Cảm Nhận Về Bộ Bài Light Seer’s Tarot – Khởi Đầu Hành Trình Tiên Kiến Ánh Sáng

Cảm Nhận Về Bộ Bài Light Seer’s Tarot – Khởi Đầu Hành Trình Tiên Kiến Ánh Sáng

Cảm Nhận Về Bộ Bài Light Seer’s Tarot – Khởi Đầu Hành Trình Tiên Kiến Ánh Sáng

Bộ bài Light Seer’s Tarot rực rỡ và mang tinh thần tích cực này được thiết kế với mục đích tạo ra rung cảm chữa lành và triển vọng lạc quan cho người sử dụng bộ bài. Các hình minh họa mô tả nhiều kiểu đời sống tâm linh (spirituality) đương đại, lối sống thay thế (hay lối sống mới) và những người tìm kiếm sự thật theo chủ nghĩa bohemian. Đây là một bộ bài tổng hợp, miêu tả con người từ nhiều nền văn hóa và một loạt các trải nghiệm phong cách sống đa dạng. Tuy chủ yếu tập trung vào các nhân vật trẻ tuổi, nhưng những người lớn tuổi hơn cũng được miêu tả trong bộ bài.

Cảm Nhận Về Bộ Bài Light Seer’s Tarot - Khởi Đầu Hành Trình Tiên Kiến Ánh Sáng 8

Hộp bài gồm bộ bài 78 lá và quyển sách hướng dẫn được gói gọn bên trong.

Chris-Anne, nhà thiết kế và họa sĩ minh họa của bộ bài Light Seer’s Tarot, đã tạo ra một bộ Tarot với cách tiếp cận cuộc sống lạc quan và vui vẻ, tuy nhiên điều này cũng không làm giảm đi sự tăm tối và hắc ám của những lá bài có tính thách thức mạnh trong bộ bài. Cô ấy thừa nhận rằng con đường dẫn đến sự thật và sự chữa lành phải băng qua cả bóng tối lẫn ánh sáng.

Cấu trúc của bộ bài được minh họa đầy đủ này bám sát truyền thống. Nó có 78 lá bài, 22 lá Ẩn Chính và 56 lá Ẩn Phụ. Bộ Ẩn Phụ được chia thành bốn bộ nhỏ (suit) – Wands, Cups, Swords và Pentacles. Mỗi bộ nhỏ có 10 lá bài số và 4 lá bài Hoàng Gia – Page, Knight, Queen và King.

Cảm Nhận Về Bộ Bài Light Seer’s Tarot - Khởi Đầu Hành Trình Tiên Kiến Ánh Sáng 9

Điểm đặc biệt của Light Seer’s Tarot là lá XIII The Death có tên kép là Death – Rebirth.

Bộ Ẩn Chính tuân theo cấu trúc của A. E. Waite và giữ nguyên tên các lá bài, trừ lá Death, giờ đây nó mang một cái tên kép – Death Rebirth, hai tên gọi này được tách bạch bởi biểu tượng vô cực hoặc biểu tượng vĩnh cửu ở giữa. Các lá bài có kích thước 70 mm x 120 mm, nên đây là bộ Tarot có kích thước trung bình, không quá dài hoặc quá rộng. Lá bài đặc biệt cầm nhẹ tay và rất mỏng. Sự quá linh hoạt của mấy lá bài cũng là một điều gây phiền toái nếu bạn mạnh tay hoặc “đập bài” thay vì trượt các lá bài vào nhau khi xào bài. Các lá bài sẽ dễ hỏng nếu không được sử dụng cẩn thận. Mặt khác, chúng lại rất dễ xử lý nhờ trọng lượng nhẹ.

Các lá bài có bề mặt nhẵn mịn, ít bóng nên không khó xào bài. Có sự tách biệt hoàn toàn giữa mỗi lá bài, không có hiện tượng dính, vón cục – điều hay xảy ra với lớp phủ có độ bóng cao.

Chất lượng in xuất sắc. Hình ảnh trên từng lá bài đều rõ ràng và sắc nét. Không có vết mờ, không bị lem màu, không lỗi in. Màu sắc sống động và rực rỡ chứ không sặc sỡ hay lòe loẹt. Chris-Anne sử dụng một bảng phối màu rộng với các sắc lục lam, nâu đậm, đỏ rực và cam làm màu chủ đạo.

Cảm Nhận Về Bộ Bài Light Seer’s Tarot - Khởi Đầu Hành Trình Tiên Kiến Ánh Sáng 10

Hình ảnh lá bài vừa mang hơi thở của kỹ thuật vẽ tranh bút mực, mà cũng có những dấu hiệu của thao tác kỹ thuật số.

Phong cách mỹ thuật trong bộ bài dường như theo hình thức mixed media (phức hợp phương tiện truyền thông) – vừa mang hơi thở của kỹ thuật vẽ tranh bút mực, mà cũng có những dấu hiệu rõ ràng, không thể chối cãi của thao tác kỹ thuật số. Không một kỹ thuật nào trong số chúng gây ra sự chênh lệch cho chất lượng của bức vẽ. Mỗi hình ảnh đều được gia công tỉ mỉ, đặc biệt quan tâm đến các tiểu tiết. Các hình minh họa có bố cục phong phú và nhiều hoa văn và mạn đà la (mandala) phức tạp. Rất nhiều hình ảnh đưa ra cách diễn giải hiện đại về hình minh họa Waite-Smith Tarot cổ điển, còn số khác giữ lại gần đúng với bản chất của chúng.

Các hình ảnh không có một đường viền nào cả. Tên và số của lá bài thì được viết tay bằng mực trắng và vị trí của chúng cũng khác nhau giữa các lá bài. Thiết kế ở mặt sau của các lá bài là các hoa văn ‘hình học thiêng liêng’ màu xám và xanh lục. Chúng đối xứng (quá bình thường, không có gì ngạc nhiên) và do đó có thể đảo ngược được.

Cảm Nhận Về Bộ Bài Light Seer’s Tarot - Khởi Đầu Hành Trình Tiên Kiến Ánh Sáng 11

Thiết kế ở mặt sau của các lá bài là các hoa văn ‘hình học thiêng liêng’ màu xám và xanh lục, đối xứng nên ta có thể đảo ngược được.

Các lá bài được đóng gói trong một hộp bìa cứng, có nắp nhấc ra. Hộp có lớp phủ ngoài láng bóng và được in hình ảnh lấy từ bộ bài Light Seer’s Tarot và phần mô tả ngắn gọn về bộ bài. Họa sĩ sử dụng các sắc độ khác nhau của màu xanh Turquoise để trang trí bên trong hộp, ở mặt trong của đế và nắp hộp có hoa văn ngôi sao hình học. Nắp hộp in một câu trích dẫn hay từ người sáng tạo bộ bài: “Và chúng ta theo đuổi một con đường mập mờ, khó định nghĩa, giống như hàng ngàn ngôi sao nhấp nháy, và tại nơi đó, trong một thung lũng chan hòa ánh nắng, chúng ta đánh mất và tìm thấy những gì thuộc về mình.” Tiếp theo là những lời chúc tốt lành từ Chris-Anne. Các lá bài nằm vừa khít trong hộp và sách hướng dẫn nằm trên chúng. Hộp đủ chắc chắn để bảo vệ các lá bài và đủ nhỏ để cho vào túi hoặc ba lô mà không chiếm quá nhiều diện tích. Tuy nhiên, nó được làm bằng giấy carton và do vậy sẽ nhanh bị hỏng nếu bị va đập mạnh.

Cảm Nhận Về Bộ Bài Light Seer’s Tarot - Khởi Đầu Hành Trình Tiên Kiến Ánh Sáng 12

Trên nắp hộp là lời chúc phúc an lành từ tác giả gửi đến người sở hữu bộ bài.

Sách hướng dẫn dài 184 trang và các hướng dẫn của Chris-Anne chỉ có bản tiếng Anh. Cuốn sách mở đầu bằng một lá thư gửi tới Nhà Tiên Kiến Ánh Sáng Thân Thương, trong đó tác giả của bộ bài gửi lá thư đến cho bạn, Người tìm kiếm (seeker). Tại đây, Chris-Anne giải thích mục đích bộ bài và chỉ cách để bạn có thể tận dụng tốt nhất các phẩm chất của nó. Chương mở đầu sẽ giới thiệu một số kiến thức cơ bản tốt nhất về Tarot dành cho người mới bắt đầu như cấu trúc của Tarot, mục đích của bộ Ẩn Chính và bộ Ẩn Phụ, và các lá Hoàng Gia. Ngoài ra còn có một số lời khuyên hữu ích giúp đọc các lá bài ngược, gồm có ba phương pháp để diễn giải chúng. Tiếp theo là các hướng dẫn về cách kết nối với các lá bài thông qua việc khám phá bộ bài, chọn hình ảnh có sức lôi cuốn hoặc gây phản cảm, truyền cảm hứng, mang lại niềm vui hoặc làm nhụt chí. Tiếp theo là phần hướng dẫn thực hiện giải bài. Năm sơ đồ trải bài được tác giả đưa ra; trải bài một lá, trải bài Ánh Sáng và Bóng Tối hai lá (Light and Shadow Spread), trải bài Khai Sáng Chiến Binh Ánh Sáng ba lá (Light Worker Illumination Spread), trải bài Tiếng Gọi Tình Yêu bốn lá (Calling in Love Spread), và trải bài Linh Hồn và Niềm Vui ba lá (Soul and Joy Spread).

Mỗi lá bài của bộ Ẩn Chính và bộ Ẩn Phụ đều được dành cho một không gian như nhau – là một chương nhỏ dài hai trang giấy. Mỗi chương nhỏ này sẽ có một bức hình đen trắng nhỏ tái hiện lá bài. Các nghĩa tiên tri xuôi và ngược, lần lượt đại diện cho Nhà Tiên Kiến Ánh Sáng (Light Seer) và Nhà Tiên Kiến Bóng Tối (Shadow Seer), được cung cấp dưới dạng từ khóa. Kèm theo đó là một mô tả chuyên sâu về ý nghĩa của lá bài, gồm các câu hỏi mà Người tìm kiếm có thể đặt ra cho chính họ, và lời khuyên giúp Người tìm kiếm tận dụng tốt nhất tình huống mà lá bài đề cập đến. Những lá bài này tập trung vào sự phát triển cá nhân và con đường nội tâm hơn là các hoạt động và diễn biến trong thế giới xung quanh chúng ta. Các ý nghĩa tiên tri khá chuẩn, không có việc tái diễn giải cực đoan.

Cảm Nhận Về Bộ Bài Light Seer’s Tarot - Khởi Đầu Hành Trình Tiên Kiến Ánh Sáng 13Cảm Nhận Về Bộ Bài Light Seer’s Tarot - Khởi Đầu Hành Trình Tiên Kiến Ánh Sáng 14

Tuy tiêu đề Light Seer có thể khiến người ta nghĩ đây là một bộ bài toàn những điều tích cực, nhưng thực tế không phải vậy. Bộ bài Light Seer thừa nhận tất cả các trải nghiệm, tiêu cực cũng như tích cực, để xây dựng chúng ta thành những con người toàn diện. Đó là cách bạn chọn để đối phó với các tình huống và những bài học bạn học được từ chúng… và bộ bài này nhằm mục đích giúp Người tìm kiếm tìm ra các khả năng chữa lành trong mọi tình huống.

Đây là một bộ bài đẹp và mang năng lượng tích cực, mô tả sự duy linh trong những tình huống và hoạt động hàng ngày lẫn linh thiêng. Ở đây bạn sẽ bắt gặp những kẻ rong ruổi, lang thang, những người đàn ông và phụ nữ thông thái, vũ công, thiền giả, những người bạn và những người ẩn dật, tất cả đều tìm cách kết nối sâu sắc với cuộc sống. Nếu bạn là người có tinh thần tự do trong lối sống hoặc tâm hồn (hoặc cả hai) thì Light Seer’s Tarot là bộ bài mà chắc chắn bạn không muốn bỏ lỡ. Nếu bạn coi mình là một người mang phong cách bohemian, hippie, hoặc thuộc thế hệ Burning Man thì bộ bài này đúng là dành cho bạn… Có sự nhẹ nhàng bay bổng, không gò bó, cảm giác của đôi chân trần đi trên mặt đất, gió luồn qua mái tóc và một tâm hồn hạnh phúc, vui sướng, phấn chấn ẩn chứa trong bộ bài này. Light Seer’s Tarot là thứ gì đó thật đặc biệt.

Tham khảo bộ bài Light Seer’s Tarot.

Rate this post

Share this post


Call Now Button