Tarot of the Angels – Thông Điệp Tiên Tri Của Thiên Thần

Tarot of the Angels – Thông Điệp Tiên Tri Của Thiên Thần

Tarot of the Angels – Thông Điệp Tiên Tri Của Các Thiên Thần

  • Tác giả: Giordano Berti , Arturo Picca
  • Phát hành: Lo Scarabeo
  • Reviewer: Freddie
  • Dịch: Lãng Du

Tarot of the Angel là một bộ Tarot đẹp được xuất bản lần đầu tiên bởi NXB Lo Scarabeo Ý 2007. Phần họa tiết được thiết kế bởi Pietro Alligo và sách hướng dẫn được một chuyên gia về Tarot viết, Giordano Berti. Kích cỡ của bài chuẩn khoảng 7 x 12 cm với chất lượng giấy tốt, bài dày và không trơn. Khi xáo bài khá dễ dàng, hình ảnh dễ cảm nhận. Giá cả vừa phải, dễ tìm kiếm ở hầu hết các Shop Bài Tarot.

Cảm nhận bộ bài Tarot of Angels

Các lá bài được viền xanh ở cả hai mặt. Bên trong  phần viền xanh là các viên ngọc trắng xếp hình chữ thập. Mặt sau được thiết kế để đọc bài hai chiều với hình ảnh trung tâm như một cánh cửa hoặc một cuốn sách với đôi cánh thiên sứ màu trắng và thập tự giá màu bạc. Màu sắc trông rất đặc biệt bởi màu xanh của viền làm hình ảnh khá nổi bật và trông rất ấm, dễ cảm nhận. Các lá bài được đặt tên bằng nhiều thứ tiếng, hầu hết đều sử dụng màu xanh đậm in liền trong phần viền. Không giống như các bộ bài lấy hình ảnh thiên sứ làm nhân vật trung tâm, ở bộ bài Angel Tarot, bạn sẽ thấy có sự cân bằng trong các nhân vật về khoản giới tính. Thật vậy, có rất nhiều hình  ảnh ở đó nhân vật nam được sử dụng quá nhiều mất đi yếu tố nữ.

Ý nghĩa bộ bài Tarot of Angels

Các thiên sứ được sử dụng ở đây lấy hình tượng từ Judeo của Đạo Thiên Chúa. Nền tảng tín ngưỡng này xuất phát từ Catholic Roman/Judaism/Orthodox/Anglican cũng giống như Đạo Phật ở các nước phương Đông. Ở bộ Tarot này, bạn có thể sử dụng chúng mỗi ngày như một lời khuyên, ngoài ra các hình ảnh thiên sứ ở đây không có một tên gọi riêng giống như các bộ Tarot về thiên sứ khác thường thấy. Sách hướng dẫn viết bởi Berti bắt đầu với câu “Trong từ Hy Lạp cổ angel có nghĩa là thông điệp; và những lá bài này cũng chính là những thông điệp từ một nhóm thực thể tốt đẹp, thật vậy những nhân vật này sinh ra với một mục đích nhất định.” Ông cũng đề cập rằng thiên sứ còn được xem như người bảo vệ và hướng dẫn con người. Đó là lý do tôi nghĩ rằng ta nên bỏ qua phần tên gọi riêng của từng thiên thần, hãy thầm biết ơn họ bởi vì họ luôn bên cạnh ta, dù họ có là ai đi chăng nữa. Đó  là cách mà tôi tiếp cận bộ bài này. Tôi nghĩ tác giả cũng suy nghĩ theo hướng này, tuy nhiên nếu cần chúng ta vẫn có thể đặt tên theo hệ thống mà phải không. Theo hướng dẫn của sách thì phần ý nghĩa được dựa trên Proverbs of KingSolomon và Book of Ben Sira.

Trên cơ bản, bộ bài  Tarot of the Angels không hoàn toàn được xây dựng theo chuẩn Rider Waite Smith nhưng một vài lá bài vẫn có hình vẽ khá sát với phiên bản gốc. Theo ý kiến của tôi, Angel Tarot cung cấp nhiều cái nhìn mới so với bộ chuẩn. Chẳng hạn như lá 6 of Pentacles, hình ảnh một thiên sứ xuất hiện trước mặt một gã ăn xin đang sợ hãi và hoang mang ngay lối ra vào; tay cầm 6 chiếc khiên bằng vàng. Lá bài này thể hiện sự chia sẻ, lòng từ thiện xuất phát từ tấm lòng, đó là hình ảnh và ý nghĩa gốc thường thấy. Biểu cảm và ngôn ngữ cơ thể của vị thiên thần và gã ăn xin toát lên nhiều cung bậc cảm xúc, rất sống động và tả thực.

Hướng dẫn sử dụng bộ bài Tarot of Angels

Tôi có thể nói rằng Tarot of the Angels có thể dùng để nghiên cứu lẫn sử dụng để thiền định. Chất liệu bài rất tốt, hình ảnh bóng sáng rõ ràng dễ sử dụng và nghiên cứu. Tôi thấy bộ này khá tương đồng với bộ Angel Oracle, bởi vì hình ảnh của những vị thiên thần khá đồng nhất, ngoài ra ở bộ Oracle tôi thấy tác giả xoay quanh việc giải quyết vấn đề và thể hiện chỉ dẫn mà các thiên thần mang đến. Ở Tarot of the Angels, chúng ta thấy sự tươi mới, tích cực, gỡ bỏ gánh nặng cũng như việc thể hiện sự sẻ chia. Ngoài ra, hình ảnh không quá ủy mị, ngọt ngào mà thay vào đó là sự vững chắc, cứng rắn cũng đúng như các thiên thần và các đấng bề trên.

Bộ bài Tarot of the Angels sử dụng tốt nhất nếu đọc riêng từng lá bài, đó là theo sách hướng dẫn; nhưng với tôi; tôi thấy bạn có thể sử dụng bất kì trải bài nào tùy thích. Ý nghĩa các lá bài có thể mở rộng và phát triển sâu hơn nếu muốn. Tuy nhiên, phần nghĩa gốc của tác giả cũng đã khá rõ ràng và dễ hiểu. Tôi phải cảm ơn nhà xuất bản Lo Scarabeo vì đã xuất bản ra một bộ Tarot về thiên thần dễ đọc, thân thiện cho bất kì đối tượng, giới tính, tôn giáo nào cũng có thể sử dụng. Một kho báu vượt xa khả năng cảm nhận của con người.

Tham khảo thêm về bộ bài Tarot of the Angels.

Share this post