Anna K Tarot – Cảm Nhận

Anna K Tarot – Cảm Nhận

Bộ bài Anna K Tarot được thiết kế để thể hiện đầy đủ cuộc sống và cảm xúc của con người thông qua 78 lá bài. Bộ bài dựa theo chuẩn Rider Waite và nhìn chung có sử dụng hệ thống biểu tượng truyền thống (với một chút biến đổi), đậm cảm giác hiện thực trong các hình ảnh mô tả. Trước đây từng chỉ là phiên bản giới hạn từ tác giả, nhưng hiện tại đã được phát hành bởi NXB Llewellyn.

  • Tác giả: Anna Klaffinger
  • Phát hành: Llewellyn
  • Deck: 78 lá
  • Reviewer: Lisa Silver Crow Perreault
  • Dịch: Magic Knight (Saigon Mystic House)

cảm nhận bộ bài Anna K Tarot

Tác giả Anna Klaffinger người Áo đã hoạt động trong lĩnh vực Tarot kể từ năm 1998. Cô hoàn thành phiên bản đầu tiên của Anna K Tarot năm 2004 và tự phát hành bộ bài năm 2008. Bài review sau đây về phiên bản thứ 2 của bộ bài được phát hành lại năm 2013.

Có quá nhiều điều để đề cập về bộ bài này, tuy nhiên hãy đi từ đầu.

Bộ bài có kích cỡ 2.75 x 4 inches (~ 7 x 10 cm) vừa vặn trong tay, và không có viền, tạo thêm không gian cho hình vẽ rõ ràng hơn. Chất liệu giấy trơn và bóng, có bo góc. Mặt sau bộ bài dùng nền nâu đậm với hình bốn cái cây và một ngôi sao. Với thiết kế này thì bộ bài có thể đảo ngược được và cho cảm giác dịu mắt. Đi cùng bộ bài được xếp trong hộp carton cứng là một sách hướng dẫn lớn.

Bộ bài theo chuẩn RWS truyền thống với một số sai khác. Sách hướng dẫn đi kèm bài có bao gồm hình scan cùng với ý nghĩa lá bài.

Những lá Ace có thể được xem như những thay đổi nằm trong chính chúng ta hoặc trong môi trường của chúng ta.

Những lá Page như những lời mời nuôi dưỡng những quan điểm nhất định hoặc chuẩn bị tinh thần cho cách nghĩ, sống, cảm giác hoặc hành động.

Những lá Knight có thể như những tinh thần hay cảm xúc nhất định.

Những lá Queen khó giải thích như hình mẫu người phụ nữ thực tế, nhưng là những mẫu người cao quý, nề nếp, có đời sống nội tâm và cảm xúc đặc trưng, ngay cả người đó là nam hay nữ.

King cũng không thường đọc được là một người nam thực sự, nhưng theo cách đặc trưng về hành động, công việc, lối sống của một người, ngay cả người đó là nam hay nữ.

Thậm chí nếu bạn không đồng ý với những khái niệm này, những lá Ace và court card được thiết kế theo cách mà những nghĩa tiêu chuẩn có thể dễ dàng được cảm nhận thấy.

Nghệ thuật trong bộ bài này sử dụng tông màu nhẹ nhàng, không nhợt nhạt hay sặc sỡ giúp chúng trở nên dịu mắt hơn. Các hình ảnh thực tế và hơi cổ, dễ dàng nhận ra với thời điểm hiện tại. Hình ảnh dường như toát lên ý nghĩa của chúng, theo cách mà ngay cả một người mới tìm hiểu Tarot cũng có thể tiếp cận được. Đây là một bộ bài rất “thành thực” trong những trường hợp tiêu cực, và không biết “bóng gió”, hay làm nổi bật một điều gì đó hơn mức cần thiết. Bộ bài thể hiện các lá bài theo cách bạn có thể cảm nhận được nỗi đau, hạnh phúc, nỗi buồn và niềm vui của những con người trong các hình ảnh và liên hệ nó với cuộc sống của chính bạn. Đây cũng là một bộ bài có thể được sử dụng để xem cho những ai quá nhạy cảm với một số hình ảnh Tarot truyền thống.

Hai là bài yêu thích của tôi trong bộ bài này là Lovers và Wheel of Fortune. Lá bài Lovers mô tả một cặp (vợ chồng) già, cho phép một cái nhìn khác về lá bài Tarot này, nhiều ý nghĩa hơn những bộ bài khác. Lá Wheel of Fortune thể hiện một vòng quay nước với một người đang đi lên, một số người khác đang nhảy múa ở trên đỉnh của vòng quay, và số khác rơi xuống từ đỉnh. Hình ảnh này tóm lược ý nghĩa lá bài rất rõ ràng, và bạn có thể hình dung chính mình ở bất kỳ vị trí nào trong đó.

Các lá bài Major Arcana khởi nguồn ý tưởng từ chuẩn RWS. Ví dụ, lá Moon, Star và Sun không sử dụng hình ảnh con người. Lúc đầu có hơi mất liên kết trực giác, nhưng ngay sau đó bạn sẽ dần thoải mái và thực sự cho phép bạn cảm nhận những lá bài này từ một góc độ khác.

Nhìn chung, tôi đặc biệt khuyến khích bộ bài này cho người mới bắt đầu Tarot và những reader đọc theo mùa. Nếu bạn là một Tarot reader mới, tôi đề xuất bạn tìm hiểu bộ bài này cùng với một bộ bài RWS tương tự để so sánh các ý nghĩa và tìm thấy được cách thức của bạn với chúng. Nếu đây là bộ bài đầu tiên của bạn, nó có thể sẽ hơi khó để hiểu những biểu tượng hay thấy trong những bản sao của RWS.

Anna K Tarot là một trong những bộ bài yêu thích của tôi, và tương lai vẫn sẽ như vậy do thuộc tính tích cực, nhưng hơn hết là dễ đọc bài. 

.

Thông tin mua bài Anna K Tarot: https://mystichouse.vn/anna-k-tarot/

Share this post

Comment (1)

  • Cao Thiên Sinh

    Thích bộ này quá đi !

    14/03/2014 at 10:10

Comments are closed.