tôi nhận thấy nó rất dễ dàng và thoải mái. Bộ bài hoàn toàn thân thiện với người hỏi. Sách hướng dẫn khuyến khích sử dụng kiểu trải bài Celtic Cross, hoặc trải bài từ một đến ba lá.  Ngoài ý nghĩa của lá bài, ý nghĩa trong sách booklet dành cho các lá bài hơi khác và có phần tích cực hơn Rider Waite, và không có ý nghĩa ngược cho mỗi lá bài, thay vào đó là “điểm mạnh” và “điểm yếu”. Một điều khiến tôi có cảm tình với cuốn sách đi kèm này là đối với mỗi lá bài, ngoài điểm mạnh và điểm yếu, có cũng bổ sung thêm “Nhiệm Vụ” cho mỗi lá, như là 5 of Cups có Nhiệm Vụ là “Đổi Mới”. Đây là một ý tưởng đơn giản hóa dành cho mọi người, người truy vấn, hoặc chính bạn khi xem với bộ bài này.

Bộ bài được giữ trong một chiếc hộp thiếc nhỏ xinh xắn. Tôi đánh giá cao bộ bài này vì nó thích hợp đối với cả những người mới và những reader đang muốn nâng cao. Những người đọc mới tiếp cận Tarot có thể dễ dàng học hỏi số lá bài, sự đơn giản về ý nghĩa trong sách đi kèm, và đặc biệt là “Nhiệm Vụ”; và những người đọc bài chuyên nghiệp, đặc biệt là những ai yêu thích Gummy hoặc Rider-Waite hoặc Hansen-Roberts sẽ cảm thấy “một làn gió mới” từ nghệ thuật và những điểm thú vị của bộ bài. Đó là điểm nhấn đáng giá của bộ bài Gummy Bear Tarot này!

Gummy Bear Tarot hiện được xếp trong danh sách 10 bộ bài dành cho người mới bắt đầu Tarot bởi website The Sassy Sibyl (http://sassysibyl.com).

.

Thông tin mua bài: https://mystichouse.vn/bai-gummy-bear-tarot/

 

Share this post