Two of Wands – Ý Nghĩa Lá Bài Tarot

Two of Wands – Ý Nghĩa Lá Bài Tarot

TWO OF WANDS – TỪ KHÓA Ý NGHĨA CỦA LÁ BÀI TAROT

  • Nghĩa xuôi: kế hoạch tương lai, tiến độ, các quyết định, khám phá
  • Nghĩa ngược: Sợ hãi tiềm ẩn, thiếu kế hoạch

TWO OF WANDS – Ý NGHĨA VÀ MÔ TẢ LÁ BÀI TAROT

Người đàn ông trong Two of Wands đang đứng trên sân thượng của toà lâu đài, tay cầm một quả địa cầu nhỏ, và nhìn ra về hướng biển cả và đồi núi xa xăm. Quả địa cầu trên tay ngụ ý rằng thế giới rất bao la và đầy tiềm năng nếu anh ta biết cách mở rộng chân trời của mình và trải nghiệm những điều to lớn hơn. Anh ta hiểu tham vọng của mình và biết phải làm gì. Anh ta mặc một chiếc áo dài màu cam, tượng trưng cho sự tiếp cận nhiệt tình với cuộc sống, và một chiếc mũ màu đỏ, tượng trưng cho niềm đam mê phiêu lưu.

cảm nhận lá bài tarot two of wands

Lá bài tarot two of wands

TWO OF WANDS – Ý NGHĨA XUÔI CỦA LÁ BÀI TAROT

Two of Wands có tia lửa cảm hứng từ Ace of Wands và áp dụng nó vào con đường đúng đắn. Như vậy, Two of Wands là lá bài nói về việc lập ra kế hoạch và tiến bộ. Bạn biến ý tưởng của mình thành một kế hoạch khả thi và có thể dẫn đến thành công của bạn. Nó không còn là một ý tưởng nữa, mà giờ đây bạn có một kế hoạch hẳn hoi để đảm bảo rằng các ý tưởng của bạn được thực hiện như mong muốn.

Two of Wands cũng nói về sự khám phá, nhất là khi bạn bước ra khỏi ranh giới an toàn của bản thân và khám phá thế giới mới cũng như là trải nghiệm mới. Bạn phải rất can đảm để thực hiện bước đầu tiên nhưng lá này tiếp thêm niềm tin để bạn cố gắng hết sức cho đến khi đạt được kết quả cuối cùng.

Two of Wands chỉ ra rằng bạn sẽ bắt đầu xem xét các mục tiêu dài hạn và lên kế hoạch trước cho những gì bạn cần làm để đạt được thành công. Bạn đã cố gắng đến bây giờ nhưng bạn cảm thấy mọi thứ đã sẵn sàng cho một sự thay đổi, để tạo nên một tương lai lâu dài. Bạn có thể xem xét việc du lịch ở nước ngoài, học thêm hoặc thay đổi công việc chính vào thời điểm này để mở rộng việc học tập và phát triển của bạn, và có thêm cái nhìn về môi trường bên ngoài. Với kế hoạch cẩn thận, và cách tiếp cận có tính toán, bạn sẽ gặt hái được nhiều thành công trong tương lai.

Các lá số 2 trong tarot thường đại diện cho sự quyết định. Trong trường hợp Two of Wands, bạn đang phân vân giữa gắn bó với những gì mình quen thuộc, hoặc mở rộng tầm nhìn của bạn và chấp nhận rủi ro. Bạn biết rằng thế giới có rất nhiều thứ to lớn và ý nghĩa hơn đang chờ đón bạn, và bạn cũng nhận thức được rằng để tận dụng cơ hội này, bạn phải rời khỏi “địa bàn” quen thuộc của mình. Ngay cả khi bạn đã đầu tư rất nhiều vào hoàn cảnh hiện tại để phát triển và tối đa hóa tiềm năng của mình, bạn buộc lòng phải bước ra một thế giới mới và khám phá các lựa chọn của mình.

Lá này cho thấy sự kiên nhẫn và tập trung về ý định của bạn. Bạn đã có sự khởi đầu suôn sẻ và đang khám phá hành trình của mình, vì vậy đây là lúc để kiên nhẫn chờ đợi phần thưởng và có thể nói, ý tưởng của bạn đang bắt đầu trở thành hiện thực.

TWO OF WANDS – Ý NGHĨA NGƯỢC CỦA LÁ BÀI TAROT

Two of Wands ngược cho thấy bạn cần phải bắt đầu tổ chức các mục tiêu dài hạn và ưu tiên những gì quan trọng với bạn cũng như những thứ bạn thực sự muốn đạt được. Tại thời điểm này, có thể bạn đang muốn quá nhiều thứ nhưng bạn biết chắc rằng mình khổng thế đạt được tất cả. Do đó, một lần nữa, hãy suy nghĩ những gì quan trọng với bạn và điều gì thúc đẩy, dẫn dắt bạn trên con đường phía trước. Hãy tập trung vào đam mê của bạn, và bắt đầu lập ra kế hoạch hướng tới những mục tiêu đó.

Bạn có thể sợ hãi việc phải đặt chân đến một nơi hoàn toàn xa lạ, mặc dù tiềm năng là rất lớn. Vấn đề là sự phát triển của bạn đang bị kìm hãm trong môi trường hiện tại và thế giới ấy đã trở nên quá nhỏ cho bạn. Đây là lúc để chú ý đến mục tiêu ban đầu của bạn và hiểu được sự lợi – hại của việc chấp nhận rủi ro và bước vào một thế giới lớn hơn.

Two of Wands ngược cũng có thể chỉ ra rằng bạn đã bỏ qua một số chi tiết quan trọng liên quan đến kế hoạch của mình. Có thể mọi việc đang diễn ra thuận lợi thì gặp một vài trục trặc bất ngờ. Hoặc, bạn quá tự tin về sự thành công của mình mà quên đi những điều quan trọng nhất. Hoặc, bạn có thể mất đi niềm đam mê và trở nên dễ dàng chán nản và mất hứng. Điều quan trọng là hãy khơi dậy niềm đam mê đó, hoặc bắt đầu lại với một cái gì đó tạo cho cảm hứng hơn. 

Tham gia khoá học nhập môn Tarot để hiểu rõ hơn cách thức giải một trải bài Tarot.

Nguồn dịch: Biddy Tarot – Two of Cups

(Xin vui lòng ghi rõ nguồn Saigon Mystic House khi phát hành lại nội dung này)

Rate this post

Share this post


Call Now Button