Animal Totem Tarot – Hãy Để Động Vật Dạy Bạn

Animal Totem Tarot – Hãy Để Động Vật Dạy Bạn

Animal Totem Tarot – Hãy Để Động Vật Dạy Bạn Những Điều Huyền Diệu Từ Cuộc Sống

  • Tác giả: Leeza Robertson, Eugene Smith
  • Phát hành: Llewellyn Publications
  • Reviewer: Medusawink
  • Dịch: Mystic House

Animal Totem Tarot mô tả các loài động vật trong môi trường tự nhiên (đôi khi không tự nhiên) trên thế giới. 78 lá bài không viền đưa tính biểu tượng của tarot vào các khung cảnh động vật. Bộ bài này cũng đi kèm với sách hướng dẫn 347 trang.

Cảm nhận ý nghĩa bộ bài Animal Totem Tarot

Ý nghĩa lá bài Animal Totem Tarot

Trên thị trường có rất nhiều bộ bài tarot liên quan đến động vật. Một vài bộ chỉ mô tả một loài vật nhất định, nhiều nhất là loài mèo. Một vài bộ khác lại mô tả nhiều loài động vật có chọn lọc, liên quan tới một hệ thống niềm tin nhất định. Animal Totem Tarot lại dùng nhiều loài động vật trên thế giới và mô tả chúng, không phải theo cách con người nhìn chúng, mà là những gì loài người có thể học được từ chúng. Những loài vật này dạy và hướng dẫn ta, chứ không phải sự mở rộng của cái tôi loài người. Vào thế giới của Animal Totem Tarot là kết nối với những loài động vật trong môi trường của chúng, cũng như cách chúng đến với cuộc sống chúng ta, đôi khi mang lại sự vui vẻ, cũng có thể mang lại sự bi kịch.

Bộ bài Animal Totem Tarot có 78 lá, 22 lá Ẩn Chính và 56 lá Ẩn Phụ. Bộ ẩn chính không hề bị thay tên, bộ ẩn phụ được sắp xếp theo thứ tự của Rider-Waite: các bộ gồm Swords, Pentacles, Cups và Wands, với mười lá có số (Pip Cards) và các lá Hoàng Gia (Court Cards) lần lượt: Page, Knight, Queen và King.

Chất lượng các lá bài đều rất tốt, ổn định, cứng nhưng vẫn linh hoạt. Các lá trơn nhẵn, được phủ một lớp bóng nhẹ, mặt sau mang cảm giác kết cấu mờ ảo và cũng được phủ bóng. Bộ bài nằm chắc trong tay nhưng không quá nặng, xáo bài cũng rất dễ dàng. Chất lượng in rất tuyệt vời. Các đường cắt rõ ràng, màu sắc sắc nét và chi tiết.

Hình vẽ được chỉnh sửa cẩn thận, với nét vẽ cứng cáp và hình ảnh đa chiều. Các loài vật được miêu tả chính xác và nhạy bén. Bộ bài không liên quan đến thuyết nhân – sự áp đặt cảm xúc của con người vào hành động của động vật. Ngược lại, hành động của các loài lại liên quan đến trải nghiệm của con người. Các hình ảnh đều rất có sức ảnh hưởng – bi kịch của việc con người xâm lấn tự nhiên, và kết quả đau đớn của lòng tham, hay những hành động chưa cân nhắc hậu quả. Ngoài ra là hình ảnh của động vật sống bình thường trong thế giới của chúng, cũng như sự xảo quyệt của chúng khi phải thích nghi với đời sống nhân loại trong đô thị.

Cảm nhận bộ bài Animal Totem Tarot

Cảm nhận về lá bài Animal Totem Tarot

Các bộ Wands, Cups, Swords, và Pentacles thực sự xuất hiện trong bộ bài và tương tác với các loài vật. Các lá Hoàng Gia Knight có thêm khiên, King và Queen có thêm vương miện ở gần hoặc trong tầm tay của họ.

Tác giả Eugene Smith sử dụng những màu sắc tự nhiên – xanh lá, nâu, xám, xanh da trời, và đôi khi là một vài màu đặc sắc khác cho các loài hoa hay các công trình kiến trúc hoặc phương tiện giao thông. Thêm vào đó, những hình ảnh tượng trưng cho các nhóm nguyên tố được vẽ rõ ràng do con người làm – cây gậy có ruy băng đỏ, chiếc chén vàng được khảm ngọc, các đồng tiền hay kiếm được đúc ra từ kim loại và trang trí với vàng.

Các lá không có viền, để hình minh họa có thể chạm tới cạnh của lá bài. Số và tên lá được viết bằng phần màu xám ở phía dưới. Hình ảnh ở mặt sau – hình xoắn ốc các loài động vật và hoa trên nền xanh dương – không thể đảo ngược được.

Các lá bài được đóng trong một hộp lớn, cùng với một cuốn sách hướng dẫn lớn . Các lá bài được bọc bằng nilon nên chủ mới cần cho nó một chiếc hộp hay túi phù hợp hơn, bởi chiếc hộp to rất cồng kềnh và không phù hợp để cho vào túi hay ba lô. 

Sách hướng dẫn của Leeza Robinson gồm 347 trang. Tác giả dùng ngôn ngữ thoải mái và thân thiện, nhưng cũng không cẩu thả. Các thuật ngữ thẳng thắn và cởi mở của bà khác với lối dùng từ gián tiếp trong các cuốn sách tarot truyền thống có phần cứng nhắc hơn.

Dù tác giả đảm bảo rằng các hình mẫu này có thể xuất hiện trực tiếp trong cuộc sống của người hỏi, nhưng bộ bài này vẫn tập trung vào các loài động vật ở bắc Mỹ, nên trừ khi bạn sống ở vùng này, việc gặp chúng có vẻ khó xảy ra. Tuy nhiên các loài châu Phi, châu Úc, châu Âu, châu Á, và Nam Mỹ cũng có xuất hiện, kể cả một vài loài động vật biển hay côn trùng được tìm thấy trên khắp thế giới.

Các loài động vật được chia thành ba nhóm, tất cả đều xuất hiện trong cuộc sống người hỏi. Power Animals đến cuộc sống của bạn để giúp đỡ, chữa lành hay mang một thông điệp – một khi điều này đạt được, thì chúng cũng đi luôn. Chúng có thể xuất hiện trực tiếp hoặc trong token (trong ảnh hay trong lá bài). Animal Guide hay Totems là các loài động vật chọn bạn và sẽ ở với bạn trong cuộc sống. Chúng là người thầy, người bạn, người đồng hành, và người bảo vệ. Animal Archetypes được kết nối với cảm giác bên trong của chúng ta, đại diện cho một phần thiết yếu của bản chất chúng ta.

Cảm nhận ý nghĩa 78 lá bài Animal Totem Tarot

Mua bộ bài Animal Totem Tarot ở đâu uy tín?

Các loài động vật được miêu tả trong Animal Totem Tarot cũng được kết nối với các nguyên tố. Lửa tượng trưng cho tham vọng, sự sáng tạo và niềm đam mê; Nước được kết hợp với cảm xúc, sự rõ ràng và tinh khiết; Khí đại diện cho tư tưởng, kết nối với Đấng toàn năng, và cảm hứng; Đất là sự thực tế, căn cứ, kết nối mạnh mẽ với thực tế vật lý của chúng ta.

Sách hướng dẫn mở đầu bằng việc giới thiệu cấu trúc của bộ bài. Sau đó là chương 1, giới thiệu người đọc về tarot. Chương 2 mô tả chức năng của động vật trong bộ bài này, sau đó là hướng dẫn cách tìm hiểu các chương sau, lời khuyên cho người mới và một vài sơ đồ trải bài.

Mỗi động vật, trong bộ ẩn chính hay phụ đều có một chương của riêng mình. Thông điệp mà loài vật đó muốn truyền tải đề cập đến người hỏi một cách trực tiếp. Sau đó là miêu tả hoặc ý nghĩa tượng trưng. Có ba ý nghĩa thêm vào, gồm Sự nghiệp và Kinh doanh, Gia đình và Mối quan hệ, Sức khỏe. Ngoài ra còn có 3 mẫu trải bài. Thực chất đây là những câu hỏi khuyến khích người hỏi thiền định và tự xem xét lại những phẩm chất đại diện bởi các loài động vật. Mỗi chương có một trang trắng cho các ghi chú của người hỏi.

Bộ bài không có nghĩa ngược. Các ý nghĩa tượng trưng trong sách đều nằm trong “định nghĩa tarot chuẩn.” Chúng đều được quan sát rõ ràng và chặt chẽ; dễ dàng để kết nối các loài với diễn giải của chúng. Ba trải bài gồm “Totem Pole” 8 lá, “Archetype Spread” 3 lá và trải bài tình huống 3 lá, cả ba đều không có hình mẫu.

Nhìn chung, Animal Totem Tarot là một bộ bài đẹp. Nó có những giá trị tuyệt vời và hoạt động đặc biệt tốt. Bộ bài được chuẩn bị chu đáo, các hình vẽ đều cảm động và độc đáo. Dù nó không phải một bộ bài phù hợp cho người mới lắm, những người có chút kinh nghiệm tarot sẽ thấy dùng nó rất đơn giản. Nếu bạn đang tìm kiếm một bộ bài về động vật hoặc một bộ bài dễ thương, thì đây chắc chắn là bộ bài tarot mà bạn cần. Nếu bạn đang tìm một bộ bài “tự nhiên” không khó hiểu, thì bộ này cũng đáng để thử. .

Tham khảo thêm về bộ bài Animal Totem Tarot.

4.5/5 - (2 bình chọn)

Share this post


Call Now Button