Fairy Lenormand Oracle – Bài Tiên Tri Từ Các Nàng Tiên Cổ Tích

Fairy Lenormand Oracle – Bài Tiên Tri Từ Các Nàng Tiên Cổ Tích

Fairy Lenormand Oracle – Bài Tiên Tri Từ Các Nàng Tiên Cổ Tích

Fairy Lenormand Oracle là bộ bài Lenormand cỡ lớn, 36 lá theo chủ đề cổ tích giả tưởng. Các lá bài mang hình ảnh mượt mà, chi tiết về các nàng tiên xinh đẹp trong thế giới sách truyện.

  • Tác giả: Tali Goodwin, Marcus Katz, Davide Corsi
  • Lenormand 36 lá
  • NXB: Lo Scarabeo
  • Đánh giá: medusawink
  • Dịch: Mystic House

Mặc dù mang tên “Fairy Lenormand Oracle” nhưng đây là bộ bài mang hơi hướng Lenormand nhiều hơn là Oracle. Họa sĩ David Corsi đã tạo ra một bộ Lenormand quy ước với chủ đề lãng mạn về các nàng tiên. Đây chính là những nàng tiên truyền thống của bạn – những sinh vật ngọt ngào với đôi cánh lớn, trong bộ quần áo đẹp, họ trải qua tháng ngày nô đùa trong khung cảnh thiên nhiên của sách ảnh. Ở đây chúng ta thấy được cổ tích dân gian (với bối cảnh na ná phong cách Scotland) về cuộc sống hàng ngày của họ: cưỡi chim, hươu, nai, rắn, thuyền, cá, hoặc lang thang cùng hoa, gấu, cò, chó… Thật giống như họ đang dẫn chúng ta vào một cuộc sống đầy mê hoặc!

fairy-lenormand-oracle-2

Hình ảnh bộ bài Fairy Lenormand Oracle

Đây là bộ bài chuẩn Lenormand gồm 36 lá, không chia Ẩn chính và Ẩn phụ như bài tarot. Các xu hướng gần đây cho thấy các bộ Lenormand được mở rộng với những lá bài phụ là Male và Female cũng như các biến thể về Tree, Snake, và Child, nhưng Fairy Lenormand đã lựa chọn hình thức đơn giản và tương đối trực diện.

Các lá bài đều không có tên, chỉ có số và ký hiệu bài tây tương đương. Đối với người mới học Lenormand, có một vài lá hơi khó hiểu – lá Clouds bị một ngọn núi lớn áp đảo, lá Heart là đôi tình nhân thần tiên ngồi trên một bụi cây khá cằn cỗi, đôi chân của họ chia đôi những nhánh cây ngoằn ngoèo xấu xí tạo thành hình gần giống trái tim; còn lá Anchor có phần nào lạc đề, bởi nó nằm trong móng vuốt của con quỷ khổng lồ (?), với một nàng tiên đang nhảy múa che khuất một phần chiếc mỏ neo.

Bộ bài có kích thước 88 x 125 mm, khá lớn đối với bài Lenormand, gần gấp đôi bộ Under the Roses LenormandCeltic Lenormand. Giấy in bài khá tốt – mỏng, dẻo, mặt sau bóng mờ và có vân nhẹ, mặt trước hơi nhám. Những lá bài có gân luôn dễ xào và Fairy Lenormand Oracle cũng không ngoại lệ – rất dễ kiểm soát. Các hình vẽ có bảng màu tự nhiên nhấn mạnh vào sắc màu thôn dã – xanh lam của rừng, xanh dương chạng vạng, màu nâu đất, những tia sáng của đá thạch anh tím, đỏ, hoa cà, cam và đỏ tươi.

Hình ảnh Fairy Lenormand được vẽ bằng kỹ thuật số và phần lớn là khá chân thực. Đôi chỗ có độ mịn siêu thực rất đặc trưng của những tác phẩm nghệ thuật kỹ thuật số; nhưng những hình ảnh quá tỉ mỉ nên hầu như không thể nhận ra điều đó. Các hình ảnh tràn ra toàn bộ lá bài, đường viền duy nhất là các khung quanh con số của lá bài, quanh ký hiệu bài tây tương đương. Hình ảnh trên mặt sau của lá bài là con bướm cách điệu trên nền cỏ, có khung viền là các cành cây đan chéo – có thể đảo ngược. Vì các lá bài Lenormand không có nghĩa ngược nên nội dung này hoàn toàn tùy thuộc vào sở thích cá nhân của người đọc. Bộ bài và sách hướng dẫn được đóng gói trong một hộp bìa cứng nắp rời. Vỏ hộp bóng loáng và in các hình ảnh trong bộ bài cũng như thông tin về lá bài được in bằng năm thứ tiếng.

Sách hướng 128 trang có chỉ dẫn bằng tiếng Anh (chiếm 70 trang), Tây Ban Nha, Ý, Pháp và Đức. Trong một không gian rất nhỏ, cuốn sách hướng dẫn này thực sự chứa đựng một lượng thông tin rất lớn. Phần Giới thiệu trình bày lịch sử ngắn gọn các lá bài Lenormand; các nguyên tắc cơ bản để giải bài Lenormand; cách hiểu ngôn ngữ lá bài Lenormand và cách thức nó chi phối một giải bài. Sách hướng dẫn còn có một danh sách những ý nghĩa tiên tri phổ biến nhất được công nhận, cùng với một số giải thích thay thế. Ngoài ra còn có thông tin về vị trí lá bài trong một giải bài; các lá bài tương đương; các lá bài định hướng và giải thích ảnh hưởng của chúng lên các lá xung quanh. Tiếp theo là hướng dẫn về cách đọc lá bài Lenormand, bao gồm toàn bộ những cách diễn đạt trong câu hỏi. Ngoài trải bài chín lá, sách hướng dẫn còn cung cấp Master Method, Grand Tableau, và Fairy Houses – dùng cả 36 lá trong một giải bài.

fairy-lenormand-oracle-1

Bộ bài và sách hướng dẫn Fairy Lenormand Oracle

Đây là một bộ Lenormand đáng yêu nếu bạn thích hình ảnh sống động, nhiều chi tiết và năng lượng. Nếu bạn đang tìm kiếm thứ gì đó yên tĩnh và đơn giản hơn thì đây không phải bộ bài dành cho bạn. Các hình ảnh rất đẹp mắt và chất lượng như một cuốn sách truyện, nhưng không phải là truyện về thần tiên với sức mạnh bí ẩn và tiên tri. Tóm lại, Fairy Lenormand là những lá bài Lenormand hoàn hảo và hữu ích cho bất kỳ người dùng nào – và chẳng phải đó là những gì bạn đang tìm kiếm hay sao?!

Tham khảo thêm về bộ bài Fairy Lenormand.

Share this post