Pixie’s Astounding Lenormand – Bộ Bài Tiên Tri Phong Cách Pixie

Pixie’s Astounding Lenormand – Bộ Bài Tiên Tri Phong Cách Pixie

Pixie’s Astounding Lenormand – Bộ Bài Tiên Tri Tôn Kính Tác Giả Pamela Colman-Smith 

Pixie’s Astounding Lenormand thể hiện lòng tôn kính nghệ thuật đối với Pamela Colman-Smith, người đã tạo nên hình minh họa cho bộ Rider-Waite-Smith Tarot bất hủ. Toàn bộ 36 lá bài trong bộ Lenormand này mô phỏng các cảnh trí và chi tiết của hai bộ tarot và các tác phẩm khác của bà.

 • Tác giả: Edmund Zebrowski
 • Lenormand 36 lá
 • NXB: US Games
 • Đánh giá: medusawink
 • Dịch: Mystic House

Pamela Coleman Smith, thường được gọi trìu mến là Pixie, chắc chắn là họa sĩ minh hoạ có ảnh hưởng nhất đối với các bộ bài tarot. Từ trước đến giờ. Tranh minh họa mang phong cách riêng của bà trong bộ Ẩn phụ của bộ Rider-Waite-Smith (như ngày nay thường gọi) đã đơn thương độc mã cách mạng hóa thế giới bài tarot, và mở ra thời đại của bộ tarot 78 lá được minh họa đầy đủ. Đáng buồn thay Pixie không còn để chứng kiến thành quả tác phẩm của mình trở thành bộ tarot dễ nhận biết và phổ biến nhất thế giới. Bà cũng không nhận được lợi lộc gì từ nó bởi đã qua đời trong nghèo đói khốn khổ vào năm 1951.

bộ bài tarot Pixie’s Astounding Lenormand

Hình ảnh bộ bài Pixie’s Astounding Lenormand

Trong suốt cuộc đời, Pixie không minh họa cho bất kỳ bộ bài tiên tri nào khác ngoài Rider-Waite-Smith; vào thời đó, Lenormand thì không đặc biệt phổ biến và cũng không (ngay cả hiện tại) được coi là kho lưu trữ các bí kíp, huyền bí, và kiến thức ma thuật như tarot. Gần đây, thị hiếu về bài Lenormand và các bộ bài tiên tri phi tarot khác mới gia tăng. Edmond Żebrowski đã góp nhặt các yếu tố từ bộ Rider-Waite-Smith cũng như các hình minh họa khác của Pamela Coleman Smith và hợp nhất chúng thành một bộ Lenormand đầy quyến rũ.

Astounding Lenormand của Pixie là bộ bài 36 lá tiêu chuẩn không có lá phụ. Bộ bài được đóng gói trong một hộp thiếc nhỏ, có nắp rời, bên ngoài in những cảnh trí trong bộ bài, những bông hồng, và thông tin nhà xuất bản. Bộ bài có sách hướng dẫn nhỏ 129 trang. Là một ấn phẩm của US Games Systems, chất lượng các lá bài hoàn toàn đảm bảo. Các lá bài khá nhỏ, 57 x 89mm, theo đúng truyền thống Lenormand, và rất dễ cầm. Giấy in bài xuất sắc – chắc chắc và khá dẻo, nhưng không hề mỏng manh. Bề mặt bóng mờ và mượt mà chứ không trơn – các lá bài không dính hoặc kết vào nhau, tách rời dễ dàng khi xào bài.

Chất lượng in của bộ bài Astounding Lenormand vô cùng tốt – các hình ảnh rõ ràng với đường nét mạnh mẽ, gọn gàng, màu sắc chân thực. Bảng màu phản ánh màu sắc nguyên thủy của Pamela Coleman Smith: giản dị và thanh lịch – chủ yếu là các tông xanh lam và xanh lá nhạt, xanh mòng két phủ phấn, vàng bơ, nâu cát, đỏ đun, đỏ máu và màu đá phai.

Bản thân hình minh họa là sự tái tạo chân thực những hình ảnh cổ xưa, đáng yêu của Pamela Coleman Smith… Edmond Żebrowski đã đưa nhiều nhân vật và bối cảnh từ bộ RWS và tái tập trung sự chú ý của chúng ta bằng cách đặt nhân vật làm hình ảnh trung tâm. Người họa sĩ không chỉ mô phỏng hay cắt ghép thành công chất liệu minh họa của Pixie mà còn bảo toàn những chi tiết nhỏ nhất như kỹ thuật vẽ sáng tối của bà. Mặt sau các lá bài là bông hoa hồng đơn lẻ trên phông nền màu xanh dương và không thể đảo ngược.

Sách hướng dẫn dù nhỏ nhưng đầy đủ thông tin và hữu ích cho cả người dùng mới và lâu năm. Phần giới thiệu giải thích nguồn gốc của bộ bài cũng như một vài bí quyết để đọc các lá bài. Mỗi lá bài đều chứa tám thông tin sau:

 • Năng lượng lá bài – tích cực, tiêu cực hay trung tính.
 • Các từ khóa – mô tả cơ bản về đặc điểm của lá bài.
 • Nghĩa đầy đủ – giải thích chi tiết về ý nghĩa tiên tri của lá bài.
 • Tình yêu – cách giải bài về Tình yêu.
 • Sự nghiệp – cách giải bài về Sự nghiệp.
 • Đặc điểm/Phẩm chất – cách mô tả con người trong giải bài.
 • Thời gian – dự đoán sự việc sẽ xảy ra.
 • Nguồn gốc hình ảnh – giải thích nguồn gốc hình ảnh minh họa và chúng được chuyển thể từ bản gốc của Pamela Coleman Smith ra sao.
bộ bài Pixie’s Astounding Lenormand

Bộ bài và sách hướng dẫn Pixie’s Astounding Lenormand

Nhìn chung, các bộ bài Lenormand không tự thêm thắt sự tái hiện mang tính cải tiến mà thay vào đó là tính truyền thống ấn tượng trong việc duy trì nghĩa chính không bị sửa đổi. Điều này phụ thuộc vào kỹ năng khơi gợi sự tinh tế của bộ bài từ tác giả. Do đó, không có gì bất ngờ khi bộ bài này vẫn duy trì được cách diễn giải mẫu mực.

Nếu bạn là fan của Pamela Coleman Smith hay bộ Rider Waite Smith thì đây là bộ bài đáng có. Nó đẹp tuyệt cho cả người mới và người xem bài chuyên nghiệp… Và đặc biệt có ích cho người mới làm quen bài Lenormand đã thành thạo giải bài tarot RWS. Đây là sự tôn kính tuyệt vời dành cho Pamela Coleman Smith và là một bộ Lenormand hoàn toàn thú vị.

>>> Tham khảo thêm về bộ bài Pixie’s Astounding Lenormand.

5/5 - (1 bình chọn)

Share this post


Call Now Button