King Of Pentacles – Ý Nghĩa Lá Bài Tarot

King Of Pentacles – Ý Nghĩa Lá Bài Tarot

KING OF PENTACLES – TỪ KHÓA Ý NGHĨA CỦA LÁ BÀI TAROT

  • Ý Nghĩa xuôi: An toàn, kiểm soát, quyền lực, kỷ luật, sự phong phú
  • Ý Nghĩa ngược: Có thẩm quyền, độc đoán, độc tài

KING OF PENTACLES – Ý NGHĨA VÀ MÔ TẢ LÁ BÀI TAROT

King of Pentacles là một lá nói lên tham vọng, thành công, và hài lòng về vật chất. Vua ngồi trên ngai vàng có chạm trổ hình con bò đực và cây nho. Áo choàng của ông cũng được thêu hình ảnh của rất nhiều loại trái cây. Dưới chân và xung quanh ông là dây leo, hoa…, đại diện cho sự thành công tột bật về vật chất.

Tay phải ông cầm cây vương trượng của quyền lực và tay trái giữ một đồng xu vàng của vật chất. Toà lâu đài phía sau ông là thành quả của những nỗ lực và quyết tâm. Do đó, ông vua này là rất coi trọng về tài chính, và đồng thời cũng rất tự hào về thành tích của mình và sẵn sàng chia sẽ với mọi người xung quanh.

cảm nhận lá bài tarot king of Pentacles

KING OF PENTACLES – Ý NGHĨA LÁ BÀI TAROT

KING OF PENTACLES – Ý NGHĨA XUÔI CỦA LÁ BÀI TAROT

King of Pentacles đại diện cho sự phong phú, an toàn, tham vọng, sức mạnh, ổn định, kỷ luật, tin cậy và kiểm soát. Ông là một người cha thích chăm sóc người khác thông qua việc tư vấn, chỉ dẫn, cũng như hỗ trợ tài chính. Ông tạo ra rất nhiều giá trị cho bản thân  từ những gì đã tích lũy và chia sẻ với người khác.

King of Pentacles rất giống vua Midas. Tất cả mọi thứ ông chạm vào đều trở thành vàng. Ông là một tấm gương sáng về sự ổn định tài chính. Sự giàu có và kinh nghiệm đến với ông một cách dễ dàng. Đây là một người đàn ông đã đạt đến đỉnh cao của quyền lực tài chính và có thể yên tâm về sự thịnh vượng của mình. .

Thông qua sự tích cực, trách nhiệm và tỉ mỉ đến từng chi tiết, bạn đã đạt được những điều tuyệt vời nhất và đã có thể hoàn thành nhiệm vụ của mình. Bây giờ bạn có thể tận hưởng những thành công mà bạn đã tạo ra, không chỉ về tài chính mà còn về tinh thần.

Bất cứ khi nào bạn cần những kỹ năng về quản lý công việc hằng ngày, King of Pentacles là người bạn cần. Ông còn là nguời kinh doanh theo định hướng và rất gan dạ. Ông sẵn sàng tham gia vào bất kỳ hoạt động nào có thể tạo ra lợi nhuận. Ông có thể tìm thấy cơ hội kinh doanh ở bất kỳ nơi nào! Ông là một nhà quản lý kinh doanh bẩm sinh (nhà lãnh đạo là King of Wands)

King of Pentacles cho thấy phương pháp làm việc tỉ mỉ và kế hoạch tính toán chu toàn sẽ dẫn bạn đến thành công. Nhiều người nghĩ King of Pentacles là ngu dốt và thiếu óc tưởng tượng nhưng đó là do châm ngôn “không thử làm sao biết” của ông mà ra. Trong quá khứ, bạn đã trải qua rất nhiều lần thất bại mới có thể tìm ra một phương pháp tối ưu. Vì vậy, hãy tiếp tục bước theo con đường của bạn, và đừng cố gắng thử nghiệm những giải pháp mới. Bạn đã đạt đến đỉnh cao của thành công và không cần phải thực hiện bất kỳ rủi ro nào.

King of Pentacles khuyên bạn hãy thực dụng và nắm giữ thông tin về các vấn đề thực tế. Bạn cần phải sử dụng khả năng giải quyết vấn đề của mình để tìm ra giải pháp. Đồng thời, hãy tận dụng các kỹ năng khác nhau và tài lực của bạn để tạo ra thành công. Trong chính trị, ông rất thoải mái với tất cả mọi người và không phân biệt đối xử với bất kì ai.

Hãy xác định những thứ làm cho cuộc sống của bạn thú vị hơn. King of Pentacles đề cao chất lượng hơn số lượng, và luôn tận hưởng một cuộc sống đầy đủ và vui vẻ. Ông không ngại chi tiền khi cần để có nhiều niềm vui và lợi ích từ cuộc sống.

KING OF PENTACLES – Ý NGHĨA NGƯỢC CỦA LÁ BÀI TAROT

King of Pentacles ngược có thể nói về một số nhược điểm. Ông quan tâm quá mức về vật chất, bao gồm thức ăn ngon, rượu vang hoặc quan hệ tình dục. Sự vui vẻ này có thể trở thành cực đoan. Ông cũng rất cứng đầu và truyền thống về điều gì đó, mà đâm ra bực tức nếu sai ý mình.

King of Pentacles ngược là một người đàn ông sẽ làm bất cứ điều gì với tiền bỏ ra. Ông rất thích địa vị xã hội và sẵn sàng dùng tiền để mua. Đồng thời, ông chẳng màng đoái hoài đến những người không cùng địa vị, và có thể xem họ vô hình. Ông cố gắng chứng minh bản thân bằng cách khoe khoang về những người mà mình quen. Ông thậm chí có thể kết hôn vì tiền và nhanh chóng li dị sau khi đã rút cạn tài sản của họ.

King of Pentacles ngược cho thấy sự sợ hãi khi phải đưa ra lời cam kết hoặc mong muốn không phải cam kết với bất kỳ ai. Bạn có thể nghĩ rằng mình đã gặp “người đàn ông trong mơ” hay “người chồng tương lai” của mình nhưng sẽ nhanh chóng nhận ra ông không phải là những gì bạn đang tìm kiếm. Ông không đáng tin cậy như những gì bạn nghĩ ban đầu, và thay vào đó, ông kiểm soát chặt chẽ và cực kì gia trưởng trong mối quan hệ của bạn với ông ấy.

Tương tự, đối tác của bạn, người bình thường có để cung cấp cho bạn và bảo vệ bạn, gần đây có thể đang trải qua một giai đoạn khó khăn và tình hình hiện đang xoay chuyển. Cho đến bây giờ, bạn vẫn thấy anh ta có lợi cho bạn, một người tài năng, mạnh mẽ, kiên cường, đáng tự hào và thành công. Tuy nhiên, bây giờ bạn phải là “lợi ích” và nền tảng vững chắc, hỗ trợ cho đối tác của bạn trong khi chờ anh ta lấy lại được sức mạnh và lòng can đảm của mình. Có thể có sự tăng trưởng không ổn định và không chắc chắn trong những tháng tới.

Trong một mối quan hệ gia đình, lá bài King of Pentacles đảo ngược có thể chỉ ra khả năng lạm dụng gia đình, đặc biệt là thông qua lạm dụng quyền lực, quyền hạn và kiểm soát. Ông có thể có tính kỷ luật cao, cứng nhắc và thiếu linh hoạt, không thể hiện tình yêu của mình thông qua phương tiện tích cực và chỉ có đàn áp tinh thần của những người khác.

Tham gia khoá học nhập môn Tarot để hiểu rõ hơn cách thức giải một trải bài Tarot.

Nguồn dịch: Biddy Tarot – King of Pentacles

(Xin vui lòng ghi rõ nguồn Saigon Mystic House khi phát hành lại nội dung này)

5/5 - (1 bình chọn)

Share this post


Call Now Button